ยื่นเอกสารไปครบจนได้นะ...จะอนุมัติไม๊น๊อ.....วันนี้เป็นวันที่รถติดสุดๆ เป็นวันที่เราไม่คาดคิดจะอยากออกไปไหนเอาซะเลย เมื่อเช้าคุณแฟนก็บอกว่าไปสาย


ดีที่เราไม่ต้องเข้าออฟฟิตวันนี้ แต่ว่าต้องไปเอาเอกสารการส่งเงินสมทบที่ประกันสังคมนี่สิ .....


ก่อนหน้านี้ วันหยุดเมื่อวานที่ผ่านมา หลายคนคงจะไปเวียนเทียนกัน เราเองไม่ได้ไป แต่ตอนเช้าคุณแฟน "จก" จากที่นอนพาไปใส่บาตรในตลาดตอนเช้า......


กลับมาเราก็นอนต่อ กว่าจะตื่นมากินข้าวปลาก็ปาไปเกือบเที่ยง กินเสร็จคุณแฟนนั่งดูหนัง เราก็เลยนอนต่ออีก


ตื่นมาอีกทีบ่ายสองแล้ว.... นึกเบื่อการนอนขึ้นมาซะอย่างนั้น เลยชวนคุณแฟนเข้าไปดูบ้านอีกซะหน่อย เพราะช่วงนี้ฝนตก .....


ครั้งก่อนว่าจะเข้าไปตอนวันเสาร์ที่ผ่าน ที่เข้าไปเซนต์สัญญาเปลี่ยนแปลงบ้านที่จอง แต่เสร็จจากเซนต์สัญญามันเหนื่อยๆ เลยกลับบ้าน


แต่เมื่อวานมันเบื่อๆ (นอนมากไปหน่อย) เลยชวนคุณแฟนเข้าไปดูอีกรอบ หลังจากคุณแฟนโทรไปแจ้งเซลล์ เราก็อาบน้ำอาบท่าแล้วเดินทาง....


ไปถึงก็เดินสำรวจ...รอบนี้เป็นครั้งที่สองที่มาดูบ้านหลังนี้....ให้เห็นข้อบกพร่องเยอะเลย ครั้งก่อนมาเห็นนิดๆ หน่อยๆ แต่ว่าบ้านยังไม่ผ่านคิวซีและเราเองก็ยังไม่ได้ผลอนุมติจากแบงค์ เราก็เลยได้แค่ดูไปก่อน


เดินดูอยู่สักพัก ก็กลับออกมา ก็ไปดูแค่มีน้ำรั่วน้ำซึมมั่งหรือเปล่าแค่นั้นเอง ที่เหลือก็รอให้ผ่านคิวซีก่อนค่อยจะมาตรวจสอบอีกที


ดูบ้านเสร็จก็กลับออกมาเดินเล่นกันที่โฮมโปร ดูอะไรไปเรื่อยเปื่อย ตามด้วยโฮมเวิร์ค และอินเด็กซ์ กลับเข้าบ้านอีกทีก็เกือบสองทุ่ม....


กลางคืนแทบนอนไม่หลับ (แหงล่ะกลางวันนอนซะเยอะ) คุณแฟนยังคงเปิดหนังดู เราก็นอนเล่นไปเรื่อยเปื่อย กว่าจะหลับรู้ว่านานมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าหลับไปเมื่อไหร่.....


ตื่นเช้ามาวันนี้ เรายังคงเหลือเอกสารอีกหนึ่งอย่างที่ต้องไปหามาแล้วส่งให้ธนาคาร นั่นก็คือ เอกสารการส่งเงินสมทบ


ตามที่เราโทรเข้าไป คอลเซ็นเตอร์ ของประกันสังคม เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว และคอลเซ็นเตอร์แนะนำให้เข้าไปขอที่เขตที่เราประจำอยู่ ก็เลยต้องรอวันนี้ เพราะหยุดกันยาวเลยทีเดียว


วันนี้ไปถึงศูนย์ราชการจังหวัดนนท์ จากที่คุณแฟนเคยพยายามบอกทางก่อนหน้านี้ ว่าให้เดินตรงเข้าไปแล้วเลี้ยวขวาก็จะเจอ.....


พอเราไปถึงเลี้ยวขวาแล้วก็เจอ......ศาลากลาง......เลยโทรเข้าไปถามคุณแฟน....ว่าให้เข้าไปในศาลากลางเหรอ....


