Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงใจ# 62 พี่หลิวคอนเฟิร์ม /ฉาวขั้นเทพเอดิสัน /นางเอกออร่าคูล /หลิวซานห่าว/องครักษ์จั่นเจา
เรื่องราวคุณชายฟงต่อภาคจบ (ต่อจาก บันเทิงเริงใจ # 60)

คาแรกเตอร์ของหลินฟงในวันนี้ดูเปลี่ยนไป๋จากเมื่อก่อน สามารถเป็นสองคนในร่างเดียวกันได้คือ จะให้ดูมีชีวิตชีวา หรือจะให้ดูเงียบเชียบก็ย่อมได้ เมื่อตอนฟงเข้าวงการใหม่ ๆ ก็เป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูด แต่พอได้ผ่านงานแสดง ได้รับบทบาทที่แตกต่างกันไปในแต่ละตัวละคร ทำให้ฟงได้เรียนรู้นิสัยตัวเองมากขึ้น ส่งผลให้ตัวเองมีคาแรกเตอร์ที่หลากหลาย (คุ้มดีคุ้มร้ายในบางโอกาส)

ผมเคยพูดก่อนหน้านี้ว่า เพราะผมเป็นลูกชายคนโต ต้องเป็นแบบอย่างให้น้อง ๆ ดังนั้นเวลาผมจะทำสิ่งใดผมก็ต้องระวังทุกเรื่อง หลังจากทำงานในวงการบันเทิง ผมก็ยิ่งต้องระวังมากขึ้น ต้องคิดก่อนทำเสมอ พอมีคำถามยิงมา ผมจะยิงกลับไปแค่ว่า “ใช่” และ “ไม่” ตอนนั้นผมโดนตำหนิว่าทำตัวหยิ่ง แต่ผมรู้ตัวดีว่า ผมไม่ได้เป็นอย่างนั้น ผมแค่กลัวพูดผิด ต่อมาผมได้เล่นละครหลายเรื่อง เป็นตัวละครต่าง ๆ ทำให้ผมมีเวลาคิดทบทวนชีวิตตัวเองว่า จริง ๆ แล้วเราเข้าใจตัวเราเองแค่ไหน
ฟงเปิดใจว่า ในตอนนั้นผมแสดงเป็นตัวละครที่มีความสุขมองโลกในแง่ดี การแสดงก็เหมือนเป็นแรงกระตุ้นและนำพาชีวิตให้เป็นไปแบบนั้น ตอนนั้นคิดว่าทำไมพอเราอยู่ในโลกของละครเราสามารถรีแลกซ์หรือมีความสุขได้ แต่พอกลับออกมาในชีวิตจริงล่ะ เราต้องมีเรื่องให้ขบคิดหลายอย่าง ดังนั้นผมก็เริ่มสำรวจและค้นหาตัวเอง แต่ก็ยังกังวลอีกว่า ผมจะทำดีหรือไม่ดี ผมก็ต้องเปิดใจตัวเองมากขึ้น เรียนรู้วิธีแชร์ความรู้สึกกับคนอื่น ผมก็ผ่อนคลายมากขึ้น ตอนนี้มีเพื่อนในวงการหลากหลายวัย ทั้งดาราและนักร้อง พวกเขาทั้งหมดเป็นคนสำคัญในชีวิตผม (ใครกันบ้างเนี่ย อยากจะสอดรู้เจงๆ) ขอบคุณพวกเขาจริง ๆ ที่คอยแนะนำดูแลผม พูดจบแล้วคุณชายฟงก็เอามือเท้าคางพลางยิ้มอย่างพออกพอใจ


การที่นักแสดงเข้าวงการเป็นนักร้องถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ มีความสำเร็จมากมายให้เห็นเป็นประกัน ฟงเข้าวงการเพลงเมื่อปีที่แล้ว (2007) และก็คว้ารางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดเยี่ยม แต่สำหรับฟงเป็นแค่กำลังใจที่จะก้าวต่อไป ยังถือว่าไม่ใช่ความสำเร็จที่แท้จริง

“ผมชอบร้องเพลง แต่ผมยังต้องปรับปรุงเทคนิคในการร้อง ขอขอบคุณทุกคนที่ให้การตอบรับผม แต่ผมจะไม่ทะนงตัวว่าเก่งหรอก ผมจะตั้งใจทำงานต่อไปและหวังว่าจะประสบผลสำเร็จยิ่งขึ้น” (เมื่อไหร่บรรลุก็บอกด้วย)


