Group Blog
 
<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
17 มีนาคม 2562
 
All Blogs
 

บันเทิงเริงใจ 386:P Storm Action /คิง&ควีน Attractive Award/Sons of the Neon Night/จิวจี้เยียก 2019

ขอต้อนรับสู่เรือนจำโดยสวัสดิป้าบ ฮ่าฮ่า หรือจะเรียกให้สุภาพตามความคิดเราน่าจะเป็น หน่วยราชทัณฑ์แห่งฮ่องกง ฟังดูเหมือนได้รับชีวิตใหม่ อ้ายบ่ต้องการ ชีวิตใหม่ในเรือนจำ จะบู๊ระห่ำซัมเมอร์เบอร์ไหน ให้มาส่องดูหนังใหม่ที่จะเปิดตัวในเดือน เม.ย. "P STORM" ทีมพายุต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น แตกไลน์หลายสาขา มีตั้งแต่ Z Storm, S Storm, L Storm และ ล่าสุด P STORM (น่าจะ A-Z Storm) 55++ สิ่งแวดล้อมในหนังอาจจะไม่ค่อยโสภานิสนึง แต่เป็นการสะท้อนมุมมองของหน่วยงานที่มุ่งมั่นจะปราบคนโกง พวกคนโกงกินต้องสิ้นซาก (กินหินดินทรายประมาณนี้) 555+ เราจึงส่งตำรวจฝีมือระดับพระกาฬ หน. ICAC รับบทโดยเฮีย กู่เทียนเล่อ พระเอกตุ๊กตาทองฮ่องกงเบอร์ล่าสุด เข้าไปสืบคดี จะให้ไปแบบธรรมดาก็เสียเชิงระดับพระกาฬ เฮียก็ต้องเป็น น.ท. เข้าไปสืบคดีในคุก เมื่อนักโทษรับอุปกรณ์ครบครันแล้ว เชิญที่แดนแรกเริ่ม อันนี้คัดหน้าด้วย หน้าตาดีขังรวม 555+ น.ท. กู่เทียนเล่อต้องไปคลุกวงในกับ น.ท. อีก 2 คน คัดมาแล้วแซ่เดียวกัน หลินฟง กับ เฮียหลินเจียต้ง แสดงสีหน้าท้าทายกฎหมายตลอดเว..... ตำรวจ กับ น.ท. ฟัดกันนัว ฉากแอ็คชั่นในคุกเพียบ เหนือ น.ท. คือผู้คุม น.ท. เหล่ไปทางซ้ายค่า ผู้คุมหล่อบอกต่อด้วย เค้าจ้างนายแบบมาคุมตำรวจอีกที 55+++เพื่อความสมจริงของภาพยนตร์ Louis Koo และทีมงาน เข้าไปลุยในเรือนจำหลายครั้งหลายครา (เข้า ๆ ออก ๆ ให้มันสึกหรอกันไปเลย) 55+ ทีมงานรู้สึกประทับใจหน่วยบริการราชทัณฑ์ เพราะมีความเตรียมพร้อมให้ทีมถ่ายทำ ให้คำแนะนำกับทีมงานแบบมืออาชีพ เนื่องจากในหน่วยมีกฎระเบียบเคร่งครัด และคำศัพท์เฉพาะที่ใช้ในเรือนจำ ทีมงานต้องอ่านอย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนจะถ่ายทำ
คุณเรย์ฟง Raymond Lam เจ้าตัวบอกว่าไม่เคยได้เห็นเรือนจำของจริง แต่แอบ ๆ เข้าคุก เหอ ๆ แอบเสิร์ชดูในเน็ตมาก่อนหน้าจะถ่ายทำแล้ว พอก้าวเข้าไปในสตูดิโอ เห็นฉากฮ่องกง คิคิ ความหมายเดียวกับ ห้องกรงขัง (หนังฮ่องกงที่แท้ทรูค่า) 555+ อุบร๊ะเจ้า ! นี่เราติดคุกจริงเรอะ ! บรรยากาศมาเต็ม รู้สึกเป็นน.ท. ขึ้นมากะทันหัน (ปะป๋ามาประกันด้วย ได้กินส้มทุกมื้อ ไม่ไหว ไอเพลีย) 55+ยังดีที่มีอากาศบริสุทธิ์ให้สูบฉีดหัวใจกันบ้าง สาวโจวซิ่วนา เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เพิ่มเติมความเฟรชของหนัง อยู่ท่ามกลางสีเขียวก็ดีอะตะเอง อย่าไปเฉียดคุกเฉียดตาราง มันไม่โอเชฉากสดชื่นที่สุดเท่าที่จะหาได้ สวีทให้สุดแล้วหยุดที่คุก เป็นมุมกล้องที่ไม่ล่ายตั้งใจครับคุณตำรวจ แอร๊ยยย.... เบื้องลึกจากใจแล้ว แววตาของคุณชาย Rich2G มีความเมตตาและอ่อนโยนแฝงอยู่ เราเชื่ออย่างนั้น ฮ่าๆๆ

