ออกจากรัง ไปยังพิษณุโลก

เมื่อวันที่ 5 ธันวา ที่ผ่านก็ได้ขึ้นไปหาคุณพ่อที่พิษณุโลก เนื่องจากพ่อไปช่วยดูแลการสร้างบ้านให้ไอ้คุณพี่ เราก็เลยตามไปที่นั่น ไปถึงพี่สะใภ้มารับที่สถานีขนส่ง นั่งรถจากหมอชิตไป ค่อนข้างนั่งสบาย ขับเรื่อยๆ คนก็นั่งแค่เต็มเบาะ ผิดกับรถทัวร์ตอนกลับบ้านเราเองที่สระแก้ว เคยกลับช่วงเทศกาล พี่ท่านเล่นรับคนแบบไม่มีลิมิท มีทั้งยืนทั้งนั่งทั้งนอน เราเองได้ยืนตั้งกะกรุงเทพถึงสระแก้วเลยเชียว ตั้งแต่นั้นมาก็พยายามไม่ออกไปจาก กทม ในช่วงเทศกาลอีกเลย เข็ดจริงๆ จ้า

รอบนี้ได้ขึ้นรถเที่ยงครึ่ง ถึงพิษณุโลกบ่ายห้าโมงเย็น คุณพี่สะใภ้ก็มารอรับ เพราะไอ้คุณพี่ไปทำกิจกรรม แจกสิ่งของให้น้องๆ ผู้ยากไร้ในโรงเรียนทุรกันดาร ไปถึงบ้านก็เลยเจอแต่พ่อกำลังง่วนปัดกวาดลานหน้าบ้านอยู่ หลังจากเก็บข้าวเก็บของเสร็จก็ออกมายำใหญ่เหล่า มะม๋าหน้าย่นๆ


คุณแม่มูมู่ลูกดก รอบนี้คลอดมา 6 ตัว ชาย 5 หญิง 1 สุดยอด!!!เด็กๆ ไ่ม่ค่อยจ้ำม่ำกันเท่าไหร่ เพราะแม่มู่ไม่ค่อยให้กินนม แม่มู่เลยจ้ำม่ำแทนลูกๆ เล่นกันหนุกหนานมากๆ ตัวเล็กหน้ากำลังย่นยัยหวานหวาน(ชื่อจริงตาหวาน) นั่งมองตัวเล็กหัดย่นไกลๆ เพราะหล่อนกลัวหมาเด็กจ๊ะเอ๋ !!! (แอบถ่ายรูปหมา เห็นแต่ขาตัวเอง 555)รอบนี้ชาย จ๊ะเอ๋คุณพ่อลูกดก นั่งให้ถ่ายไม่ต้องหลอกล่อ ^^ นั่งเรียบร้อยเชียวพ่อคุณ รอยดำๆ ที่คอข้างซ้ายไม่ใช่สีขนนะฮับ เป็นรอยของการออกไปโชว์พลังหนุ่มมา 5 รุมหนึ่งฮับ จ๊ะเอ๋โดนเค้าหิ้วต่องแต่งเลย เหมือนแม่หมาคาบลูกหมายังงั้นเชียว แต่เอ๋ก็ไม่กลัว สู้จนคอเกือบขาด ดีที่คุณปู่ไปแยกเอ๋มาทัน ไม่งั้นล่ะน่าดู ฮึ่มมมม!!!!คุณแม่มู่ ขอมานั่งแย่งซีน (เด็กๆ บ้านนี้นั่งพับเพียบเรียบร้อยกันทุกตัว)ยัยหวานหวาน อยู่ไม่ค่อยนิ่ง เห็นตั้งท่าถ่ายไม่ได้ จะวิ่งเข้ามากินกล้อง ต้อง
หลอกล่อกันก่อนชายเอ๋นอนหน้าแก่มากๆ 555 ครายจะเชื่อไม๊น๊อว่าเอ๋ยังละอ่อนอยู่เลยน๊า ขวบกว่าๆ เองฮับ


จ๊ะเอ๋ นั่งสะกดจิตมือคุณแม่ของเรา อิอิ "เอ..ย่ากะลังแกะอะไรน๊อ" (บ้านยังรกอยู่ เพราะยังไม่เสร็จดีจ้า)"ย่าฮับ ของเอ๋ ชิมิ ชิมิ"ทันใดนั้นสาวมู่ก็เดินผ่านมา " ทำไรกันอยู่หราคร๊า ^^ ""เจ๊มู่ เอ๋กะลังสะกดจิตคุณย่า เผื่อจะได้กินน้ำขิงโด้ยง่ะ"
คุณย่าบอกว่า "อือ เดี๋ยวย่าลองชิมก่อนนะ ว่าหร่อยหรือเปล่า" (ชิมไปชิมมาหมดจ้อย เอ๋อด อิอิ)


อิอิ หมดละรูปเด็กๆ หน้าย่น เห็นเด็กๆ ที่นั่นแล้วตอนอยู่ก็อดคิดถึงเด็กๆ ที่บ้านไม่ได้ เด็กๆ ขนฟูที่บ้าน กลัวจะดื้อส่งเสียงดังกัน เด๊ว!! จะโดนแปะกระดาษด่าหน้าห้องอีก

ตอนเช้าวันที่ 6 ธันวา พี่สะใภ้พาไปไหว้พระวัดใหญ่ (วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร) คนแยะมากๆ รถทัวร์เพรียบ

