Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
ปราสาททรายในสายฝน ... ดวงตะวัน

ปราสาททรายในสายฝน
พิมพ์คำสำนักพิมพ์


รูปจากเวบสำนักพิมพ์

คำโปรยบนปกหลัง

เมืองโอจา ... ในวันที่ฝนตกหนักต่อเนื่อง เนินดินชายป่าในเขตพื้นที่บ้านของ บีแบลค หนุ่มมาเฟียผู้ทรงอิทธิพลเกิดการทรุดตัวถล่มลง แผ่นหินหักๆ แผ่นหนึ่งผุดโผล่ขึ้นจากพื้นดิน จารึกภาษาโบราณบนแผ่นหินนั้นนำ ตรีดามาส นักโบราณคดีสาวมายังที่ดินของชายผู้ซึ่งหวงแหนความเป็นส่วนตัวยิ่ง เพื่อค้นหา กีระดารา ปราสาททราย คำที่เป็นปริศนาสำหรับนักโบราณคดีธิโมส์มาทุกยุคทุกสมัย

ยิ่งค้นหา ก็ยิ่งพบเงื่อนงำชวนสงสัย ... จารึกนั้นเป็นแผ่นหินปิดหลุมศพของเจ้าหญิงในประวัติศาสตร์ที่ถูกนักรบเถื่อนแห่งโอจาลักพาตัวมาจริงละหรือ? ปราสาททรายที่เต็มไปด้วยเพชรนิลจินดาหลังนั้นมีอยู่จริงหรือไม่? แต่ยิ่งตรีดามาสเข้าใกล้ความจริง เหตุร้ายก็เกิดขึ้นกับคนทั้งคู่ถี่ขึ้นทุกที ราวกับมีใครบางคนคอยบงการก่อนที่ความลับในหลุมขุดค้นจะถูกเปิดเผย

อ่านแล้วคิดอย่างนี้ค่ะ

เรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องชุด ธิโมส์ แผ่นดินแสงดาวของดวงตะวันค่ะ ถ้าใครยังไม่เคยอ่าน ขอแนะนำให้อ่านนะคะ มีเรื่องรุ้งจันทร์ตะวันดาว (หลายๆ คนไม่ชอบเพราะค่อนข้างเครียด แต่ จขบ. ชอบมากค่ะ แม้จะเศร้าไปสักหน่อย) รักที่ริมทะเลเมฆ (เรื่องนี้ จขบ. แอบรักพระเอก) และดอกไม้และสายลม (เรื่องนี้แหวกแนวนิดหน่อยเพราะพระเอกเค้าเปรียบตัวเองเป็นดอกไม้) แต่ละเรื่องจะเกิดขึ้นในประเทศธิโมส์ แต่คนละเมืองค่ะ ซึ่งแต่ละเมืองก็จะมีสภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศ และวัฒนธรรมที่แตกต่างกันไป

กลับมาที่ปราสาททรายในสายฝนต่อ เรื่องนี้จะแบ่งออกเป็นสองส่วนค่ะ คือเรื่องในส่วนของความขัดแย้งของกลุ่มผู้มีอิทธิพลต่างๆ ในเมืองโอจา ความมักใหญ่ใฝ่สูงของคนคนหนึ่ง ซึ่งใช้ระบบราชการเป็นเครื่องมือชักนำทำให้ตัวเองมีอำนาจ อีกส่วนนึงจะเกี่ยวกับ กีระดารา ปราสาททรายในตำนานที่ทำให้นางเอก ตรีดามาส มาขุดค้นในเขตบ้านของบีแบลค พระเอกของเราค่ะ

ส่วนของความขัดแย้งของผู้มีอิทธิพลนั้น จขบ. ขอไม่พูดถึงนะคะ ต้องไปอ่านเองถึงจะหนุก เรื่องคร่าวๆ ก็คือมีคนปลุกปั่นให้กลุ่มผู้มีอำนาจทั้งสามกลุ่มในเมืองโอจาขัดแย้งกันน่ะค่ะ แล้วก็โยนความผิดให้กลุ่มของบีแบลค ซึ่งทางบีแบลคตอนแรกก็เฉยๆ ตอนหลังชักไม่ไหวก็เลยสู้ จนในที่สุดคนร้ายก็เผยตัวออกมา แล้วก็เช่นเคยที่คนร้ายจะแพ้ภัยตัวเองไปตามระเบียบ แต่กว่าคนเขียนจะเฉลยว่าใครทำอะไรเนี่ย คนอ่านเหนื่อยพอสมควรค่ะ

ส่วนที่เหลือคือเรื่องของตำนาน กีระดารา ซึ่งนางเอกนำทีมมาขุดค้นนี้เป็นตำนานเกี่ยวกับเจ้าหญิงและคนเถื่อน สิ่งที่ค้นพบก็คือบันทึกของเรเชน ซึ่งบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับคนเถื่อน กาย กานาเมซ สหายของกาย คือ มัตเต ส่วนเรเชนที่เป็นคนบันทึกเรื่องราวนี้เป็นน้องของมัตเตค่ะ เรื่องราวต่างๆ ยังเป็นปริศนาอยู่ว่าคนเถื่อนเป็นคนลักพาตัวเจ้าหญิงมาจริงหรือ ใครคือคนรักของเจ้าหญิง แล้วกายกับมัตเตขัดแย้งกันเพราะแย่งผู้หญิงคนเดียวกันจริงหรือ แต่อย่างไรก็ตาม ในเรื่องปราสาททรายในสายฝนนี่ก็ยังไม่ได้เฉลยนะคะ แต่ปูเรื่องไว้ให้เราไปหาคำตอบในเรื่อง ผีเสื้อลายตะวัน ค่ะ

