Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
15 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงใจ256:วาเลนไทน์ Ray+Kate/วิวาห์มิสHK'09/หูเกอ+หลิวซือซือ/Young Sherlock/Marry into purpleวีคนี้หวานซึ้ง เวลคั่มเทศกาลแห่งความรัก Valentine Day รักในหลวง รักพ่อรักแม่ รักพี่รักน้อง รักเพื่อน รักแฟน รักน้องหมาน้องแมว รักต้นไม้ รักขนมหวาน ทุกความรักยืนยง แอบ ๆ ปนตรุษจีนด้วย วาเลนไทน์ไชนีสเดย์ พันพัวนัวเนียกันไม่เลิกหวานชื่น สุดสวีท โรแมนติก กันต่อจากวีคที่แล้ว เหมือนละครตอนต่อไปยังไงยังงั้น แต่นี่มิใช่ละครนะจ้ะ เพราะเจ้าบ่าวตัวจริง Ekin Cheng กับ เจ้าสาวตัวจริง Yoyo Mung ตกลงเป็นสามีภรรยากันแล้ว เอาใบทะเบียนสมรสมาแฉ เอ้ย มาเป็นพยานด้วย หลังจากส่งภาพเบลอสวีท กับภาพตุ๊กตาหมีมาเป็นตัวแทนเมื่อคราวที่แล้ว ตอนนี้ได้ภาพเว็ดดิ้งเจ้าบ่าวสุดหล่อกับเจ้าสาวสุดสวยมาแล้ว ควงแขนกันดื่มเชมเปญ ตัดเค้กเว็ดดิ้ง (เค้กทั้งสวยทั้งน่ากิน ขอยาดปาดครีม) รักมีอันต้องสะดุดติ๊ดนึง เพราะมัวแต่ปั้นบรรยากาศตรุษจีนไปหนึ่งวีค กลับมารักกันต่อได้เลยจ้าคู่แต่งงานป้ายแดง ทำพิธีแต่งงานไปเมื่อ 28 ม.ค.56 ฮันนีมูนเสร็จสรรพที่ญี่ปุ่นกลับมาถึงฮ่องกงโดยสวัสดิภาพ จูงมือกันไม่ห่าง (ต้องทนความหวานกันนิสนึง ข้าวใหม่ปลาหอมมัน) ลงมาเจ๊อะกับกองทัพนักข่าวที่รอทักทายและรุมสัมภาษณ์ประมาณ 500 หัว (ไม่ได้เชิญ) คำถามแรกคือ เจ้าบ่าวป้ายแดงรู้สึกอย่างไรบ้างหลังจากแต่งงานแล้ว ? ก็เป็นอย่างที่เห็นอยู่ตอนนี้ล่ะครับ (อิ่มรักจนพูดไรไม่ออก) เจ้าสาว Yoyo เสริมให้ว่า แฮปปี้ดีค่ะ (ตอบพร้อมรอยยิ้มกว้างขวาง)Ekin เจิ้งอี้เจี้ยน กล่าวว่า ต้องขอโทษเพื่อนหลายคนที่ผมไม่สามารถเชิญพวกเขาไปงานได้ คุณมีแผนจะจัดงานฉลองที่ฮ่องกงอีกครั้งมั้ย ? หุหุ จัดปาร์ตี้วิวาห์อีกรอบเหรอ ล้อผมเล่นรึเปล่า (ไม่แน่ว่าอาจจะมีเซอไพรส์อีก ช่วยไปให้ทันงานละกันนะ) ผมอยากจะบอกเหตุผลที่ไปจัดงานแต่งงานที่ญี่ปุ่น เพระว่าเป็นสถานที่ที่ผมกับ Yoyo ได้ไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันเป็นครั้งแรก เจ้าสาวหมาด ๆ หัวเราะบอกว่า ไม่ค่อยชินเลยค่ะ กับการถูกเรียกว่า คุณนายเจิ้ง (ปีนี้คุณต้องแจกอั่งเปาเป็นคู่แล้ว) อ๋ายหยา.....เดี๊ยนแต่งผิดเวลาเลี้ยว (ย้อนกลับไม่ได้นะเจ๊โยโย่)นักข่าวรายงานเจิ้งอี้เจี้ยนว่า บรรดาสาวคนเคยรักของคุณ แสดงความยินดีกับคุณด้วย “ผมทราบแล้ว ต้องขอบคุณพวกเธอด้วย” เพื่อนซี้คุณ เฉินเสี่ยวชุน กำลังจะเป็นคุณพ่อแล้วนะ มีแผนจะเป็นคุณพ่อตามเพื่อนคุณไปติด ๆ หรือเปล่า ? ขอดูลาดเลาก่อนว่า มันจะเป็นพ่อไปรอดรึเปล่า
เติมเกร็ดเล็กน้อยจาก Jerry Lamb ผู้ซึ่งเป็นพิธีกรของงาน เล่าให้ฟังว่า ตอนที่เจ้าสาวจะสวมแหวนให้เจ้าบ่าว เธอต้องหยุดคิดประมาณนาทีนึงว่า มือข้างไหนคือข้างซ้าย (เจ้าสาวตื่นเต้นจนเอ๋อไปเลย) ตอนกล่าวคำสาบาน Ekin ก็ร้องไห้ เจ้าสาวเห็นน้ำตาเจ้าบ่าว ก็ร้องไห้ตามด้วย เป็นช่วงเวลาแห่งความทรงจำของคู่รักที่ไม่มีวันลืมงานเว็ดดิ้งประจำเดือนแห่งความรัก ชมบรรยากาศเลิฟของคู่แต่งงานล่าสุด เจ้าบ่าว James Li วัย 43 กับ เจ้าสาว Sandy Liu หลิวเชี่ยนถิง วัย 27 ดีกรี Miss HK 2009 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในลอนดอน สาขาเศรษฐศาสตร์ ส่วนเจ้าบ่าว ขออภัยที่ไม่รู้อะไร นอกจากนี่เป็นการแต่งงานครั้งที่ 2 หลังจากหย่ากับภรรยาคนก่อนเมื่อปี 2010 (อุแม่เจ้า เจ้าบ่าวรวยจิงไรจิง สอยนางงามมาครอบครองได้) งานแต่งจัดไปเมื่อวันที่ 2 ก.พ.56 เลี้ยงฉลองแขกเหรื่อไปทั้งหมด 53 โต๊ะ ที่ The Ritz Carlton Hotel บ่าวสาวโดนแย่งซีนด้วยแขกระดับซุปตาร์เฮียหลิวเต๋อหัว (ปล่อยลูกร้องหาพ่ออยู่ที่บ้านซักวัน)แพ็คคู่บนปกหนังสือ หูเกอ+หลิวซือซือ Romantic Issue เขาว่าโรแม้นแบบพีน้องอะนะ แต่จะดูว่าเป็นคู่รักก็ได้ ไม่ผิดกฎจราจร
