เอาวันหยุดของชั้นคืนมา....วันนี้ตื่นมาเงียบกริบแต่เช้า (จริงๆ ทุกวันก็เงียบแหละ แต่วันนี้เราตื่นสาย ก็ยังเงียบ) ปกติพอได้เวลางานจะต้องได้ยินเสียงต่อเติมมั่งอะไรมั่ง เสียงรถมาส่งของในซอยอื้อึงไปหมด วันนี้เงียบฉี่.......แหมจะไม่ให้เงียบได้ยังไงล่ะฮ๊าาาา ก็วันนี้มันวันหยุด ใครๆ เขาก็หยุด มองซ้ายและขวาก็เห็นแต่คนหยุด หยุด หยุด........อร๊ายย!!!! แล้วไมเราไม่ได้ยู๊ดดดดด......แค่ตื่นสายได้หน่อย แต่ก็ต้องลุกมานั่งทำงานโป๊กๆ เหมือนเดิม อยากหยุด อยากหยุด อย่างน้อยไม่ต้องทำงานได้ไม๊ ข้าวของที่หอบมาจากบ้านเดิม ยังกองพะเนินอยู่เลย อยากไปเก็บข้าวเก็บของมั่งไรมั่ง งิๆๆๆไม่ด๊าย!!!!...หยุดไม่ได้นะสิตัวเธอ งานยังไม่เสร็จเล๊ย!! ...... โอ้ย....ให้ตายสิ ตกลงว่าเป็นพนักงานประจำกินเงินเดือน หรือว่าฟรีแลนซ์หนอทุกวันนี้ ทำงานมันทุกวัน ตั้งแต่เดือนที่แล้วนี่ เหนื่อยอ่ะ อยากพักบ้างไรบ้าง อยากมีวันหยุด อยากมีความสุขเฮฮาปาจิงโกะตามประสามนุษย์โลก ได้รื่นเริงสำราญไปกับวันเวลา.....งิๆ


นอกจากทำงานแทบทุกวันแล้ว บางคืนยังต้องทำงานอีก ขอบอก....ไม่มีโอทีนะยะหล่อน!!!!.... ไม่มีโอทีแต่มีงานฮ่ะ สั่งได้สั่งดี โทรมาไม่ติด เมล์มาโลดเพ่ แล้วตอน 7 โมงเช้าก็โทรมาตามงาน .... โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ โอ....มันช่าง very good ตูดหมึกดีแท้ นี่คนนะ ไม่ใช่จักรกลที่หลงออกมาจากทรานซ์ฟอร์เมอร์


วันนี้วันหยุดคนที่ออฟฟิตหยุดไปทำบุญกันหมด...แล้วอิฮั้นล่ะ ก็ศาสนาพุทธเหมือนกัน ไม่ได้ไปทำบุญแค่ขอให้ได้ไปลั้ลลามั่งไรมั่งยังดี นี่ไม่เล๊ย!!! ตื่นมา 9 โมง อาบน้ำเตรียมโต๊ะเตรียมคอมฯ ทำงาน เพราะงานนี้ต้องเสร็จอาทิตย์หน้า คนอื่นหยุด เราไม่หยุด ทำงานกินเงินเดือนมากกว่าคนอื่นไม่ถึงเท่า(ก็งานคนละแบบนี่นา) แต่ทำงานแทบจะ 24 ชั่วโมง งานก็ปวดหมอง ต้องคิดใหม่ทำใหม่อยู่เรื่อย (ไม่ได้สังกัดพรรคใดนะเออ )แต่คนอื่นทำงานหน้าที่อื่น ก็เดิมๆ เหมือนๆ กันแทบทุกวัน แต่สุดท้ายแล้วก็เป็นพนักงานเหมือนกันนะ ทำไมเราต้องทำงาน 9.00 - 18.00 (ตอนไปออฟฟิต บางวันสองสามทุ่ม) ขณะที่คนอื่นทำงาน 9.00 - 17.00 เอาตรงไหนมาแบ่งง่ะคะ วันปกติที่ทำงานอยู่บ้าน (ค่าไฟ ค่าเนต ค่าโทร อิฮั้นก็เสียเองนะ เอาว่าไปหักลบกับค่ารถงิๆ) แต่ทำงานแทบจะ 24 ชั่วโมง นู๋ก็คนนะ เหนื่อยเป็นอ่าาาาาาา.......


