ดีกว่า

เมื่อวันจันทร์ที่ 20 ที่ผ่านมา ได้ฤกษ์ไปเข้าร้านทำผมซะหน่อย เนื่องจากปกติเป็นคนผมหยิกข้างหน้าอย่างรุนแรง ส่วนส่วนอื่นๆ ของผมจะหยักศกเล็กน้อย ซึ่งก็พอยอมรับได้นิดหน่อย แต่ทว่าช่วงนี้ออกไปไหนๆ ก็มักจะโดนทักประจำว่า "ไปทำอารายมา หัวฟูเชียว " อ่ะนะ ไม่ได้เลยเชียว ปกติอิชั้นก็ไม่ใช่แม่นางกุลสตรีอยู่แล้ว จะฟูบ้างอะไรบ้าง ทามมายต้องทักกันซะอิชั้นต้องเหลียวมองกระจก ชะโงกดูเงาตัวเองแล้ว ชะโงกเล่าด้วยเนี่ย.. รู้อ๋ะเปล่ามันเป็นลางบอกเหตุว่าจะต้องเสียเงินอีกเป็นแน่แท้

ด้วยเหตุนี้ จขบ. ก็เลยเริ่มสำรวจตัวเอง จากหัวจรดเท้า ^^ อืมมมม...จากการพิจารณาแล้ว ก็คิดว่าคงต้องเดินเข้าร้านทำผมอีกซะแล้วสิ จริงๆ ก็คุยๆ กับบัดดี้ไว้ก่อนหน้านี้มั้งแล้วว่าอยากตัดผมง่ะ ก็คิดเอาไว้ว่าอยากตัดผมสั้น ตอนนี้ก็ยาว แล้วส่วนมากจะยาวมาตลอด ไม่ค่อยได้ตัดสั้น นานๆ ทีจะตัดสั้นๆ เพราะเป็นคนไม่อยากเข้าร้านตัดผมเลยอ่ะซี้

แต่เอาน่ะเพื่อความผาสุขของมวลหมู่ผมบนหนังศรีษะของเราเอง ก็เลยตัดสินใจไปร้านตัดผมในวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังเลิกงานแล้วก็ประมาณ หกโมงครึ่งบัดดี้มาถึงก็ออกเดอนทางจากบ้านไปร้านทำผม แถวๆ บ้าน ก็ไปที่ร้านนึงในห้าง ซึ่งร้านนี้เค้ามีสาขาเยอะ แล้วก็เคยทำกับร้านนี้ที่สาขาเดอะมอล์งามมาก่อน เค้าก็ทำดีอ่ะนะ สาขานั้นไปบ่อย แต่สาขานี้ นี่เป็นครั้งแรก....

หลังจากไปถึงร้าน ก็เจอพนักงานท่านนึง
พนง. - ทำอะไรดีคะวันนี้ (พูดยังกับเรามาบ๊อย บ่อย อิอิ)
เรา - เอ่อ ตัดผมค่ะ แล้วก็ว่าจะยืดด้วยไม่รู้ว่าตอนนี้จะยังทำอยู่ไม๊ (เวลาเกือบทุ่มนึง ณ ตอนนั้น)
พนง. - อ่อ .. ขออนุญาติดูผมหน่อยนะคะ (เราก็เอาที่หนีบผมออก ปล่อยผมฟูๆ โชว์ จริงๆ ก็ไม่ฟูมากนะ แค่ข้างหน้ามันหยิกไปนิสสสส)
พนง. - ผมยาวเหมือนกันนะคะ หยิกเยอะด้วย (อือ...) ยืดประมาณ พันห้านะคะ
เรา - ค่ะ แต่ว่าคือทำทันปิดร้านใช่ไม๊คะ หรือว่าต้องมาวันใหม่หรือเปล่า
พนง. - ค่ะๆ ทัน ยืดแล้วจะเล็มๆ ผมเก็บทรงให้ด้วย

