ปัญหาหลากหลายของการขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์ มองว่ามันเหมือนจะง่ายแสนง่าย ไม่มีอะไรยุ่งยาก ขายสบายๆ แลดูมันสบ๊ายยยย สบายยยย ไปหมดซะทุกอย่าง แต่ความเป็นจริง ใครจะรู้ถ้าไม่สัมผัส ตั้งแต่การหาของมาขาย กว่าจะเจอจ้าวที่สามารถส่งต่อสินค้าที่ใช่สำหรับเราได้เพื่อที่ตอนเรานำมาขายจะได้กล้าการันตีกับลูกค้าได้ว่า สินค้าเราดีสมราคาคุ้มค่าทุกสตางค์ มันก็ยากแสนยาก เจอคนที่ขายต่อแบบขอไปทีก็เยอะ เจอแบบพอเราเริ่มไปซื้อบ่อยหน่อยชักอยากจะได้ราคาที่มากขึ้นก็แยะ ไม่หวาดไม่ไหวจะเจอสารพัดรูปแบบ บางคนบอกเปลี่ยนได้ตอนของมีปัญหาเอาไปเปลี่ยนครั้งสองครั้งก็ทำท่าทางไม่พอใจ มาบ่นให้เรา ยังกับเราตั้งใจจะให้ของมีปัญหา เราก็อยากขายไปแล้วขายไปเลย ไม่อยากเสียเวลาให้ลูกค้าคืนของแล้วเราต้องเสียเวลาเอาของไปเปลี่ยน แต่โรงงานที่ส่งสินค้าให้เรา กลับคิดว่าเราจงใจเอาของขายไม่หมดมาทำฟอร์มเป็นของมีปัญหาแล้วเอามาเปลี่ยน ทั้งๆ ที่ไม่มองว่าแทนที่เราจะได้ขายของ กลับเสียโอกาสขายเพราะของมีปัญหานะเอ๊อ!!!!!


" กว่าจะเจอลูกค้า "
การที่จะหากันจนเจอได้กับลูกค้าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องใช้เวลาไม่น้อยเหมือนกัน เพราะการขายของออนไลน์ โลกมันกว้างมาก แล้วการจะให้ลูกค้ามาเห็นของเราเองคงไม่สามารถจะบอกหรือคาดคะเนได้เลย แต่ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือทุกวันนี้ หลายๆ อย่างทำให้เราได้เข้าใกล้ลูกค้าได้มากขึ้น แต่แน่นอนไม่มีของฟรีในโลก มันต้องแลกมาด้วยอะไรสักอย่าง ณ ที่นี้ก็คงหนีไม่พ้น "เงิน"


" ลูกค้าคนแรก "
จำได้ว่าลูกค้าคนแรกที่ขายได้ตอนเริ่มขายได้มาออเดอร์แรกยังแทบไม่เชื่อตัวเองว่า เห้ยยยย!!!! มีคนมาซื้อของเราแล้วน๊าาา จำได้ว่าวันนันนั่งกินส้มตำอยู่กับแฟนเป็นวันเสาร์ กำลังทานอาหารเที่ยงตอนบ่ายๆ ลูกค้าคนแรก คนสำคัญ ก็เข้ามา สั่งซื้อกางเกงขาสั้น และตามด้วยเสื้ออีกตัว สองตัว พร้อมกับต่อราคากันนิดหน่อยพอหอมปากหอมคอ ได้ออเดอร์แรกมาดีใจมากๆ กับแฟน กระโดดกอดกันยังกับถูกรางวัลแจ๊กพ๊อต ^^ และทุกวันนี้พี่เค้ายังคงเป็นลูกค้าประจำของที่ร้านอยู่เสมอ เป็นเรื่องดีๆ เรื่องหนึ่งและเป็นที่น่ายินดีมากๆ ในเส้นทางอาชีพนี้ของเรา