พี่กู่่คิดถูกแล้วล่ะ ที่เปลี่ยนจากตำรวจมาเป็น น.ท. เพราะว่าหล่อก่า 55++ แล้วชีวิตจะมีสีสันบันเทิงในคุก อะโหย...ฉากดาร์คช็อคเพียบ ใครเค้าทำกันเอาหม้อน้ำร้อนสาดหน้ากันเนี่ย กะว่าออกไปทำศัลยกรรมหน้าใหม่เลยไป๊ 55+ เข้าใจเหตุผลของตัวละครว่าพี่มีเป้าหมายไว้พุ่งชนคนเลว ๆ คุณตำรวจจึงต้องทุ่ม ทน ถึก ได้เยี่ยงนี้
คุณพ่อรูปหล่อของน้องราฟาเอล Kevin Cheung เจิ้งเจียอิ่ง ก็ยังคงร่วมพลังเป็นกลุ่มก้อนทีมพายุปราบคนโกง คือเป็นทั้งตำรวจ และเป็นคุณหมอด้วย (ตกลงคุณพี่จบสาขาไหนมา) 55+ การปราบคนเลวต้องทำทุกวิถีทาง ทำได้ทุกสาขาอาชีพค่า สืบคดีคนแรง ๆ อย่างเฉาหยวนหยวน อนาคตมันคงต้องเฉาเหมือนแซ่นะเราว่า 55+

ถือว่าได้ปลดปล่อยพลังของการแสดงอีกด้านหนึ่งของคุณเรย์ฟงออกมา แสดงละครมาหลายเรื่องก็ล้วนเป็นพระเอกคนดี สำหรับตัวละคร เฉาหยวนหยวน ทายาทรุ่นที่สองของเศรษฐีนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ก่อวีรกรรมไว้ ทั้งติดสินบนเจ้าหน้าที่ ก่อคดีอาญาอีกร้อยแปด อัญเชิญไปอบรมจริยธรรมในคุกด่วน ที่เข้าไปคือป่วนยิ่งกว่าเดิม เป็นขาใหญ่ในคุก ทำไมเหรอ เลวแบบลูกเศรษฐี ทำดีมันไม่ฟิน อิอิ ทั้งหมดคือในหนัง คนอื่นห้ามเลียนแบบ ยกเว้นถ่ายแบบได้ น.ท. คุกนี้มีสูทใส่ด้วยนะตัวเทอ อิฉานคิดว่าเรือนจำน่าจะมีหลายระดับ


โหดร้ายได้ขนาดนี้ พ่อมานเป็นคราย 55+ นี่ไม่ใช่กิจกรรมของคนดี ฉะนั้นเราจะมีความแฮปปี้ที่ได้กระชากคอเสื้อบอสกู่ (ตอนถ่ายดูเครียด ๆ แรงไม่ได้ดั่งใจ เอาใหม่อีกที นี่ตรูกำลังเลวนะ) 55+ ได้บีบคอหญิงสาว ได้รัว ๆๆ รัวอะไรคะ อย่าคิดมาก รัวปืนจ้า 55+ ใครอยู่ใกล้รัศมี ไม่เดี้ยงก็ตาย เลือกเอา


ช็อตนี้มีความยิ้มละมุนลุ้นละไมของทีม หน้าเฟรชชี่ดีงามทุกผู้ แสดงว่าดินเหน่อมื้อนี้ดีกว่าในคุกนอนแน่ อะอิ มันก็แน่นอนอยู่แล้นชิมิคะเฮียกู่ (แอบฉงฉานตำรวจ โดนรุมสกรัมจากแก๊งค์ Rich2G) 55+ แอบ ๆ สงสัยว่าเฮียชิแลมใช้หลังแหวน หรือน้ำตรบหน้าเด้งกับคุณชาย Rich2G น้าน เป็นการสั่งสอนแค่บาว...บาวหรือเปล่าคะ สั่งสอนแทนพ่อที่ไม่มีเวลา ฮ่าไฮ้ เงินตรา เงินตรา เป็นยาวิเศษ 55+++
ปล. มีตัวละครอื่น ๆ อีก เรื่องเผือกผู้ขอให้บอก ไปส่องกันต่อท้าย ๆ
วาเลนไทน์ภาค 2 ค่ะ คนโสดอย่าเพิ่งเบะปากมองบน ฮิ้ว ๆ คู่นี้มาแบบหวานละมุนลุ้นไม่ขึ้น วาเลนไทน์สไตล์มิตรภาพของสาว อาเจียว Gillian Cheung และหนุ่มที่กระหนาบข้างไม่ใช่สามีคุณหมอ คือหนุ่มเพื่อนซี้ Kenny Kwan กวานเต๋อปิน คุ้นหน้าคุ้นชื่อกันมั้ยร่า แต่เห็นหน้านานแล้วอ่ะ เจียวกะปินร่วมมือกันทำช็อกโกแลต หน้าตาออกมาดีเหมือนคนทำชิมิคะ มีโรยอัลมอนด์กันด้วย เสียดายไม่ได้ชิม (เรื่องกินขอให้บอก) 55+ นักข่าวอยากเผือกชีวิตหลังแต่งงานว่าเป็นยังไงบ้าง ? สาวเจียวบอกว่า ชีวิตหลังแต่งงานเป็นแม่บ้านให้สามี เตรียมอาหารให้สามี ไม่ว่าจะทำอะไรให้กิน คุณสามีก็ไม่บ่นไม่จู้จี้จุกจิกเรื่องกิน ฉันก็จะเรียนรู้เรื่องการทำอาหารเพิ่มขึ้น (เอาเป็นว่ารอดเรื่องกิน ขุนฝาละมีกันต่อไป)
วาเลนไทน์สไตล์แม่ลูกขอภาคภูมิใจนำเหนอ เฮียซุนหงอคง ปี 1996 Dicky Cheung จางเหว่ยเจี้ยน หลังจากเฮียดิ้กกี้ปรากฎตัวจริง ๆ จัง ๆ ที่ฮ่องกงเมื่อปีที่แล้ว เฮียมารับงานละครของทีวีบีอีกครั้งในรอบหลายร้อยปี 555 คือมันห่างไปนานจนไม่คิดว่าจะมีรีเทิร์น แล้วเฮียดิ้กกี้ก็ยังไปร่วมงานอาลัยนักแสดงสาวแสนอาภัพ หลันเจี๋ยอิงด้วย (อาภัพชีวิตแต่ไม่อาภัพความสวย) ตั้งแต่เฮียออกจากโบสถ์มา เฮียก็มีความคิดจะอุทิศตนช่วยเหลือคนอื่น คือเฮียอยากเป็นจิตอาสา และเฮียดิ้กกี้เป็นอีกคนหนึ่งที่รักแม่และดูแลท่านอย่างใกล้ชิด แบบแม่ลูกผูกพันกัน every day เฮียก็โพสต์โชว์หวานกับคุณแม่ซ้าหน่อย


