ตกแต่งความสดชื่นในแต่ละวัน

เนื่องจากความเป็นคนที่ขี้เบื่อ เบื่ออะไรได้ง่ายๆ เลยทำให้ชีวิตซึมเซาอยู่เรื่อย เลยพยายามหาวิธีที่จะมาปรุงแต่งชีวิตแต่ละวันให้มันสดชื่น


ทีแรกเริ่มจากอาการที่มันนอนไม่ค่อยหลับในตอนกลางคืน หรือนอนแล้วตื่นมาดึกๆ ดื่นๆ แล้วก็นอนต่อไม่ได้


จึงได้เริ่มหาสบู่กลิ่นใหม่ๆ เข้ามา ปกติเมื่อก่อนจะใช้สบู่อยู่ยี่ห้อเดียว แบบนานๆ นานจนกว่ากลิ่นที่ใช้มันจะเลิกผลิต หรือหาไม่ได้


แต่พอช่วงนั้นของชีวิตมาถึง หลังจากลองพยายามในเรื่องเดิมๆ ที่คิดว่ามันเคยได้ผล อาทิ พักผ่อน ดูหนัง ฟังเพลง ฯลฯ แต่มันก็ไม่ดีขึ้น


วันนึง.....ในช่วงที่ต้องไปซื้อของใช้เข้าบ้านประจำเดือน ก็ได้เข้าไปเดินเล่นในโซนสบู่ โลชั่น แชมพู อะไรพวกนี้ ปกติจะไปแค่หยิบของที่จะซื้อแล้วก็เดินออกมาเลย


ค่อยๆ เดินดู แล้วก็หยิบๆๆๆ ใส่รถเข็น แรกๆ เป็นสบู่ก้อน ไม่กี่ก้อน เพราะคุณแฟนไปด้วย (ไม่ยอมให้เราหยิบเยอะ )


หลังจากกลับมาถึงบ้าน เราก็พยายามแกะๆ ไปวางไว้ในห้องน้ำ (แต่แกะได้ไม่กี่ก้อน คุณแฟนห้ามเอาไว้อีกเช่นเคย บอกว่าเดี๋ยวใช้ไม่ทัน.... ใช้ไม่ทันแล้วมันจะละลายหนีหมดเหรอนิ....)


แต่เราก็แกะเอาไปวางเรื่อย เวลาที่คุณแฟนเผลอ.....


แล้วก็ไปซื้อสบู่ก้อนมาเยอะๆ หลายกลิ่นหลายยี่ห้อ อยู่อย่างนั้นอีกหลายเดือน แต่ทว่า ยี่ห้อที่เราชอบ มันก็รู้สึกว่าถูได้แป๊บๆ ก็ละลายหมดไปอย่างไว.....แถมแพงง่ะ ก้อนนึงๆ


ครั้งต่อๆ มาเลยลองมองดูสบู่เหลวบ้าง...ประจวบเหมาะช่วงนั้น ไปเจอปามโอลีฟอโรม่าเทอราปี้.....ลดราคา.....แบบสบู่เหลวขวดใหญ่ๆ เราเลยจัดมาลองดูสักกลิ่น พร้อมกับลักษ์ ที่ลดราคาอยู่เหมือนกัน ก็เลยจัดขวดใหญ่ๆ มาอีกขวด (มาซื้อคนเดียว อิอิ)


มาถึงบ้านก็จัดเรียงรายในห้องน้ำ หลังจากใช้ในครั้งแรกๆ ก็รู้สึกว่า เออ ไอ้ตัวที่มันบอกว่าเป็นเทอราปี้นี่ กลิ่นมันก็ดูจะเทอราปี้จริงๆ นะ แบบว่า ได้กลิ่นแล้วรู้สึกสบายยยยยยย......


ครั้งต่อไปที่มีโอกาสไปเดินห้างอีก ก็ไม่วายจะสอยมา ตอนนี้ปามโอลีฟไอ้ตัวเทอราปี้นี่เรามีครบทุกกลิ่น ทุกสีที่หาได้ละ ก็จะมี ม่วงเขียวแดง สีแดงกลิ่นเหมือนขนม แต่ติดทนนานดี เหมือนกันหมด


รู้สึกว่าใช้ตอนเช้ามันให้ความรู้สึกที่ง่วงเหงาหาวนอนขี้เกียจได้อยู่เหมือนกัน ปกติเราเป็นคนขี้เกียจออกไปไหนๆ ตอนเช้า ยิ่งอาบน้ำยิ่งอยากกลับมานอน


ส่วนลักษ์ มันก็หอมดีอ่ะนะ ฟองนุ่มละมุนมือมาก แต่พอล้างออกแล้วก็ไม่ค่อยอะไร แต่มีหลายกลิ่นมาก ตอนนี้ก็ซื้อมาเรื่อยๆ ลองกลิ่นนู้นกลิ่นนี้ไปเรื่อย.....