เดี๋ยวนี้ผมฟังเพลงหลายแนว เพื่อจะได้นำมาฝึกฝนตัวเอง และได้แลกเปลี่ยนกลเม็ดเคล็ดลับกับนักร้องใหม่ ๆ ที่เพิ่งจะออกอัลบั้มเหมือนกัน ผมก็แฮปปี้ครับที่ได้เจอเพื่อนนักร้องกลุ่มใหม่ ทุกคนนิสัยดีมาก ตอนขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่เราเจอกันอีกครั้ง พวกเราสวมกอดซึ่งกันและกัน มันเป็นภาพที่น่าอบอุ่นจริง ๆ .............. นักแสดงก็โอเค นักร้องก็เป็นแล้ว เป้าหมายต่อไปคงจะเป็นวงการภาพยนตร์ (เล่นเรื่องเดียวเลิกแล้วกันไป) ผมเข้าใจว่าโอกาสยังมาไม่ถึงเรา จะไปฝืนก็คงไม่ได้ ดังนั้น ผมจะอดทนรอคอยโอกาสดี ๆ ต่อไป ในใจผมมีแผนแล้ว แต่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผมจะไม่บังคับตัวเองว่าต้องไปถึงตรงนั้นตรงนี้ หรือไปกำหนดเวลาว่าจะต้องสำเร็จในกี่ปี ปล่อยมันเป็นไปตามที่ควรจะเป็นครับ
ปีหน้า (คือปีนี้แระ) ฟงจะฉามฉิบแย้ว (ป๊ากวักมือเรียก กลับบ้านเถอะลูก) ได้มีเตรียมคำพูดอะไรไว้หรือยัง ? (ไม่ได้แต่งงานนะเฟ้ย ให้เตรียมทำมาย) ฟงขออมยิ้มก่อน แล้วตอบว่า ความแตกต่างระหว่างคนอายุ 20 กับคนอายุ 30 อาจจะมีรอยประทับคุณอีกาเพิ่มแถว ๆ ตา นี่ไงครับ หรืออาจพูดได้ว่าเป็นคนที่มีประสบการณ์มากขึ้น ถึงผมจะเลื่อนขั้นอายุ แต่จนถึงตอนนี้ผมยังรู้สึกมีพลังเหมือนตอนอายุยี่สิบแหละครับ (คุณชายฟงจะวัยกลับได้ตลอดค่ะ แต่อย่ากลับกลอกเป็นใช้ได้) ช่วงจากวัยหนุ่มปรับเปลี่ยนสู่วัยทอง เอ๊ย วัยหนุ่มเต็มตัว เรียกว่าเสน่ห์หนุ่มจะฉายรัศมีออกมามากขึ้น (แม่ยกเตรียมล้างตารอรัศมีหนุ่มสามสิบ)

ฟงแสดงความเห็นว่า คนในวัย 40 เป็นช่วงเวลาที่มีเสน่ห์มากที่สุด มีประสบการณ์ชีวิต ผ่านร้อนผ่านหนาวมาโชกโชน ช่วยทำให้มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม ถ้าผมอายุ 40 หวังว่าจะได้แสดงบทอะไรใหม่ ๆ อย่างเป็นพ่อหรือเป็นอาจารย์ (ที่น่าเคารพที่ซู้ด) ความจริงคืออยากเล่นเป็นคนบ้า เพราะเป็นโอกาสที่จะใช้ความสามารถได้เต็มที่ (รออีกสิบปี ฟงใกล้จะบร้าแล้ว)


