...ฉันต้องปรับตัว หรือเธอต้องเปลี่ยนแปลง

ช่วงนี้เศร้าๆ อย่างไรไม่รู้ หดหู่กับชีวิต ครั้งแล้วครั้งเล่า

เพราะเป็นคน อ่อนไหวง่ายไปหรือเปล่า ก็พยายามถามตัวเอง??

หรือเห็นแก่ตัวเกินไปหรือเปล่า...

:: ฉันไม่ใช่แม่ศรีเรือน ::
ไม่ชอบทำงานบ้าน ไม่ชอบเข้าครัว แค่รู้สึกว่าไม่ชอบ ไม่ใช่ ทำแล้วไม่มีความสุข ฉันก็ไม่ทำ
วันไหน ฉันรู้สึกดีๆ อยากทำขึ้นมา ก็ทำบ้าง อาจไม่ดีเลิศเลอ แต่มันก็คือการทำด้วยใจของฉันทีเดียว

:: งานที่ใช่ อะไรก็ทำ ::
ฉันรักและชอบทำงานของฉัน มันต้องอยู่หน้าคอมฯ ก็อาชีพของฉันมันพาไป ตื่นมานั่งหน้าคอมฯ ยันเย็น ยันดึก อาจมีบ้างที่วอกแว่กออกไป ดูนู่นนี่บนโลกไซเบอร์ ก็แค่ชั่วครู่ชั่วคราว สุดท้ายที่อยู่กับคอมฯ ก็เพื่อทำงาน จะหาลู่ทางทำมาหากินบ้าง จะเช็คเมล์บ้าง จะอ่านกระทู้พันทิพบ้าง แค่นั้นเอง

:: ฉันไม่ชอบเป็นผู้จัดการหรอกนะ ::
ทำไมไม่คิดเองบ้าง หาอะไรทำบ้าง ต้องให้ฉันจัดแจง บอกกล่าวอยู่ร่ำไป นี่ฉันกำลังร่วมกันกับเธอสร้างครอบครัว หรือว่าฉันเล่นบทเป็นผู้กำกับชีวิตเธออยู่กันแน่ ช่วยฉันคิดได้ไหม ว่าเราจะทำอะไรให้ชีวิตคู่นี้ มีความสุขตามที่ควรจะเป็น ไม่จำเป็นต้องเหมือนใครๆ แต่ไม่ใช่ต้องอยู่บนความไม่แน่นอนอย่างนี้ ฉันก็เหนื่อยนะ รู้ว่าเธอทำงานก็เหนื่อย แต่จะดีกว่าไม๊ ถ้าเราต้องเหนื่อยวันนี้ เพื่อสิ่งที่ดีๆ ของเราในวันข้างหน้า

:: สนใจฉันหน่อย ::
ไม่ได้อยากเป็นจุดศูนย์กลางของเธอ แต่ว่าเรายังอยู่บ้านเดียวกันไม๊ เช้ามามีแค่คำว่าไปทำงานแล้วนะ เที่ยงมามีแค่คำว่า กินอะไรหรือยัง ตื่นหรือยัง อาบน้ำหรือยัง ทุกๆ วันเป็นคำเดิมๆ ผ่านทางโทรศัพท์ เย็นกลับมา มีแค่คำว่า กินอะไรเย็นนี้ .... ดึกแล้วนอนก่อนนะ ชีวิตเรามีแค่นี้เองเหรอ

:: กำลังใจ ::
แค่อยากได้จากคนที่พิเศษ จากคนที่ใกล้ตัวมากๆ แค่อยากรู้ว่าเธอคิดยังไง เรื่องของเรา ชีวิตของเรา เธอว่าเราจะไปทางไหนดี ไม่มีคำตอบที่เป็นเรื่องเป็นราวจากเธอ มีแต่ประโยคที่ว่า เอางี้ไหม ต่อไปนี้บ้านเราจะปิดเครื่องคอมฯกันทุก หกโมงเย็น จะได้ประหยัดค่าไฟ..ตรูล่ะงง เพื่ออะไร(ปิดคอมฯหกโมงเย็นทุกวัน ตรูจะมีเงินเยอะขึ้นถึงพันบาทไม๊เดือนนึง แลกกับเสียเงินเพิ่มค่าไฟไม่กี่ร้อย แต่ตรูอาจได้ลูกค้ามาจ้างงานล่ะ) ตรูทำงานต้องใช้คอมฯ อยู่กับคอมฯ หมดเวลางานที่ถูกเหมาชั่วโมง ตรูก็มีงานส่วนตัวที่ต้องอัพเดทสินค้า ทำเว็บตัวเอง หางาน จะให้ตรูปิดคอมฯตอนหกโมงเย็น จะเอาไรแหลก...ไม่บอกตรูเปลี่ยนอาชีพไปเลย
เรื่องงาน ฉันก็แค่ยังไม่แน่ใจ อยากได้ความคิดเห็น ก็แค่บอกว่ารู้สึกไม่ดี แต่ไม่ได้ไม่ดีกับงานหรือคน แค่รู้สึกแปลกๆ กลับบอกฉันว่า ไม่ชอบก็ไม่ต้องทำ ตรูจะทำไรแหลก... เลี้ยงตรูได้ไหมล่ะ อยากถามคืน ไม่กล้าถามตรง เดี๋ยวจะมีคนน้อยใจซะปล่าวๆ

