กรรมตามทัน !! ไวติดจรวดเชียว --"

เป็นอีกวันที่ต้องตื่นเช้าขึ้นมาอย่างไม่มีความสุข เหตุเพราะเมื่อวานเอาแป้งโรยมด ก็ไม่เห็นว่ามดจะกลัวซักเท่าไร โรยด้วยผงหอมศรีจันทร์ของคุณแฟนจนหมดกระปุก ก็เห็นเดินกันพลุกพล่านเช่นเคย แถมย้ายจากคีย์บอร์ดไปใต้ฐานจอคอมพิวเตอร์ำได้อีก ทั้งๆ ที่โรยแป้งไว้เต็มโต๊ะ ก็ไม่รู้จะทำยังไง ก็โรยไว้หวังว่าเดี๋ยวพอมดรู้สึกฉุนก็คงเดินจากไปเอง กระทั่งเย็นก็ไม่มีวี่แววว่าจะหมด เห้อ....

พอดีตกเย็นนัดกับคุณแฟนไว้ ว่าจะไปซื้อหมอนใหม่ ด้วยเพราะช่วงนี้เหมือนว่า โรคภูมิแพ้มันสำแดงเดช จนทำให้กลางคืนนอนไม่ค่อยได้ เพราะมันชอบสำแดงเดชตอนกลางคืนนั่นแหละ พอไปถึงเดอะมอล์ เดินๆ ดูเห็นโซนอุปกรณ์ในห้องนอนลดราคาช่วงนี้ แต่ก็ยังแพงอยู่ดีอ่ะนะ เดินๆ ไปก็เจอชุดเครื่องนอนยี่ห้อนึง ก็เดินเข้าไปดูหมอน ซักพัก พนักงานขายก็เดินเข้ามาอธิบายด้วยความยิ้มแย้ม เป็นอีกหนึ่งความสบายใจเวลาซื้อของเนอะ ที่เจอพนักงานคุยค่อนข้างกันเอง แล้วก็ถามตอบกันได้ แบบไม่มีรำคานให้เราเห็น มันให้ความรู้สึกว่าเค้าตั้งใจขายของดีอ่ะ

ก็ดูๆ หยิบๆ จับๆ ถามๆ ดูหลายๆ ใบ หลายๆ แบบ แล้วก็ได้มา 2 ใบ ... เห้อ...ครั้งแรกในชีวิตที่ซื้อหมอนราคาแพงอย่างนี้ ใบแรกเป็นแบบเน้นสุขภาพนิดๆ เป็นหมอนแบบร่องๆ ดูที่ราคาก็อยากจะวางเหมือนกัน แต่เพื่อความสุขในชีวิตการนอนหลับพักผ่อน ด้วยราคา พันสามร้อยกว่าบาท ก็ตัดสินใจซื้อมา 1 ใบ ดีที่ลด 50% เหลือ หกร้อยกว่าบาท (ถ้าราคาเต็มอาจจะไม่ซื้อก็ได้นะ ) ใบที่สองไม่ได้ดูป้ายราคาหรอก ก็ถามสรรพคุณหมอน (ยังกับตอนไปซื้อยาเลยนะ) ก็โอเคมันสรรพคุณคล้ายกับใบแรก ต่างกันแค่มันไม่มีซิป แล้วก็เป็นหมอนแบบป่องๆ เหมือนทั่วๆ ไป พนักงานบอกราคาขายตอนนี้ สามร้อยกว่าบาท (ราคาพอรับได้หน่อย) ก็เลยเอามา 1 ใบ มาถึงบ้านดูราคาก็เพิ่งเห็นว่า ราคาเต็มมัน ห้าร้อยกว่านิดๆ ก็ลดประมาณ 30% (ดีที่ลด )

เสร็จก็เดินๆ ออกมาดูผ้าปู ก็กะดูเล่นๆ แต่ซื้อจริง เป็นครั้งแรกเหมือนกันที่ซื้อผ้าปูแพงขนาดนี้ นั่นไง หลงคารมพนักงานขายดีๆ เข้าให้แล้ว !! ก็นะแพงก็ซื้อ ดูราคาแล้ว หน้ามืดหน่อยๆ ผ้าปู + ปลอกหมอน 2 ใบ ห้าพันกว่า (ป้าดดดดดดดด!!! ) ลด 30% ก็ยังหลายพันอยู่ดี แต่.......................ก็ซื้อมา 1 ชุดจนได้ จนไปอีกนานแสนนาน

ดีนะไม่ซื้อผ้านวม กะเตียงมาใหม่ด้วย ใจจริงก็อยากซื้อใหม่ แต่ปัญหาอยู่ที่ไม่มีที่วาง ไม่มีที่เก็บของเก่า อยากจะเปลี่ยนทั้งชุดเลย ลำบากเนอะ เวลาอยากเปลี่ยนของใหญ่ๆ ในบ้านของเก่าเราก็ไม่รู้จะเอาไปซุกไว้ไหน แต่กะว่าวันไหนพี่ชายผ่านมาเพื่อจะกลับไปที่บ้านก็กะจะแยกส่วนใส่รถพี่ชายกลับไปไว้ที่บ้า่น เอิ๊กๆๆๆ...ยังจะงก

