แอร์หนอแอร์...

ช่วงนี้ยังคงต้องตระเวณหาแอร์อยู่เลยค่ะ เพราะว่ากะจะติดแอร์ที่ห้อง เพราะกลา่งวันกับกลางคืนมันค่อนข้างจะแตกต่างกันมากมาย เลยทำให้กลางคืนบางคืนเราเองนอนไม่ได้เอาซะเลย เพราะตอนบ่ายแดดส่องห้องซะด้วย ตกกลางคืนบางคืนจะร้อนมากๆ ยิ่งตอนนี้ติดกระจกก็ต้องปิดกระจกซะส่วนมาก เพื่อป้องกันกลิ่นต่างๆ ที่จะล่องลอยขึ้นมาให้ระคายเคืองทางเดินหายใจอีก บางวันขนาดปิดก็ยังมีกลิ่นเล็ดลอดมาจากช่องทางอื่น จนต้องใส่หน้ากากเอาไว้เลยทีเดียว เห้อ....คนขี้แพ้(อากาศ)อย่างเรานี่แย่จัง......

เหตุฉะนี้ก็เลยจะหาแอร์มาติดเพราะพัดลมบางครั้งก็เปิดไม่ได้ เพราะระคายเคืองทางเดินอาหารอย่างแรงมากในบางวัน ต้องลงทุนเลย จากทีแรกก็หาข้อมูลในเนตนี่แหละ ก็ได้ว่า จะเอายี่ห้อ มิตซู รุ่นมูฟอาย น่าจะดี แต่พอไปเดินดูก็ราคาแพงเนอะ แต่ก็เดินดูไปเรื่อยๆ ล่ะ ก็มีร้านนึงเข้าไปเราก็มุ่งเน้นถามไปที่ตัวนี้ก่อนเลย คนขายก็แพล่มๆๆๆ แล้วก็พูดชักนำเราไปอีกยี่ห้อนึง ไม่รู้จงใจหรือเปล่า (แต่เราว่าจงใจแหละ )

คนขายร้านนี้แนะนำมาว่า "ทำไมลูกค้าไม่ลองดูชาร์ป ล่ะครับ นี่เลยรุ่นนี้เลย พลาสม่าคลัสเตอร์ ดียังงู้นยังงี้....แบล่ๆๆๆๆๆ...." เราก็เลยถามขึ้นด้วยความสงสัยนิดๆ ว่า "แล้วรุ่นนี้ระบบฟอกนี่มันอันเดียวกับที่ผลิตเป็นเครื่องฟอกอากาศที่ขายอยู่ของชาร์ปไหมเห็นว่าเครื่องฟอกเขาดี แล้วตัวที่อยู่กะแอร์นี่สถาปัตยกรรมเดียวกันไหม เพราะราคารวมแอร์แล้วมันถูกกว่ามาก"

คนขายก็แบล่ๆๆๆๆๆ ต่อ ก็พยายามจะให้เราซื้อให้ได้ ไม่แนะนำรุ่นอื่นเลยนะ พอเราถามเรื่องรุ่นที่เราสนใจอยู่พี่แกก็วกกลับมาที่ชาร์ปอีก แล้วก็พยายามจะให้เราติดกับแกเลย มัดจำก่อน พันนึง แล้วที่เหลือจ่ายวันติดตั้ง แต่นะเราก็หาข้อมูลมาบ้าง แต่ไปฟังพี่แกพูดขนาดนั้นก็แอบเขวนิดนึึงล่ะ แต่ก็ถอยออกมาก่อน ....

ร้านต่อมาก็มาถามของโฮมโปร เราก็เหมือนเดิมมุ่งไปถามที่ มิตซู มูฟอาย พนักงานขายที่นี่ก็ดีนะ ใจเย็นดีแล้วก็พูดเก่ง (ก็เค้ามีหน้าที่ขายก็ต้องพูดเก่งสิเนอะ) แล้วเราก็ถามเรื่องชาร์ปตัวที่ร้านแรกเสนอด้วย เค้าก็ให้บริการดีนะ แต่สักพักก็...(คงเหมือนกันทุกที่มั้งอย่างนี้อ่ะ คือลูกค้าก็มีอยู่ในใจ คนขายก็มีอยู่ในใจว่าอยากจะขายอะไร)....สักพักที่ว่าคนขายก็เริ่มแพล่มไปว่า