พูดถึงละครที่เฮียเล่นจบไป The Learning Curve of A Warloard เฮียดิ้กกี้สามารถกระชากเรทติ้งให้กับทีวีบีได้สำเร็จ เรียกว่าประสบความสำเร็จแบบไม่เสียหน้าระดับซุนหงอคงที่เคยทำเรทติ้งกระฉูดทะลุเพดานเอาไว้เมื่อหลายปีก่อน เฮียดิ้กกี้ รับบท ท่านนายพล มีเมีย 3 เหรอ จัดให้น้อยไปมั้ย 55+ ดูจะโอเว่อร์แอ็คติ้งนะเฮีย แต่ไม่อยากวิจารณ์มากเกิน เพราะไม่ได้ดู เรื่องนี้ต้องใส่ชุดเครืองแบบทหาร และเป็นหน้าร้อนด้วย เฮียดิ้กกี้บอกว่า เป็นเรื่องปกติของนักแสดง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ในส่วนของนักแสดงทำเต็มที่ ความจริงผมชื่นชมทีวีบีที่ให้ผมถ่ายทำอย่างมีความสุขและสบายใจ แต่พระเจ้าไม่ยอมให้ผมเจอหน้าภรรยา (จางซี) จนเธอต้องร้องขอชีวิตผมแล้ว (อารมณ์คิดถึงหลัว) หากพูดถึงอดีตแฟนเก่าคือ ซวนซวน เธอบอกว่าอยากถ่ายละครกับคุณนะ ดิ้กกี้บอกว่า ผมไม่มายด์ เราเป็นเพื่อนกัน ร่วมงานกันได้อยู่แล้ว และอีกหนึ่งนางอดีตแฟนคือ เจียงซินเยี่ยน มันขึ้นอยู่กับบทละครด้วย เราติดต่อกันตลอด และแสดงความห่วงใยกันในฐานะเพื่อนมันก็โอเคแล้ว ดิ้กกี้กลับมาครั้งนีัได้ร่วมงานกับนักแสดงใหม่ ๆ ในทีวีบี ไช่ซือเป้ย หงหย่งเฉิง และหยางซือฮุ่ย ร่วมงานกันครั้งแรกกับเฮียดิ้กกี้ Tony ยอมรับว่ามีความกดดัน แต่เปลี่ยนเป็นแรงจูงใจ ผมยกย่องเฮียดิ้กกี้เป็นเทพคนหนึ่งแห่งวงการจอแก้ว และหวังว่าจะได้เรียนรู้วิชาจากดิ้กกี้ ส่วนสาว Sisley Choi ที่รอคอยเธอมาแสนนาน ได้ร่วมงานครั้งแรกกับดิ้กกี้ รู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นจริง เป็นสิ่งดีค่ะที่ได้เรียนรู้จากเขา หวังว่าเราจะเป็นคู่แสดงที่ดีในการถ่ายทำ


สิ้นสุดวันปีใหม่จีนก็จะมีเทศกาลโคมไฟ แบบที่พระเอกในหนังโบราณชวนนางเอกไปชมโคมไฟแล้วมีทายอักษร ขายขนมจีบกันก็อิตอนนี้แหละ จะว่าไปมันก็เหมือนวาเลนไทน์ไปพร้อม ๆ กัน มีโปสเตอร์ละครที่เข้ากับบรรยากาศมาฝาก 4 เรื่อง เรียงตามภาพค่ะ I got You, Goodbye, My Princess, Records from Nanyan Studio, New Madame White Snake มีคนพาไปดูโคมไฟยังจ้ะ คิกๆแตะเบรคเอี้ยด มือใครจ้ะ ยื่นฟามรักมาให้อิฉาน มโนกันสุดลิ่มทิ่มปอด เฉลยจ้า มือนี้ของหนุ่ม Johseph Zhang จางซุ่นซี จอมยุทธเตียบ่อกี้ 2019 ดาบมังกรหยกเวอร์ชั่นรีเมคใหม่ ฉายแล้วที่เมืองจีน เจ้พาหนุ่มมาเก็บตกวาลาเลนไทน์ ว้าว ๆๆ รีบพุ่งหลาวลงไปรับดอกกุหลาบที่หนุ่ม Joseph ด่วน แต่....จะฝ่าด่านคุกไปได้มั้ย 55