ฝ่ายนั้นตอบมาอย่างมั่นใจว่า...ใช่ครับ....แล้วบอกให้เราไปถามประชาสัมพันธ์ เราก็วางสายแล้วเดินหาประชาสัมพันธ์.....


แต่ทว่า....เดินจนทั่วไม่ยักกะเ็ห็นประชาสัมพันธ์ เลยโทรเข้าไปถามคุณแฟนอีกรอบ ว่าประชาสัมพันธ์ที่ว่านี่น่าจะอยู่ตรงไหนเหรอ.....


เธอก็ตอบมาว่าเดินขึ้นบรรไดไปเจอเลย..........เอ่อ....ไม่มีนะ....ซ้ายหรือขวา....ก็ไม่มี.....เห็นแต่คนกำลังกรอกข้อมูลอะไรกันไม่รู้เต็มไปหมด......


เราก็เลยถามอีกรอบว่า.....แน่ใจนะว่ามันอยู่ที่ศาลากลาง.....คราวนี้อีกฝ่ายเริ่ม....อ่าาาา....อันนี้น้องเลี้ยวที่ไหนอ่ะ....อ้าวววว!!!!....บั๊กหอยนี่....


ก็บอกว่าตรงมาเลี้ยวขวา เจออาคารศาลากลางไง.... เอ่อมันต้องเลี้ยว...!!@#$# คุณเธอเริ่มบ่งบอกความมั่วให้เราได้รำคานอีกแล้ว.....


ด้วยความหงุดหงิด....ที่เดินเข้ามาตั้งไกล แถมเหม็นกลิ่นบุหรี่ตลอดทางเดินเข้ามา ทั้งๆ ที่เห็นมีป้ายห้ามสูบบุหรี่อยู่ที่หน้าทางเดินเข้ามา... มียามเดินสวนไปสวนมา แต่ก็ยังเห็นมีคนเดินสูบบุหรี่ ปล่อยควันใส่คนอื่ีนอยู่ตลอดทาง......


ก็เลยตัดบทการสนทนาไปด้วยความหงุดหงิด + เริ่มเหนื่อย เพราะเริ่มหายใจไม่สะดวก เนื่องจากคนก็เยอะด้วยแหละ


เดินออกมาหน้าศาลากลาง แล้วถามทางไปประกันสังคม...เออถามทางคนท้องที่ซะแต่ทีแรกก็หมดเรื่อง แต่พอดีตอนเราเดินเข้ามาเขากำลังเตรียมต้อนรับ....ใครสักคนอยู่....


พอถามทางก็ได้ความเดินไปตามทางที่เค้าบอก ซึ่งเป็นอีกตึกนึงถัดไปจากศาลากลาง พอเดินไปถึงคนเยอะมากๆ .....


เราไม่รู้ว่าข้างในเค้ามีแจกของอะไรกันเหรอ เห็นแต่หางแถวที่ยาวโผล่พ้นประตูออกมาข้างนอก ด้วยความไม่แน่ใจว่าเราควรจะเดินเข้าไปข้างในแล้วถามใครซักคน หรือต่อแถวดี


เลยตัดสินใจโทรไปถามคุณแฟนอีกรอบ ว่าเราต้องต่อแถวรับบัตรคิวแล้วทำเรื่องที่ที่คนอื่นเค้าทำ หรือว่าต้องไปที่หน่วยงานไหนเลยหรือเปล่า....


เธอก็ตอบมาว่าให้เราต่อแถวถามประชาสัมพันธ์......โอเช ต่อแถว......เราก็ยืนต่อแถวด้วยความสงบ....


ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงผู้หญิงคนนึงเอะอะโวยวายผ่านโทรศัพท์ พร่ำบ่นว่าตัวเองหงุดหงิดแค่ไหน ที่ต้องมาต่อแถวยาวเป็นกิโล กว่าจะเดินทางมาถึง รถก็ติด กว่าจะหารถได้ มันช่างยากลำบาก น่าหงุดหงิดๆ .....


แต่ก็ต้องชื่ชมเจ้าหน้าที่ที่นี่ ที่เราไม่ต้องทนฟังคำพร่ำบ่นนั้นนานเกินไป เพราะแป๊บๆ จากที่เราอยู่ปลายๆ แถวที่ยาวเกือบกิโล ก็ถึงคิวเราได้ถามประชาสัมพันธ์จนได้....


