ทำไงให้คนไม่จอดรถขวางประตูเข้าบ้านดีหว่้า....เมื่อก่อนตอนยังไม่ย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่ก็ไม่เท่าไหร่ ในเรื่องรถที่บ้านข้างๆ นั้นเอามาจอดไว้ที่หน้าประตูทางเข้าบ้านเรา เพราะถือว่าเรายังไม่ได้มาอยู่ ก็คิดว่าเค้ากำลังต่อเติม เดี๋ยวเสร็จก็คงจะเอาไปจอดบ้านตัวเองไรงี้


ตอนซื้อก็พยายามจะให้ได้ห้องริม ถึงจะราคาแพงขึ้นมาอีกเยอะหน่อยกว่าห้องกลางก็เถอะ ก็เพราะไม่อยากจะไปวุ่นวายกับใคร และอีกทั้งเราเลี้ยงหมาก็อยากมีพื้นที่ให้หมาวิ่งเล่นและไม่รบกวนเพื่อนบ้านท่านอื่น


จากทำเลที่ได้มาตอนแรกก็รู้สึกชอบนะ เพราะขวาติดส่วนกลางของหมู่บ้าน หลังบ้านติดคลอง มีรั้วโครงการกั้นสูงพอสมควร ด้านซ้ายติดเพื่อนบ้านหนึ่งหลัง


ที่ไหนได้พอขนของมาอยู่ ข้างบ้านก็ต่อเติมเสร็จแล้วอะไรแล้ว แต่ยังชอบเอารถมาจอดหน้าบ้านเราอยู่อีก แรกๆ มาจอดเต็มคัน บังประตูทางเข้ามิดพอดี บางวันเรานั่งแท๊กซี่ซื้อของมาต้องให้รถเลยไปจอดในส่วนที่อยู่ข้างบ้านเป็นส่วนกลางที่ทางโครงการทำไว้ให้กลับรถ แล้วค่อยมาเปิดประตูรั้ว แล้วค่อยๆ หอบข้าวของเข้าบ้านอย่างระมัดระวังรถที่จอดอยู่ กลัวจะไปขูดขีดรถเค้าเข้า.....


หลังๆ เราเคยบอกครั้งนึงว่าถ้าจะจอดยังไง รบกวนไปจอดฝั่งที่มันไม่ใช่ประตู จะจอดหน้าบ้านเราก็ได้ (ถ้าไม่กลัวโดนเพื่อนบ้านท่านอื่นที่อยู่ในซอยว่า) แต่ขอให้เราได้มีช่องว่างสำหรับไขประตูเข้าบ้านหน่อย ปรากฎว่าวันนั้นเอาไปจอดไว้บ้านอีกหลังถัดไปจากบ้านเรา ซึ่งเป็นห้องริมของบ้านแถวถัดไป......


ทุกวันนี้ ก็เอากลับมาจอดที่หน้าบ้านตัวเอง แต่จอดไว้บ้านตัวเองครึ่งนึง หน้าประตูทางเข้าบ้านเราอีกครึ่งนึง ที่จอดอย่างนี้เข้าใจว่า ไม่อยากให้บังหน้าประตูเข้าบ้านตัวเอง เพราะเราเห็นเค้าเปิดประตูรั้วไว้ แต่ตูดรถเค้าจะอยู่ตรงรั้วที่ไม่ใช่ประตู ทำให้อีกครึ่งตัวเลยมาอยู่ที่ประตูรั้วบ้านเรา.....


จะทำยังไงดีกับคนเห็นแก่ตัวแบบนี้ บ้านเราไม่มีรถก็จริง แต่เนื่องจากประตูรั้วบ้านมันเปิดจากทางซ้าย ซึ่งอยู่ติดกับบ้านเขา เราก็แค่อยากจะเข้าออกจากบ้านเราได้สะดวก บางครั้งเราปั่นจักรยานเข้า - ออก ก็แทนที่จะเปิดประตูแค่เข้าได้ กลายมาเป็นต้องเปิดประตูจนสุดบาน ถึงจะเข้าบ้านตัวเองได้ เซ็งมากมาย จะไปบอกก็กระไร เพราะต้องเป็นเพื่อนบ้านกันไปอีกนาน