เป็นอันว่าตกลงปลงใจทำกัน ณ บัดนั้น เริ่มจาก สระผม จาก พนง. คนที่เราคุยด้วย แล้วก็มาไดร์ๆๆๆ เสร็จก็ลงยายืด (เหม็นโพด) ณ ตอนนั้นก็มี พนง อีกคนมาช่วยลงยายืดด้วย แล้วพี่แกก็พูดเก่งเวอร์มากๆ พอมาจับยาป้ายผมไปก็พูดไป (แต่เราฟังเหมือนบ่นซะมากกว่า ขอเรียกว่า พนง 2 ละกัน)
พนง 2 - อุ้ย ไม่ชอบเลย เหม็นอ่ะน้ำยายืดน่ะ
พนง 1 (คนแรก) - มันก็กลิ่นอย่างนี้แหละ สำหรับผมเส้นเล็กอย่างนี้ กลิ่นแรงไปหน่อย รีบๆ ทำเข้าเถอะ
เรา - (นั่งเฉยๆ เงียบๆ แต่ใจเริ่มเซงนิดๆ)

หลังจากลงยายืดผ่านไปก็เอาเครื่องอบไอน้ำ มาครอบหัวเราก็นั่งเฉยๆ ซักพัก ก็ไปล้างออกโดย พนง 2 เห้อ....เราล่ะเริ่มหงุดหงิด แบบว่าคนที่ทำงานร้านเกี่ยวกับความงามไม่ควรไว้เล็บยาวน่ะ แล้ว พนง 2 ก็ไว้ยาวแค่นิ้วก้อย แล้วก็ไปสอยหนังศรีษะเราเรื่อย ไม่ไหวจะเคลียร์ พอไปโดนเราก็ขยับหัวออก แต่ชีก็ไม่ยักกะอะไรก็ทำต่อไป

เสร็จจากล้างยายืดออกก็ มาไดร์ผม กับ พนง 1 คราวนี้ ก็โอเคหน่อยคนนี้มือเบา ไดร์เสร็จก็เล็มๆ ผมเราออก ใจจริงอยากจะตัดสั้นมากกว่า แต่เอาเหอะเดี๋ยวหาว่าเราเรื่องมาก (ไปใช้บริการเขา โคตรเกรงใจเขาเลย เหอะๆ ก็คิดว่าเดี๋ยวสักพักค่อยไปตัดสาขาเดอะมอล์ เพราะไปบ่อย) แล้ว พนง 2 ก็มาพูดเกี่ยวกับการอบผม แว๊กผม แล้วก็มาเชียร์สินค้าว่าเอาตัวนี้ดีกว่า ตัวที่ พนง 1 แถมให้ เราก็ถามว่าดีกว่ายังไง เค้าก็บอกว่า มันสำหรับผมยืดโดยเฉพาะน่ะ เราก็เลยโอเค งั้นก็เอาตัวนี้ก็ได้ ไม่เป็นไร เราไม่เรื่องมากอยู่แล้ว

แล้วเค้าก็คุยๆ ถามๆ เรากันว่า ยืดครั้งสุดท้ายมามะไร แล้วยืดจากไหน เราก็บอกว่าประมาณต้นปีมาละร่ะ แล้วก็ยืดของร้านนี้แหละ แต่สาขาเดอะมอล์นะ พนง 1 ก็บอกว่าเป็นสาขาที่ พนง 2 เคยอยู่มาเลยอ่ะ แล้วก็ถามเราว่า สาขานี้ที่ไปยืดมาน่ะ จากตรงไหนหรอ เพราะมันมีอยู่หลายจุดเหมือนกันที่นั่น เราก็ว่า อืม ฝั่งตรงข้ามน่ะ แล้วก็พยายามถามว่า จากช่างคนไหนเหรอ เราก็บอกว่า จำไม่ได้อ่ะ

แล้ว พนง 2 ก็บอกว่าไม่ใช่จากฝีมือเค้าทำแน่ๆ เพราะเค้าไม่ได้อยู่ ณ จุดนั้นของร้านสาขาเดอะมอล์ แล้วก็พูดๆ ไปต่อว่า เนี่ยยืดผมไม่ได้เรื่องเลย ผมหยิกมากๆ เลยน่ะ พนง 1 เลยบอกว่า "พี่เค้าไปยืดมาตั้งแต่ต้นปีแล้วแก จะไม่ให้หยิกได้ไง" แล้วพนง 2 ก็พูดๆ ต่อว่าตัวเองน่ะ ยืดได้ดีกว่านี้แน่ๆ ว่าไปอบรมนั่นนี่มาเยอะุ เค้าเก่งเรื่องนี้มาก (ในใจเราก็หวังว่าเค้าจะเก่งจริง)

