ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
ตกลงเลขสอง?


โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนกินง่ายอยู่ง่ายมีอะไรให้กินก็กิน ไม่มีก็ไม่กิน (เอ๊ะ! ตกลงกินง่ายอยู่ง่ายหรือไม่สนใจโลกกันแน่?) เรื่องเกิดขึ้นตอนช่วงเทศกาลกินเจที่ผ่านมาที่บ้านไม่ได้กินเจหรอกค่ะ มันไม่ใช่แนว ฮาแต่น้องชายไม่รู้นึกคึกอะไรบอกแม่ว่าอยากกินข้าวผัดเจแม่เลยบอกงั้นผัดเป็นข้าวบ่ายสำหรับส้ม (ส้มกินข้าวสองมื้อคือเช้ากับบ่าย...แล้วตกตึกก็มานั่งท้องร้อง ฮา) และห่อใส่กล้องไปสระว่ายน้ำของน้องชายแล้วกันแต่ด้วยความที่ถ้าพูดถึงข้าวผัดมันต้องมีเนื้อสัตว์ซี่ ไม่มีได้ไงเลยบอกแม่ว่าจะใส่หมูด้วย


น้องชาย: เรื่องมาก ทำกินเองดิ

ส้มปี๊ด: เออ ทำกินเองก็ได้ แต่ยังไงข้าวผัดเราต้องมีหมู

น้องชาย: เรื่องมาก แม่ทำให้ไม่ชอบ บลาๆๆๆ

ส้มปี๊ด: แล้วไม เราผัดกินเองก็ได้ตัวเองจะมายุ่งวุ่นวายอะไร


ตั้งท่าจะกลายเป็นสงครามรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ของวันแม่ก็มาห้ามทัพ บอกว่าเดี๋ยวจะรวนหมูแยกใส่ให้ ฮี่ๆๆ แล้วก็ได้กินหมูในข้าวผัดสมใจระหว่างรอก็กลับขึ้นมานั่งเขียนนิยายต่อสักพักแม่ก็เรียกให้ไปเอาข้าวเพราะแม่กำลังจะพาน้องชายไปว่ายน้ำแล้วพอเห็นจานข้าวเท่านั้นแหละ โอ้พระเจ้าช่วยกล้วยปิง! ออกตัวก่อนว่าถึงจะบอกว่าเป็นคนกินง่ายแต่มนุษย์เรามันก็ต้องมีอะไรที่ไม่ชอบกันบ้างแล้วก็มองเห็นสิ่งที่ไม่ชอบในจานข้าวผัดเจจานนั้น ซึ่งมีส่วนประกอบอันได้แก่ ข้าวเมล็ดถั่วลันเตา ข้าวโพด ถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วลิสง เผือก และแน่นอนเนื้อหมู


ฉันไม่กินถั่วลิสงกับเผือกกก!!!

แต่มันก็เป็นแค่เสียงกรีดร้องภายในใจเท่านั้นยกจานกลับขึ้นห้องนอนด้วยท่าทางปกติ


รอแม่ออกจากบ้านก่อนเถอะ พวกแกโดนแน่!!!


นี่ไม่ใช่ประโยคอาฆาตแค้นแต่ประการใดแต่เมื่อแม่และน้องชายลับไปจากประตูบ้านแล้ว ปฏิบัติการกำจัดจุดอ่อนก็เริ่มขึ้นใช้ช้อนเขี่ยๆๆ เผือกและถั่วลิสงแล้วห่อกระดาษอย่างเรียบร้อยวางไว้ข้างจานแล้วก็กินอย่างสบายใจ ลั้ลลา...ไม่รู้เหมือนกันนะคะ ส่วนตัวเป็นคนชอบกินถั่วนะถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วเขียว ถั่วลันเตา ถั่วเหลือง กินได้หมด แต่ไม่ชอบถั่วลิสงเอามากๆกินแล้วคอแห้งแปลกๆ เผือกก็เหมือนกัน ชอบกินมัน แต่ไม่กินเผือก กินแล้วร้อนๆ ท้องยังไงไม่รู้(สำนวนใหม่...กินเผือกร้อนท้อง ฮ่าๆๆ)


กินไปด้วยเขียนนิยายไปด้วย เปิดโมสาร์ทไปด้วยแหม...สุขใดเหนอ ไม่เท่าสุขนี้


พอหมดเก็บจานเตรียมทิ้งห่อไม่ต้องประสงค์ชะงักไปนิดกลัวแม่รู้ค่อยๆ สอดลงไปตรงช่องเล็กๆ ติดถังอ่า...แค่นี้แม่ก็ไม่รู้แล้ว ^^ กำลังจะเดินกลับขึ้นห้องด้วยความสบายใจคราวนี้ชะงักไปนานคิดทบทวน เอ...ทำไมการกระทำของเรามันเด็กน้อยอย่างนี้ (วะ)แค่เขี่ยของไม่ชอบห่อกระดาษนี่ก็ว่าเด็กน้อยแล้วทำกระทั่งต้องแอบทิ้งไม่ให้แม่เห็นอีก เลยชักสงสัยว่าตัวเองขึ้นเลขสองแล้วจริงๆเหรอเนี่ย?
Create Date : 26 ตุลาคม 2555
Last Update : 26 ตุลาคม 2555 18:27:14 น.
Counter : 208 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

LA Chalothar
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชโลธาร คือการสมาสคำระหว่าง
ชโลธรและชลธาร

เป็นผู้หญิงมีโลกส่วนตัว สามารถนั่งในสวนจิบกาแฟหรือชาพร้อมอ่านหนังสือในมือหรือเขียนงานในโน้ตบุ๊คได้โดยไม่ต้องขยับไปไหนทั้งวัน

เป็นผู้หญิงอ่อนไหวแต่ไม่อ่อนแอ
ร้อยเรียงความรักเป็นตัวหนังสือโดยที่ทั้งชีวิตนี้ไม่เคยมีความรักมากเกินกว่าแอบปลื้มรุ่นพี่เงียบๆ อารมณ์ขึ้นลงตามสภาพอากาศ กินง่ายอยู่ง่าย ลุยได้ทุกที่

ท่านใดที่หลงเข้ามาขอให้รับรู้เพียงว่า...ทุกตัวอักษรล้วนถ่ายทอดจากจิตนาการ คาดหวังเพียงรอยยิ้มและความสุขของผู้อ่านเท่านั้น

งานประพันธ์ทุกชิ้นได้รับการคุ้มครองตาม พรบ. ฉะนั้นอ่านเพื่อความสุขและรอยยิ้มและโปรดอย่าสร้างคราบน้ำตาและความทุกข์ให้กัน
New Comments