ยังไม่ได้ว่าอะไร แต่แอบคิดในใจก็เพราะเธอ

วันนี้ตื่นมารู้สึกร่างกายดีขึ้น ทีแรกเมื่อคืนคิดว่าคิดไปเองหรือเปล่านะเรา เพราะก่อนจะนอนรู้สึกได้ว่า มันนอนได้ง่ายขึ้น นับว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี ก่อนจะหลับไปก็แอบแปลกใจว่าทำไม นอนได้โดยไม่กระแอมกระไอ แอ๊ะๆ เหมือนเคย จะมีก็น้อยมาก แล้วก็เป็นการไอที่เบาๆ เหมือนส่วนที่ระคายเคืองมันอยู่ที่ช่วงคอด้านบน ไม่เหมือนทุกวันที่เหมือนมาจากในช่วงอก ซึ่งไอทีก็เหนื่อยและเจ็บตัวอยู่เรื่อย ตืนมาเช้านี้ก็ยิ่งมั่นใจมากขึ้นว่ามันดีขึ้นจริงๆ ด้วยแฮะ ตื่นพร้อมใครบางคนที่วันนี้ต้องออกไปทำงานแต่เช้ากว่าปกติ ด้วยเหตุผลบางประการของงาน เราเลยพลอยตื่นไปด้วย

แต่ก็ดีแล้ว พรุ่งนี้จะได้ตื่นเช้าอีก เพราะเราเองก็ต้องออกไปทำงานเหมือนกันพรุ่งนี้ แต่วันนี้ทำงานที่บ้าน ดีจัง แต่ไม่รู้ว่าไอ้อาการที่ว่าดีขึ้นพรุ่งนี้กลับมาจะเป็นเหมือนเดิมอีกไหมน้อ เพราะออกนอกบ้านที่ไร มันเหมือนอาการไม่ดีขึ้นไม่เท่าไหร่ บางครั้งแย่ลงม๊ากมากอีก แต่ก็ต้องพกผ้าปิดจมูกไปด้วยตลอดเหมือนเดิมก่อน (แต่มันก็อึดอัดเนอะ )

เพื่อความสบายตัวขึ้นอย่างนีั้้เรื่อยๆ ก็ต้องเซฟตัวเองทุกทางที่ทำได้ จะได้ใช้ชีวิตปกติบ้าง เช้านี้ก็มานั่งนึกๆ ว่าอะไรนะที่ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นหน้ามือเป็นหลังมือได้อย่างนี้ ตั้งแต่วันที่กลับจากทำงานครั้งล่าสุดคือวันพฤหัสที่แล้ว ก็อยู่บ้านตลอด ไม่ได้ไปไหน จะไปก็ระแวกนี้ (ซื้อข้าวกิน ) ใกล้ๆ บ้านแบบเดินไปได้ นอกจากนี้ก็ไม่ได้ไปไหนเลย นั่งทำงานอยู่บ้าน ทำความสะอาดบ้านมั่ง ทำงานมั่ง คุยกับหมามั่ง ชีวิตก็เหมือนเดิมๆ ยังมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรแปลกไป ที่มันน่าจะทำให้ดีขึ้น อาหารที่กินก็เดิมๆ ส้มตำ(เผ็ดน้อยๆ) ก๊วยเตี๋ยว กะเพราะหมูสับ กินอยู่แค่นี้ จริงๆ วันนี้น่าจะอาการมากขึ้นซะอีกเพราะเมื่อวานอาบน้ำหมาไป 5 ตัว น่าจะทำให้เราเหนื่อยซะมากกว่ารู้สึกดีขึ้น เพราะต้องสู้รบปรบมือกับไอ้ตัวแสบทั้งนั้น

คิดไปคิดมา .... ก็สรุปเอาเองในใจ ... มันคงดีขึ้นมาได้ด้วยตัวมันเอง (ละมั้ง ??).... เนอะ

......

เสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมาก็นั่งทำงานของตัวเอง พอดีว่ามีเวบอยู่หลายตัว แต่มีแต่ชื่อยังไม่มีตัวเวบ จริงๆ ก็ทำไว้บ้าง แต่พอกลับมาดู รู้สึกยังไม่ได้อย่างใจ เลยรี-ดีไซน์ใหม่ซะยังงั้น นี่ละนะผู้หญิง นอกจากนั้นก็ดูหนัง เพราะคุณแฟนนี่เผลอไม่ได้ ชอบหาหนังผีมาไว้ดู ไอ้เราก็เลยดูไปด้วย ทำไงได้ ก็นั่งอยู่หน้าจอ จอนึงก็เปิดหนังไป อีกจอก็ทำงานไป แต่มีแต่หนังผีนี่สิ ฮึ้ย!!!!