มาเข้าเฝ้าฮ่องเต้กันก่อนเลยคร่า แต่ใครอยากถวายตัว ให้เริ่ดให้ยั่วเข้าไว้ พระเอกเฉินเห้า ฮ่องเต้ไม่หล่อแต่ล่ำได้ใจ ณ วังหลวงแดจังกรึม ตอนนี้กำลังงานเข้าอย่างแรง พี่เห้าบอกว่า มันช่างโหดร้ายและลำเค็ญ เพราะต้องแยกร่างถ่ายทำสองเรื่องคือ หลิวซานห่าว (Beyond the Realm of Conscience) จากอยู่ในวังก็ต้องเปลี่ยนมาต่อกรกับ Superwoman อีก ยอมรับว่าเวลานอนก็ไม่มีไงครับ ใช้งีบเอาระหว่างรอถ่ายนั่นแหละครับ (เห็นน้ำลายยืด ช่วยปาดให้ด้วย) งานนี้ฝ่าบาทของเราจะหมดสภาพมั้ยละเนี่ย แต่เดี๋ยวซักพักก็จะเป็นไทจากเรื่อง Superwoman แล้ว เพราะถ่ายทำเสร็จปลายเดือนนี้ (ก็คงรีบวิ่งหนีจากกองนั้นมาแล้วอ่ะนะ) และก็ยังคงหมกตัวในโรงถ่ายทีวีบีต่อปายย.... สบายล่ะเพ่คราวนี้ มีแต่นางกำนัลคอยรองฝ่ามือฝ่าเท้าต่อด้วยคู่รักในวังหลวงแดจังกรึมเช่นกัน นางกำนัล หลิวซานห่าว และองครักษ์รูปหล่อที่สุดในวังนี้ พี่เควิน เจิ้งเจียอิ่ง มาดอดพบรักกัน อิอิ พบกันตามบทละครเฟ้ย เป็นฉากที่ว่าด้วยทั้งสองคนได้ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบซึ่งกันและกัน แม่นางอาเส่บอกว่า ในชีวิตจริงคงจะไม่วิ่งโร่ไประบายปัญหาอะไรให้พระเอกเควินฟังหรอกค่ะ (ทำไมอ่ะ ? เควินน่าเบื่อหรือ) ฉันจะเล่าให้คนนอกวงการฟังค่ะ แต่นี่ครั้งแรกเลยค่ะ ที่ฉันเห็นพระเอกเควินย้อนยุค เดินใส่ชุดโบราณหล่อไปหล่อมา มันยังไม่ค่อยชินลูกกะตาค่ะ (แล้วเควินตอนภาคโบราณกับสมัยใหม่ ใส่ชุดแบบไหนหล่อกว่ากันล่ะ ?) คริก ๆๆ ในชุดโบราณก็หล่อค่ะ เอาไว้ขอโปรดิวเซอร์ให้เควินเล่นหนังโบราณอีก (คิดว่าเล่นเข้ากันได้ดีใช่มั้ย ?) เป็นครั้งที่สามแล้วค่ะที่ร่วมงานกัน ก็โอเคค่ะ เมื่อกี้องครักษ์เควินได้ยินอะไรหล่อ ๆ เลยเอ่ยปากชมนางกำนัลอาเส่ว่า ก็โอเค (โอเคของเพ่คือสวยใช่มะ) พอได้ยินว่าสวย อาเส่รีบบอกขอบคุณทันควันเลยเชียว......ผลัดกันหลงผลัดกันชมสวยหล่ออย่างนี้ มีหวังโดนเล่นข่าว 3 เดือนไม่เลิก คือถ่ายเรื่องนี้จบพอดี๊

ถ่ายกระหน่ำกันต่อไม่หยุดค่ะ เข้าวังแล้วออกไม่ได้ สาวอาเส่ต้องรับบทเป็นนางกำนัล หลิวซ่านหาว ผู้แสนดี คิดดี ทำดี พูดดี และจิตใจดี (ยกเว้นปากดี เดี๊ยนข้าน้อยต้องรับไว้แทน) ซึ่งจะตรงกันข้ามกับนางกำนัลทาเวีย (หยังอี้) ชีมาแรงค่ะ กล้าคิด กล้าพูด กล้าทำ และกล้าแหกกฎระเบียบในวัง และเรื่องอันน่าเศร้าก็ต้องมาลงที่นางกำนัลซ่านหาวผู้แสนดี เพราะจะต้องโดนลงโทษแทนนางกำนัลทาเวียเสมอ อย่างฉากนี้ เป็นตอนที่ว่า สองศรีพี่น้องนางกำนัลทาเวียและอาเส่ ต้องการจะช่วยสองเจ๊ในละครคือ ซังกุงหมีเซียะ และซังกุงกวนซิ่วอิง นางทั้งสองจึงต้องลงทุนคุกเข่าขอร้องเพื่อให้พระชายาทรงอภัยโทษให้ (เข่าด้านกันท้างวัน) ด้วยความที่นางกำนัลทาเวียนิสัยไม่ยอมคน และมีปากเสียงกับคนสนิทของพระชายา (นางกำนัลเถียงฉอดๆ) งานนี้นางกำนัลทาเวียเกือบโดนเข็มเย็บปาก .....อะเจี๊ยกส์ สอยหรือเนาดีว่ะ
สาวทาเวียได้ปลดปล่อยวิชามารกันเต็มที่ค่ะ เพราะนิสัยเป็นคนตรงไปตรงมา ทนไม่ได้กับความไม่ยุติธรรมที่เกิดขึ้นในวัง จึงพาลไม่ชอบขี้หน้าคนในวังหลายคน เป็นเหตุให้เกือบโดนเย็บปาก (เอ่อ หรือนี่เป็นวิธีลดน้ำหนักแบบใหม่) ครั้งที่แล้วโดนตบจนหน้ากับปากบวม แค้นว่ะแค้นใจ..... นางกำนัลทาเวีย จึงเลือกเดินทางผิดและพยายามจะเต้าไต่ เอ๊ย ไต่เต้าให้อยู่เหนือทุกคนในวัง จะได้แก้แค้นให้สะจายย (กว่าจะจบ คงได้มันส์กันอีกหลายยก)