ส่วนยี่ห้ออื่นๆ ไม่ค่อยได้ใกล้ชิดเท่าไหร่นัก เนื่องจากเหตุผลที่ว่า ซื้อมาไว้เยอะจนพอจะไปดูยี่ห้ออื่น หรือขวดใหม่ คุณแฟนก็รู้ทันอีก


เช่นกันกับพวกที่ใช้ล้างหน้า เมื่อก่อนเราก็ใช้อยู่แค่หนึ่งอันในห้องน้ำ หมดแล้วค่อยหาซื้อใหม่ แต่หลังๆ ติดใจโฟมล้างหน้าน้ำตาล ของสกินฟู้ด เพราะกลิ่นมันสดชื่นดี


ทีแรกก็แค่ลองซื้อ หลังๆ ก็ตั้งใจสั่ง สั่งมาทีละ 3-4 หลอด พอดีคุณแฟนฝากทัวร์ที่ออฟฟิตซื้อ ราคาก็ได้ถูกกว่าซื้อในไทยหน่อย แต่นานๆ เขาไปที


แรกๆ ก็แค่โฟมน้ำตาล หลังๆ ก็อยากจะลองอย่างอื่นบ้าง ครั้งก่อนก็จัดไปหลายอย่าง ไม่ว่าจะ โฟมช็อกโกแลต คาปูชิโน่ หรือซีวีด ทังหมดก็ของสกินฟู้ด


ไม่ได้เป็นสาวกหรือแฟนพันธ์แท้แต่ประการใด แค่ชอบก็เลยลองซื้อกลิ่นอื่นๆมาลองมั่ง ทีแรกก็กะจะใช้แต่ละอันหมดค่อยเปลี่ยน


แต่สุดท้ายก็แกะไปวางไว้จนเต็มชั้น มีเท่าไหร่ก็เริ่มจะไม่พอให้วาง ทีแรกก็กลัวล่ะว่าใช้พร้อมกันหลายๆ อันหน้าจะเยินป่าวน้อ.....ดีที่หนังหน้าหนา.....


มันก็ดีนะ ช่วยให้แต่ละวันมันแตกต่างได้บ้างเล็กน้อย ความห่อเหี่ยวที่มาตอนตื่นแต่ละวันในตอนเช้า มันก็สดชื่นขึ้นมาได้บ้าง ตอนเดินเข้าห้องน้ำนี่แหละ


และรูปข้างบนก็คือล่าสุดที่ฝากทัวร์ซื้อมา เพราะฉุกละหุก คุณแฟนมาบอกในวันที่เค้าจะบินกันละ รอบนี้สั่งไป 6 อย่างแต่ได้มา 5 ขาดไป 1 ราคาเงินไทยรวมทั้งหมดก็ประมาณ พันสอง


เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดหน้า 3 อัน อีก 2 อันเป็นเบส อ่ะนะผู้หญิงนี่เคอะ หลังจากแกะลองใช้ไปหมดทุกอย่างละ ก็พอรับได้บางอย่างอาจจะไปอยู่ในลิสต์ที่ซื้อใช้ซ้ำกับโฟมล้างหน้าน้ำตาล อิอิ


.......วันนี้มาพร่ำเพ้อ เรื่องกลิ่นๆ ......พักจากเรื่องงานกับบ้านบ้างอะไรบ้าง .....
Create Date : 21 พฤษภาคม 2554
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 11:27:08 น. 1 comments
Counter : 212 Pageviews.

 
อย่างนี้ต้องมีรูปภาพประกอบการใช้ด้วยนะคะ อิอิ อยากเห็นหน้า จขบ

เรื่องต่อนู๋แอนต่อตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ ถามว่าลดได้เท่าไหร่ แล้วก็ต่อเพิ่มอีกนิดหน่อย อิอิ บอกว่าเราเอาแน่ถ้าลดก็พร้อมจะวางเงินจอง ประมาณนี้อ่ะจ๊ะ

ลองถามๆเค้าดุจะจ๊ะไม่รุ้จะทันรึเปล่าเพราะตกลงราคาไปแล้วใช่มั๊ยคะ

ขอให้โชคดีนะคะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:56:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
21 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.