สิ่งที่ จขบ. ประทับในในเรื่องนี้ก็เช่นเคย คือ ความน่ารักของพระเอก บีแบลคของเราตอนแรกไม่พอใจที่เห็นตรีดามาสมาขุดค้นอะไรในที่ของตัวเอง แต่สุดท้ายก็ออกแนวน่ารัก พอรู้ใจตัวเองว่าชอบผู้หญิงคนนี้ก็บอกกันตรงๆ เลย (จขบ. ชอบมาก พระเอกแบบนี้) อีกเรื่องที่ประทับใจก็คือ คนเขียนผูกเงื่อนงำต่างๆ ไว้ดีมาก ทั้งในส่วนของความขัดแย้งระหว่างผู้มีอิทธิพล และในส่วนของเรื่องราวในบันทึกของเรเชน และสิ่งที่ทีมนักโบราณคดีค้นพบค่ะ นอกจากนี้ก็ยังชอบที่คนเขียนบรรยายถึงความเป็นคนเถื่อนแห่งเมืองโอจา ซึ่งมีความความเป็นมิตรแท้ซ่อนอยู่ด้วยค่ะ


หมายเหตุ: บล๊อกที่แล้วบอกว่าจะรีวิวเรื่องอื่นๆ ของอาพัชรินทร์ แต่คิดว่าเก่าแล้ว คงหาอ่านยาก เลยขออนุญาตเปลี่ยนใจมารีวิวเรื่องนี้แทนนะคะCreate Date : 22 สิงหาคม 2550
Last Update : 22 สิงหาคม 2550 23:26:54 น. 7 comments
Counter : 1244 Pageviews.

 
หลายเล่มจังค่ะ
เห็นแล้วลมจะจับ

แต่น่าสนใจเน๊าะ


โดย: มธุริน (มธุริน ) วันที่: 25 สิงหาคม 2550 เวลา:21:34:54 น.  

 
มธุริน - ขอแนะนำเรื่องชุดธิโมส์ทั้งชุดเลยค่ะ แต่ถ้าชอบแบบพระเอกหวานๆ (หมายถึงหวานกับนางเอกคนเดียว) ต้องเรื่องรักที่ริมทะเลเมฆค่ะ


โดย: lalabel วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:17:33:57 น.  

 
ยังไม่อ่านเรื่องย่อ เพราะว่า จะรออ่านจากเล่มจิงๆนะจ๊ะ
ชอบหน้าปกของสำนักพิมพ์นี้จังแฮะ สวยดี


โดย: wonnadara IP: 125.26.39.29 วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:18:05:29 น.  

 
คนรีวิวเรื่องนี้กันเยอะนะคะ

แต่เรายังไม่ได้อ่านซะทีอ้ะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:12:52:02 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบมากเลยค่ะ ชอบทั้งคู่เอกของเรื่อง และทั้งตำนานที่คุณนางเอกกะลังขุดค้นอยู่ ดูเป็นปริศนาที่น่าสนใจดี เล่มนี้ต้องอ่านก่อนผีเสื้อลายตะวันเท่านั้น ไม่งั้นจะอ่านเรื่องนี้ไม่สนุกอย่างแรงค่ะ


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:0:18:37 น.  

 
พระเอกน่ารักมากกกกกกก เคลิ้มเลยทีเดียว อิอิ


โดย: vampinion IP: 124.120.176.233 วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:0:16:15 น.  

 
อ่านจบแล้วปราสาททรายฯ พระเอกเข้มๆโหดๆดี(แอบหวานด้วย) แต่ยังไงก็ชอบเคชมากกว่าค่ะ รู้สึกเคชเค้ามีเสน่ห์ครบอ่า ทั้งเท่ เถื่อน เจ้าเล่ห์ น่ารัก โรแมนติก บทหวานกะกีกี้ อ่านแล้วชวนใจละลายเลย หวานมาก เลยรู้สึกว่าชอบรักริมทะเลเมฆมากกว่าหน่อย (อ่านแล้วกรี๊ดพระเอกมาก) อาจเพราะส่วนตัวชอบนิยายแนวหวานๆด้วยมั้งคะ


โดย: ผ่านมา IP: 27.130.56.240 วันที่: 30 มิถุนายน 2555 เวลา:13:25:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lalabel
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

งานเขียนและรูปถ่ายในบล๊อกนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ lalabel
ถ้าชอบและไม่ได้นำไปใช้เพื่อการค้าก็ save ได้ค่ะ
แต่ถ้าจะเผยแพร่ต่อ ขอความกรุณาอย่าดัดแปลง
หรือตัดทอนส่วนหนึ่งส่วนใดของงาน
และกรุณาแจ้งให้ lalabel ทราบก่อนด้วยนะคะ
^__^


New Comments
Friends' blogs
[Add lalabel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.