หมาเห็น...

วันนี้ตื่นมาด้วยความขี้เกียจ เป็นประจำเมื่อต้องรู้ตัวว่าต้องออกนอกบ้าน ความขี้เกียจแผ่ปกคลุมทุกห้วงจิตสำนึก ^^ นาฬิกาปลุกถูกตั้งค่าใหม่ตั้งแล้วตั้งอีก เสียงโทรศัพท์เข้าจากคุณแฟนก็ดังแล้วดังอีก ทั้งหมดทั้งสิ้นเพื่อปลุกคนขี้เกียจคนหนึ่งให้ลุกไปอาบน้ำ แต่งตัวออกข้างนอก ให้ทันเวลานัดหมายนั่นเอง

ทีแรกตั้งปลุกไว้ตอน 9 นาฬิกา กะว่าทันแน่ๆ อาบน้ำแต่งตัวออกจากบ้าน เพราะเจ้านายนัดไว้ก่อนเที่ยง แต่เมื่อคืนกว่าจะปิดเครื่องเตรียมไปนอนนาฬิกา ณ เวลาท้องถิ่นตอนนั้นก็บอกว่า นี่มันคือเวลา ตี 4 ของอีกวันแล้วนะจ๊ะ แต่ก็ไม่ได้แคร์ อิอิ เพราะเพิ่งจะง่วงก็เพิ่งจะนอนเนี่ยแหละชีวิตแหง่งๆ ^^ อาบน้ำสบายตัวเตรียมนอน หัวถึงหมอนกำลังจะหลับตาแล้วเชียว เสียงอิลูกชายก็แว่วมา ทีแรกนึกว่าหูแว่วเอง ประมาณว่าไม่ค่อยหลับไม่ค่อยนอน หูเลยเพี้ยน

แต่ขณะกะลังจะหลับตาลงอีกรอบ หูเจ้ากรรมก็ดันได้ยินเสียงอีกอย่างชัดเจนว่า
"โง่ง!! " คำเดียวสั้นๆ ได้ใจความ แล้วตามมาด้วยเสียงขู่ในลำคอเบาๆ ที่ได้ยินกันแค่เราก็ว่าได้ "ฮรึ่มมมมม" คิดในใจว่า "เอาละ งานนี้ ตรูคงไม่ได้หลับอย่างใจอยาก" ก็นอนลืมตาเงี่ยหูฟังอยู่พักนึงอย่างใจจดใจจ่อ เสียงก็ยังไม่หายไปเลย มีมาเป็นระยะๆ และไม่ใช่เสียงเดิมๆ จนที่สุดอดรนทนไม่ได้ เดินออกมาเปิดไฟส่องดูมะม๋าหนุ่มทั้งหลาย ว่าเค้าเป็นอะไรกัน

ปกติหมาหนุ่มๆ จะอยู่ในกรงตอนกลางคืนและตอนที่เราไม่อยู่บ้าน เนื่องจากดื้อโพดๆ จะมีสาวเดียวอยู่นอกกรงตลอดเวลา ไม่ว่าจะมีทาสอยู่บ้านด้วยหรือไม่ เพราะเธอนั้นค่อนข้างไว้ใจได้เรื่องไม่ปากไวใจเร็ว จึงได้อภิสิทธิ์เหนือหนุ่มๆ ทั้ง 4

พอเดินมาถึงกรง ก็ไม่เห็นมีอะไรที่บ่งบอกว่ามีใครไม่สบายตรงส่วนไหนแต่อย่างใด บางตัวนอนนิ่ง บางตัวนอนแกว่งหาง บางตัวนั่งมองหน้าเรา แล้วก็เงียบกริบไม่มีเสียงอะไร ก็คิดในใจว่าเราคงหูฝาด ก็ยืนอยู่สักพักแล้วเดินเข้าห้องนอนไปนอนต่อ แต่ยังไม่ทันได้หลับตาลงก็ได้ยินเสียง "โง่งๆ " เบาๆ ลอยมาอีก คราวนี้คุณแฟนที่นอนฟังอยู่นานก็ลุกไปดู ที่ได้ยิน โง่งๆ เมื่อกี้คราวนี้ รัวเป็นเสียงยิงปืนจาก resident evil เลยคราวนี้ จาก "โง่งๆ" ก็เป็น "งุ้งๆ งิ้งๆ " บ้าง เหมือนเด็กๆ เลย