สมาคมช่างภาพแห่งฮ่องกงแจกรางวัลแห่งปี ครั้งที่ 31 กันอีกแร้ว (Hong Kong Society of Cinematographers ครั้งที่ 31) พระนางยืนหนึ่งในปีนี้ บอสกู่เทียนเล่อ Louis Koo และ หยางอิง Angelababy สมาคมฯ ขอมอบ Most Attractive Award ให้กับทั้งคู่ รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติครับ/ค่ะ ( ปีที่แล้วเป็นของนางเอกฟ่านปิงปิงกับเฮียหลิวเต๋อหัว) นักข่าวถามเฮียกู่ว่า เดี๋ยวนี้มองตัวเองในกระจกรู้สึกว่าเป็นยังไง (ต้องกินยาคุมความหล่ออีกมั้ย) 555+ บอสกู่ตอบว่า ไม่จำเป็นต้องค้นหาเสน่ห์ของตัวเองในกระจก (เพราะมันตกไปอยู่ที่พื้นแล้วงั้นเรอะบอส) ความมีเสน่ห์ของนักแสดงมันอยู่ที่ใจและความเป็นมืออาชีพ (คำตอบของบอสกู่นั้น สมดั่งเป็นผู้มีประสบการณ์ผ่านฝนผ่านหิมะและผ่านไมโครเวฟมาแล้ว เข้มคั่ก แต่ถ้าหน้าหล่อด้วยมันยิ่งช่วยหัวจิตหัวใจคนดูได้กระพือความอยากดูคูณสองค่ะบอสกู่) ขอให้โปรเจ็คจิ๋นซีของบอสกู่ผ่านฉลุย ไม่รู้ผ่านไปถึงไหนแล้ว มาล้วงดีเทลจากปากเจ้ซวนซวนกันดีมั้ย
เจ้ซวนซวนหวนคืนยุทธจักร ขอพักใจนิดนึง ก่อนเข้าร่วมงานฝันนั้นปั่นเพื่อเธอหรือเพื่ออะไร 55+ นางเอก Jessica Suen Hsuan (ฟามจิงชื่อนางอ่านยากมาก) ร่วมงานเปิดตัวกับทีมนักปั่นจักรยานฮ่องกง เจ้ซวนได้จักรยานมาไว้ดูเล่นหนึ่งคันถ้วน หรือเจ้จาเอาไว้ถีบเล่นก็แล้วแต่เลย 55+ ได้เวลาล้วงดีเทลโปรเจ็คมูฟวี่ เจาะเวลาหาจิ๋นซี (Back to the Past) กันแล้ว เจ้ซวนว่าจะเริ่มงานปลายเดือนหน้า คือเดือน มี.ค. ใช่บ่ เนื้อหาของภาพยนตร์จะสอดคล้องกับเวอร์ชั่นละครทีวี น้องชายร่วมโปรเจ็คเจ้คือ หลินฟง อ่านบทแล้วบอกว่าชอบบทนี้มาก จะต้องไปถ่ายทำที่เมืองจีน แต่ตัวฉันยังไม่ได้รับบทหนังอย่างเป็นทางการค่ะ คุณบอสกู่เทียนเล่อแนะนำทุกคนว่าอย่าเพิ่งเผยอะไรมาก (ได้ดีเทลเยอะมากเชียวค่ะ) 555+ ตัวฉันค่อนข้างกังวลเรื่องฉากแอ็คชั่น ไม่ค่อยมั่นใจกับฉากบู๊ กลัวไปถ่วงทีมงานคนอื่น คุณกู่ไจ๋บอกว่าไม่ต้องห่วงคุณเพื่อนสาว เรามีผู้กำกับคิวบู๊มือทอง หงจินเป่า (อยู่ในกำมือ) 55+ เราย่อมอุ่นใจได้ แม้ว่าทักษะของแม่นางจะอนุบาล แต่คุณหงจินเป่าสามารถอัพเลเวิ่ลให้แม่นางดูเริ่ดได้ครับ ไม่ต้องกังวลไปนะเพื่อนสาว แต่บางครั้งท่านพี่หงจะเข้มงวดไปบ้าง ต่อมาคุณบอสกู่บอกว่าบทฉันไม่ต้องไฝว้มาก ฉันก็เลยโล่งอก (แกล้งปลอบไว้ก่อน ถึงเวลาจะเปลี่ยนบทให้น่าดูชม) 555+มิวสิคเจ๊ติ๊นา คริสติน่า มาด่วนเรยค่ะ แปลกจริง ๆ เลย ก็อยู่กันดีดี เดี๋ยวเธอก็ไป เธอทำเดี๋ยวผลุบ เดี๋ยวโผล่ เป็นเหมือนนินจา เมื่อมาลีลาไม่เหมือนใคร 555+ (เปลี่ยนเพลงเค้าซะมั้ง) พระเอกมาค่ะ พระเอกสายเข้มลูกครึ่งเจแปนแฟนคลับกรี๊ด Takeshi จินเฉิงอู่ โผล่หน้าหล่อเหลาเอางานเอาการมากับผลงานหนังเรื่อง This is not what expected เมื่อปี 2017 จับมานั่งแถลงข่าวอีกรอบ เตือนต่อมความจำ แสดงคู่กับนางเอกเมืองจีน ชื่อเล่นน้องแกงจืด (อิฉานตั้งเอง) เสน่ห์แห่งอารยธรรมจีนปรากฏชัดเจนบนใบหน้าของเทอว์ เป็นหนังโรแมนติกคอมมาดี้ รับบทนักธุรกิจมาดเนี้ยบ ที่โชคชะตาให้มาเจอกับเชฟสาวจอมโก๊ะที่มีฝีมือปรุงอาหาร บอสชิมแล้วฟินกับรสชาติ เลยพาลชอบคนทำไปด้วย ดูแล้วก็น่ารักแบบคัน ๆ (เกาแล้วเรียบร้อย) 55+ ทาเคชิมาปรากฏตัวแถบฮ่องกงทีไร ถูกถามเรื่องรักจะตอบว่าโสดทู้กที แต่ชักไม่แน่ใจว่าพ่อคุณกลับไปญี่ปุ่นจะโสดจิงป่าว ?? ตอบเสร็จแล้วหายแว้บจากสปอร์ตไลท์ ตามตัวไม่ได้ เพราะเขาคือนินจาทาเคชิ

