ทำำงานไม่ทัน....>"<

ไม่รู้ว่างานมันแยะเกินหรือ อารมณ์มันไม่ก่อเกิดการสร้างสรรค์ รู้สึกเหมือนจะทำงานไม่ทัน เพราะอาทิตย์นี้ไม่ได้ไปทำงานที่ไหน นั่งขลุกมันอยู่กับบ้าน แต่เพราะว่ามันเป็นงานเก่าที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม แต่งานนี้ไปคุยมาได้ประมาณช่วงปลายเดือนที่แล้ว แต่เพิ่งจะได้เจียดเวลามาทำเมื่อต้นอาทิตย์ เนื่องจากมันใกล้จะได้เวลาเด้ดไลน์นั่นเอง 5555

ปัญหามันมีอยู่ว่า งานเดิมๆ ที่มีการเปลรายนแปลงแก้ไขไปแก้ไขมามันก็เหมือนเราำทำอะไรซ้ำไปซ้ำมา รอบนี้ดีหน่อยตรงที่ ได้ข้อมูลมาใหม่และเป็นข้อมูลที่ค่อนข้างเชื่อถือและมั่นใจได้ว่าคงไม่เปลี่ยนรีไควเม้นต์ไปอีก เพราะมาจากเจ้าของเค้าโดยตรงที่ผ่านมาจะรับบรีฟจากคนประสานงาน ซึ่งต้องมานั่งแก้กลับไปกลับมาตลอด เหมือนพี่เค้าเองก็ไม่มั่นใจ พอทำออกมาได้แบบที่ต้องการ มาวันใหม่พี่แกไม่เอาแบบนี้แล้วเปลี่ยนไปเรื่อยเลย โปรแกรมเมอร์ง่อยๆ อย่างอิชั้นก็เลยงอยๆ ไปเลย การที่แก้ไขแล้วแก้ไขอีกมันเลยทำให้เราเริ่มนอยๆ สมองเริ่มงอแง แม้กระัทั่งคุณบอสเองยางบอกว่า พี่อยากเลิกทำงานนี้จริงๆ แ่ต่ติดที่ลูกค้าตัวจริง (เจ้าของงาน) ค่อนข้างจะดี ดี๊ ดี จ่ายเงินตรงเวลาเป๊ะๆ พูดคุยด้วยง่าย คือเค้าเข้าใจหลักการวิธีการอะไรๆ ต่างๆ แต่ทว่าเค้ามิได้อยู่ประเทศไทย นานๆ จะมาที เลยต้องคุยงานผ่านคนประสานงานซะมาก

เราก็ทำมาเกือบอาทิตย์ละรอบนี้ รู้สึกสมองกับสองมือมันขัดกัน เหมือนสมองมันขี้เกียจ แต่มือมันต้องทำ 5555 ระอายใจในความไม่มีจรรยาบรรณของตัวเอง ระหว่างการดำเนินการก็ไม่ได้ไปเข้าออฟฟิต แต่ก็ต้องทำอย่างอื่นไปด้วย เพราะบางครั้งงานที่บริษัทรับทำอยู่ในเรื่องอัพด่งอัพเดทข้อมูลให้ลูกค้า มีปัญหามั่งอะไรมั่ง ช่วงนี้ออฟฟิตกำลังฝึกเวบมาสเตอร์ใหม่ อัพเดทข้อมูลผิดเพี้ยนไปมั่ง อะไรมั่ง บางครั้งมีปัญหาก็จะดิ๊งๆ มาหาเราให้ช่วยแก้ ช่วยดูให้โหน่ยยยย พอได้มีอะไรให้ทำ อิอิ ไม่งั้นนั่งคิดแต่งานนี้อยู่สงสัยสมองจะตายซะก่อน

นอกจากการอัพเดทข้อมูลย่อยๆ ก็มีงานที่เพิ่งจะออนไลน์ไปอาทิตย์ก่อนเป็นเกมของรถยี่ห้อนึง มีการแจกโค๊ดแจกคูปองให้เอามาอัพคะแนนเกมได้ แต่ก็มีลูกค้ารายสองราย โทรเข้าไปบริษัทลูกค้าว่ามันอัพไม่ได้ง่าาา ลูกค้าคอนแทคคุณบอส คุณบอสก็คอนแทคเรามาอีกที เพราะตอนทดสอบมันไม่มีปัญหาอะไร ก็อัพได้ปกติ คุณลูกค้าก็ทดสอบก่อนจะให้เราออนไลน์เหมือนกัน อิอิ เราลองๆ ดูกันก็อัพได้ปกติง่า เลยสงสัยว่าลูกค้าคงกรอกโค๊ดผิด อิอิ เพราะวันต่อมาก็เห็นคะแนนเค้าอัพแว้วววว...