ว้าว ๆ แต่งสายฟ้าแลบต้องเธอคนนี้ Charmaine Sheh เสอซือมั่น แหวกแนวพาเจ้าบ่าวคลุมโปง คลุมหน้าด้วยผ้าผวยแดง เจ้าสาวจะเปิดซิงหน้าเจ้าบ่าวให้กรี๊ดซาหลบกัน อร๊าย หล่อซะด้วย ! เป็นงัยจ้ะ ? เจ้าบ่าวของเดี๊ยน ปลื้มปริ่มอิ่มเอมใจมั้ยล่ะ วันนี้มาเข้าพิธีแต่งงานเพื่อโปรโมทละครที่เดี๊ยนฝากรอยรักเอาไว้เรื่อง Marry into the purple (แต่งจากแดงกลายเป็นม่วงตอนจบ มันน่าพิศวงเง็งงวย) ใครอยากเป็นเจ้าสาวคนต่อไป เรียนเชิญรับช่อดอกไม้ ตบตีแย่งชิงกันด้านล่าง
จากที่เคยเสนอข่าวไปเมื่อวีคก่อนว่า คุณอาเส่ มีหลายบริษัทมาทาบทามให้เล่นหนังเล่นละคร แต่ยังไม่ตกลงปลงใจ เพราะยังไม่มีบทละครไหนโดนใจ (เน้นคุณภาพไม่เน้นปริมาณ) ขอแบบที่อ่านแล้ว cry (คุณเส่จะเศร้าไปใย) ด้วยความที่สวยโสดเลือกได้ ทำให้คุณอาเส่โดนจับคู่คนนั้นคนนี้อยู่บ่อย ๆ ล่าสุดก็บอกว่าเธอควงกับนักแสดงชายของทีวีบีชื่อ Bryant Mak (คนที่เล่นน้องชายอาแพทในละคร Highs and Lows) คุณอาเส่ขอเคลียร์ว่า Bryant กับฉันมีแม่ทูนหัวคนเดียวกัน เขาเหมือนน้องชายฉัน เห็นเขามาตั้งแต่เล็ก ๆ ครอบครัวเรามีความสัมพันธ์อันดี ทุกคนอย่าเอาเขากับฉันมาปั่นรวมเป็นทองแผ่นเดียวกัน มันไม่ใช่นะคร๊า กรุณาอย่าออกรายการล้อกันเล่น
การเลือกเนื้อคู่ของฉัน ไม่ได้เน้นที่รวย มันไม่สำคัญว่าจะมีเงินหรือไม่มี ขอแค่รักฉัน ปฏิบัติกับฉันอย่างดี รักเป็นเรื่องของความรู้สึก ถ้าฉันเห็นหน้าเขาแล้วมีความสุข นั่นเพียงพอแล้วค่ะ ฉันไม่ชอบผู้ชายที่เด็กกว่า หรือไม่ก็ฉันจะเป็นฝ่ายจีบผู้ชายเอง เพื่อน ๆ หลายคนก็แต่งงานมีลูกไปแล้ว บางทีก็ทำให้คิดว่าถ้าฉันมีลูกของตัวเองคงจะน่ารักเหมือนกัน (เห็นหน้าลูกไปแล้วเหรอคะ หน้าพ่ออยู่ไหน ช่วยยื่นหน้ามาให้ดูหน่อยว่าจะแฮปปี้รึป่าว)


