หาหมอมาแล้ว

เมื่อวานหยุดงานหนึ่งวัน ไปหาคุณหมอเพื่อตรวจอาการที่เป็นอยู่ช่วงนี้ ไปแบบกระทันหัน เพราะบัดดี้หยุดงานไม่บอกกล่าวเลย อยู่ดีๆ นึกจะลางานพาเราไปหาหมอ ก็ลาแล้วมาบอกตอนเย็นซะงั้น ดีที่ช่วงนี้เราไม่มีงานเร่ง

เมื่อวานตื่นแต่เช้า นั่งรถไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาล ตา หู คอ จมูก ตื่นๆ นิดๆ เพราะไม่ได้หาหมอมานานแล้ว พอไปถึงก็ไปทำบัตรผู้ป่วยใหม่เร็วมาก กรอกๆ เสร็จยื่น รับบัตรคิวมา 2 ใบ เพราะตรวจ 2 อย่าง คือ ตา กับ คอ-จมูก แต่เจ้าหน้าที่ที่ช่องทะเบียนเค้าแนะนำให้ไปตรวจ คอ-จมูกก่อนเพราะคนน้อย แล้วยื่นบัตรคิวตรวจตาไว้ก่อน

ไปนั่งรอคุณหมอตรวจก็แป๊บๆ ประมาณ 10 นาทีได้ ก็ถูกเรียกเข้าไปถามอาการ ถามอาการเสร็จคุณหมอก็ขอตรวจนิดนึง คือฟังเสียงปอด แ้ล้วก็ตรวจในคอกับจมูก แล้วก็สรุปให้เราฟังว่า ที่เราเป็นๆ อยู่นั้นคือโรคอะไร

คำวินัจฉัยจากคุณหมอก็คือ เราเป็นภูมิแพ้แล้วก็กรดไหลย้อน (เป็นแยะจังแฮะ ) ตรวจเร็วมากๆ เสร็จแล้วก็ออกมาบัดดี้ก็ถามว่าเป็นอะไร เราก็ตอบตามที่หมอบอก แล้วบัดดี้ก็สงสัยว่าเป็นภูมิแพ้อะไรอ่ะ เราก็...อืมมม ... ไม่รู้จิคุณหมอไม่ได้บอก คงไม่ใช่ภูมิแพ้เฉพาะทางมั้ง คงเป็นทั่วๆ ไป เราอธิบาย

เสร็จก็ไปรอตรวจตาต่อ นั่งรอแป๊บเดียวก็ถูกเรียกชื่อไปรับบัตรคิวสำหรับวัดสายตา แล้วก็ไปที่วัดความดันลูกตา แล้วจึงได้เข้าไปพบคุณหมอ (ที่นี่ทำงานเป็นระบบมากๆ ค่ะ แต่ละขั้นตอนเร็วดี มีระเบียบ )

ในห้องตรวจกับคุณหมอตา ก็ใช้เวลาไม่นาน คุณหมอก็ตรวจๆ ดู ๆ แล้วก็บอกว่าเป็นต้อลม แต่คุณหมอไม่ได้บอกว่ามันร้ายแรงนะ ก็บอกแค่ว่าเป็นต้อลม ให้ใส่แว่นสายตาเป็นประจำ (เพราะปกติเราใส่บ้างไม่ใส่บ้าง หุๆ) แล้วก็ตา่แห้ง แค่นั้น สา่ยตาไม่ได้สั้นขึ้นแต่ยางใด เสร็จสรรพออกมารอรับยา (ดีจังไม่ต้องตัดแว่นตาใหม่ละ)

รอรับยาก็ไม่นานเหมือนกัน ประมาณ 10 นาทีได้ จ่ายค่ายาไป พันกว่าบาท 2 โรค แต่ยาเยอะเหมือนกัน ทั้งยากินยาหยอดตา เพรียบ!! เสร็จจากโรงพยาบาลประมาณ 11 นาฬิกา เร็วมากๆ เลยเชียว ก็เดินทางต่อไหนๆ ก็ออกจากบ้านแล้ว เหอะๆๆๆ

Next Station Pantip....ไปเดินลั้ลลาพันทิพย์ซะหน่อยไม่ได้มานาน เงียบเหงาไปเยอะเลยเชียวแหละ ว่าจะมาเดินเล่นๆ แต่ดันเสียเงินจริงๆ เพราะพอมาเห็นก็ อืมมม ซื้ออันนั้นดีไม๊ ซื้ออันนี้ดีไม๊ อิอิ

ช่วงนี้พีซีพื้นที่เต็มอัตราจริงๆ มีเท่าไหร่ก็ไม่พอ เหลือพื้นที่ว่าไม่ถึง 1 GB เลยคิดว่าได้ฮาร์ดิสก์ซัก 500 GB คงจะดีเนอะวันนี้ ว่าแล้วก็เดินหาฮาร์ดดิสก์ 500 GB กัน ด้วยว่าเป็นแฟนพันธ์แท้ของ seagate ก็เลยเดินหาแต่ของ seagate แต่เนื่องจากพีซีที่บ้านใหม่มากๆ ใหม่เมื่อ 4 ปีที่แล้ว บอร์ดเป็น IDE จึงต้องหา seagate 500 GB IDE เดินจนขาขวิด ก็ไม่ได้แอ้ม หุๆ