นี่คือการทำงานในอาทิตย์นี้ๆ เหอะๆๆๆๆ มะวานก็มีดิ๊งๆ มาจากทางออฟฟิต เรามะได้รับเพราะยังไม่ตื่น อิอิ เนื่องจากงานที่มันไม่ใช่งานหลักตอนนี้ส่วนมากเราจะทำตอนดึกๆ เช่นอันไหนรีบมากแต่เอาพรุ่งนี้ก็ได้ เราจะบอกไปว่าเด่วทำให้ตอนกลางคืนนะคร๊าาาา กลางวันทำงานตัวที่มันแก้ไขหลักๆ แยะๆ นั่นแหละ แล้วมะวานก็มีมาอีกอัน ของลูกค้าอีกเจ้า พอดีระบบแบ็คออฟฟิตที่ทำค้างไว้ (ก่อนจะสับเปลี่ยนมาทำงานของอาทิตย์นี้) มันยังมีปัญหาการทำงานนิดนุง แต่เรายังไม่ได้แก้ เพราะกำลังเร่งไอ้ตัวที่ทำอยู่ให้เสร็จไวๆ มะวานคุณลูกค้าเลยถามๆ มา อิอิ เราก็เนอะ ..."จ้าๆ คุณบอสเด่วตอนเย็นๆ หนูจะรีบดูให้เน้อ" แต่ยังไม่เสร็จเลย เหอะๆๆ ทิ้งท้ายจากการสนทนามะวาน คือ งาน...(ตัวที่เป็นตัวหลักของอาทิตย์นี้) อาทิตย์หน้าคงเสร็จน๊อะ ( ) คุณบอสว่าไงนู๋ก็ว่างั้นล่ะ

อยากให้เสร็จจะแย่จ้า มือพัลวัน บ่ายยันรุ่งสาง วันนี้ก็วันศุกร์แว้ว เริ่มหนาวๆ ร้อนๆ กลัวงานจะเสร็จไม่ทัน เอิ๊กๆๆๆ จริงๆ ตอนต้นเดือนคุณบอสกับเราปรึกษากันว่าจะหาคนมาช่วยทำงานแต่ทว่าหาไม่ได้สักที อยากหาน้องๆ มาฝึกงานเขียนโปรแกรม หาจากมหาลัยต่างๆ ก็มะมีวี่แวว วิ้ววววว!!!~ เพราะตอนนี้มีอยู่ในลิสต์ ยาวพอควร แต่ไม่มีคนช่วยทำ อิฮั้นเลยต้องลุยฉายเดี่ยวไปก่อนอย่างนี้ บางวันก็รู้สึกสงสารตัวเอง เพราะมันรู้สึกเครียด กดดัน มิใช่น้อย เราเองอยากทำให้เสร็จไวๆ ทุกอันแหละ แต่บางทีเราเองก็นั่งทำงานแบบแทบไม่ลุกไปไหน แต่มันก็ยังดูไม่ไวดังใจนี่จิ๊

ช่วงนี้เลยไม่ได้ดูแลความสวยความงามเลย อิอิ ยัง! ยัง! ยังอยากสวย มะวานไปหยิบๆ ของจากถุงที่ใส่ๆ รวมกันไว้ก่อนหน้านี้ หยิบมาปัดๆ แล้วก็ถูๆ ทาๆ อืมมม มันรู้สึกดีเนอะ การได้ทำนู่นทำนี่กับตัวเองมั่ง นั่งๆ นอนๆ คิดว่าอยากไปช้อปปิ้งซะหน่อย ซื้อของมาบำรุงหนังหน้าแห้งๆ เหี่ยวๆ นี่ซักกะติ๊ด เผื่อจะมีแรงฮึดทำงานแยะๆ ให้ได้เยอะๆ ที่เอาไปเก็บในถุงเพราะมันไม่ค่อยได้ใช้ เห็นวางอยู่รู้สึกเกะกะเลยจับรวมใส่ถุงไว้ซะยังงั้น 5555 อารมณ์พาไป

แต่ว่าทำงานอยู่บ้านคนเดียว เงียบๆ นานๆ ก็เหงาจัง ไม่รู้จะคุยกับใครเนอะ คุยกับมะหมาก็ฟังมันไม่รู้เรื่อง อิอิ เห็นหน้าเราหมาก็ขอแต่ขนม รักแม่กันจังเลยเนอะลูกเนอะ


Create Date : 25 มีนาคม 2554
Last Update : 25 มีนาคม 2554 14:39:09 น. 1 comments
Counter : 309 Pageviews.

 

1 เมษายนของทุกปี
เป็นวันคล้ายวันเกิดของคุณแม่เจ้าโว๊ยค่ะ
ฝากอวยพรวันเกิด
ให้คุณแม่เจ้าโว๊ยด้วยนะค่ะ
หลายแรงจะได้ส่งให้คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรงค่ะ
กราบขอบพระคุณมากๆค่ะ..โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:13:27:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
25 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.