เสร็จธุระจากเดอะมอล์ (ดูเป็นธุระจริงๆ ) ก็กลับบ้าน มาถึงก็มาดูมดที่โต๊ะทำงานที่โรยแป้งไว้ว่ามดจะไปไหนหรือเปล่านะ เห็นแล้วก็ งงๆ หน่อยๆ ว่าทำไมมดเหมือนตายเลยอ่ะ แบบว่านอนตัวงอกันหมดเลย หรือเมาจนขาดใจตาย ก็เราเห็นตอนแรกไม่เป็นไรเลย นึกว่าจะเดินหนีกันไปเองอ่าาา โรยตั้งแต่บ่าย จนเย็นไม่เห็นมีตัวไหนจะตาย นี่กลับมานอนตายกันเต็มเลย แต่ก็ยังมีบางตัวเดินๆ อยู่ ด้วยความอยากไล่ไปให้พ้นๆ สักที ก็เลยเอาแป้งเย็นเภสัชที่ซื้อติดมือมาด้วย โรยอีกที เผื่อเจอแป้งเย็นมันจะเดินหนีไปกันบ้าง (หรือจะตายอีก!!) เดินออกจากห้องไปสักพักกลับเข้ามา คุณแฟนก็บอกให้เราเอาผ้าชุบน้ำมาเช็ด เรากะให้คุณแฟนมาเช็ดให้นะอ่ะ

บอกเราแล้วบอกเราอีกอยู่นั่นแหละ เช็ดเองก็ได้ เอาหน้ากากมาใส่ แล้วก็ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ โปะบนโต๊ะที่มีแป้ง ค่อยๆ ลูบออก ตอนทำก็พยายามลูบช้าๆ เบาๆ ไม่ให้แป้งมันฟุ้ง เพราะถึงใส่หน้ากากก็ยังได้กลิ่นแป้ง แล้วมันก็ไวกับจมูกเหมือนกันกับกลิ่นอื่นๆ แฮะ ลูบไปลูบมาชักอึดอัด ฟึดฟัด น้ำมูกเริ่มไหล แต่ไม่เสร็จซักที โรยไปแยะ แถมคุณแฟนมาโรยเพิ่มตอนหลังอีก ช่วยกันทำบาปน่าดู

ซักพักคุณแฟนเดินเข้ามา หลังจากล้างชามเสร็จ เราก็เลยเดินออกไปให้เค้าเช็ดให้ต่อ เพราะรู้สึกว่าหายใจเข้าออก มันเหมือนมีแป้งติดอยู่ในปอดเลยเชียว มันจะรู้สึกคอแห้งๆ คันตามแขน น้ำมูกไหล มึนๆ หัว เอาเข้าไป ถูจนเกือบจะเสร็จแล้วล่ะ แต่ก็กลับเข้ามานั่งดูเข้าถูต่ออีก ยังไม่เข็ด !!!! ถูเสร็จก็ยังไม่หมด เพราะคุณแฟนเล่นโรยด้านหลังโต๊ะ ซึ่งมันไม่ได้ชิดผนังมันเลยร่วงกองลงไปอยู่ใต้พื้นโต๊ะ แล้วมันมีของวางอยู่ คุณท่านก็เลยไปเอาเครื่องดูดฝุ่นมาดูด

ตรงนี้แหละผิดถนัดเลย พอดูด ฝุ่นก็ฟุ้งสิครับท่าน นั่งให้กำลังใจอยู่ห่างๆ น้ำมูกก็เริ่มไหลย้อยอีก หายใจอึดอัดขึ้นมาทันใด ในคอ ในจมูกเหมือนกินแป้งเข้าไปซักกระป๋องนึงได้ แล้วก็เป็นงั้นทั้งคืน นอนไม่ได้ ยันเช้า รู้สึกทรมาณมาก ตื่นเช้ามาคุณแฟนเห็นสภาพ (เพิ่งจะเห็นเหรอ !!! ) ก็ถูพื้นให้สองรอบก่อนไปทำงาน

เห้อ...รู้สึกกรรมตามทันตัวเองจริงๆ มันเหมือนจะขาดใจตายให้ได้ หายใจยังไงก็เหมือนว่ามันไม่มีอ๊อกซิเจนเข้าปอดเลย มีแต่แป้งทั้งนั้น...จำไว้เป็นอีกหนึ่งบทเรียน


Create Date : 29 ตุลาคม 2553
Last Update : 29 ตุลาคม 2553 8:16:48 น. 3 comments
Counter : 181 Pageviews.

 
ติดจรวดจิงๆด้วย


โดย: ฟ้าสางที่ปางสวรรค์ วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:17:33:48 น.  

 
แปะเดี๋ยวเค้าไปตามอ่านที่ทำงานนะ อิอิ

กระติ๊บจ๊ะสวัสดียามสายค่ะ ขอให้มีความสุขในวันหยุดนะคะ ^^
โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:10:25:06 น.  

 
อิอิ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 31 ตุลาคม 2553 เวลา:2:54:29 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
29 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.