"ทำไมลูกค้าไม่ลองดู ซัมซุง ล่ะครับ นี่ตัวนี้ลดราคาอยู่ เพราะว่ากำลังจะออกตัวใหม่ ลดราคาลงเยอะมากนะ บีทียูก็เยอะกว่ารุ่นที่ถามๆ มา ดีไซน์ก็สวย มีระบบเปิดปิดแบบแมนนวลด้วยนะที่รุ่นอื่นไม่มี ราคาแค่นี้เอง".....เราก็เลยถามๆ รายละเอียดไป ก็ดีไซน์ก็สวยจริงๆ อ่ะนะ แต่ว่าเราก็มีในใจไว้ ถ้าของที่เรามีในใจเราไม่ถามอะไรมาก เพราะเรามีข้อมูลมาเยอะพอสมควรแล้ว ถามแค่การบริการเมื่อซื้อเท่านั้นเอง ที่เหลือก็คุณพนักงานนำเสนอล่ะ

เค้าก็พยายามอธิบายว่ามันดีอย่างนั้นอย่างนี้ มีอันนั้นอันนี้ อย่างนู้นอย่างโน้น โน่นๆๆๆๆ .... คุยกันเป็นาน จนร้านจะได้เวลาปิด แต่พอดีเราตั้งใจไปซื้อม่าน แอร์นั้นแค่ไปหาข้อมูลก่อน ว่าจะซื้อที่ไหนดี พอมาเจอร้านนี้ก็เนอะ มีตัวเลือกให้ต้องกลับมานั่งทำการบ้านอีกแล้ว ดูเวลาใกล้จะปิดเต็มทีเลยขออนุญาติคุณพนักงานเก็บมาคิดก่อน แล้วก็จ่ายตังค์กลับบ้าน

กลับมาก็หาข้อมูลต่อไปนิดนึง ดูรุ่นนู้นรุ่นนี้ แล้วตอนนี้ก็อยากได้ มิตซู รุ่น อิโคโน่ มากกว่า เพราะดูท่ามูฟอายจะไม่เวิร์คหรือเปล่านะ ห้องเราเพราะมันเปิดคอมฯซะมาก สงสัยตาวิเศษจะทำงานทั้งวัน ตอนนี้เลยคิดว่าถ้าติดก็คงติดมิตซู รุ่น อิโคโน่ ราคาก็พอรับได้ การทำงานก็โอเค เพราะเราไม่ได้ต้องการอะไรมาก แค่ให้กลางคืนอากาศมันไม่วิปริตแปรปรวนมากมายสำหรับร่างกายเรา กลางวันก็อาจเปิดบ้างตอนบ่ายๆ เพราะอากาศเริ่มไม่ดีเท่าไหร่ ตอนเช้าๆ อากาศยังพอรับได้อยู่

แอบเคืองไอ้คนที่มันเลือกห้องจริงๆ มาเลือกได้ยังไง ตั้งชั้น 4 แถมห้องอยู่ฝั่งทิศตะวันตก ระเบียงกับห้องนอนก็โดนแดดตอนบ่าย ร้อนโพดๆ ช่วงหน้าร้อนนึกว่าอยู่ใน ซาวนด์น่า เพราะชั้น 4 ก็ไม่มีลีฟ ซื้อของทีหนักมากๆ กว่าจะหอบหิ้วขึ้นมาถึง ถ้าอยู่กัน 2 คนไม่ต้องคิดจะกระเดือกไปซื้อของชิ้นใหญ่ๆ เลยเชียว เพราะไม่มีปัญญายกขึ้นมาแน่ เพราะบางร้านเค้ามีเกณฑ์ในการส่งสินค้า ว่าต้องเท่านั้นเท่านี้พันถึงจะส่งฟรี ครั้นจะให้เค้ามาส่งให้โดยคิดค่าจัดส่ง อิคุณแฟนก็ว่าแพง ไม่เอาอีก จ๋ม....ให้ยกขึ้นมาคนเดียวโลด

แต่สุดท้ายทุกข์ร้อนก็อยู่ที่เราเองล่ะ เป็นคนที่ไม่สบายเอง แถมต้องทำงานอยู่บ้านซะมาก ไม่ต้องออกไปเจอมลพิษนอกบ้านก็จริง แต่มลพิษในบ้านและบริเวณบ้านเพรียบ!!!! ......


Create Date : 29 มกราคม 2554
Last Update : 29 มกราคม 2554 1:16:18 น. 3 comments
Counter : 190 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ..

ติดแอร์แล้วจะได้นอนสบายค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:1:21:43 น.  

 


โดย: pragoong วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:8:53:40 น.  

 
กระติ๊บคะ...สวัสดียามเช้าค่ะ ขอให้มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อนนะคะ

ก่อนย้ายมาบ้านใหม่นู๋แอนก็อยู่อพาร์ทเม้นชั้นสี่ไม่มีลิฟเหมือนกันค่ะ เวลาเหนื่อยๆเดินขึ้นห้องหอบแฮกเลย 5555

ที่บ้านนู๋แอนใช้ไดกิ้นซะส่วนใหญ่ล่ะโดย: หัวใจแก้ว วันที่: 29 มกราคม 2554 เวลา:9:32:09 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
29 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.