แล้วเกินคาดที่ประชาสัมพันธ์ที่นี่หน้าตาไม่บูดบึ้งเท่าไหร่....ตอนเราถามเค้าก็แค่ทำหน้านึกคิดหน่อยๆ ไม่รู้เพราะเราใช้คำพูดเป็นทางการเกินไป หรือเพราะไม่ค่อยมีใครมาถามทางไปขอใบรังรองการส่งเงินสมทบ.....


แต่ก็ได้คำตอบมาแต่โดยดี จากประชาสัมพันธ์เราก็เดินขึ้นบรรไดมาชั้นสอง แผนกเกี่ยวกับการส่งเงินสมทบอะไรนี่แหละ


เข้าไปถึงคนไม่ค่อยมีพอดี เราก็หันซ้ายแลขวา แล้วก็เดินเข้าไปตรงกลางที่มีเจ้าพนักงานนั่งประจำอยู่ และแจ้งความจำนงว่า มาขอใบรับรองการส่งเงินสมทบ


เจ้าพนักงานส่งแบบฟอร์มให้กรอก เราก็รับมากรอกแล้วยื่นคืนกลับไปพร้อมสำเนาบัตรประชาชน (เตรียมเอกสารมาพร้อมจ้า ^^)


พนักงานรับไปแล้วคีย์เข้าระบบ......ตื๊ดๆๆ....แล้วก็ทำหน้ายุ่งๆื แล้วแจ้งกลัมาว่า....ของคุณไม่มีในระบบนะ มีแต่ของปี 2552......


เราทำหน้างงนิดหน่อย แต่ก็ตอบกลับไปอย่างน้ำเสียงชัดเจนว่า ก่อนหน้านี้เราเช็คกับ คอลเซนเตอร์ ปี 54 ของเรามีในระบบอยู่ 2 เดือนนะ


เจ้าพนักงานท่านนั้นก็ยืนยันคำเดิมว่า ไม่มีนะ พร้อมกับหันจอคอมฯ มาทางเรา เนี่ยมีแค่ 2552 เอง นอกจากนั้นก็ไม่มีเลย....


เราก็ยืนยันกลับไปอีกว่า ต้องมีสิ เพราะเจ้านายเราเพิ่งจะมาทำเรื่องเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี่เอง เรามั่นใจว่าเค้านำส่งมาแล้วนะ แล้วเราก็บอกชื่อบริษัทเราไป...


พี่แกก็เอาไปคีย์...ป๊อปแป๊กๆ....แล้วก็บอกเรามาว่า...อ๋อ....มีแต่ระบบยังไม่โหลดเข้าไปในชื่อเรา............กรรม!!!!! เราเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมมันถึงเป็นอย่างนี้ก็ไม่รู้ไอ้พวกระบบ @!#@#@!.....


เราก็เลยถามว่าแล้วเราจะทำยังไงได้อ่ะ เพราะเราก็จำเป็นต้องใช้ เค้าก็เดินถือเอกสารของเราไปที่เจ้าพนักงานที่นั่งทำงานอยู่ด้านในอีกโต๊ะนึง ซักพักก็เดินออกมา


แล้วบอกกับเราว่า ของคุณถ้ามีมันก็มีแค่ 2 เดือนเอง จากปี 52 มาคุณก็ไม่ได้มีชื่อในที่อื่นเลย แล้วแบงค์กู้บ้านเค้าใช้ 6 เดือนยังไงของคุณก็ไม่ได้อยู่ดี............. ขอบใจที่บอก.....และคิดแทน......


...แต่เราก็ตอบกลับไปอย่างมั่นใจอีกสุดๆ ว่า....อันนี้คุยกับทางแบงค์มาแล้ว เค้าขอหลักฐานการส่งเงินสมทบแค่ ล่าสุด....


ขณะนั้นพนักงานอีกท่านก็เดินเข้ามาพอดีได้ฟัง ก็พูดๆ อะไรกันสักอย่างแ้ล้วพนักงานที่รับเรื่องเราก็เดินกลับ้ข้าไปข้างหลังหาพนักานอีกคนอีกครั้ง แล้วเดินกลับมาบอกเราว่า รอสักครู่......


อ่ะนะ.....ทำไมคนที่ไม่มีประกันสังคมนี่มันจะไม่มีเครดิตอะไรเลยเร้อ.....จากปี 52 ถึงเราจะไม่ได้มีชื่อประกันตนในบริษัทใดๆ แต่เราก็อยู่มาได้จนป่านนี้ ถ้าไม่ทำงานทำการ ไม่อดตายไปแล้วเหรอ.....