อะอิ ๆ ภายในปีนี้แหละ นินจาทาเคชิ น่าจะต้องออกมาปรากฏตัวท่ามกลางไฟอีกครั้ง ไฟนีออนด้วย 55+ เพราะมีผลงานหนังใหม่ที่ถ่ายทำเสร็จไปแล้ว เรื่อง Sons of the Neon Night คาดว่าหนังพร้อมเปิดตัวในปี 2019 แว้บข้ามปีมา หนังของคุณทาเคชิก็มาแบบสายดาร์ค อึมครึม ๆ เป็นผลงานสร้างสรรค์ของผู้กำกับหน้าใหม่ แต่ชื่อไม่ใหม่จ้า เขาคือนักร้องมาก่อน ชื่อ Juno Mak ไม่จุนหลง ขอนำเสนอผลงานหนังแนวอาชญากรำ เอ้ย อาชญากรรม ทริลเลอร์ แอ็คชั่น นำเสนอในสไตล์ใหม่ ลบภาพจำเดิม ๆ ของผู้ชมฮ่องกง ด้านนักแสดงขนมาเพียบจ้า พระเอกรุ่นใหญ่ระดับเอลิสต์ทั้งปวง กู่เทียนเล่อ เหลียงเจียฮุย หลิวชิงหวิน จินเฉิงอู่ ตบท้ายด้วยนางเอกสาว เกาหยวนหยวน (เมียใครยกมือขึ้น) โลเคชั่นในการถ่ายทำมีทั้งเมืองจีน ฮ่องกง และต่างประเทศ พรั่งพร้อมด้วยทีมงานคุณภาพ ถ่ายทำท่ามกลางอุณหภูมิ 30 กว่าองศา สูงปรี๊ดกันไป และยังเจอ -20 องศา ก็ไฮโลหรือคะ 555+ ฉากทุกฉากสร้างอย่างละเอียด แสดงถึงความเป็นมืออาชีพ ด้านดนตรีก็ไม่แพ้กันจ้า ผู้กำกับ Juno เป็นทั้งนักร้องและโปรดิวเซอร์ เพื่อให้งานดนตรีมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ ได้เชิญนักแต่งเพลงชาวอังกฤษ Nate Connelly มาเขียนเพลงประกอบหนังให้ด้วย ผู้กำกับมือใหม่แต่หน้าเก่า เปิดเผยว่า กระบวนการทำงานของหนังเหมือนการตั้งครรภ์ (ค่อย ๆ ปฏิสนธิ 8 เดือน รอคลอดเดือนที่ 9) ตัวผมต้องเข้มงวดกับตัวเองเป็นพิเศษ เพราะศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดคือตัวเอง โชคดีที่ทีมงานมีความมุ่งมั่น ทุกคนพยายามรอหลายชั่วโมงเพื่อจะได้ฉากหิมะที่แท้จริง (ขอหิมะที่นึงจ้า) 55+POSTER แบบหนึ่ง แบบสอง และแบบสาม อะไรเอ่ยไม่เข้าพวก ฮีโร่ตระกูลหยางแวะมาทักทายอ้ายหนี่ ผลงานของคุณเรย์ฟงในอดีตและปัจจุบัน ออกฉายวันที่ 4.4 ตรงกันเด๊ะ ต่างกันแค่ปี

รูปเซลฟี่ 3 พระเอกจากผลงานสาขาก่อนหน้า L STORM ทำบุญด้วยอะไรกัน ไม่ได้หมายถึงความหล่อ 55++ หมายถึงคิวว่างตรงกัน จนมารับงานพร้อมกันได้ พร้อมใจเอาหัวมาเซลฟี่กานนะแจ๊ะ บอสกู่รับหน้าที่กดชัตเต่อติดวิญญาณ
นอกจากบรรดานักแสดงนำที่ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณกันแล้ว สรรพคุณที่ว่าคือ เมียหนึ่ง ลูกหนึ่ง หรือเพิ่งมีลูก หมาอีกสอง 555+ เราจะชวนส่องแพร๊บกับนักแสดงหนุ่มที่รับบท ตัวร้ายใน L Strom มีบู๊กับเฮียเควินบนเรือยอร์ช พระเอกหล่อแล้ว ตัวร้ายยอมได้หรือคะ ผู้ร้ายก็ยังหล่อค่า มาแนวหล่อเซอร์ หล่อเข้มกับหนวดเครา ชื่อ Adam Pak ป๋อเทียนหนาน ความหล่อสะดุดตาปลา จนข่าวฮ่องกงรายงานว่าหนุ่ม Adam เป็นแฝดคนละฝาของพระเอก Takeshi Kaneshiro (จินเฉิงอู่) ก็เห็นด้วยว่ามีความละม้ายในบางมุมมองค่า Takeshi 2
หนุ่ม Adam เกือบรุ่งแระ ฝีมือแสดงเข้าตากรรมการ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสก้า ออสก้าฮองคอง ในสาขาดาวรุ่งยอดเยี่ยม HK Film Award ครั้งที่ 38 จากเรื่อง L STORM แต่รอบนี้รับบทคนดีจ้า