เสร็จจากตัดผมก็ลงครีมโกรก (ไม่รู้เรียกงี้ป่าวนะ) แต่ก่อนจะลง ก็จะทำการรีดผมก่อน เห้อ...โคตรเกลียดขั้นตอนนี้ ไม่รู้ที่ไหนบ้างที่ไม่รีด เมื่อก่อนเคยทำหน้ารามฯ 1 มีร้่านที่ทำแบบไม่ต้องรีดด้วย ก็ตรงดีนะผมทำมาอ่ะ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ไป เลยต้องทำแถวๆ นี้แหละ (นนทบุรี ถ.รัตนาธิเบศร์)

ที่น่าเบื่อสุดๆ นอกจาเราจะไม่ชอบขั้นตอนนี้แล้ว เพราะช่างแมร่ง....(ขออภัยกับคำพูดไม่ไพเราะเท่าไรนัก) แบบว่าดึงหนังหัวแทบหลุดติดมือไปเลย เรานี่ก็เอียงแล้วเอียงอีก ไปตามแรงมือ ซึ่งคนหนีบก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พนง 2 นั้นเอง โคตรเจ็บ แล้วพนง 1 ก็ยังย้ำจังว่าใ้ห้หนีบย้ำหน่อย (ไม่ย้ำ ตรูก็จะตายละเนี่ย ) จะว่ามันก็กลัวมันจะแกล้งทำผมเราไม่ดีหนักไปกว่าเดิม ก็นั่งกัดฟันทน (กัดฟันจริงๆ นะ)

แล้วสักพัก พนง 1 จากเมื่อกี้ตัดผมให้ลูกค้าผู้ชายคนหนึ่งอยู่ เสร็จก็มาช่วยหนีบ คนนี้พอทนมือเบาหน่อย ไม่เจ็บ ไม่ทรมาณเท่าไหร่ แล้วพอมาเห็น พนง 2 หนีบ เราก็แบบว่านั่้งเอนหัวไปหาทาง พนง 2 ทุกครั้งที่มันหนีบ พนง 1 เพิ่งสังเกตุเห็นก็บอกว่า อย่าหนีบน้องเค้าแรงสิ เบาๆ หน่อย พนง 2 ก็บอกว่า อืม พี่เค้าเจ็บนะเนี่ย คนยืดผมนี่อดทนเนอะ แต่ไม่หนีบแรงก็เดี๋ยวมันไม่ตรงน่ะ อดทนหน่อยแล้วกันนะ (พูดง่ายๆ จริงๆ กรูลองหนีบมรึงมั่งไม๊ ก็แค่คิดในใจแหละ หุๆ )

หนีบไปก็บ่นไปอีกล่ะ พนง 2 บ่นๆ ไปว่าเนี่ยที่ทำแรงก็เพราะกลัวไม่ตรงน่ะ เพราะคนน่ะชอบมาบ่้น ว่าทำไมไม่่ตรงอย่างนั้นอย่างนี้ น่ารำคานมาก ( ไม่ชอบเลยพวกชอบนินทาลูกค้า ไม่ชอบงานบริการก็ไม่รู้มาทำงานนี้ทำไมอ่ะนะ ) เราก็อุตส่าห์ทำให้อย่างดีกลับไปไม่ดูแล พอผมเสีย ไม่ตรงไม่สวยก็มาว่าๆ เรา (คนยืดผมเค้าต้องรู้อยู่แล้วแหละ ว่าอะไรที่ควรทำไม่ควรทำหลังยืดผม แล้วถ้าทำดีจริงคนเขาคงไม่กลับมาว่าละมั้ง เนอะ) เราก็ทนๆ ฟังมันบ่นไป แต่ก็คิดในใจว่า กรูจะไม่กลับมาทำกับเมริงอีกละล่ะ เชื่อกรูดิ !!!