แล้วพอนายทาสส่งเสียงไปตามอากาศว่า "จุ๊ๆ" เสียงดังกล่าวก็เงียบไปได้สักพักหนึ่ง พอนายทาสเดินหันหลังมา เสียงก็ดังมาอีกเช่นเคย นายทาสจึงนั่งเฝ้าอยู่ข้างนอกสักพัก แต่เสียงก็ไม่หายไป ยังดังมาเรื่อยๆ เป็นระยะ เราก็เลยเดินออกมาอีกครั้ง แล้วลองเปิดกรงลูกชายผู้สัีนโดษตัวนึง แล้วก็เรียกให้ออกมา พี่ท่านก็ไม่ยอมออกมา แปลกมากๆ ปกติเปิดกรงนี้จะต้องรีบวิ่งออกมาระริกระรี้ใส่เรา แต่รอบนี้ยิ่งเปิดมานยิ่งนั่งเบียดไปทางมุมกรง มีอยู่ครั้ง วิ่งออกมาแล้วก็วิ่งกลับเข้ากรงไปอย่างเร็ว

เออ เราก็งง ว่าเป็นอะไรของเค้า แล้วก็มองหน้าเรา แล้วก็มองไปทางประตูหลังบ้าน เราก็นึกว่าเห็นเงาๆ อะไรข้างนอกแล้วเห่ากัน ก็ไปปิดประตูไม่ให้มองเห็นข้างนอก ระก็ไม่หาย เราก็แอบคิดในใจว่า "หรือว่าหมาเห็น..."

เมื่อประมาณซักปีที่แล้ว มีอยู่ครั้งนึง พ่อกับแม่เรามาค้างที่บ้านด้วย แล้วหมาที่บ้านตัวนึง ซึ่งเป็นตัวเมียที่ได้ิอิสระอยู่ในบ้านได้ทุกที่นี่แหละ เค้าทำตัวแปลกๆ ขึ้นมาอยู่อย่างหนึ่ง คือ เหมือนว่าเห็นอะไรที่ประตูหลัง แรกๆ จะเป็นแบบว่าเหมือนกลัว เห่าๆ หันหน้าไปทางประตูหลังแล้ว ก็จะวิ่งไปแอบหลังแม่เรา แล้วพอเราปิดประตูเข้ามา เพราะคิดว่าเค้าเห็นเงาอะไร ข้างนอกเลยกลัวไปเอง เค้าก็แบบประมาณว่า จะเดินไปที่ประตูหลังแบบกล้าๆ กลัวๆ แล้วก็เห่า แล้วก็วิ่งหนีกลับมา จะเป็นตอนดึก ๆ แบบนี้แหละ เป็นอยู่วันสองวัน ตอนกลางคืน ช่วงเวลาค่อนข้างดึกเหมือนกัน ก็เลยคิดว่าเค้าคงเห็นอะไรที่เราไม่เห็น (หรือเปล่า??)

แต่เมื่อคืนคุณนายเธอไม่มีอะไรผิดปกติ มีแต่ท่านชายทั้งหลาย

ขณะเราคิดๆ อยู่ไปเรื่อยๆ ก็เลยลองปล่อยทุกกรงพร้อมกัน ปรากฎว่าท่านชายทั้งหลาย วิ่งแห่กันไปที่ประตูหลัง แล้วปลดทุกข์กันอย่างเมามันส์
............. แหงะ --"

แล้วนายทาสก็บอกเราว่า อ๋อ....มันคงปวด......กันน่ะ เลยผสานเสียงซะเลย

ไอ้เราก็นึกว่า....เห้อ...เราก็ยืนดูพวกมันปลดทุกกันอย่างเพลิดเพลินกองแล้วกองเล่า นึกในใจ ว่ามันกลั้นขรี้ มาแต่ชาติปางไหนกันเนี่ย หมา 4 ตัว ขี้เป็น 10 กองได้ หลังจากปลดทุกข์กันเป็นที่พอใจแล้ว ก็พากันวิ่งกลับเข้ากรง เราก็กลับเข้าห้องนอน ส่วนนายทาสเดินเก็บขรี้

แหงนดูนาฬิกา จะหกโมงเช้าอยู่รอมร่อ เราเลยรีบปิดตานอนให้หลับ อิอิ สบายใจละ


Create Date : 13 กันยายน 2553
Last Update : 13 กันยายน 2553 18:25:35 น. 1 comments
Counter : 247 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะกระติ๊บ

อ๊ะยังจะมีคุณนำหน้าอีก ไม่เอาไม่เรียกอย่างนั่นนะคะ เดี๋ยวตีตายเลย 5555

ลองห่างดูจิแล้วจะรู้ว่าคิดถึงกันนะจ๊ะ บางทีใกล้ตัวเกินไปเราก็มองข้าม(นู๋แอนล่ะประจำ) แต่พอจะห่าง โอ๊ยคิดถึง อิอิ อยู่ด้วยกันนานๆความผูกพันมันเกิดขึ้นสะสมๆอย่างไม่รู้ตัวเลยล่ะจ๊ะ

พรุ่งนี้ขอให้เป็นวันที่มีความสุขอีกวันนะคะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:23:54:43 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
13 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.