เมื่อวานขณะนั่งดูหนังเรื่อง ตายทั้งกลม โทรศัพท์ที่วางอยู่บนโต๊ะทำงานเราก็ดัง ฟังเสียงแล้ว ก็ระบุได้ว่าเป็นของคุณแฟนเค้าก็เลยยื่นไปให้ คุณแฟนรับไป....

ปลายสาย : "ฮะโหลๆ ตัวเอง ตอนนี้เค้าอยู่ที่แมคโคร ตัวเองเอาอะไรหรือเปล่า เอาใบ...นี่มั้ย เค้าจะซื้อไปให้" (น้ำเสียงใสๆ เล็ดลอดออกมาจากโทรศัพท์ให้เราได้ยินอย่างชัดเจน...นี่เป็นศัพท์เฉพาะทาง เราจำชื่อที่ถูกต้องไม่ได้เลย จุด จุด จุด)

คุณแฟน : (พูดเสียงดังมาก นึกว่าตะโกนโทรศัพท์ เอ๊ะ!! อะไร ??) "เ่อ่อ...ก็ได้ครับ มีสีขาวหรือเปล่า ขอเป็นสีขาวนะครับ แล้วชุดนึงมันมีเยอะไม๊ครับ"

ปลายสาย : (น้ำเสียงยังคงใสแจ๋วเช่นเดิม) "ไม่มีอ่ะจ้า มีแต่สีฟ้า ได้ไม๊อ่า" (น้ำเสียงเหมือนคำที่เขียนอย่างนั้นเลย ดูกระหนุงกระหนิงไม่น้อย)

คุณแฟน : (ยังคงพูดเสียงดัง หรือจะให้มันกลบเสียงปลายสายเหรอเธอ..) "งั้นไม่เอาดีกว่าครับ สีนั้นสำนักงานบัญชีเค้าไม่ให้ใช้แล้ว" (พูดครับทุกคำ ต่างจากปลายสาย พูดหนิดหนมทุกคำ)

ปลายสาย : "งั้นเดี๋ยวเค้าหาดูให้นะ เอางี้ไม๊ เดี๋ยวหาเจอไม่เจอยังไงแล้วเค้าโทรบอกพี่...(ชื่อคุณแฟนเรา)นะ" (เปลี่ยนสรรพนามเป็นเรียกพี่...แต่น้ำเสียงยังกังวานสดใสเหมือนเดิม)

คุณแฟน : "อ่า..ไม่ต้องหรอกครับไม่ต้องโทรบอกหรอก ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร"

ปลายสาย : "หรอๆ ตัวเอง งั้นก็เดี๋ยวเค้าหาดูให้แล้วถ้าเจอก็ซื้อไปให้ที่ออฟฟิตเลยก็แล้วกันนะ"

คุณแฟน : "ครับ ครับ ขอบคุณครับ"

..... เงียบไปครู่นึง ...

ปลายสาย : "จ้า งั้นแค่นี้ล่ะ แล้วเจอกัน"

คุณแฟน : "ครับ ครับ สวัสดีครับ"

คุณแฟนเอาโทรศัพท์ออกจากหู แล้วหันมาทางเราที่นั่งก้มหน้าก้มตาทำงานอยู่หน้าจอเหมือนเดิม แล้วก็รีบพูดขึ้นมาเชียวแหละว่า ....

"XX(ชื่อคนโทรมา) โทรมาว่าอยู่แมคโคร ถามว่าจะให้ซื้อใบ...ให้ด้วยเปล่า" (แล้วก็พูดด้วยเสียงโมโห ...คิดในใจว่ามันเหมือนอาการคนที่กำลังกลบเกลื่อนอะไรเลยเนอะเธอ)
"เนี่ย เค้าสั่งของกับทาง abc (ชื่อร้านขายเอกสารสำนักงานที่หนึ่ง) สั่งไป 3-4 พัน แล้วพอสั่งใบนี่เพิ่ม มันจะให้สั่งเยอะมาก เพราะบอกว่า ถ้าจะสั่งต้องขั้นต่ำเท่านั้นเท่านี้ เค้าเลยไม่สั่งยกเลิกไป ว่าจะไปหาเดินซื้อเอง"
(...ใครถาม....)

เราไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ กลับไปทั้งสิ้นนอกจาก "อืม.." "อ๋อ..เหรอ" .... แล้วก็เปิดหนังที่หยุดไว้สักครู่ให้เล่นต่อไป...