ผู้คุมหล่อบอกต่อด้วยคือคนนี้ Adam Pak ป๋อเทียนหนาน รับบทเป็น เจ้าหน้าที่หนุ่มจบใหม่ไฟแรงของหน่วยราชทัณฑ์ (เอกสาขาควบคุมนักโทษที่ชอบลองดี) 55+ ยึดหลักการเปาบุ้นจิ้นแห่งศาลไคฟง ซื่อสัตย์ ไม่รับสินบทจาก น.ท. ให้ความร่วมมือกับ ICAC คือ กู่เทียนเล่อ อย่างลับ ๆ โปรเจ็คนี้ Adam กลับใจซะแร้ว ขอยกให้คุณเรย์ฟง Raymond Lam เป็นผู้ร้ายหล่อบ้างละกันนะคร้า

ใครอยากติด เอ่อเฮ้อ ใครอยากดูคุกแซ่บ ๆ มันส์ ๆ แนะนำ P STORM ทีมพายุปราบคอรัปชั่นลำดับที่ 4 ยิ่งกว่าไตรภาค นี่คือจตุรภาค 55+ คุกนี้มีความหล่อ ดาร์ค ดิบ เถื่อน แต่ละตัวละครแซ่บเรียกพี่ ไม่ค่อยโปรมดเท่าไหร่เนอะ ตัวละครอื่น ๆ เรียงหน้าสมทบกันมาเรยค่า ก็มีกันหลายคน คือคุณชาย น.ท. เฉาหยวนหยวน แกมีปฏิสนธิ เฮ้ย ปฏิสัมพันธ์ที่หลากหลาย มนุษยสัมพันธ์ดีทั้งนอกและในคุก 55+ ภาพ#1 หนุ่ม Justin Cheung รับบทเป็นสมุนมือขวาผู้ซื่อสัตย์ของลูกพี่เฉา คล้ายกับยังไม่เลิกทาส 55+ นิสัยกล้าได้กล้าเสีย บ้าระห่ำ แก้ปัญหาด้วยความรุนแรง (สมองไม่สั่งการตั้งแต่หนุ่ม ใช้กำปั้นลุย)

ภาพ#2 นักแสดงรุ่นใหญ่ นี่รุ่นลุงคุณเรย์ฟงเลย อาเฮีย เลี่ยวฉี่จื้อ รับบทเป็นทนายความของเฉาหยวนหยวน จัดการทุกสิ่งอย่างให้กับเฉาทั้งนอกคุกในคุก การช่วยทำดำให้เป็นขาวนี่มันช่าง.... ขาข้างนึงก้าวอยู่ในคุกแล้วคุณทนาย

ภาพ#3 อีกหนึ่งตัวละครสำคัญ Patrick Tam เฮียถันเย่าเหวิน เจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ควบคุมดูแลความเรียบร้อยภายในเรือนจำ หัวหน้าตัวเอ้ที่ยอมรับเงินสินบทของเฉาหยวนหยวน น.ท.เฉา ใช้เงินฟาดหัวเฮียถัน เพื่อแลกกับอิสรภาพ อิสรเสรีเหนือสิ่งอื่นใดใช้ฟรีด้อม 555+ เมื่อเงินมีอำนาจมากกว่าความถูกต้อง ดังนั้น คนชั่วจึงลอยนวลออกไปกราดยิงคนอื่นเค้าได้นะคุณชาย Rich2G (อารมชั่ววูบใช่มั้ยคุณชาย)


สำนักงานนี้หน้าตาเป็นคนดีค่ะ ทีม ICAC ปฏิบัติหน้าที่สืบในออฟฟิศ ผู้กำกับกวาดรุ่นเก๋าในทีวีบีมาร่วมปราบโกงกันเพียบ มีหนึ่งหนุ่มที่เป็นฝั่งจีน กลมเกลียวอยู่ในกลุ่ม Baby John Choi


ฉากไฮไลท์ของผู้ร้าย คือยังติดหล่อไปนิสนึง เสยผมหล่อทั้งนอกคุกในคุก 55+ เบื้องหน้าสาว โจวซิ่วนา โดนยำแทบปางตาย ดูมันทำกับแฟนมานด้ายย 55+ แต่เบื้องหลังผมมาดีนะครับ ผมจะพาแฟนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปชมวิว นี่ใช้แค่เศษเงิน (เผลอแปบเดียวโดนถีบลงมาง่าย ๆ ) 555+