ก็อย่างว่า...คนเราย่อมมองและตัดสินคนอื่นจากสิ่งที่เห็นๆ ..... เราก็นั่งรออยู่ประมาณ ครึ่งชั่วโมงได้ ระหว่านั้นก็นั่งดูเจ้าหน้าที่เค้าทำงานกัน


ก็มีอยู่หลายเคสที่มา ณ ที่นี้ อาทิ คนที่มาขึ้นทะเบียนประกันตน ดูว่าจะเป็นต่างด้าว ที่ถือเอกสารนั่งรออยู่ข้างๆ เราหน้าตา งงๆ แต่ก็มีพนักงานท่านนึขณะที่เดินออกมาดูลักษณะกำลังจะออกไปทานข้าว เดินผ่านมาเห็นเอกสารที่ชายคนนั้นถืออยู่ ก็เข้ามาถาม แล้วก็พาไปยื่นเอกสารที่เจ้าพนักงาน....


อันนี้ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาเจอ....แล้วก็เคสอีกอันที่ ป้าคนนึงแกประมาณว่ามาขอเงินชดเชย เพราะแกเข้ารับการรักษามา แต่รู้สึกจะมีปัญหา ป้าแกยังไม่สามารถเบิกได้ตอนนี้ แกก็คุยอยู่นานอ่ะ บอกว่าข้างล่างบอกให้ขึ้นมาบนนี้ ส่วนบนนี้เหรอ เราก็ได้ยินพนักงานที่เป็นคนเดียวกับที่รับเรื่องเราอ่ะ บอกให้ลงไปติดต่อข้างล่าง....


อีกเคสก็คล้ายๆ ของเราคือมาขอใบรับรองการส่งเงินสมทบ แต่ของพี่แกยังดีตรงที่เค้ามีในระบบมาเมื่อปีที่แล้ว แต่สำหรับของปี 54 เนื่องจากบริษัทพี่เค้าไปจ่ายกับเคาน์เตอร์ธนาคาร แล้วข้อมูลมันยังไม่โหลดเข้าระบบ.....ชักจะเกลียดคำนี้.....คำว่า ข้อมูลยังไม่โหลดเข้ามาในระบบ.....ของพี่คนนั้ก็ตั้งแต่ต้นปีเลย


แต่ยังดีที่เจ้าพนักงานอีกท่านก็แนะนำว่า ให้ไปขอการส่งเงินสมทบของปีนี้ที่สาขานั้น พร้อมทั้งให้เบอร์โทรสาขาที่พี่เค้าต้องไปติดต่อเรื่อง.........


จะมีสักกี่คนเนอะ ที่แค่ยอมเสียเวลาอธิบาย หรือแนะนำเล็กๆ น้อยๆ แก่ประชาชนที่ไปใช้บริการอย่างนี้.....จากที่ดูภายในแผนกทำงานนี้ มีกล้องวงจรปิดที่หันมาทางด้านนี้อยู่.....เราว่าอันนี้มันก็ช่วยได้อยู่นะไม่มากก็น้อยแหละ


แต่อย่างพนักงานอีกคนที่เข้ามาตอนเราทำเรื่องกับเจ้าพนักงานอีกคนนั้น เรามองว่า เค้าช่างทำงานด้วยจรรยาบรรณดีแท้ เพราะเค้าเป็นคนแนะนำให้พี่ผู้ชายที่มาขอใบรับรองเหมือนกันกับเรา ไม่เหมือนพนักงานที่รับเรื่องเรา ที่บอกเราได้แค่ว่า ถึงเราได้มาก็ไม่มีประโยชน์ เพราะแบงค์พิจารณาที่ 6 เดือนเท่านั้น....อันนี้คงทำงานเพราะต้องทำไปงั้นๆ แหละ ช่างไม่มีใจบริการเอาซะเลย


หลังจากได้เอกสารเราก็รีบไปส่งแฟกส์ให้เจ้าหน้าที่แบงค์ที่โทรขอมา.... พร้อมกับถามว่าได้เอกสารที่เราฝากเซลล์ไว้ให้แล้วหรือยัง.....


คุณพนักงานก็ตอบเสียงใส ว่าได้แล้ว เยอะมากๆ ..... เราเลยตอบไปว่า เผื่อไว้อ่ะค่ะ แล้วคุณพนักงานสินเชื่อก็พูดเพิ่มเติมมาว่า อันนี้ถ้าได้คือโอนภายในเดือนนี้เลยนะคะ...