แต่ในใจก็แอบคิดละ เรียกกันทั้งตัวเอง เรียกทั้งพี่ แสดงว่าอายุน้อยกว่า ... แล้วสนิทขนาดไหนนะ ถึงได้เรียกตัวเอง ... ปกติคนที่เรียกตนว่าตัวเองกับผู้ชาย มีอยู่เหมือนกัน อย่างเช่น คนที่มีอายุมากกว่า หรือเท่ากัน ที่ค่อนข้างจะ Friendly เห็นใครก็เรียกเค้าว่า ตัวเอง ถึงบางครั้งจะเพิ่งเจอกันก็เรียกได้อย่างนั้น กับอีกประเภทคือ สนิทกันมาก แม้อายุจะน้อยกว่า ยังไง น้ำเสียงที่เราได้ฟัง ต้องขอบคุณโทรศัพท์รุ่นนี้ ที่เสียงดังฟังชัดดีขนาดนั้น น้ำเสียงที่ลอดผ่านมา ฟังดูสดใสกังวาน เป็นกันเอง สนิทสนม คุ้นเคย เต็มไปด้วยความรู้สึกดีๆ

ขณะที่คุณแฟนวางสาย แล้วเรากำลังเปิดหนังดูต่อ เชื่อเถอะในใจ อย่างหันไปกังฟูไฟท์ติ้งมากๆ เพราะคนบางคน หากเรารู้นิสัยใจคอดี จะรู้ว่า สำหรับคนที่ไม่ได้สนิทกัน ฐานะเพื่อนที่ทำงาน แต่ต่างบริษัท เพียงอยู่ในอาคารเดียวกัน และทำงานโดยเจ้าของบริษัทเดียวกัน สำหรับคุณแฟน ต่อหน้าเราไม่ว่าไปไหนมาไหน จะไม่เคยทำให้เห็นว่า พูดคุญกะลิ้มกะเหลี่ย หรือหยอกล้อใคร หลายต่อหลายครั้งเลยทำให้เรา คิดว่าจะไม่เจอ เคส ตัวเองจ๊ะ ตัวเองจ๋า อย่างนี้

ส่วนตัวเรา กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ทำงาน ก็ไม่เคยจะไปตัวเองๆ กับใคร พูดง่ายๆ คือเราไม่เคยไปปีนเกลียวใคร เวลาเรียกคนที่ทำงาน อายุมากกว่า ก็พี่ อายุเท่ากันก็พี่ อายุน้อยกว่าจะน้อง หรือเรียกชื่อไปเลย แม้แต่กับเพื่อนสนิทๆ ก็ยังเรียกกันแค่ชื่อเฉยๆ

คนเราเนี่ยนะ มันจะทำให้อีกคน ไว้ใจ มั่งไม่ได้แม้สักนิดเชียวเหรอ ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอีกอย่าง เราไม่ใช่คนขี้หึง แต่การที่ต้องอยู่กับคนที่ชอบโกหก และต้องให้อภัยอยู่เรื่อย มันก็เบื่อ ที่แอบคิดไม่ใช่เพราะหึงมากมาย แต่ระแวงว่า ... คนบางคนไม่ซื่อสัตย์อีกแล้วเหรอ....ความอดทนมันมีวันสิ้นสุดใช่ไหม สำหรับใจคน มันไม่มากไปหน่อยเหรอ ไอ้คนไม่มีสำนึก !!! ขออภัยที่ต้องใช้ประโยคไม่สุภาพบ้าง เพราะยังไม่มีหลักฐานที่จะจับให้มั่นคั้นให้ตายได้

กี่ครั้งกี่ครา กีปีที่ล่วงเลย อยู่กันมาก็นาน ถ้ามีลูกป่านนี้ก็คงเข้าโรงเรียนแล้ว วันหยุดอยู่บ้านตลอด วันปกติไปทำงานตลอด ออกจากบ้าน-กลับบ้านเป็นเวลา ตอนเที่ยงโทรคุยกันตลอด ยังจะมีเวลาไปทำสนิทคิดไม่ซื่อกับใครๆ อีกนะ ถ้าไม่ใช่คนคนนี้เราเองคงไม่คิดในแง่ร้าย แต่เพราะก็เห็นมามาก แต่อย่างว่า เราเองก็ยังอยู่ตรงนี้ คงเป็นเพราะมันยังไม่ถึงที่สุดสำหรับเรา แต่ครั้งนี้ถ้ารู้แน่ชัด คงเป็นเส้นสุดท้ายของความสัมพันธ์ที่เหลืออยู่ ถึงวัน ขาดสะบั้นลง ...Create Date : 24 มกราคม 2554
Last Update : 24 มกราคม 2554 8:12:22 น. 1 comments
Counter : 127 Pageviews.

 
Photobucket


โดย: Junenaka1 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:13:23:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
24 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.