สุดหล่อ สุดฉาว สุดสยิวขั้นเทพแห่งศตวรรษ นายเอดิสัน เฉินกวนซี ปรากฏตัวทั้งที นักข่าวก็ชุลมุนร่วมร้อยตามระเบียบค่ะ ต้องมีการ์ดคอยคุ้มกันมากมาย ตลอดปีโน้นที่เกิดเรื่องฉาวยันปีนี้ จนจำไม่ได้ว่าปีไหน ตั้งแต่เกิดเรื่องภาพฉาว จำกันมิรู้ลืมเลือนแห่งปี (พร้อมหลักฐาน) ตอนนี้ได้ให้การในศาลที่แคนาดาเรียบร้อยแล้ว ผลคือไง ก็ยังไม่รุหรอก รู้แต่ว่านายเอดิสันไปร่วมงานแอดิดาสที่สิงคโปร์ แม่ของเอดิสันก็ไปส่งที่สนามบินด้วย นักข่าวถามเขาว่า ทำไมไม่กลับไปฮ่องกง เอดิสันบอกว่า ยังต้องขอเวลาที่จะพิจารณาเรื่องนี้ก่อน .....ถ้าอาเจียวคืนวงการ คุณจะยินดีกับเธอมั้ย ? ผมหวังว่าทุกคนจะกลับคืนสู่วงการอย่างปกติในไม่ช้านี้ แต่พอนักข่าวยิงคำถามว่า ได้ติดต่อกับดาราสาวที่มีภาพฉาวกับเขาบ้างมั้ย ? นายเอดิสันก็หุบปากไม่ตอบทันที แล้วก็หันไปให้สัมภาษณ์นักข่าวต่างประเทศแทน

ฝ่ายแม่ของเอดิสันที่มาส่งลูกชาย ยืนสวมกอดลูกรักก็ดูเหมือนจะร้องไห้ตาแดง ๆ และยอมเปิดปากพูดกับนักข่าวว่า ลูกชายของฉันบอกว่า ไม่ว่ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้น เขาจะต้องตอบคำถามทั้งหมดเอง ถึงจะต้องโดนดูหมิ่นจากศาลยังไงก็แล้วแต่ ยังไงก็ขอปกป้องพวกผู้หญิง วันนี้ในฐานะคนเป็นแม่ รู้สึกโล่งใจขึ้น เหตุการณ์นี้มีผลกระทบกับชีวิตของเอดิสันอย่างใหญ่หลวง แต่ส่วนตัวแล้ว เขาเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมากหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ หวังว่าเขาจะจำไว้เป็นบทเรียนกับสิ่งที่เกิดขึ้น และจะไม่ทำผิดซ้ำอีก งานนี้ต้องยืดอกอย่างกล้าหาญและดำเนินชีวิตต่อไป (กล้าอยู่แล้วครับท่านผู้ชม ถ่ายคลิปกันมาซะขนาดนี้) หวังว่าทุกคนจะให้โอกาสเอดิสัน และให้โอกาสผู้หญิงที่เกี่ยวข้องทุกคน ขอให้พวกเขาได้กลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง (งานนี้จะ go to hell หรือ go to ห้องขัง ก็ไม่รู้ว่าจะไงแน่ แต่พวกแฟน ๆ ที่รักเอดิสัน ก็ยังถือคติว่า เลวยังไงก็จะรักค่ะ)

นางเอกสวยมั่น Michelle เยี่ยซวน คู่ขวัญในละครของพระเอกหลินฟง (เรียกว่าทำบุญร่วมขันกันแต่ชาติก่อนเมื่อครั้งอยู่ทีวีบี) ตอนนี้กำลังเป็นนางเอกขึ้นแท่นรุ่นใหม่ของผู้กำกับฝีมือดี Johnny To (ตู้เหว่ยเฉียง เดี๊ยนก็ไม่แน่ใจ) หลังจากได้ร่วมงานหนังเรื่อง Assassins ที่แสดงกับเฮียกู่เทียนเล่อไปแล้ว (แล้วก็ยังไม่เห็นเงาว่าหนังจะฉาย)
เยี่ยซวน ขอผงาดอีกครั้งกับงานหนังเรื่องใหม่ เป็นบทนำอันโดดเด่น (เด่นเกินหน้าผู้ชายเชียวละคร่า) อันว่าเป็นโปรดักชั่นฮอลหลีวู้ดซะด้วยค่ะ ชื่อเรื่อง Vengeance (คาดว่าเธอจะสวย cool และอยากล้างแค้นพวกผู้ชาย) ตามมาด้วยนักแสดงชายที่คุ้น ๆ ชื่ออีกมากหลาย เช่น หวงชิวเซิง ,เยิ่นต๊ะหัว และหวงเย่อหัว ฯลฯ (งึม ๆ ระดับเก๋าตัวพ่อยกชุด)