สาวหมวยจัดเต็มวาเลนไทน์ ดาราสาว เลี่ยวเหยียน (นึกว่าสาวน้ำชา) ก่อนอื่นแก้ตัวให้คุณเธอก่อนว่าที่แดงเด็ดดวงดอกเดิ้นได้ขนาดนี้ ไม่ได้หลงออกมาจากแผนกจิตเวช แต่เป็นภารกิจเดินแบบในรายการหนึ่ง เสมือนนางเป็นราชินีดอกไม้แห่งทางแมวเดิน หนุ่มคนไหนอยากได้ดอกกุหลาบ ช่วยอุ้มหล่อนไปที นางเอกจีนอีกคน จางจิ้งหยู กับดอกกุหลาบแดงล้อมรอบ พอใจนางไหน เชิญจีบตามสะดวก ดอกไม้ไม่ต้อง หล่อนมีเยอะแระ


อวยตรุษจีนกันต่อ แต๊ะองแต๊ะเอียยังเหลือมั้ย หรือมีแค่แต๊ะอั๋ง นึกว่าจะไม่ได้กินเมนูฉลองไชนีสซะแว้ว คุณเรย์ฟง Raymond Lam นำทีม สาว ๆ ร่วมเจี๊ยะดินเนอร์ สาว Kate (ชุดขาว) Mandy (เสื้อลาย) และ Rebecca (ชุดแดง) ค่ายนี้นางงามทั้งน้าน พระเอกก็เศรษฐีประจำมณฑลเซียะเหมิน มีแฟนคนปัจจุบันชื่อ Karena (หวีดหวานวาเลนไทน์กันอยู่ที่สนามบินเซี่ยงไฮ้)เรามาแชร์เมนูบนโต๊ะกันดีก่า น้ำลายอย่าสอ ขอแค่โลมเลียทางสายตา ประทัดกินได้มั้ย เรียกไม่ถูกหรอกว่าจานซ้ายจานขวาคือเมนูอะไร หากแต่จานตรงกลาง......ฝอยขัดหม้อเยอะน่ากินดี สี่สหายรุมกันคีบให้สูง ๆ สื่อถึงเงินทองที่เพิ่มพูน เอิ่ม Kate เธอสูงกว่าเพื่อนเค้าเลยน่ะ เธอจะโกยไปถึงไหนความปรารถนาของแต่ละคน เริ่มที่ Kate เธอขอให้อาชีพการงานแสดงก้าวหน้าทั้งหนังและละคร ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่หลากหลาย Mandy ขอให้จุดประกายการแสดงกับคู่แสดงใหม่ ๆ จะได้นำความ fresh มาสู่ผู้ชม Rebecca เธอไม่ขออะไร แต่พร้อมฉลองปีใหม่กับเพื่อน ๆ สุดท้ายที่คนมีความร๊าก คุณเรย์ฟง เปิดเผยว่า ไม่อยากจะ high profile เรื่องความรัก (จะให้มัน low มันก็ยิ่ง high เพราะว่า high and low นะคุณ happy sir !! เกี่ยวกันยังไง) เกี่ยวแขนกันมาทำขนม แจกอั่งเปาไง เอาให้เบี่ยกันไปข้าง อาหมวยกับอาแป๊ะยิ้ม (โชคดีที่หล่อนไม่ใส่ลงไป)


