เหนื่อยแต่ก็รอ.......ท้อ....แต่ก็ต้องสร้างกำลังใจ....อาทิตย์นี้ออกไปทำงานแต่เช้าทั้งสองวันที่ต้องเข้าไปออฟฟิต การเดินทางขึ้นๆ ลงๆ รถกับสะพาน จะว่าชินมันก็ยังไม่ชินหรอกเนอะ เพิ่งไปรถโดยสารสาธารณะแค่ 2 วันเอง แถมวันแรกขากลับก็นั่งแท๊กซี่ เพราะฝนตกกระหน่ำตอนเลิกงาน ส่วนวันนี้ตอนเย็นก็แท๊กซี่ เพราะวันนั้นของเดือนมาเยือน ล้าสุดๆ เพราะถึงออฟฟิตตั้งแต่ 8 โมงเช้า ก็นั่งทำงานทั้งวันอีกนี่.....


กลับมาถึงบ้านก็หมดสภาพ คุณแฟนกลับมาต้องหาข้าวหายาให้กิน ลำบากคนอื่นอีก แต่ดีที่อาทิตย์นี้ไม่ได้หอบลูกรัก (โน๊ตบุ๊ค) ไปทำงานด้วย อุตส่าห์บอกคุณบอสตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วว่า...ขอรบกวนให้เตรียมเครื่องไว้ให้ด้วย แต่พอไปถึงวันแรก ก็ไม่มีอะไรเลย.....แต่คุณบอสก็ดีแหละ ยังอุตส่าห์ยกๆ ย้ายๆ ณ ตอนนั้น ทำไงได้ล่ะ เราไม่ได้หอบลูกไป ถ้าคุณบอสไม่ยกไม่ย้าย เราก็คงไม่ต้องทำงาน อิอิ


แต่ก็อนาถใจหน่อยๆ เพราะเครื่องที่เราต้องใช้ มันก็กระหร่องกระแหร่งเหลือเกิน แบบว่า ระบบรวน มีซิสเท็มเออเร่ออะเลิทอยู่เรื่อย พื้นที่ก็เหลือน้อยนิด ไม่เพียงพอต่อความต้องการหากจะว่ากันจริงๆ แค่จะลงโปรแกรมที่จะทำให้เราทำงานได้สะดวกขึ้นยังไม่กล้าลงเลย เพราะกลัวจะไม่มีพื้นที่เก็บงาน งานก็เอาลงได้ไม่หมด ก็ลงเฉพาะที่จะทำตอนนั้นก่อน ดีที่เราได้ลงทุนซื้อเอ๊กเทอร์นอลเอาไว้ถ่ายโอนงานมาเมื่ออาทิตย์ก่อน เพราะเราตั้งใจจะไม่หอบลูกรักไปทำงานด้วยนั่นแหละ กะจะไปรถสาธารณะ จะหอบไปหอบมาก็คงแย่ ผู้หญิงตัวน่อยๆ


แต่คุณบอสก็บอกว่าเดี๋ยวจะหาฮาร์ดดิสก์มาสำรองข้อมูลในเครื่องออกให้ เครื่องจะได้มีพื้นที่มากขึ้น (ก็ไม่รู้เมื่อไหร่ เพราะคุณบอสก็ลืมทุกทีง่ะ) ก็ไม่เป็นไร .... เราก็ทำงานหน้าที่ของเราไป ไว้พื้นที่มันไม่พอขึ้นมาแบบจวนตัว ก็คงจะได้รับการแก้ไขแหละ....


ช่วงนี้นอกจากทำงานทำการแต่ละวันก็รอลุ้นแบงค์อยู่ว่าจะมีแบงค์ไหนติดต่อมามั่งไหมหนอ รอแล้วรอเล่าจนวันศุกร์ ก็ไม่มีแบงค์อื่นติดต่อมาเลย นอกจากแบงค์แรกที่เราเพิ่งส่งเอกสารเพิ่มเติมไปเมื่อวันพุธ ตอนนั้นที่คุยกันก็เหมือนจะเป็นไปได้......แต่ไหงวันพฤหัสโทรมา เหมือนมันจะแห้วซะมะล่ะ เห้อ......