เหตุผลของผู้กำกับตู้ ที่เลือกเยี่ยซวนมาเป็น main อันโดดเด่นของเรื่อง Vengeance ก็เพราะอย่างแรก ผมยอมรับในการแสดงของเธอ และในฐานะที่เธอคล่องแคล่วด้านภาษา และอย่างที่สอง เธอดูกลาง ๆ และทำตัวได้เนียนในท่ามกลางหมู่ผู้ชาย จริง ๆ แล้ว เยี่ยซวนค่อนข้างปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้หลายรูปแบบ (ไม่ว่าจะหวานซ่อนเปรี้ยว หรือสวยซ่อนแค้น) เพราะว่าผลงานละครเมื่อครั้งเก่าก่อนมันเข้าตาคณะกรรมการอย่างผู้กำกับตู้ซะจิงเชียว อย่างละครเรื่อง World’s Finest (เรื่องแต่ใดไหนมา) และบทคุณหนู หม่าไหล่กวน ในเรื่อง Eternal Happiness ยังเป็นที่จดจำของคนดู ลุคการแต่งตัวเป็นผู้ชายของเยี่ยซวน นั้นดูดีเป็นศรีแก่ตัวอย่างมั่ก (ปลอมเป็นทอมเรื่องเดียว ดังนานค่ะ) ดูภาพเซ็ทเริ่ดหรูอลังการล่าสุดของเยี่ยซวน แล้วจะเห็นความออร่า cool กระจ่างตามั่กคร่าเจ้าสาวมาเลเซียที่ร่ำลือกันมานมนานแสนนาน จูลี่เชี่ยนช่วงนี้มีผู้หวังดีปล่อยข่าวยัดเยียดให้เฮียหลิวเต๋อหัว เลิกเป็นดาวค้างฟ้า แล้วลอยลงมาเป็นเจ้าบ่าวของสาวมาเลย์ซักกะที ยิ่งกว่านั้นคือ เฮียหลิวจะแต่งงานกับจูลี่เชี่ยนวันที่ 6 เม.ย.นี้ ข่าวว่าคุณป้าของว่าที่เจ้าสาวข่าวลือ ไปโพทะนาเพื่อนบ้านไว้หมดแล้ว ทำเอาเฮียหลิวจอมขยันเซ็งจิตค่ะ เพราะที่ผ่านมาหลายปีก็ชอบมีข่าวลือตลอดเวลาว่า เฮียหลิวแต่งงานมีลูกสาวไปเลี้ยว ลือให้แซ่ดตอนช่วงเฮียถ่ายทำหนังเรื่อง Future Cops ที่ปักกิ่ง (มีลูกในหนังผสมกับลูกข่าวลือ เอากันเข้าไป) แต่เฮียขอไม่คุยเรื่องส่วนตัว (มันก็มั่วนั่งเทียนกันไปใหญ่ละคร่า) เฮียขอเถอะ ขอว่าถ้าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง ผมจะประกาศในเว็บไซด์อย่างแน่นอน และตอนนี้ เฮียหลิวก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

เฮีย Andy หลิว ไปโพสต์ข้อความถึงแฟน ๆ ที่รักทุกคนว่า “เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีเรื่องที่ moody มากมายก่ายกองเป็นหมื่น ๆ เรื่อง ที่สุมอยู่ในใจผม ที่นี่ผมสามารถอ่านสิ่งที่แฟน ๆ ของผมต้องการพูดเรื่องที่อยู่ในใจของพวกคุณ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนหรือให้กำลังใจผมมากมาย ผมเข้าใจดีทุกอย่าง ผมจะทำงานหนักต่อไป โปรดอย่าได้กังวลเรื่องของผม ผมสบายดีอยู่ สิ่งที่คนภายนอกอยากพูด ก็ให้พวกเขาพูดกันไป ตัวผมยังคงพูดเหมือนเดิมว่า ถ้าผมจะแต่งงานและมีลูก หากว่าสิ่งนั้นได้เกิดขึ้น ผมจะต้องประกาศให้ทุกคนทราบอย่างแน่นอนคร้าบ นี่เป็นคำสัญญาของผมที่มีต่อแฟน ๆ ที่รักทุกคน”