เราก็ตอบกลับไปตามสถานการณ์ตอนนี้ว่า บ้านมันยังไม่ผ่านคิวซีอ่ะค่ะ ไม่รู้จะได้โอนเดือนนี้หรือเดือนไหน แต่ก็อดถามเค้าไปอีกนิดไม่ได้ว่า...นี่คือมีโอกาสอนุมัติแล้วเหรอคะ...


เค้าก็ตอบมาว่า....อ๋อ....ก็จะเตรียมๆ ให้อ่ะค่ะ.... ก็บอกลูกค้าเอาไว้ก่อนอ่ะค่ะ ถ้าอนุมัติก็มีผลไปอีก สองเดือน ถ้าโอนไม่ทันยังไง ก็แค่ยื่นเอกสารมาให้พิจารณาใหม่แค่นั้นเองค่ะ......เอ...พูดอย่างนี้เราจะแอบคิดไปเองได้ไหมว่าเรามีโอกาสผ่านการอนุมัติ


เราก็เลยถามต่อไปอีกนิดว่า...ไม่ทราบว่าได้ดูเอกสารที่ส่งไปให้มั่งหรือยังคะ....เค้าก็ตอบมาว่า ดูบ้างค่ะ แต่ยังไม่ได้จัดเรียง เห็นมีสลากออมสินด้วย.....อ่าาาา....เราหมายถึงเอกสารบุ๊คแบงค์อื่นๆ ที่นอกเหนือจากสลากออมสินมากกว่า เพราะมันไม่เคยถูกเลย อิอิ...แถมไม่กี่หน่วยเอง....แต่ก็หน้ามึนยื่นไปด้วยงั้นแหละ......


พอดีสั่งน้ำไว้เสร็จพอดี เราเลยวางสายจากเจ้าหน้าที่สินเชื่อไป ก่อนวางพี่ท่านก็บอกมาว่า....อีกประมาณ 1-2 วันจะแจ้งผล...........โอ้วววว ลุ้น!!!!


ลุ้นจะได้เป็นหนี้นี่มันลุ้นยิ่งกว่าซื้อหวยอีกนะเนี่ย.....


ตอนเที่ยงคุยกับคุณแฟน คุณแฟนก็ถามเราว่า ถามเค้าหรือเปล่าว่ากู้ตกแต่งพร้อมได้ไม๊........อ่ะ...เราไม่ได้ถาม ลืมตลอดเลย ไม่เป็นไรอย่างไรมันก็ยังไม่รู้ผลอยู่ดี ไว้ถ้าได้อนุมัติจริงๆ ค่อยถามก็ไม่เสียหลาย


ลุ้นๆ แต่ก็อดแอบจิตตกไม่ได้ เพราะน้ำหน้าอย่างเรา หนี้สินไม่มี และไม่ค่อยมีโอกาสจะมีหนี้สิน เป็นอะไรที่ประมาณว่า เป็นคนที่ไม่ค่อยมีเครดิต.....เลยจิตตกอย่างแรงว่าคงจะไม่ผ่านอนุมติก็เพราะเราซะล่ะมั้ง.....


อยากให้ถึงวันศุกร์ไวๆ กร๊ากกกก!!!! วันศุกร์นี้ต้องเดินทางไกลไปพรีเซนต์งานลูกค้า....นั่งรถจนหง่อมอีกแล้นนนน......กลับบ้านมาสงสัยจะสลบเป็นตายอีก รอบนี้แค่เวลาเดินทางก็กินไป 3-4 ชั่วโมงได้แว้ววว ไม่อยากไปเลย.....คุณบอสไปคนเดียวไ่ม่ได้เหรอ.............................................................................................


ฮาาาาา...กำลังนินทาเรื่องบ้านๆ คุณแฟนโทรเข้ามาบอกว่าโฟร์เมนให้เข้าไปตรวจดูบ้าน คุณแฟนก็งง เราก็งง คุณแฟนก็ถามกลับไปว่า มันผ่านคิวซีแล้วเหรออ่ะ เมื่อวานเราเพิ่งเข้าไปดูมา สภาพอย่างนั้นน่าจะยังไม่ผ่านคิวซีน๊าาาาา....เมื่อวานเราไปเราแอบถ่ายรูปมาด้วย ไม่รู้ผิดหรือเปล่า แค่ถ่ายดูมุมเอาไว้ เผื่อว่ากู้ผ่าน ก็เอามาดุว่าจะจัดอะไรยังไงแค่นั้นเอง.......