กว่าจะหนีบเสร็จ เห้อ....คิดในใจไข้จะขึ้นก็งานนี้ล่ะเรา หลังจากทาครีมโกรกไป 20 นาทีก็ไปล้างออก อีกละพนง 2 มาล้างให้อีกละ เล็บมันก็ขยันขูดหัวเราซะจริง ขยับหนีออกเรื่อย

เสร็จก็มาไดร์ๆ เป่าๆ แล้ว พนง 1 ก็เข้ามาอีกมาช่วยเป่าผม แล้ว พนง 2 ก็เร่งๆ ว่าเนี่ยเอามาใส่ได้ระ ครีมหมักผมน่ะ ร้านอื่นเค้าปิดแล้วเนี่ย (อ่าววว) พนง 1 ก็พูดเสริมว่า ก็ช่วยไม่ได้ ต้องโทษลูกค้าแหละมาช้า (อ้าววว ตรูผิดอีก ตรูก็ถามละว่าทำทันปิดร้านรึเปล่า) พนง 2 ก็บ่นๆ เนี่ยๆ ต้องไปนั่นๆ นี่ๆ ยังไม่ได้กินข้าวเลย หิวแล้วเนี่ย (เราคิดในใจ ตรูก็ยังไม่ได้กินนะข้าวน่ะ) แล้ว มานก็ช่วยๆ กันเป่าผม ไดร์ผมให้จนเสร็จ แล้วลง ซีรั่มตัวที่ว่า ละก็อบอีก 5 นาที

อบเสร็จก็ไปล้างออก ตอนนี้โล่งใจสุดๆ เพราะก็จะได้กลับบ้านละ เสร็จทุกอย่างละ ก็มาจ่ายตังค์ แล้ว พนง 1 มันก็บอกว่า ทำแล้วอย่าหายไปเลยนะคะ กลับมาอบไอน้ำบ้าง คิดในใจ ฮึ!!! ตรูไม่มาเข้าอีกละสาขานี้ ทำตรูก็ทำสาขาอื่นดีกว่า ที่ไม่มีพวกเมริงท้างคู่ เนี่ย แต่ก็ได้แต่คิดในใจเสร็จแล้วก็จ่ายตังค์ออกจากร้าน

ใจจริงอยากเดินออกมานานแล้วนะ แต่กระเป๋าดันอยู่กับแฟน แล้วเราทำผมก็ไม่รู้แม่มไปเดินที่ไหน หายหัวไปเลย ที่มานทำเรายังนั่งรอจนเสร็จ นี่หายหัวไปเลย ทำจนจะเสร็จเพิ่งโผล่หัวมา เซ็ง!!! ได้อีก วันหลังไม่เอาไปด้วยละเสียอารมณ์อย่างแรง อย่างนี้แหละไม่อยากให้ไปไหนด้วย ชอบทำเล่นลอยลมไปเรื่อยเปื่อย พออยากให้ช่วยอะไรก็ไม่รู้ไปไหนแล้ว แต่ก็อยากไปจังเลยไปกับเราเนี่ย มีแฟนเหมือนมีลูก เห้อ...บ่น

ก็แค่บ่นให้หายเซ็งอ่ะนะคะ อิอิ มันไม่ได้ปล่อยออกมาแล้วมันอึดอัดยังไงไม่รู้เลยต้องระบายเสียหน่อย แต่ก็ไม่ได้คิดไรมากหรอก เดี๋ยวรอบหน้าจะไปตัดร้านเดิม ไปอีกไกลหน่อย แต่ทำดีกว่า

รอบหน้าว่าจะตัดสั้นแบบนี้ไปเลย

ขอบคุณภาพจาก //gimps.de/Create Date : 23 กันยายน 2553
Last Update : 23 กันยายน 2553 9:36:57 น. 4 comments
Counter : 174 Pageviews.

 
สวัสดีจ้ากระติ๊บ

แปะโป้งก่อนน๊า อิอิ


วันนี้ขอให้เจอแต่สิ่งดีดีนะคะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:10:54:00 น.  

 
น่าจะมีรูปภาพมาให้ดูด้วย

จะได้เป็นแนวทาง

อิอิ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:11:09:32 น.  

 
ขอ ภาพ ปลากรอบ ด่วนฮ่ะ อิอิอิ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:50:21 น.  

 
^^ สระแล้วจะเอามาปลากรอบ อีกรอบจร้า


โดย: กระติ๊บริมทาง วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:15:31:28 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
23 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.