ปล.ทราบแล้วเปลี่ยน พี่หลิวคอนเฟิร์มและฟันดาบว่ายังไม่แต่ง เจ้าข้าเอ๋ยท่านเปาบุ้นจิ้นมาเปิดศาลไคฟง นั่งหน้าดำคร่ำเครียดสืบคดีที่ฮ่องกงกันแล้วเจ้าค่า ใครอยากตีกลองร้องทุกข์ เชิญแจ้นไปหน้าจอทันที แต่ท่านเปาส่งองครักษ์จั่นเจาคนล้อ หล่อ คนเดิมมาค่ะ เฮียเหอเจียจิ้ง กับ องครักษ์จั่นเจา ได้กลายเป็นคนเดียวกันไปแล้วค่ะท่านผู้ชมที่คลั่งไคล้ และเคยกรี๊ดทั้งหลาย รายละเอียดไม่มีบอกกล่าว แต่เดี๊ยนพอจะคลำทางได้ว่า เป็นละครเปาบุ้นจิ้น เทพผู้ทรงธรรม เวอร์ชั่นเดียวกับช่องสามสีนี่แหละคร่า (ไทยแลนด์ฉายก่อน) อันว่าเป็นเวอร์ชั่นใหม่ ยำใหม่ให้เข้มข้นกว่าเดิม ทีมดารานำคงกระพันอย่างเดิมครบถ้วนค่ะ และเชิญดาราคนอื่นมาเล่นเป็นตัวเอกในแต่ละตอน เช่นตอนม้ามังกรขาว ที่มาโปรโมทก็เป็นตอนที่กวนหลี่เจี๋ยแสดง ,ตอนผู้ตรวจการคนใหม่ (เฉินเฮ่าหมินแสดง) , ตอนทองคำมรณะ (ซุนเย่าเวยแสดง) ,ตอนสับเปลี่ยนพระโอรส (คดีนี้ฮิตจัง) และตอนประหารราชบุตรเขย .....เดี๊ยนกลับบ้านมาดูไม่ทันอ่ะ แต่ที่ฮ่องกงมีเพลงเพราะ ๆ ที่ร้องโดยหลินฟงด้วย เข้ามาชมอย่าลืมฟังเพลง และตอนปลายปีเฮียเหอเจียจิ้งจะมาในมาดบุรุษนิรนาม จาก Storm Warriors ฟงหวิน 2 นานแสนนาน ที่ท่านจั่นเจาจะลงโปรดักชั่นอันโด่งดังซักที น่าลองเสียกะตังค์ชมดูหน่อยเป็นไร แต่ไม่เอาหัวเป็นประกันความสนุกนะจ้ะ


ชมข่าวต่อในกระทู้เพื่อความบันเทิงใจCreate Date : 06 มีนาคม 2552
Last Update : 20 มีนาคม 2552 19:24:05 น. 11 comments
Counter : 2283 Pageviews.

 
พาเพลงอันไพเราะมาด้วย ไปไหนจูงไปด้วย 55+ เพลงท่านเปาบุ้นจิ้น ร้องโดยหลินฟง เข้ามาอย่าลืมฟังเด้อค่ะ

ปล.ขอบคุณท่านมิโดริหลาย ๆ คร่า

静夜思
Jeng Ye Si
Mesmerizing Night


夜尽了 我会畅快饮醉
Ye chun liu, wo wui ceong fai yem chui
The night ends, I drown myself with wine

让苦水变作了绝句
Yong fu sui pin cho liu chut kui
Allowing sorrows to become an end in itself

繁华盛世似月星跌坠
Fan wah seng sai chi yue seng tit chui
The grandeur and splendour of life is like falling comets

大笑过后洒眼泪
Tai siu guo hou sa ngan lui
After laughter comes tears

梦里我是疯子不是谁
Mong lui wo si fong zi pet si sui
In the dreams of dreams, I am nobody but a fool为何让你进驻我心里
Wei ho yong ni chun ju ngo sum lui
Why do I allow you to stay in my heart

未伸手去碰已后退
Mei sen sou hui pong yi hao tui
You left before I could even reach out my hands

浮云叶絮会随风散聚
Fou wen yi ken wui chui fong san chui
The floating clouds and the rustling leaves will be ruffled away by the winds

烦恼太重身太累
Fan noe tai chong sen tai lui
Mentally burdened, physically drained

没有寄望也就没唏嘘
Mut yao kei mang ye chao mut hei hui
Where there is no hope, there will be no disappointments痛到何程度值得真流泪
Thong dou ho cheng tou chek de zhen lau lui
What is the threshold of pain worthy for my endless tears

爱到何程度值得一再追
Oi dou ho cheng tou chek de yet joi chui
What is the threshold of love worthy for my endless pursue

地老再等天荒,多么教人憔悴
Dei lou joi deng tin fong, do mo gao yen chiu chui
The earth waits for the heavens, tormenting people in languish

誓言若似太难记住别记取
Sai yin yok ci tai nan kei chu pit kei chui
If an oath is not to be remembered, do not then commit it to memory


到哪天承受什么都能睡
Dou na tin seng sao se mo dou neng sui
Till the day whatever comes I am able to ease myself to sleep

要哪天才愿活得心似水
Yiu na tin choi yun wut de sum chi sui
Only until that day shall I live a life like water

