สั่งพิซซ่ามากินดีกว่า... ^^

2 วันนี้งานไม่ค่อยชุกชุม เหมือนจะสบายตัวสบายใจ แต่ก็เปล่าเลย แทนที่จะเป็นอย่างนั้นกลับกลายเป็นไม่สบายตัวซักเท่าไหร่ ไม่รู้เป็นอะไรอีกสิเนี่ย 2-3 วันมานี้รู้สึกมึนๆ ชาๆ ที่หัว ฝั่งขวา ลงมาถึงคอถึงไหล่ ถึงหลังเลยทีเดียว เหมือนเวลาเราทำงานเครียดๆ แต่กรณีนี้เหมือนเครียดอยู่ข้างเดียว คือซีกขวานี่แหละ สายตาก็พลอยแย่ไปด้วย การมองเห็นไม่ค่อยจะดีเท่าที่ควรเป็น ขนาดว่างานชิลล์ๆ แล้วนะช่วงนี้ยังจะมาเป็นนู่นเป็นนี่ ขี้โรคจริงๆช่วงนี้ก็พยายามดูแลตัวเองอยู่เหมือนที่เป็นๆ มาช่วงนี้แหละ คือพยายามกิน พยายามนอน เหอะๆๆ ก็ดีนะช่วงนี้นอนกลางคืนทุกคืนเลย หลับยันเช้าเลยด้วย ช่วงนี้ยังไม่มีคืนไหนตื่นมาตอน ตี2 ตี3 เลย อาหารก็พยายามกินได้เท่าที่สามารถ ถึงจะกินได้ไม่เยอะ แต่ก็กิน อาหารเย็นเดี๋ยวนี้ก็พยายามทำกินเอง ทำไงได้ก็มันเบื่ออาหารเดิมๆ นินา ก็ต้องสรรหานึกเมนูที่มันไม่ซ้ำกับแถวๆ นี้วันก่อนๆ กินปลาช่อนต้มยำ คุณแฟนซื้อปลาช่อนมา 1ตัวจากตลาดนัด ขนาดว่าเลือกตัวเล็กที่สุดแล้วนะ ก็ได้มา 1 ตัว 130 บาท ตัวเดียวทำกินกันมื้อละ 2 คนนะ ทำได้ตั้ง 2 มื้อ ซื้อเครื่องซื้ออะไรมาทำ วิธีทำก็ง่ายๆ สไตล์มือสมัครเล่นวิธีทำ (กิน 2คน)


- ใส่น้ำไป กะเอาพอประมาณให้ท่วมปลา เติมเกลือเล็กน้อย ตั้งไฟให้เดือด


- ใส่ข่า ตะไคร้ พริกสด ลงไปในหม้อด้วย จะทุบ จะโขลก จะสับ จะซอย ก็ตามแต่สะดวก หั่นมะเขือเทศใส่ลงไปซัก 3 ลูก เราใส่เห็ดลงไปด้วยหน่อยนึง เห็ดอะไรก็ไม่รู้คุณแฟนซื้อมา เราก็เอามาใส่ซะงั้นแหละ หน้าตามันคล้ายๆ เห็ดฟางบ้านเรา จริงๆ ให้ไปซื้อเห็ดหอม แต่พี่ท่านบอกว่านี่ก็เห็ดหอม แต่เป็นเห็ดหอมขาว (จ้าๆ ไม่เถียง เดี๋ยวรอบหน้าเค้าไม่ไปซื้อให้ อิอิ)


- พอน้ำเดือดก็ใส่ปลา(ที่ล้างแล้ว)ลงไป ไม่ต้องคน ส่วนฝาหม้อจะปิดหรือไม่ก็ได้ แล้วแต่วิจารณญาณ


- นั่งดูการ์ตูนรอซัก 5 นาที


- ได้เวลายกหม้อลงมาจากเตา ปรุงด้วยมะนาว 1ลูกสำหรับเปรี้ยวปกติ 2ลูกสำหรับเปรี๊ยวจี๊ด ตามด้วยน้ำปลา (ใส่เท่าไหร่ก็กะเอา กะว่ามันอร่อย อิอิ) โรยหน้าด้วยผักชี เสร็จละ เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ แซ่บหลาย
ก็...นะ...การทำอาหารแบบมือสมัครเล่น ทำกินกันเอง 2 หง่อม ก็ทำๆ กินๆ กันไป กินของที่รสชาติแปลกๆ บ้างอะไรบ้าง อิอิและมื้อเย็นของเมื่อคืนนี้ ก็ได้มีโอกาสทำอาหารกินกันเองอีกครั้ง เพราะคิดไม่ได้ว่าจะซื้อะไรมากินดี 555 สุดท้ายก็เลยจบด้วยทำกินเองละกัน และเมนู้นก็คือ น้องหมึกนึ่งมะนาว(พ่วงหมูนิดหน่อย) ^^วิธีทำ (กิน 2 คนเช่นเคย)

- ล้างน้องหมึก(2 ตัวใหญ่กลางๆ) ควักนู่นควักนี่ออก อาทิ ปาก หรือตา(ที่มีหมึก) เอามาบั้งๆ แล้วก็หั่นเป็นชิ้นๆ ตามสไตล์


- หมักน้องหมูด้วยเกลือนิดหน่อย (กะเอาอีกแล้ว)


- หั่นกระเทียม 7 กลีบเล็ก พริกสด 3 เม็ดกลางๆ ใส่ลงไปในน้องหมึกที่หั่นเสร็จแล้ว ตามด้วยมะนาว 2 ลูก น้ำปลา 2 ช้อน (หรือกะๆ เอา) ต้นหอม 2 ต้น (จริงๆ เค้าใส่ผักชีกัน แต่ที่บ้านมันหมดพอดี)


