ฟัน

เมื่อวานนี้ได้ฤกษ์ไปพบคุณหมอตามนัดหมาย ว่าด้วยเรื่องของ โรคภูมิแพ้และกรดไหลย้อนที่เป็นๆ อยู่ รอบนี้ไปคนเดียว เนื่องจากคุณแฟนต้องทำงาน อือ..ใครจะว่างอย่างเรา นั่งทำงานอยู่บ้าน ดูเหมือนว่ามีอิสระเต็มที่

ออกจากบ้านไปแต่เช้าเหมือนเคย ไปถึงโรงพยาบาล 8.20 น. ด้วยความซื่อบื้อของเราเอง ตอนก่อนออกจากบ้านหยิบใบนัดหมอมาแล้วนะ พอดีมันมี 2 ใบแนบไว้ด้วยกัน ก็กะว่าจะเอาออกไปใบนึง กลับกลายเป็นว่ามาถึงโรงพยาบาลแล้ว หยิบออกไปจริง แต่ไม่ได้หยิบเข้า เลยไปกรอกข้อมูลนิดๆ หน่อยๆ ขอบัตรคิว (ถ้าเป็นโรงพยาบาลบางที่ คงว่าเราละนะ )

ได้บัตรคิวมา ก็บังเอิญวันนี้มีความตั้งใจว่าอยากให้หมอฟันได้สำรวจภายใน บังเอิญอย่างแรง ที่ฟันมันปวดด้วย ก่อนหน้ามาหาหมอ 2 วัน ปวดไม่ยอมหาย ก็เลยขอบัตรคิวตรวจฟันด้วยเลย ก็ไปนั่งรอ หมอตรวจภูมิแพ้ ถึงเวลา 9.00 คุณหมอก็มา เราคิวที่ 4 นั่งรอแป๊บๆ ก็ได้ตรวจละ คุณหมอก็ถามเหมือนๆ เดิม เราก็ตอบไปตามความจริง คือมันก็ดีขึ้นอ่ะนะ ตั้งกะกลับจากหมอ ก็อึดอัดๆ แบบนอนไม่ได้แค่ 2 คืน ละก็นอนๆอยู่ จะสะดุ้งตื่นมา เหมือนสำลักน้ำประมาณนั้น แค่ 2-3 คืนเอง

คุณหมอเลยจัดยามาอีกชุด พ่วงด้วยยาพ่นด้วยรอบนี้ เห้อ...กลายเป็นว่ารอบนี้ได้ยาเยอะกว่าเดิม

ต่อไปก็ไปหาหมอฟันต่อ....ขึ้นลิฟต์ไปอีกหลายชั้นก็เจอห้อง ทันตกรรม อยู่เยื้องๆ กับห้องน้ำ ไปถึงก็เอาบัตรคิวไปยื่นแต่เอกสารผู้ป่วยยังมาไม่ถึงเลยต้องนั่งรอสักครู่ ขณะันั่งรอก็เห็นเด็กวิ่งเล่นกันเจี้ยวจ๊าว วิ่งเข้าวิ่งออกห้องที่เรานั่ง เข้าไปข้างใน (ห้องตรวจฟัน) ละก็วิ่งออกมา อืมมม.......นึกว่าสนามเด็กเล่นเนอะ

สักพักคุณหมอก็มาพร้อมตรวจ ก็ไปนั่งๆ นอนๆ ให้หมอส่องภายในปาก...คุณหมอก็พูดๆๆ เหมือนมันจะคุดนะ 2 ข้างเลย แล้วก็มีฟันผุ ซี่ในบนอีก ซี่นึง แล้วก็บอกเราไป เอ๊กซเรย์....ตอนนี้แหละ เราเริ่มคิดละว่า เราอยู่ถูกที่ถูกเวลาหรือเปล่าเนี่ย... พอเข้าไปในห้องเอ๊กซเรย์ มันรู้สึกเหม็นอับมากกกกก มีผ้าโรงพยาบาลพาดอยู่ที่อุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องขนาดประมาณ 1 x 2 เมตรได้ พร้อมด้วยถังสีใบใหญ่ วางๆ อยู่ .... แล้วเสียงพยาบาลก็พูดว่า เครื่องมันยังใช้ไม่ได้มั้ง แล้วก็หันมาถามเราว่า เหมือนเครื่องยังใช้ไม่ได้ บอกให้เราทำอย่างอื่นก่อนไม๊ เราก็งงว่าจะให้เราทำไรอ่ะ เราปวดฟัน