步上了这天阶,怎可往后退
Pou seung liu zhe tin kai, chem ho wong hou tui
Arriving at this heavenly border how can I move backwards

自言自语我越说就越心虚
Zhi yin zhi yue ngo yut suet chao yut sum hui
Self-talking my way to emptiness

都只得说下去
Dou zhi neng suet ha hui
And I can only continue to talk为何让你进驻我心里
Wei ho yong ni chun chu ngo sum lui
Why do I allow you to stay in my heart

未伸手去碰已后退
Mei sen sou hui pong yi hao tui
You left before I could even reach out my hands

寻常别过哪日可再聚
Chem seung pit guo na yet ho choi chui
In search of the day of our reunion

谁也发现失去谁
Sui ya fat yin set hui shui
Anyone could realize the loss of someone

亦会继续渡过换新居
Ye wui kai chuk guo du wun sen koi
And continue to move forward痛到何程度值得真流泪
Thong dou ho cheng tou chek de zhen lau lui
What is the threshold of pain worthy for my endless tears

爱到何程度值得一再追
Oi dou ho cheng tou chek de yet joi chui
What is the threshold of love worthy for my endless pursue

地老再等天荒,多么教人憔悴
Dei lou joi deng tin fong, do mo gao yen chiu chui
The earth waits for the heavens, tormenting people in languish

誓言若似太难记住别记取
Sai yin yok ci tai nan kei chu pit kei chui
If an oath is not to be remembered, do not then commit it to memory


到哪天承受什么都能睡
Dou na tin seng sao se mo dou neng sui
Till the day whatever comes I am able to ease myself to sleep

要哪天才愿活得心似水
Yiu na tin choi yun wut de sum chi sui
Only until that day shall I live a life like water

步上了这天阶,怎可往后退
Pou seung liu zhe tin kai, chem ho wong hou tui
Arriving at this heavenly border only to move backwards

自言自语我越说就越心虚
Zhi yin zhi yue ngo yut suet chao yut sum hui
Self-talking my way to emptiness

都只得说下去
Dou zhi neng suet ha hui
And I can only continue to talk


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 6 มีนาคม 2552 เวลา:21:53:33 น.  

 
แวะมาเจิมบ้านค่ะ เข้ามาอ่านเรื่องของสุดที่รักต่อ

30 จะย่างผ่าน แต่แม่ยกเลยไปแล้ว 555

อ๊ะพูดอะไรออกไปเนี่ย

แต่ก็คิดถึงมิเชลนะ เป็นดาราที่เล่นดีจริงๆ นั่นแหละ

ดีก็ได้ ร้ายก็ดี ว่าแต่เพื่อนโกอินเตอร์นอกบ้าน เมื่อไหร่ฟงจะไปบ้างเนี่ย คิดถึงซื่อหยีกะเสิ่นหนาน


โดย: มิโดริ IP: 124.120.213.233 วันที่: 6 มีนาคม 2552 เวลา:23:34:24 น.  

 
เฮียหลิวยังรักงานต่อไป เรื่องแต่งขอไปก่อนละกัน

ฟงเอ๋ยไม่ต้องกล้วแล้ว มีเฮียเป็นเพื่อนอยู่กับงานต่อไป

---------------------------------

เพลงน่ะ ฟังจมีอาการน่าเป็นห่วงแล้วล่ะข้าน้อย


โดย: มิโดริ IP: 124.120.213.233 วันที่: 6 มีนาคม 2552 เวลา:23:38:34 น.  

 
หวัดดีท่านมิโดริ เพลงมันคงจะดังเมื่อช่าติต้องการค่ะ

ฟงไม่หวั่นแม้วันจะสามสิบ ถึงจะสี่สิบพ่อคุณยังจะเล่นเป็นพ่อเป็นอาจารย์อีก ใครว่าฟงจะสละตำแหน่งเจ้ายุทธภพไปง่าย ๆ

มิเชลเปลี่ยนไปสวยบนจอเงินแล้ว ถ้าไม่ตั้งใจจิง คงไม่ได้เห็นหน้าชีแน่ เพราะตอนนี้ชีเธอคติว่า เล่นละครทีวีคนก็นั่งนอนดูฟรี แต่ถ้าอยากเห็นหน้าเดี๊ยน ก็ต้องตีตั๋วเข้าชม มันถึงจะดูมีค่า เธอว่างั้นเลยค่ะมิริ


ถึงคุณแพรวา ไม่รุจะแวบมารึเปล่า แต่ขอบคุณมากสำหรับปลาราดซอสคครั้งที่แล้ว มันยั่วต่อมหิวเป็นอย่างมาก อยู่บ้านคุณแพร คง enjoy eating ทั้งวันแน่


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:13:57:42 น.  

 
ประกาศเรื่องเศร้า ท่านมิริ เราดูแผ่น 6 ไม่ได้ เครื่องไม่เล่น


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:13:59:56 น.  