- คนให้เข้ากัน ขณะที่ทำก็ตั้งหม้อสำหรับนึ่งไว้เลย ที่บ้านใช้ซึ้งที่ใช้กับกระทะไฟฟ้า แต่เอามาใส่กับกระทะตั้งแก๊สแทน


- นำน้องหมูที่หมักไว้ มาปั้นเป็นก้อนเล็ก หรือจะไม่ปั้นก็ได้ หรือจะปั้นเป็นรูปหัวใจก็ได้แล้วแต่ความพิศมัย วางเรียงลงไปในจานปลาหมึก (จานแบบนึ่งได้ อบได้ อะไรได้นะจ๊ะ)


- หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ เอาไปโรยหน้าบนจาน


- โรยหน้าอีกนิดด้วยขิงซอย (นิดเดียวจริงๆ ประมาณหยิบมือนึง) นำไปใส่ซึ้งที่ตอนนี้น้ำก็เดือดๆ แล้วล่ะ ปิดฝาด้วย


- นั่งดูการ์ตูนรอ 10 นาที


- ยกจานออกมาจากซึ้ง (ระวังร้อน) หั่นหอมโรยอีกหน่อย (ความชอบส่วนตัว) ล้างผักอะไรก็ได้ที่ชอบมาเสิร์ฟคู่กัน พร้อมข้าวสวย hotๆ แซ่บได้อีก
ตอนเย็นทำอาหารกินเองก็ดีเหมือนกันนะ รู้สึกจิตใจสงบขึ้น สบายใจตอนทำ และมีความสุขตอนกิน อร่อยหรือไม่อร่อยไม่รู้ ทำเองก็กินเอง 5555 คิดเอาเองด้วยว่าอร่อยแต่ตอนกลางวันนี่สิ จะกินอะไร ก็ลำบากยากเย็น เพราะไม่ค่อยมีอาหารขายเลยตอนกลางวัน ที่จะมีประจำก็ ไก่ย่าง 5 ดาว ส้มตำเดลิเวอรี่ ที่โทรสั่งไม่ได้ อาหารตามสั่งตะหลิวคู่ มีอยู่ประมาณนี้แหละ บางวันก็เปิดบางวันก็ปิดหมดก็มี แล้วก็หลักๆ เซเว่นกับโลตัสเอ๊กเพรส ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามันก็เป็นพวกเบื่อง่าย อยู่ทุกวันก็ไม่อยากจะกินซักเท่าไหร่ แต่จะทำกินเองก็มันอยู่คนเดียวนี่....มันไม่แฮปปี้ อีกทั้งเป็นคนที่ไม่กล้าเปิดเตาแก๊ส กลัวจนขรี้ขึ้นสมองวันนี้ก็อีกวันที่เบื่อๆ ก็หาๆ เมนูเดลิเวอรี่อีกเช่นเคย ปกติจะสั่งแมคฟิช อาหารหลักอีกอย่าง แต่ก็นะอยากลองอะไรอื่นๆ มั่งก็คิดแล้วคิดอีก กดเวบนั้น ดูเวบนี้ สุดท้ายมาได้ 1150 ของเรานี่เอง ปกติสั่งแต่ ไก่ วันนี้จะสั่งพิซซ่าบ้างล่ะเข้าเวบไป สีสันสวยงาม ปกติโทรสั่งวันนี้ขอสั่งทางเนต อยากลองสั่งทางนี้ดู ก็กดๆ คลิกๆ เสร็จก็เลือกเมนู เลือกมาเป็น แบบ 2หน้าในถาดเดียว เป็นขอบทองไส้กรอกชีส ราคาก็ 445 บาท และสั่งขนมมาอีกอย่าง คือ ฟรุตตี้ครีมพาย ฟังชื่อมันน่ากิน ราคา 120 บาท แต่ลด 50% เหลือ 60 บาท แล้วสั่งทางเนตมันมีคูปองส่วนลด ก็ไปกดเอาในเวบเขานั่นแหละ ได้ลดอีก 50 บาท ดีจังสรุปแล้วต้องจ่าย 455+30(ค่าส่ง) = 485 บาท กดจัดส่งโลด ... สั่งพักก็มีอีเมล์ บรี๊นๆ กลับมาเวลาตอนกดสั่งคือ 14.20 เวลาส่งที่ระบุคือ 15.05 เราก็นั่งดูหนังรอไป อิอิ ผ่านไปเวลา 14.53 ก็ได้รับพิซซ่าสมใจ โอ้วววว ไวจริงๆ


ปอลิง ไม่ได้โฆษณาให้ใครนะ แค่วันหนึ่งๆ ที่อยู่ที่กินไปเท่านั้นเองจร้า


Create Date : 17 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2553 16:48:37 น. 3 comments
Counter : 364 Pageviews.

 
เห็นพิซซ่าแล้วคิดถึงแฮกเลอร์จัง

สวัสดีค่ะกระติ๊บ

ขอบคุณสำหรับความห่วงใยและกำลังใจที่มอบให้นะคะ มันมีค่ามากๆเวลาที่จิตใจอ่อนแอแบบนี้

ขอให้ความปรารถนาที่มอบให้นู๋แอนส่งผลย้อนกลับให้กระติ๊บมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:39:39 น.  

 
สุขสันวันลอยกระทงนะครับ


ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ


สุขภาพแข็งแรงๆๆนะครับผมอิอิ ^_^


โดย: boyalonejang วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:11:32 น.  

 
สุขสันต์วันลอยกระทงค่ะกระติ๊บ

ขอให้ความทุกข์ลอยผ่านไปกับสายน้ำคงเหลือแต่ความสุขตลอดไปนะคะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:15:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
17 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.