ในนี้เค้าห้ามยืนถ่ายรูปนะจ๊ะ ทางวัดเค้าติดป้ายไว้อย่างเด่นเห็นได้ชัด แต่ก็มีคนยืนถ่าย แหะๆ แต่ไม่ใช่เรานะ เราทำตามกฎระเบียบ คำเตือน ข้อแนะนำของเค้าเป็นอย่างดีจ้า รูปไม่ค่อยชัดเนอะ ถ่ายจากมือถือมีไก่กะลังจ้องตากันด้วยไปทัวร์รอบเมืองกันไม๊ ^^


คนเยอะ ของขายแยะ และแดดร้อนมากมาย ก่อนจะกลับพี่สะใภ้พาไปเช่าพระ เราก็เลยเช่ามาองค์นึง พี่สะใภ้เช่าให้อีก 2 องค์ เสียดายพ่อไม่ได้มาด้วย แกกะลังซ่อมแซมอะไรสักอย่างที่บ้าน ไม่ยอมมาด้วยบอกว่า มาบ่อยแล้ว อิอิ

กลับจากวัดใหญ่ ก็เตรียมตัวกลับ ทีแรกเราก็กะว่าจะอยู่ต่อก่อน ให้คุณแฟนกลับมาคนเดียว แต่แอบงอนเล็กๆ ที่ไอ้คุณพี่ไม่กลับมาจาก ออนทัวร์สักที อีกทั้งเดี๋ยวเผื่อมีแก้งานอะไรอีก เดี๋ยวจะไม่สะดวก เพราะที่นี่ยังไม่มีอินเตอร์เนตเลย เนื่องจากสร้างยังไม่เสร็จดี หุๆๆ ก็เพิ่งรู้นะว่าขอบ้านเลขที่เค้า้ต้องดูว่ามีห้องน้ำในบ้านแล้วหรือยัง มีแต่นอกบ้านที่ทำไว้ตอนมาสร้างใหม่ๆ ก็เลยยังขออะไรมาไม่ได้ อิอิ ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวกลับไปใหม่ มาปิดงานให้หมดๆ ไปก่อน

กลับถึงบ้านกินข้าวเสร็จก็บ่ายสามโมงกว่า ออกมาจากบ้านไปที่สถานีรถทัวร์ แม่จ้าวว!!! ตั๋วเต็มไปจนถึงทุ่มนึง ก็ลืมไปว่าคนเยอะ เพราะเค้ากลับวันพ่อกันนั่นเอง จะมีรถอีกทีสองทุ่ม เราก็เลยต้องซื้อตั๋วสองทุ่มไว้ก่อน แล้วกลับไปรอที่บ้าน สองทุ่มมาใหม่แล้วเจอกันจ้า

ถึงเวลาทุ่มนึงเราก็อาบน้ำเตรียมตัวเดินทางกลับ กทม ไอ้พี่ชายมันกะลังกลับมาจากทัวร์ เหลืออีก ร้อยกว่าโล ชิๆ ช้านมะรอละย่ะ พอดีพี่สะใภ้ต้องเข้าเวรพอดี ไอ้พี่เลยโทรเรียกแท๊กซี่ให้ โหะๆๆ มีแท๊กซี่โด้ยยยย แท๊กซี่มาถึงก็รับเราไปที่สถานรถทัวร์ ด้วยค่ามิเตอร์ 42 บาท กับอีก 20 บาท ค่าโทรเรียก เสียเงินค่าโทรแล้ว ยังเสียเงินให้ค่าเรียกอีก อิอิ แปลกดีน๊อะเมืองไทย

ช่วงนี้เค้ามีงานอินโดไชน่าอยู่ แสงสีสวยงามมากตลอดทาง แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา ไม่ได้เอากล้องไป มือถือก็สะโหลสะเหลเกิน อิอิ ถ่ายมาแล้วขี้เป็ดมากๆ

ตอนถึงสถานีรถทัวร์ก็ยังไม่สองทุ่มดี เหลืออีกหลายนาที อิคุณแฟนเลยชวนไปกินข้าวมันไก่ใกล้ๆ เป็นข้าวมันไก่ปักใต้ (มาไกลจัง ) แต่อร่อยมากๆ เลย น้ำจิ้มรสเด็ด ตอนนั่งอยู่ก็เห็นมีรถแท๊กซี่น้อย จอดเทียบอยู่ริมฟุตบาท น่ารักดี


สองทุ่มหน่อยๆ รถก็ออกจากพิษณุโลก ถึง กทม เที่ยงคืนครึ่ง กลับบ้านมาเด็กๆ ดีใจกันใหญ่ บ๊ายบาย พิษณุโลก ซียูอะเกนเลทเทอร์จ้า


Create Date : 08 ธันวาคม 2553
Last Update : 8 ธันวาคม 2553 9:41:06 น. 4 comments
Counter : 410 Pageviews.

 
ขอบคุณที่แวะไปอ่านที่บล้อกนะคะ


โดย: กระติ๊บน้อย วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:20:25:39 น.  

 


โดย: Junenaka1 วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:21:07:54 น.  

 
สวัสดีจ้ากระติ๊บ เด็กๆน่ารักจังเลย ไปเที่ยวน่าสนุกด้วย ถือว่าได้พักผ่อนคลายเคลียดจากกรุงเทพเนอะ

อื้ม..อย่างนี้กระติ๊บก็ไปไหนนานๆไม่ได้ใช่มั๊ยคะเพราะลูกๆที่บ้านเยอะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 9 ธันวาคม 2553 เวลา:0:47:51 น.  

 
สวัสดีจ๊ะกระติ๊บ ช่วงนี้เหนื่อยมากเลยขึ้เกียจอัพจ๊ะ อิอิ ไว้จะพยายามมาอัพให้ชมนะคะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 13 ธันวาคม 2553 เวลา:16:46:51 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
8 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.