ความจริงคนมีรถก็หน้าจะมีจรรยาบรรณในการจอดรถด้วยเนอะ ในบ้านก็ใช่ว่าไม่มีที่จอด มันก็มีเหมือนกันทุกหลัง แต่ทำไมต้องมาเบียดเบียนเราด้วยเนี่ย บางวันจอดเอาไว้อย่างนั้น แล้วเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามขับรถเข้ามาก็เข้าบ้านตัวเองไม่ได้ เพราะจะเลี้ยวเข้าก็ติดอิรถคันนี้จอดไว้ซะขวางโลก เห็นเดินมามองๆ ที่หน้าบ้านเรา คงคิดว่าเป็นรถของเรา ป่านฉะนี้เค้าคงเกลียดขี้หน้าเราแย่แล้ว


เห้อ....ว่าไปแล้ว หงุดหงิด เราก็อยากหาทางออกอื่นที่มันดีๆ แบบนุ่มๆ นวลๆ จะให้เราหารถมาเข้าๆ ออกๆ ตอนนี้เพื่อหวังให้เค้าปรับตัวให้จอดรถในบ้านตัวเองก็คงไม่้ไหว หุๆๆ บ้านหลังเดียวก็หนี้หัวบานแล้วววว เซ็งวุ้ย!!!!!......


วันก่อนถามคุณแฟนขำๆ ว่า เราเอาถังขยะไปวางไว้หน้าประตูรั้วเข้าบ้านเราดีป่าว เผื่อเค้าจะหลบๆ ไปมั่ง .......Create Date : 13 กรกฎาคม 2554
Last Update : 13 กรกฎาคม 2554 12:06:15 น. 4 comments
Counter : 466 Pageviews.

 
ติดป้ายเลย กรุณาอย่าจอดขวางทางเข้าออก(หน้าบ้านกรู)

พวกนี้ทำจนเป็นนิสัยติดแนวด้านและทน

แนะนำกระติ๊บว่าอย่ายอม เรายังต้องอยู่อีกนาน ยอมตอนนี้วันข้างหน้าจะยิ่งลำบากในการบอก สู้บอกตอนนี้ดีกว่า

สวัสดียามสายค่ะ ขอให้มีความสุขกับสิ่งรอบตัวตลอดทั้งวันนะคะ ^^
อยู่ใกล้ แต่ กรงกั้น


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:45:00 น.  

 
ติดว่ากรุณาอย่าจอดขวางหน้าบ้านเลยดีกว่าคะกระติ๊บ ถ้าแค่บอกว่าเว้นประตูทางเข้านู๋แอนว่าไม่เวิร์ค

เพราะมีคนจำพวกได้คืบจะเอาศอกมากมายเลยในสังคม แฮ๊ะๆ

สาวข้างๆแองกัสชื่อคอปเปอร์ค่ะ วันก่อนนู๋แอนพาแองกัสกลับไปเยี่ยมคอกที่ซื้อเค้ามา เลยได้ไปสบตาปิ๊งๆๆกัน อิอิอิ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:16:16 น.  

 
เห็นด้วยกับความเห็นข้างบนนะครับ ติดป้ายไว้ก็ดีครับ ถ้าเขาไม่ทำตามก็ไม่เป็นไร เราต้องแก้ที่ใจเราบ้าง ยังไงปัญหาทุกปัญหาก็มีทางออก อย่าคิดมากนะครับ ^^

เคยอ่านเรื่องปาฏิหาร์ของการตื่นอยู่เสมอ ของท่านติช นัท ฮัน
ท่านเล่าเรื่องของสามีภรรยาคู่นึง มีลุกสองคน ผู้ชายก็ต้องเลี้ยงลูกคนโต เพราะลูกคนเล็กเพิ่งคลอด เขาบอกว่าตอนนี้เขามีเวลามากขึ้นแล้ว เพราะเขาเอาเวลาที่อยู่กับลูกเป็นเวลาของเขาเองด้วย ก็คือ คิดใหม่ไปเลยน่ะครับ ท่านติช นัท ฮันท์ท่านชมว่าเก่งดีมาก แต่ไม่ได้ถามว่าเขาทำอย่างไร เอาใจช่วยนะครับ ^^

โดย: วนารักษ์ วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:43:46 น.  

 
เราไม่บอกอ่ะค่ะ แต่ไม่รับประกันความปลอดภัย ฮ่า


โดย: ป้าปุ้มพี่เท่ง วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:03:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
13 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.