ความจริงคือไม่ได้สวีทปี้ดปิ้วกันสองต่อสอง แต่คือสาม เฮีย Kevin เจิ้งเจียอิ่งตามมาเป็น กขค. เฮ้ยแกรเข้าใจผิดแล้... เฮียต้องหาค่านมลูก อิอิ พี่เควินแกรับหน้าที่สายบู๊จับผู้ร้ายตัวเอ้นอกคุก ส่วนพี่กู่เทียนเล่อรับหน้าที่สายบู๊ในคุก แบ่ง ๆ งานกันทำเนอะ เขาว่าภาคนี้ทุ่มทุนเหนือกว่าสามภาคแรก ทุ่มทุนเช่าเฮลิคอปเตอร์เข้าฉาก ค่าใช้จ่ายมากโขหลายล้านอยู่ แล้วยังมีสร้างเฮลิคอปเตอร์แบบจำลองไว้อีกหนึ่งลำเพื่อใช้ถ่ายฉากแอ็คชั่น ยิงกันสนั่นโกดัง ตำรวจกับผู้ร้ายซัดกันนัวค่ะ ซัดจนรอยริ้วลุกขึ้นมาแดนซ์พร้อมกันแล้ว 55+ ตำรวจพยายามจะ save life โจวซิ่วนา นางไม่ได้บู๊เหมือนคนอื่นเค้า เป็นผู้ถูกกระทำค่า แซดดีึ๋กดึ๋ย !! Kevin กับ คุณเรย์ฟง บู๊กันในห้องแคบ ๆ ได้รอยฟกช้ำดำเขียวไปตาม ๆ กัน ซัดกันได้ที่แล้ว ทั้งหมดต้องกระโดดลงทะเลด้วย โชคดีที่เป็นหน้าร้อน ทั้งตำรวจทั้งผู้ร้ายและหญิงสาวพร้อมใจกันหนีตายเลยจ้า เพราะเฮลิฯ ระเบิด (เมิงจาอยู่ร้องคาราโอเกะหรือไง) 555+ มืออาชีพเค้าว่างี้ การบาดเจ็บในเวลาถ่ายทำ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ (ภาคก่อนพี่เควินดั้งเกือบหัก แต่รักไม่คุด ฮ่า ๆ เพราะโดนผู้ร้ายหล่อต่อยหน้าบนเรือ) Kevin บอกว่า รู้จักกับหลินฟงมานานแล้ว แต่ไม่เคยแสดงแนวแอ็คชั่นด้วยกันเลย ครั้งนี้กะเอามันถึงตาย แต่บทไม่ให้มันตาย 555+ ประโยคเมื่อกี้ยกเลิก Kevin บอกว่า ครั้งนี้เปิดซิงแอ็คชั่นครั้งแรกกับหลินฟง fighting skill ของหลินฟงไม่เลวเลยครับ คุณเรย์ฟง บอกว่า นอกจาก fight กับบนเฮลิฯ แล้ว ยังมีแอ็คชั่นในคุกเกือบทุกวัน (คุกนี้ น.ท. ขยันออกกำลังกาย) 55+


เดินออกจากคุก เข้าสู่ยุทธภพ ผลงานกำลังภายในของอาจารย์นักประพันธ์กิมย้ง ขยันสร้างกันครั้งแล้วครั้งเล่า ครั้งนี้ยำเป็นครั้งที่ 9 ของดาบมังกรหยก หรือ กระบี่อิงฟ้า ดาบฆ่ามังกร (Heavenly Sword and Dragon Slaying Sabre 2018) นักแสดงหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไฟกำลังไหม้ อืม ไฟกำลังแรง ได้โชว์ฝีไม้ลายมือกันทั่วหน้า ออนแอร์ที่เมืองจีนกันไปแล้ว 27 ก.พ. feed back เด้งกลับจากชาวพาราจีน ดูแล้วเหมือนกินโอยั๊วะ โคตะระยั๊วะ 55+ ฉากวิทยายุทธต่อสู้กันเนี่ย มันจะสโลโมชั่นแอ่นพิคเจอร์ถี่ยิบไปทำพ่องอะไร อั๊วะก็ลังคาน (ความหมายเดียวกับรำคาญ) 55+ ผู้กำกับฟังแล้วก็ยั๊วะเหมือนกัล (โอยั๊วะตรูขายดีจัง) 55+ ผกก.ออกโรงโต้กลับว่า พวกลื้อไม่เข้าใจความหวังดีของอั๊วะหรือไงห๊า “การถ่ายทำใช้กล้องแบบไฮสปีด (สปีดเร็วกว่านรก) 55+ สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบสโลโมชั่นได้อย่างละเอียด ต้องการใช้เทคโนโลยีล้ำ ๆ นำเสนอภาพที่ชัดเจน ผู้ชมจะได้เห็นท่วงท่าและลีลาของกังฟูที่สวยงาม ไม่เข้าใจว่าทำไมคนดูถึงไม่ชอบ" สรุปได้ 3 คำค่ะคุณผู้กำกับ น่าเบื่อ ดูยาก ไม่ประทับใจ (เหลือคำชมไว้ให้ตรูบ้างกะได้) 555+++ แต่พระเอกเตียบ่อกี้ ก็หน้าดีงามอยู่นะคะ แต่ไม่เข้าใจความหวังดีของฝ่ายคอสตุ้มอีกแหละค่า ว่าทำไมต้องให้เตียบ่อกี้เกล้าผมมวยแบบนักพรต แต่น้องเค้าหน้าใสกริ้บ ตาโต ๆ มีมุมหล่อปนน่ารัก เป็นเตียบ่อกี้สุดคิวท์ดิวอี้ 2019 หกสำนักใหญ่รุมหลายกระบวนท่า บ่อกี้ปราบหงายเงิบเสียยี่ห้อเจ้าสำนักไปหลายรายแล้ว 55++ เอาเป็นว่าถึงจะสโลโมชั่น แต่มันก็หนุกอยู่นิ เสี่ยวเจียวน่ารักคั่ก ๆ