สวีทหวานน่าเก็บรักษามากกว่าน่ากินใช่มั้ยร่า มาการองสอดไส้สตรอบอแหล (รี่) ด้านบนครีเอทรูปหัวใจ เป็นการสำแดงฝีมือทำขนมรับวันวาเลนไทน์ของสาวหมวย Pace Wu อู๋เพ่ยฉือ ขนมออกมาสวยเหมือนหน้าตา โอ้ว....เริ่ด สาวมากความสามารถคนนี้ ได้ทั้งร้องเพลง เล่นหนัง เดินแบบ และวิชาขนมหวานศาสตร์ เธอเริ่มเรียนทำขนมตอนอายุ 19 (ชั้นเริ่มชิมทุกอย่างที่ขวางหน้าตั้งแต่ 7 ขวบ.....ใครถาม) ตบท้ายด้วยการทำ cake pop สีหวานชวนชิม (ชั้นเรียกขนมปุยฝ้ายเสียบไม้ย่าง) ชมภาพกันให้เต็มสูบ
Happy Chinese new year รักนะจ้ะแฟน ๆ ทุกคน จากทีม ตี้เหรินเจี๋ย ฉบับละครทีวี ชื่อ “Young Sherlock” อวยพรตรุษจีน (มากันเลทนะยะ) หน้ากระดานเรียงสี่จากซ้าย ซุนเซียวเซียว/ฉีเวย/หวังจงเจ๊อะ/หม่าเทียนหยู รับประกันความซับซ้อนซ่อนเงื่อน ไขคดีปริศนา แอ็คชั่นโรแมนติก และรับประกันจริง ๆ คือย้าว....ยาว เพราะจัดเต็ม 40 ตอน (เผลอไปประกันทำไมเนี่ย)ผลงาน ตี้เหรินเจี๋ย Detective Dee ฉบับภาพยนตร์ที่กำกับโดย ฉีเคอะ ประสบความสำเร็จดีเยี่ยม ตอนนี้ท่านเคอะ กำลังสร้างภาคต่อ Dectective Dee the prequel ย้อนไปตอนวัยหนุ่ม (เฮียหลิวยังหนุ่มไม่พออีกเหรอ) จับเอาหนุ่ม Mark chao เจ้าโหย่วถิง รับบท ตี้เหรินเจี๋ย ร่วมด้วยหนุ่มฟากเกาหลี คิมบอม และสาวลูกครึ่ง Angelababy (หยางอิง)
ตอนนี้เมืองจีนคว้าเฮียตี้มาทำเป็นละครทีวี ตัวละคร ตี้เหรินเจี๋ย ส้มหล่นใส่หนุ่ม Bosco Wong หวังจงเจ๊อะ เป็นอีกหนึ่งโปรดักชั่นที่ลงทุนมหาศาลแห่งปีของการทำละคร ร่วมด้วย หลินซินหยู รับบท บูเช็คเทียน หยวนหง รับบท ฮ่องเต้เกาจง หม่าเทียนหยู เป็นคู่ปรับของตี้เหรินเจี๋ย ซุนเซียวเซียว เป็นเพื่อนของตี้ตอนเด็ก ฉีเวย เป็นเพื่อนซี้ของตี้ซึ่งรอบรู้เรื่องการแพทย์