เราก็ถามว่าทำอะไรอ่ะคะ คุณพยาบาลก็บอกว่าขูดหินปูนก่อนไม๊คะ หินปูนก็เยอะๆ อยู่ เราก็เอ้าไหนๆ ก็มาขูดก็ขูด ก็เลยค่ะๆ ไป แล้วก็มานอนให้หมอขูดๆ อ่าาา ปรื๊ดๆๆๆๆๆ....ปรื๊ดๆๆๆๆๆๆๆ....ปรื๊ดๆๆๆๆๆๆ..............ผ่านไปสักระยะเวลานึง รู้สึกเจ็บๆ เหมือนกัน แต่ก็เป็นความเจ็บที่ยังทนได้ เสร็จก็บ้านปากเอาเศษๆ ที่อยูในปากออกไม่ว่าจะเป็น หินปูน หรือเลือด เห็นแล้วจะเป็นลม

รู้สึกปากเบาๆ ยังไงไม่รู้ เสร็จละก็กลับลงมาจ่า่ยค่ายา สองหมออีกละวันนี้ แน่นอนยาก็ได้ 2 ถุง ขนยากลับมาบ้านแบบมึนๆ รู้สึกเจ็บๆ คันๆ ในปาก อยากเอาปากไปกระแทกกับอะไรก็ได้ข้างๆ ที่เดินผ่าน

ถึงบ้านก็โทรไปออฟฟิต เพราะช่วงนี้มีงานที่มันค้างคาอยู่ ตามคาด...เราก็เข้าไปแก้ไขงานที่ออฟฟิตต่อ กินไรยังไม่ได้ มันรู้สึกยังไม่อยากกิน กินแต่นม และก็นม... เสร็จงานก็กลับบ้าน ตกเย็นมาหุงข้าวกินกับผัดผัก (ผักอะไรไม่รู้ ซื้อมาจากคาร์ฟูร์) คุณแฟนผัดแบบว่าเปื่อยๆ แล้วนะ แต่เราเคี้ยวไม่ได้.... เมื่อคืนเลยได้กินแบบ อมๆ กลืนๆ

แล้วก็รู้สึกปวดฟัน ตรงที่เป็นต้นเหตุให้ไปหาหมอ ปวดๆๆๆๆๆ ยึ้ยๆๆๆๆ ปวดๆๆๆๆ แล้วก็เจ็บๆ คันๆ ฟันไปทั่ว กินข้าวเสร็จนั่งๆ ให้ข้าวย่อยสักครู่ก็กินยาละอาบน้ำนอนหวังว่าจะหายปวดไปบ้าง ตื่นเช้ามาก็ยังปวดอยู่ แต่ไม่ปวดเท่าเมื่อคืนละ แต่ปวดแบบ ปวดลึกๆ ลึกๆ แบบที่ไม่ได้เจ็บปวดแบบรุนแรง แต่ปวดแบบปวดตลอด แต่ปวดไม่มาก ปวดถึงเบ้าตาเลยเชียว โอ้วววว......ฟัน....หนอ...ฟัน

รอบหน้าหมอนัดไปผ่าฟันคุดออก ไม่รู้ว่าจะผ่าพร้อมกัน 2 ซี่เลยหรือเปล่า แถมต้องถอนอีก 1 ซี่ แต่เห็นสภาพแวดล้อมภายในแล้วทำให้รู้สึกไม่อยากไปผ่าที่นี่เลยง่ะ เหอะๆๆ ใครมีแนะนำไหมน้อ แถวๆ รัตนาธิเบศร์ วันนี้คุณแฟนโทรไปถามที่ คลินิกที่คุณแฟนเคยไปทำฟัน ราคาค่าผ่าฟันคุด ซี่ละ 1500 - 2500 แต่ก็ไม่รู้จะยังไง ใครมีที่ไหนดีๆ แนะนำที.... ช่วงนี้ทำงานจ่ายแต่ค่าหมอ .......แง่มมมมม ชีวิต


Create Date : 07 ตุลาคม 2553
Last Update : 7 ตุลาคม 2553 15:23:31 น. 1 comments
Counter : 154 Pageviews.

 
นู๋แอนก็ต้องผ่าสองซี่บนแถมเหลือฟันผุอีก 1 ซี่ยังไม่ได้ไปหาเลย อิอิ ช่วงนี้กะตังค์หมด 5555555555


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:13:57:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.