มาแบบคอนเซ็ปต์ร้าย ๆ ช่วงนี้อยู่ทีมผู้ร้าย...หล่อ (ชมเองได้) 55+ มาเจอนางร้ายสวยบ้างมั้ยจ้ะ นางร้ายระดับคลาสสิค แม่นาง จิวจี้เยียก คนงามแห่งสำนักง้อไบ๊ (คนละร้านกับเจ๊ง้อ) 555+ จิวจี้เยียก 2018 รับบทโดยสาวตาคมสวย จูซวี่ตัน ตานางร้ายจิกมากค่า สอยมาให้ส่องกัน 3 ลุค มีทั้งลุคสาวใส ลุคแอบร้ายจริงจัง และลุคออร่าเจ้าสำนักบังเกิด (เพื่อพี่บ่อกี้นั้น ไปให้สุดแต่สะดุดที่วันแต่งงาน อิอิ) สาวจูเผยว่า การรับทจิวจี้เยียกเวอร์ชั่นใหม่ ส่วนตัวไม่ได้กลับไปดูเวอร์ชั่นเก่าเลย ไม่อยากกดดันตัวเองมากเกินไป ต้องการแสดงตามความเข้าใจของตัวเอง ความจริงแล้วจิวจี้เยียกไม่ใช่คนเลว (หากแต่เป็นคนงาม) ปี๊ดปิ้ว !!


นี่ไม่ใช่ร้ายครั้งแรกของนาง ก่อนหน้านางมีผลงาน สามภพสามชาติป่าท้อสิบหลี่ กำลังมาเรยช่อง 3 อะเหอ ชั้นรอดแล้ว คือดูจบแล้วจ้า แล้วก็นึกหน้าออกว่า สาวจูซวี่ตัน คือนางร้ายที่รับบทราชินีปีศาจ (นางทุ่มเททุกอย่างที่จะได้เป็นราชินี ให้องค์ชายปีศาจหันมาเห็นค่าความรักของนาง สุดท้ายนางอกหักครั้งแล้วครั้งเล่า ในหัวใจขององค์ชายปีศาจไม่เคยมีนางแม้แต่น้อย ทั้ง ๆ ที่นางได้เป็นราชินีสมใจ แต่ก็เป็นแบบทรมาน และพยายามจะมีลูก แต่สวรรค์ไม่เมตตานางซะเลย ลูกนางคลอดแล้วก็ตาย) จูซวี่ตันเริ่มต้นชีวิตการแสดงที่บทร้าย บทนี้เป็นความท้าทายครั้งใหญ่ ด้วยอายุหรือประสบการณ์การแสดงแทบจะไม่มี และไม่เคยเล่นบทร้ายมาก่อน ทำให้เครียด หลังจากถ่ายเสร็จในแต่ละวัน พอกลับไปบ้านต้องจัดการกับอารมณ์ของตัวเอง ฉันคิดว่าตัวละครนี้น่าสงสารมาก ถ้าจะให้พูดว่าบทไหนเป็นที่น่าจดจำสำหรับตัวเอง ก็คงเป็นบทร้ายในเรื่อง สามภพสามชาติฯ เพราะได้รับบทร้ายเป็นครั้งแรกสาวจู เริ่มเรียนเต้นรำตั้งแต่อายุ 6 ขวบ หลังเข้าเรียนชั้นมัธยมก็ไม่เคยคิดต่อยอดเรื่องการเข้าวงการบันเทิง แต่ด้วยความบังเอิญ ตอนอายุ 18 จะสอบเข้าวิทยาลัย ไปเดินซื้อของกับคุณแม่ มีทีมแมวมองจากเกาหลีมาชวนให้ฉันถ่ายโฆษณา จำได้ว่าเป็นโฆษณาขนมพาย ตอนถ่ายทำก็สนุกดี ถ่ายไปกินไป ได้กินขนมอย่างอิ่มอร่อย พอถ่ายเสร็จก็คิดว่าจะโดนหลอกรึเปล่า เพราะเค้าไม่ได้พูดเรื่องค่าจ้างอะไรเลย แต่จากนั้นก็ได้รับค่าเหนื่อยสองพันหยวน หลังจากได้รับประสบการณ์ถ่ายโฆษณา คุณแม่ก็แนะนำให้ลองทำอาชีพนักแสดง


เตียบ่อกี้ หรือ จางอู๋จี้ จอมยุทธหนุ่มหล่อคนล่าสุดรายงานตัว เจ้พามาแจกดอกกุหลาบให้กับสาว ๆ ที่แวะเวียนมาบ้านนี้ ไม่รับเจ้ไม่ว่า แต่เจ้พุ่งลงมาแล้ว Joseph จะให้เจ้ซักดอกสองดอกก็ได้ อิอิ ผมขายครับเจ้ 555+++

 

Create Date : 17 มีนาคม 2562
3 comments
Last Update : 17 มีนาคม 2562 10:49:35 น.
Counter : 1409 Pageviews.

 

พยายามยุจ้า รูปใน box ment มันไม่ขึ้น แง้ๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) 17 มีนาคม 2562 10:51:21 น.  

 

ดูท่ารูปไม่ขึ้น แต่ไม่เป็นไรเข้ามาอัพเดทช้าไปหน่อยยังตามอ่านอยู่อะนะ

 

โดย: มิโดริ (momoka ) 23 มีนาคม 2562 21:24:28 น.  

 

เข้ามาเยี่ยมเองอีกที ว่ารูปไม่ขึ้น

 

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) 24 มีนาคม 2562 10:41:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.