ฟเร่งสปีดให้การลดความอ้วนตามช่วงเวลาได้ผลทันตา - ผอมตลอดกาล วิธีลดความอ้วน เดอะ ซีรี่ย์ – ตอนที่สาม

เร่งสปีดให้การลดความอ้วนตามช่วงเวลาได้ผลทันตา - ผอมตลอดกาล วิธีลดความอ้วน เดอะ ซีรี่ย์ – ตอนที่สาม
จากตอนที่ผ่านมาลดน้ำหนัก โดยเน้นการกินให้ถูกเวลานั้นเป็นสิ่งที่จะช่วยปรับสมดุล ให้กับกระเพาะ เพื่อให้กระเพาะทำงานได้อย่างดีเยี่ยม และกำจัดไขมันที่สะสม รวมถึงไขมันในอนาคตให้เราผอมได้ตลอดชาติ จริงๆ

เราจะขอรวบยอด สั้นๆสำหรับคนที่ไม่มีเวลาจะย้อนกลับไปอ่านตอนที่ผ่านมา ยึดกฎง่ายๆคือ 6 / 10 / 4 นั่นคือ ช่วงเช้าให้รับประทานอาหารเช้าเวลา 6 – โมง / มื้อเที่ยงเวลา 10 – 11 โมง / ช่วงเย็นเวลา 4 – 5 โมง คือกินช่วงกลางวัน กลางคืนอย่าทาน หรือถ้าจำเป็นก็ให้รับประทานน้อยที่สุด เพราะการกินอาหารในช่วงกลางคืนนั้นผิดปกติ ทำให้เสียสมดุลของกระบวนการร่างกายโดยรวมและไม่เป็นผลดีต่อวิธีลดความอ้วนของเราอีกด้วย

คราวนี้มาเข้าเรื่องตามหัวข้อเลย สำหรับตอนนี้ เราจะนำเสนอวิธีการทานเพื่อเสริมประสิทธิภาพ สำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน โดยปรับกระบวนการให้เร็วขึ้น ซึ่งจะเติมกฎตอนที่สอง ที่เน้นในเรื่องของช่วงเวลาในการทาน แต่ตอนที่ 3 นี้จะเจาะจงถึง{ประเภท|ลักษณะ|จำพวก,ของอาหารที่เหมาะกับในแต่ละช่วงเวลามากขึ้น และทำให้กระเพาะอาหารทำงานน้อยลงอีกโดยเราจะแบ่งตามกลเม็ดคือ แป้ง – โปรตีน – ผัก

แป้ง – เราจะเจาะจงแป้งในตอนเช้า ตามปกติแล้ว ร่างกายจะเรียกร้องแป้ง หรือคาร์โบไฮเดรต เพื่อให้ร่างกายมีแรงทำงาน ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นมื้อเช้า เราจะเจาะจงพวก ข้าว ขนมปัง ก๋วยเตี๋ยว …. เหตุที่ไม่ควรทานแป้งในมื้ออื่น ก็คือ กระเพาะจะต้องใช้เวลาย่อยแป้งนานกว่าอาหารจำพวกอื่น คือ 6-8 ชั่วโมง ซึ่งหากเรากินอาหารจำพวกแป้งในตอนเย็นหรือดึก นั่นหมายถึง กระเพาะของเราจะต้องย่อยแป้งกันไปตลอดคืนเลยทีเดียว ดังนั้นสำหรับคนชอบทานแป้ง แค่ปรับเวลามากินแป้งช่วงเช้า อยากทานเท่าไหร่ก็รับประทานไปเลย เวลานี้จะย่อยได้หมดก่อนจบวันคะ

โปรตีน – เราจะเน้นโปรตีนในตอน เพราะโปรตีนจะใช้เวลาใน ให้กระเพาะได้ย่อย เป็นเวลา 4 ชั่วโมง ซึ่งถ้าหากเราทำตามนี้แล้ว โปรตีนจะย่อยหมดก่อนถึงตอนเย็นแน่นอน อาหารจำพวกโปรตีนนั้น มีตั้งแต่ เนื้อสัตว์ ไข่ และ ปลา อาหารที่แนะนำคือ สเต๊กต่างๆ เกาเหลาลูกชิ้น เกาเหลาหมู (ถ้าไม่อิ่ม สั่งพิเศษก็ได้) เมนูไข่ เมนูปลาทั้งหลาย แต่ไม่ควรทานพร้อมกับแป้งนะคะ

ผัก – ผักและอาหารที่มีเส้นใย จะใช้เวลาในการย่อยอาหารน้อยที่สุด ดังนั้นเที่ยงเย็นซึ่งเป็นช่วงที่กำลังจะหมดวัน จะเจาะจงการทานผักเป็นหลัก แต่ถ้ารู้สึกไม่ไหวจริงๆ ก็ขอว่าอย่ารับประทานแป้ง จะกินโปรตีนเข้ามาเพิ่มบ้างนิดหน่อยก็ยังพอหยวนๆได้คะ กัดฟันเข้าไว้นะคะ เพื่อความสวย ของตัวเราเอง

ซึ่งถ้าหากทุกท่านได้ขจัดไขมันตามเคล็ดลับนี้แล้ว อาหารที่กินเข้าไป จะไม่มีทางสะสมและก่อให้เกิดการตกค้างขึ้นในร่างกายเลยแม้แต่น้อย ยิ่งบวกกับการลดความอ้วนโดยการกินที่ถูกเวลาแล้ว จะช่วยเพิ่มให้การลดความอ้วน ลดน้ำหนักของทุกท่าน รวมทั้งสุขภาพ ร่างกาย และผิวพรรณที่แข็งแรงเปล่งปลั่ง ดีขึ้น เร็วขึ้นอีกเป็นทวีคูณเลยละคะสำหรับตอนหน้า เราจะมาพูดถึงเรื่องการพักผ่อนนอนหลับและวงจรการทำงานของร่างกายกัน ว่านอนยังไง นอนแบบไหน ถึงจะขจัดไขมัน ลดน้ำหนักได้เลิศสุด

ขอบคุณรูปภาพดีๆจาก
//www.fda.moph.go.th/prac/watch/product/garcinia.shtml
Create Date : 22 มกราคม 2556
Last Update : 8 กรกฎาคม 2558 13:42:10 น.
Counter : 1762 Pageviews.

0 comments

DJT
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มกราคม 2556

 
 
2
3
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31