ไหนจะค่าประกันที่แพงลิ่ว หลักแสน อันนี้แบงค์ให้กู้ได้ 100% แต่พอพูดถึงยอดกู้บ้านดันมาบอกเราว่าอาจจะได้ไม่ถึงยอดค่ราบ้าน อ่ะนะซะงั้น ให้มันได้อย่างนี้ พอถามเรื่องโปรฟรีค่าโอน ก็ดันบอกว่า หมดโปรไปแต่เดือนที่แล้ว ...กำ เพิ่งทำสัญญาไปตอนต้นเดือน เซลล์ก็เพิ่งบอกมาเองว่าแบงค์นี้โปรนี้ พอมาวันนี้ดันบอกว่าโปรหมดไปแล้ว.....เอ....ตกลงมันอย่างไร.....แถมยังกลับมาถามเราอีกว่าเราอยากได้เท่าไหร่ ถามคนกู้ก็ต้องอยากได้ 100% อยู่แล้วอ่ะ จะได้ไม่ต้องไปควักทุนไง อิอิ บ้านใหม่ใช่จะพร้อมอยู่ ต้องซื้อนู่นนนี่อีกบานตะไทเชียวนา แหมทีประกันไม่เห็นถามเราเลยเนอะว่าเราอยากได้ไม๊ เสนอให้กู้ 100% เชียว


แต่ก็นะ....รอต่อไปเผื่อมีแบงค์ไหนจะติดต่อมามั่งในอาทิตย์หน้า ถ้าไม่มานี่คงต้องถามเซลล์ล่ะ ว่าส่งไปแบงค์ไหนสาขาไหนมั่งเนี่ย เราส่งเอกสารให้ยื่นพรีไป 4 แบงค์ จะเข้าอาทิตย์ที่ 3 แล้ว อุตส่าห์นิ่งรอ ก็เพราะว่าติดวันหยุดยาวหรอกนา....ถ้าอาทิตย์หน้าผ่านพ้นยังเงียบ ก็คงต้องทำใจซะล่ะมั้งเนี่ย ....... แต่ก็ปรึกษากับคุณแฟนว่าจะยื่นไปอีก ซัก 2-3 แบงค์ แต่ไม่รู้ว่า พรีแอพพรุฟ นี่เราเอาเอกสารไปยื่นเองได้หรือเปล่าน้อ......ต้องถามแบงค์ดูอ่ะเนอะ....เผื่อจะไวกว่าเซลล์ (รึเปล่า)........


ตอนไปดูบ้านก็อยากได้ไวๆ อยู่หรอก ไอ้ผลอนุมัติเนี่ย แต่ตอนนี้รู้สึกเฉยๆ ละ...ไม่รู้ว่าทำใจได้ หรืิอปลง อิอิ............


แต่ถ้าได้ก็ดี ไม่ได้ก็คงจะไม่เสียใจ อย่างน้อยไม่ต้องเป็นหนี้ แต่ที่อยากได้บ้านก็อะนะ นาๆ วัตถุประสงค์ หลักๆ ก็อยากหนีปัญหา กลิ่นและเสียงของที่ปัจจุบัน และอยากให้เด็กๆ 4 ขาที่บ้านได้มีที่วิ่งเล่น.....ไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย ไม่รู้เป็นคนหวังน้อยไปหรือเปล่าเนี่ย อิอิ
Create Date : 20 พฤษภาคม 2554
Last Update : 20 พฤษภาคม 2554 22:00:46 น. 4 comments
Counter : 231 Pageviews.

 
อ๊ะกระติ๊บจ๊ะเราอยู่บ้านใกล้กันรึเปล่าเนี่ย บ้านนู๋แอนฝนก็ตกมาจึ๋งเดียวเอง ตอนนี้ร้อนมาก

กระติ๊บจ๊ะ ตอนตกลงคุยราคาได้ต่อเค้ารึเปล่า คือจากประสบการณ์นู๋แอน ไม่เคยคิดว่าเค้าต่อกันได้ แต่พอดีเข้ามาอ่านในพันทิพแล้วรู้

พอตัวเองซื้อบ้านนู๋แอนเลยต่อกระจาย เชื่อมั๊ยนู๋แอนได้ส่วนลดมาหกแสนอ่ะ อันนี้เรื่องจริงค่ะ

อย่าเครียดมากนะจ๊ะ ของถ้าเป็นของเราจะช้าหรือเร็วเค้าก็รอเราจ๊ะ

ฝันดีน๊า


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:01:13 น.  

 
เป็นกำลังใจให้ครับ


โดย: chai_zone วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:06:34 น.  

 
เป็นกำลังใจครับ
ขอให้ได้บ้านหลังน้อยที่หวังไว้
แล้วจะมีความรู้สึกเดียวกับผม
ที่ภูมิใจ ว่านี้แหละ
น้ำพักน้ำแรงของเรา

หาคนมามีหนี้ที่เป็นสุขครับ
อิอิ


โดย: VinKaBees วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:36:17 น.  

 
กระติ๊บคะ...สวัสดีเช้าวันเสาร์ค่ะ ^^วันนี้อากาศดี..อาบแดดกับแองกัสมั๊ยฮะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 21 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:38:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.