วันปกติใช้งานซะอาน เอางานอื่นมาสุมให้ซะงั้น งานที่จ้างเอ้าท์ซอร์สยังต้องให้เราเข้าไปทำ แต่ไม่ทำของใครของมันนี่สิ ดันให้ไปทำของที่เขาทำไว้ แล้วเอาไปให้เขาทำอีก .... จะจบตรงไหน....จบตรงที่อีเมล์มาว่ากันน่ะสิ ว่าเธอคนนั้นเอาโค๊ดชั้นออก โค๊ดตรงนั้นผิด โค๊ดตรงนี้ไม่ใช่.....ทีตรูแก้ของเมิงตรูไม่เห็นจะต้องไปฟ้องใครด้วยอีเมล์เลย แก้เสร็จก็จบไม่เห็นต้องมานั่งพูดว่าใคร.....


สักพักมีงานงอกจากเอ้าท์ซอรส์อีก เพราะงานบางตัวชีบอกไม่ไหวแล้วฮ่ะพี่นู๋ขอยอมแพ้....ยอมแพ้แล้วมันจะไปไหนล่ะ ... กลับมาหาตูอีกสิเนี่ย ..... แล้วจะจ้างเอ้าท์ซอร์สทำไม ขว้างงูไม่พ้นคอ .... ตอนแรกที่จ้างเอ้าท์ซอรส์เพราะงานเราเยอะมาก คุณบอสเกรงว่างานนี้จะทำไม่ทันดั่งใจลูกค้า ฮีเลยจ้างเอ้าท์ซอร์สมาทำแทน ถึงราคาจะแพงมากกว่าแต่ก่อน (แหงดิ ค่าครองชีพขึ้นทุกปี จะให้คนทำงานรับเงินเท่าเดิมได้ยังไง) แต่สุดท้ายไม่พ้นเราอีก ดึงเราเข้าไปทำจนงานประจำที่รับผิดชอบอยู่ไม่เสร็จสักทีื ....


เราก็อยากให้ลูกค้าที่เราเป็นคนทำงานให้เนี่ยออนไลน์เหมือนกันง่ะ แล้วเราก็ทำมาจนจะเสร็จเหลือตบๆ ข้อมูลให้เข้าที่เข้าทาง แต่ทั้งนี้มันต้องเอางานเก่ามาลิงค์กับงานใหม่ที่เราทำเพิ่มเติมเข้าไป ตามรีไควเม้นต์ของลูกค้า จะจบหลายทีแล้ว แต่งานอื่นก็มาขัดทัพเสียก่อน.....สุดท้ายเราเลยต้องมานั่งทำงานวันที่คนอื่นเขาหยุด.....โอ้ย...คิดไปแล้วอยากเบี้ยวงาน...ไม่รู้เราทำไปเพื่ออะไรเนี่ย เงินก็ได้เท่าเดิมทุกเดือน ชีวิตส่วนตัวก็น้อยลงถึงแม้จะไม่ได้เข้าออฟฟิต ใจจริงเข้าออฟฟิตเวลาพักผ่อนจะมากกว่านี้นะ แบบว่าทำงานเสร็จเย็นกลับก็นอน ไม่ต้องนั่งทำงานต่อจนหลังขดหลังแข็ง แต่ช่วงนี้ไม่สบาย กลัวตกเทรน เห็นคนอื่นเป็นหวัดเลยเอาบ้าง แต่ไม่หายง่ายๆ เหมือนคนอื่นนี่สิ แถมยังต้องมานั่งทำงานงกๆ เลยหายช้า งิๆๆๆนั่งทำงานไปก็มองบางบ้านที่วันนี้เค้าคงหยุด เค้าก็เอาเฟอร์นิเจอร์มาลง เราได้แต่นั่งมองด้วยความอิจฉาหน่อยๆ อิอิ อยากจะทำบ้านตัวเองมั่ง อยากน้อยได้จัดของเข้าที่เข้าทาง แม้กระทั่งบ้านข้างๆ ที่ชอบจอดรถเกยประตูเข้าหน้าบ้านเราก็หยุด วันนี้จอดอีกแล้ว เป็นโรคอะไรของมันไม่รู้ เช้ามาเ้อารถออกมาจอด ทั้งๆ ในบ้านตัวก็มีที่จอดรถ แถมทำหลังคาโรงรถอะไรเสร็จสรรพ
 

Create Date : 15 กรกฎาคม 2554
0 comments
Last Update : 15 กรกฎาคม 2554 11:20:37 น.
Counter : 294 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


กระติ๊บริมทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคนดีคนนึง ก็แค่นั้น อ่ะฮิ้วววว
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
15 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กระติ๊บริมทาง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.