สุดท้ายไปหยุดทำหน้าเหนื่อยๆ อยู่กับพนักงานร้านนึง ถามหาสิ่งที่ต้องการ เค้าก็บอกว่าของไม่มีแว้วตัวนี้หายากมากๆ แล้วก็แนะนำว่า ไม่ลองดูแบบ external หรือ เราก็ทำหน้าสนใจนิดหนึ่งแล้วก็ถามราคา

โอ้วววว...พอทราบราคา 500 GB แบบ เอ๊กซ์ฯ ของซีเกท ราคาเกือบเท่า อินเทอร์นัลแน่ะ อิอิ เรียกได้ว่าก็ดูเหมือนจะคุ้มอ่ะนะ แล้วพนักงานก็พูดๆ ถึงว่าที่นี่ขาย 1 TB ด้วย เราก็อดไม่ได้จะถามราคา อืมมมม ได้ยินราคาแล้วก็คิดในใจว่า เอา 1 TB external นี่ล่ะ

พนง บอกราคามา บัดดี้ตามระเบียบพยายามต่อราคาเค้า แต่เค้าบอกว่าลดไม่ได้แล้ว บัดดี้เลยรีบจูงเราไปทันที เราก็หันไปยิ้มกะ พนง แล้วบอกว่าเดี๋ยวมาใหม่นะคะ หุๆ แล้วก็พยายามอธิบายให้บัดดี้ฟังว่า เค้าไม่ใช่เจ้าของร้านเค้าอาจไม่กล้าตัดสินใจลดน่ะ อย่างอนเค้าเลยเนอะๆ ก็เดินดูจนรอบ ปรากฎว่าทุกร้านแพงกว่าร้านนั้นทั้งนั้นเลย แถมของก็ไม่มี

สุดท้ายกลับมาร้านเดิมที่ถามราคาร้านแรก แล้ว พนง เช็คของ กลับกลายเป็นว่าไม่มีของเหมือนกัน เหอะๆ แต่บังเอิญเราเหลือบไปเห็น 1.5 TB (ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ) ก็เลยลองถามราคาดู 1.5 TB ราคายังแพงกว่า 500 GB ไป 1 TB มาก แต่ก็ซื้อ 55

ตามมาด้วย DVD-RW 22x ของ LG ที่เลือกยี่ห้อนี้เพราะเคยใช้และมันทนดี อิอิ เสร็จจากร้านนี้ก็มุ่งหน้ากลับบ้านแล้ว เพราะเดินจนเหนื่อย แต่บังเอิญมันบ่ายแล้วก็เริ่มหิวข้าว เลยแวะกินข้าวกันที่โลตัสปิ่น ร้านที่ชอบกินประจำเมื่อผ่านมาแถวนี้ กินเสร็จ ก็เดินย่อยอาหาร อิอิ ไปลอยลมที่ชั้น IT CITY เหลือบไปเห็น โทรศัพท์โนเกีย ตัวนึงน่ารักดีแล้วก็ บังเอิญ (อีกระ ) โทรศัพท์อีกเครื่องมันพัง เลยซื้อมา 1 อัน จ่ายเงินเสร็จเดินอีกนิดหน่อย กำลังจะกลับละ บังเอิญ (ได้อีก

) เหลือบไปเห็น ปรินเตอร์ อิอิ ลดราคาหรือเปล่าไม่รู้ แต่ราคามันพอฟังก็เดินๆ เข้าไปดู พนง ก็เข้ามาทำหน้าที่ บลาๆๆๆๆๆๆ สรุปซื้ออีก เห้อแล้วก็อดไม่ได้ที่้ต้องไปติดแท้งค์ เสร็จละก็ไม่ไหวแล้ว วันนี้จ่ายไปเยอะเกินแล้ว หอบข้าวหอบของขึ้นรถกลับบ้านโลด มาถึงบ้าน 16.30 น. ไปซะเช้า กลับซะเย็น

กลับมากินข้าวกินยา นอน!!!


Create Date : 23 กันยายน 2553
Last Update : 23 กันยายน 2553 16:24:38 น. 5 comments
Counter : 245 Pageviews.

 
ดีใจด้วยจ้ากระติบที่เป็นแค่นิดๆหน่อยๆแต่ยังไงก็ต้องทานยาให้ครบแล้วก็รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:1:21:05 น.  

 
สวัสดีค่ะกระติ๊บ

วันนั้นได้พี่ยามมาช่วยจับอ่ะจ๊ะ

สุขสันต์วันหยุดนะค๊าาา


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:1:39:25 น.  

 
สวัสดีค่ะกระติ๊บ


ขอให้มีความสุขกับวันอาทิตย์นะคะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:11:13:01 น.  

 
สวัสดีค่ะกระติ๊บ

วันหยุดไปเที่ยวไหนมาตัวเอง

ขอให้พรุ่งนี้สดใสเริงร่าต้อนรับวันจันทร์นะคะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:0:31:40 น.  

 
สวัสดีวันใหม่ค่ะกระติ๊บ


วันนี้อากาศเย็นสบาย งั้นขอให้คืนนี้ฝันดีนะคะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:0:28:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
23 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.