" ปัญหาแรก "
หลังจากได้ลูกค้าคนแรกไปไม่เท่าไหร่ ก็มีลูกค้ารายต่อๆ ไปมาเรื่อยๆ และเริ่มมากคนเริ่มมากความ มากมายความต้องการและขอบเขตของความพอใจ เริ่มจากสีสินค้า ถ่ายจากสินค้าตัวจริง แต่ใช่ว่าจะออกมาเหมือนตัวจริงเป๊ะๆ ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง แสงเอย ค่าสีของผ้าที่เป็นสีแนวใหม่ๆ เกิดจากการผสมสีแบบใหม่ๆ ทำให้สีที่ถ่ายออกมาโดยกล้องดิจิตัล แม้จะแพงเท่าไหร่ก็ไม่สามารถให้มันได้ค่าสีออกมาเป๊ะๆ อย่างที่ตามองเห็น ก็มีปัญหาเรื่อยๆ กับสีและเนื้อผ้าที่ลูกค้าจินตนาการจากการเห็นภาพ กับสิ่งที่ได้รับมันอาจจะไม่ตรงกัน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในเรื่องนี้ก็คือ เราต้องพยายามอย่างที่สุดทีจะถ่ายรูปออกมาให้ตรงกับค่าความเป็นจริงๆ ที่สุด บางอย่างที่พยายามอย่างยิ่งยวดแล้วสีมันยังเพี้ยนอยู่ ก็ต้องอย่าลืมที่จะอธิบายกำกับภาพไปด้วยว่าสีเพี้ยน มันก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาได้ทั้งหมด แต่ลูกค้าบางคนก็เข้าใจ แค่นั้นก็พอแล้ว ^^

เอาไว้แค่นี้ ค่อยมาเขียน ให้กำลังใจตัวเองต่อในรอบหน้า ได้เวลาลงไปตัดแต่งกิ่งกุหลาบแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ได้ทำ เมื่อเรามีอิสระในการบริหารเวลาเราได้เต็มที่ 24 ชม. ต่อวัน จ้า


Create Date : 16 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2555 17:22:03 น. 4 comments
Counter : 1141 Pageviews.

 
ทำไมอ่านแล้ว มันช่างโดนใจเสียนิ่กระไรคะ หุหุ เฮ้อออออ เป็นยังงี้เจงๆ เปิดเว็บมาได้เดือนเศษ แต่ยอดขายก็ไม่กระเตื้องขึ้นเลย ทั้งๆ ที่ก็จ้างเค้าทำ SEO ให้แล้ว ในร้านมีขายหลาอย่าง แต่เน้นเครื่องสำอางเกาหลี เป็นหลักค่ะ มีของจาก USA ด้วย แต่ก็ยังขายไม่ได้ซักชิ้นเลย มีลูกค้ามาถาม ผ่านเฟส บ้าง โทรมาบ้าง เหมือนจะสั่ง แต่แล้วก็หายไป หลอกให้ดีใจ แล้วก้อจากไป ณ ตอนนี้ก้อได้แต่บอกตัวเองว่า ใจเย็นๆ แล้วก้อใช้เวลา ดูแลสวนไป ดายหญ้า ตัดแต่งต้นไม้ ดอกไม้ ไปวันๆ แค่คิดว่ามีความสุขกับการใช้เวลาอยู่กับบ้าน ก็น่าจะพึงพอใจแล้ว แต่ในส่วนลึก ก็ยังมิวายยย นอยด์ ตลอด กับรายได้ ที่ริบรี่ มองไม่เห็นทางเติบโตได้เลย คู่แข่งก็เย่อะ สินค้าก็หลากหลาย ไม่รู้ว่าคิดถูกหรือคิดผิด ที่ตัดสินใจ ลาออกจากงานประจำ มาเดินอยู่บนเส้นทางสายนี้ แต่ในเมื่อเลือกแล้ว มาไกลเกินกว่าจะถอยซ่ะแล้วล่ะ เฮ้ออออ สู้ๆ นะคะ (บอกตัวเองด้วยเหมือนกัน หุหุ ) ขอบคุณที่ทำให้รู้ว่า ยังมีคนหัวอกเดียวกัน เป็นเพื่อนกันในพันทิพนี้ค่ะ ^^


โดย: NaamVK (NaamVK ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:16:29 น.  

 
ขอให้มีลูกค้าประจำแบบลูกค้าคนแรกเยอะๆๆๆๆเลยครับ
ขอให้กิจการรุ่งเรืองรวยๆๆๆ
ทำอะไรมันก็มีปัญหาด้วยกันทุกอย่างแต่ยิ่งเจอเรายิ่งเก่งเน๊อะ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:30:01 น.  

 
ราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:23:46:18 น.  

 
ขอให้รวยๆๆๆค่ะ


โดย: Maetubtim วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:7:07:27 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

SK_KS
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
16 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add SK_KS's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.