 
ชีวิตในวังนี่ดูโหดร้ายน่ากลัวสำหรับพวกนางกำนัลและเหล่าสนมจังนะคะ ที่สบายๆ ก็เห็นจะมีแต่เหล่าองค์หญิง องค์ชาย เห็นฉากทาเวียเกือบโดนเย็บปากแล้วสยองแทน ไม่แปลกใจเลยถ้าทาเวียอยากจะร้ายแก้แค้นคนที่ทำให้เจ็บ


ในวังน่ากลัวแบบนี้ ก็หวังว่าองครักษ์เควินจะปกป้องนางกำนัลอาเส่อย่างดีนะคะ ขอแฮปปี้เอนดิ้งนะทีวีบีนะ


โดย: O-yohyo วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:14:29:44 น.  

 
ข้าน้อย แผ่น 6 พี่บ้อเช้งใช่ป่ะ

ไว้จะไรท์ไปให้ใหม่นะ เอ ต้องเช็คแผ่นตัวเองไหมเนี่ย แล้วจะส่งไปให้ แผ่นเดียวใช่ป่ะ


โดย: midori IP: 124.120.214.60 วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:15:57:43 น.  

 
นาน ๆ แวะมา แต่มาแต่ละทีก็ได้ข่าวไปเต็ม ๆ ชอบดาราของฮ่องกงค่ะ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ดูเลย
ขอบคุณสำหรับภาพและข่าวค่ะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:16:13:34 น.  

 
นาน ๆ ทีก็หวัดดีทีนะจ้ะ 55+ อิมาอิซัง ขอบคุณที่มาเยี่ยมค่ะ

แหะ ๆ มิโดริ ข้าน้อยก็ไม่อยากให้มันมีปัญหา แต่มันทรยศเปิดไม่ออกเจง ๆ วันนี้วัดดวงแผ่นสุดท้ายแล้วจ้า เมื่อวานมันหลอกให้ดูไปกินเที่ยวที่ญี่ปุ่น และมีสาวสวยฉีซู่หมิ่นเป็นคนไปชิม ๆๆ มีผู้ชายหน้าโท่ย ๆ อีกคนไปด้วย รายการเลยกร่อย ๆ อ่ะ แล้วตกลงมันจะอวสานมั้ยอะ 55+

อ๊าก ๆ ส์ นังงูพิษ ซ่งกูเหลิ่ง มันเป่าเข็มเข้าปากบ้อเช้ง มันกล้านะ กล้าทำได้ อย่าให้เจอ ตบซะให้หน้าหัน สุดท้ายมันกลับใจช่วยออกมาอีก เอ้อ รักหนอรัก เกลียดกันไม่ลงทั้งคู่ โอ้ว ๆๆๆ ทำไมฟงถึงได้ชอบเป็นจอมยุทธโดนสาวหลอกให้หลงตอนต้นทุกทีอ่ะ เรื่องเทพมารก็โดนเจ๊โซเนียหลอกงี้ พอเรื่องนี้โดนนังเคทหลอก แถมน้องเราว่าตลอด แม่นางสมัยนี้ไม่สวยกันเลยเนี่ย ตรูต้องรับผิดชอบใช่ม้ย อีคนเปิด

โอโย่ ได้โทรไปบอกทีวีบียัง ว่าให้แฮปปี้ตอนจบ ตอนนี้ถ่ายอยู่ ยังทันน๊า


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:10:14:35 น.  

 
ไม่ได้โทรไปบอกทีวีบีค่ะ
แต่ส่งกระแสจิตไปข่มขู่เรียบร้อย
และเตรียมการให้สมาชิกจัดระเบิดไว้ 1 โหล
หากจบไม่ได้ดังใจ มาพรากขวัญใจทั้งสองล่ะก็
งานนี้เสร็จแน่ทีวีบี


ระดับเจ๊โซเนียยังไม่สวยในสายตา
น้องของข้าน้อยฯ เลยเหรอเนี่ย

แม่นางซ่งถึงจะโหด แต่มาดเธอก็เท่ห์ดีนะ


โดย: O-yohyo วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:17:47:14 น.  

 
เจ๊โชเนีย โดนดาวหางเลขไปด้วย

ยัยเคทแหละคร่า ไม่สวย

ชะตากรรมทีวีบี งานนี้จะโดนถล่มด้วยระเบิดนะ แต่สงสารดาราที่เล่นเลยล่ะโอโย่ เพราะเวลาถ่ายมันร้อน แต่ละนางเนี่ยกางร่มเดินเข้าฉากเลยฮ่า ขนาดผู้ชายยังมีคนไปกางร่มเวลายืนเข้ากล้องด้วย


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:20:32:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.