แต่ว่าก็ว่า สภาพมันไม่น่าจะผ่านคิวซี อาทิ ชั้นสองพื้นลามิเนตมันเป็นคลื่นๆ อยู่เลย บรรไดทางขึ้นขั้นแรกมีรอยฝังลึกอย่างเห็นได้ชัด หน้าต่างบางอันยังไม่ีมีตัวล๊อก มุมเสาหน้าบ้านสองเสาเป็นรอยแตกร้าวตรงมุม (บ้านอื่นไม่เห็นมี) รั้วบ้านด้านหลังเหล็กที่เป็นรั้วลอยออกมาจากปูนที่ทำเป็นแนวรั้ว แล้วก็ส่วนต่างๆ ที่เชื่อติดกันด้วยการยาแนว หลายจุดที่แยกออกจากกันอย่างชัดเจน รั้วหน้าบ้านสนิมขึ้นรางจนเลื่อนไม่ได้.....ทั้งหมดนี้ ไม่น่าจะผ่านคิวซีนา..........


เพื่อความแน่ใจเราเลยให้คุณแฟนโทรถามเซลล์ว่า เราต้องเข้าไปตรวจแล้วเหรอ เพราะแบงค์ยังไม่อนุมัติ และผ่านคิวซีแล้วจริงเหรอ ....คุณเซลล์ก็บอกมาว่าถ้าโฟร์แมนแจ้งมาอย่างนั้นก็แสดงว่าคงผ่านแล้ว และเราจะเข้าไปตรวจเลยหรือรอให้แบงค์อนุมัติก่อนก็ได้.....


เราก็เลยตกลงกับคุณแฟนว่ารอแบงค์อนุมัติก่อนแล้วกัน ถึงเราจะอยากได้บ้าน แต่ก็ไม่ได้รีบขนาดนั้น....ราคาก็ไม่ใช่บาทสองบาทเน้อ.... ไม่รู้จะเจออะไรมั่งตอนตรวจรับบ้าน จากที่ศึกษาหมู่บ้านนี้มีกระทู้พูดคุยกันอยู่ เราก็เข้าไปอ่านๆ ก็ไม่ใช่เขร้ๆ นะ เสียงลือเสียงเล่าอ้างในเรื่องการส่งมอบบ้าน ถ้าแบงค์จะอนุมัติให้เราได้จริงๆ เราคงต้องหาตัวช่วย.....Create Date : 18 พฤษภาคม 2554
Last Update : 18 พฤษภาคม 2554 13:59:30 น. 6 comments
Counter : 180 Pageviews.

 
ตรวจสอบให้รอบคอบดีแล้วค่ะ บ้านหลังหนึ่งตั้งหลายตังค์ ถ้าไม่ดีนี่ เครียดตลอดเวลาที่อยู่ไม่คุ้มจริง ๆ ค่ะ อย่าลืมดูท่อฉีดน้ำยากันปลวกใต้ฐานบ้านด้วยนะคะ ของเรามีประสบการณ์ ด้วยความที่เป็นบ้านหลังแรก ไม่รู้ไม่เคยสอบถาม อยู่ได้ปีกว่า ปลวกขึ้น ต้องเจาะพื้นบ้านและอัดน้ำยาได้อย่างเดียว แถมยังเอาปลวกไม่อยู่อีกต่างหาก เศร้าเลย


โดย: nongmacki วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:42:25 น.  

 
.....ตกลงได้หลังมุมหรือเปล่าอ่ะครับ...???...^-^...


โดย: saraburitrebor วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:50:04 น.  

 
เขียนได้ยาวเลยนะ

พยายามจะเดาแต่ก็เดาไม่ออกว่าโครงการไหน
แต่แนะนำว่าดูให้ดีๆ นะ อย่างที่กระติ๊บว่านะไม่ใช่หลังละบาทสองบาท แล้วไม่ต้องรีบโอนถ้ามันยังไม่เรียบร้อย รอเรียกมาทีหลังมักจะมีปัญหา ช้าบ้าง อะไรบ้าง

ปล. ได้ข่าวว่าเขาจะมีมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนบ้านอีกแล้วนะ แต่ไม่แน่ใจว่าเริ่มรึยัง..


โดย: รุ่นป้าหน้าใส วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:10:08 น.  

 
สวัสดีครับ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:35:26 น.  

 
อิ อิ มาอวยพรให้ได้รับอนุมัติไวๆด้วยครับ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:37:35 น.  

 
กระติ๊บจ๊ะขอให้ได้น๊าา

สวัสดียามเช้าค่ะ ขอให้มีความสุขตลอดวันนะคะ ^^โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:53:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.