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงสมัยราชวงศ์ถัง ฮีโร่ตี้เหรินเจี๋ยในวัย 20 (รู้สึกว่าละอ่อนมาก อิบอสโก้ช่วยแอ๊บสาละวันลงตามอายุด้วย) เดินทางเข้าสู่เมืองฉางอันเพื่อรับราชโองการของพระนางบูเช็คเทียน ในการสืบสวนคดีที่เกิดขึ้นในวังหลวง ระหว่างการสืบคดี มีนักฆ่าพยายามจะลอบปลงพระชนม์พระนางบู แต่ตี้เหรินเจี๋ยขัดขวางไว้ได้ทันการ พระนางบูจึงมีรับสั่งให้ตี้เหรินเจี๋ยปลิดชีพนักฆ่า ภายหลังพบความจริงว่านักฆ่าเป็นผู้หญิง (แล้วตี้หลงรักด้วยรึเปล่า)

ต้อนรับ Valentine Day ด้วยคู่รักยอดนิยมในจอจากละคร Highs and Lows คุณตำรวจมือปราบยาเสพติด Raymond Lam หลินฟง กับ สาวสู้ชีวิตเพื่อน้องชายคนเดียว Kate Tsui ฉีจื่อซาน (ละครลาจอแก้วฮ่องกงไปแล้ว) ทำเรทติ้งเกลียดแรง ๆ แต่รักมาก ๆ สุดท้ายชีวิตพลิกผันไม่ได้ลงเอยกันตอนจบ sadly สุด ๆ (ที่คุณตำรวจต้องมานั่งเลี้ยงลูกคนอื่น)ในจอไม่แฮปปี้ ทะเลาะกันไม่เว้นว่าง จับมาลงเอยกันนอกจอดีก่า เทศกาลแห่งความเลิฟ มานั่งสวีทหลังพิงกัน 1 วัน (น้องคารีน่าไม่หวงหรอก) พร๊อพจัดเต็ม ช่อดอกไม้ ขนมหวาน กล่องรูปหัวใจ (ให้เธอไปหมดแล้ว) อิงแอบซบไหล่ อืม.... วาเลนไทน์เกินจะพอ ก็ไม่พ้นเรื่องกินอีกแหละนะ อิ่มจังตังค์อยู่ครบ (อิ่มทั้งตรุษจีน+วาเลนไทน์) ถามว่าคู่นี้จะมีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์ด้วยกันมั้ย ? คุณเรย์ฟงบอกว่า ในอนาคตคงจะมีโอกาสได้ร่วมหอลงโรงภาพยนตร์กันนะ Kateวันวาเลนไทน์ มีกิจกรรมเติมความหวานอะไรกันบ้าง ถึงคุณเรย์ฟงจะยอมรับแล้วว่าเลิฟกับสาว Karena แต่ไม่อยากจะพูดถึงเรื่องรักมากนัก (ไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับน้อง Ka โรเมี้ยนติกพอป่ะ) อยากจะโฟกัสเรื่องงาน เพราะเรื่องงานสำคัญ แต่ชีวิตรักก็สำคัญเท่า ๆ กัน หวังว่า อยากจะเดทแบบคู่รักปกติทั่วไปคือ มีโอกาสได้เดินจับมือกัน อยู่ด้วยกันสองคนอย่างแฮปปี้ เชื่อว่าคงสามารถทำได้ครับ (คงจะมีคนอยากเดินร่วมด้วยเยอะ) ดูเหมือนจะมีความสุขกับสาวอายุน้อยนะคุณเรย์ฟง (เลี้ยงเด็กงานถนัด) ผมเชื่อว่าอายุไม่ใช่อุปสรรค ที่สำคัญคือคุยกันเข้าใจรู้เรื่อง ผมไม่เชื่อในรักแรกพบ เวลาจะช่วยให้คู่รักรู้จักกันและกัน เมื่อไหร่จะพาน้อง Ka ไปคาราวะท่านพ่อท่านแม่ ? ยังไม่มีแผนครับ (ถึงมีก็ไม่บอก)หมวย Kate ผลงาน ณ ปัจจุบัน กำลังเร่งถ่ายทำละคร Sniper Attack 2013 ต้องรีบเร่งเก็บเงินดาวน์บ้านให้พ่อให้แม่ค่ะ วันวาเลนไทน์ในความทรงจำคือ ตอนสมัยเป็นนักเรียน ตื่นเต้นมาก ๆ เฝ้ารอวันวาเลนไทน์ ฉันก็เคยได้รับดอกไม้และช็อคโกแลต มีอยู่ปีหนึ่ง ฉันทำขนมเค้กให้แฟน เป็นอะไรที่โรแมนติกสุดแล้วค่า (แฟนกินได้มั้ย) แต่พอเป็นผู้ใหญ่ ก็ให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์น้อยลง ไม่ค่อยได้รับดอกไม้ช่อใหญ่ ฉันรู้สึกว่าถ้าคู่รักมีความรักที่มั่นคง ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรในวันวาเลนไทน์ (แหวนเพชรดีกว่าเนอะ ดอกไม้เดี๋ยวก็เหี่ยว)

Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2556 20:28:08 น. 3 comments
Counter : 8674 Pageviews.

 
เจิมด้วยความหวานแหวว หัวใจให้หลายดวง

จะบอกว่า ทำไปทำมา เป็น ไชนีสวาเลนไทน์ มิกเซอร์กันให้นัว

LOVE คนมาเยี่ยมทุกคนนะคะ


โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:31:51 น.  

 
ว่าจะมาเจิมตั้งแต่เมื่อคืน แต่พิมพ์อะไรต่อไม่ไหวเลยมาพิมพ์ตอนบ่ายๆ เอาปกฺทินปีใหม่มาฝาก ที่มันช้ามาตั้งเดือนเพราะเครื่องคอมเจ๊ง มาช้าดีกว่าไม่มาล่ะนะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=midoridiary&month=16-02-2013&group=9&gblog=10โดย: มิโดริ IP: 171.98.89.58 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:18:58 น.  

 
เรื่อง high and lows จบไม่ happy หรอคะ ฮือๆกังจะสั่งมาดูเลยยยอะะะ แง้ อยากเห็นฟงฟง เล่นแบบว่า จบ happy happy อ่า


โดย: Mancunianz IP: 124.121.62.232 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:33:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#14


 
ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.