:: สุดท้ายอยู่กับตัวเอง ::
สุดท้ายฉันก็ต้อง คิดเอง ทำเอง มีชีวิตคู่ก็เหมือน มีชีวิตอยู่คนเดียว วันๆ นั่งจ้องอยู่กับคอมฯ ถ้าเป็นปลากัดคงได้ลูกเป็นโหลๆ แล้ว ทุกวันนั่งคิดนอนคิด ว่าจะทำอย่างไรให้พรุ่งนี้ดีกว่าวันนี้ งานจะทำอย่างไรให้ลูกค้าปลื้มสุดๆ แล้วจ้างเราต่อ ขายของจะไปซื้อของเจ้าไหน ยังไง หาลูกค้ายังไง ทำยังไงจะขายดีๆ สิ้นเดือนจะแบ่งสันปันส่วนรายจ่ายไปทางไหนบ้าง น้ำ ไฟ บ้าน โทรศัพท์ ฯลฯ แต่ละอาทิตย์ใช้เงินได้เท่าไหร่ล่ะนี่ เหลือจากรายจ่ายประจำแล้ว

เห้อ...แค่บ่นๆ ก็คนมันขี้บ่น ปวดตับ ปวดไต ปวดหัวใจ ปวดไส้ ปวดพุง

กร๊ากกก...เออ...ดี ทีกับคนอื่นเวลาเขาโทรมาล่ะ มันพูดได้ยืดยาว เสนอแนะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันไปได้เรื่อยเปื่อย ทีกะตรูล่ะแม๋....พูดได้วันละ 5-6 ประโยค ประโยคละ 5-10 คำ

อยากมีกิ๊กให้หัวใจมันชื่นฉ่ำซะให้มันรู้แล้วรู้รอด ฮ่าๆๆๆๆ อย่าให้หมดความอดทนนะจ๊ะขอบอก คนเราพอถึงจุดหนึ่ง มันจะเหมือนหมาจนตรอก อะไรก็ไม่สำคัญหรอกนะเชื่อจิๆ

อิอิ ขออภัยด้วยคนที่เสียเวลามาอ่าน มันคงไม่ได้ให้สาระอะไร ใดๆ แค่อยากระบายบ้าง อะไรบ้างเท่านั้นเองค่ะ


Create Date : 08 กรกฎาคม 2553
Last Update : 8 กรกฎาคม 2553 4:11:14 น. 3 comments
Counter : 204 Pageviews.

 
มาอ่านคนขี้บ่น อิอิ

เอาใจช่วยนะคะ เจอแบบนี้ก้อห่อเหี่ยวใจได้เหมือนกันเนอะ
พยายามคิดให้มีความสุขเนอะ (พยายามเหมือนกัน)

ขอให้เจอแต่สิ่งดีๆจ้า


โดย: ข้าวปุ้นฮ้อน วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:29:04 น.  

 
สู้ๆค่ะ

มีอะไรคุยกันนะ อย่าอดทนอะไรมากๆอยู่ฝ่ายเดียว บางครั้งผู้ชายเห็นเราไม่พูด นึกว่าเราสบายดี ผู้ชายเค้าชอบให้บอกค่ะ ในขณะที่ผู้หญิงอย่างเราๆ อยากให้รู้เอง โดยไม่ต้องบอกค่ะ


โดย: บางส้มเปรี้ยว วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:53:00 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจนะคะ

เป็นกำลังใจให้เช่นกันค่ะ


โดย: chocho-khimi วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:3:35:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
8 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.