ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
26 ตุลาคม 2555
เส้นทางสู่ Razana


กว่าจะมาเป็นราซาน่าทั้งสามภาคนั้นเรียกว่าผ่านระยะเวลาอันยาวนานอย่างกับมหากาฬไตรภาค( (แน่สิ หนังสือมีสามภาคนี่ ฮา) จากเล่มแรกที่ตีพิมพ์ในปี 2551 และจบลงที่เล่มสามในปี 2555เรียกว่ายาวนานจริงๆ (ใครดองเล่มสุดท้ายมิทราบ ==”)


ถ้าถามว่าทำไมราซาน่ามาเป็นราซาน่าอยู่ทุกวันนี้ได้คงต้องย้อนกลับไปในช่วงปี2548 หรือช่วงม.2 จำได้ว่าเป็นช่วงปลายปีราวๆ เดือนสิงหาฯ กันยาฯกำลังนั่งเรียนวิชาคณิตศาสตร์ซึ่งตอนนั้นยังไม่แตกหักกันเหมือนตอนนี้ ฮาเบื่อมากถึงมากที่สุดระหว่างที่อาจารย์กำลังสอนอยู่หน้าห้องก็เบือนหน้าออกไปมองนอกหน้าต่าง(ไม่รู้อะไรมาดลใจ จำได้ว่าวันนั้นเลือกที่นั่งค่อนไปทางข้างหลังทั้งที่ในทุกวิชาและทุกคาบจะเป็นเด็กหน้าห้อง ชนิดหน้าห้องแถวแรก) เห็นต้นโพธิ์ที่อยู่ห่างออกไปไกลพอสมควรกำลังเปลี่ยนสีผลัดใบเป็นสีทองทั้งต้น

คิดเล่นๆว่าอยากออกไปจากที่นี่จัง จะเป็นยังไงนะถ้าจู่ๆ ก็มีคนใส่ชุดดำมาตามไล่ฆ่าเราแล้วก็มีคนชุดขาวมาช่วยแล้วก็พาหนีไปยังที่แสนไกลลล...เอ่ออารมณ์ตอนนั้นคืออยากให้ออดหมดคาบดังมากๆ ฉันจะได้ออกไปจากห้องนี้เสียทีไม่อยากเรียนแล้วอ่ะ T^T (เป็นตัวอย่างที่ไม่น่าเอาเยี่ยงอย่างค่ะ)


และนั่นคือจุดเริ่มต้นพล็อตของราซาน่า


ทำไมโรงเรียนเวทมนตร์ต้องเรียนห้าปี?

สงสัยไหมคะว่าทำไมหลักสูตรของโรงเรียนเวทมนตร์ฟอนาร่าถึงกำหนดแค่ห้าปีคำถามนี้บก.เคยถามมาแล้วค่ะ ซึ่งที่มาของมันก็สนองตัณหาส่วนตัวล้วนๆ กร๊ากกก

ระหว่างที่เริ่มเขียนตอนนั้นก็อยู่ม.สองนั่นแหละค่ะแล้วพอส้มมานั่งนับๆ ดูนี่เราต้องใช้เวลาเรียนจากประถมถึงปริญญาตรีตั้งสิบหกปีเลยเหรอเนี่ยคนเราจำเป็นต้องมีชีวิตในวัยเรียนยาวนานขนาดนั้นเลยเหรอ ส้มเลยอยากสร้างโลกในแบบที่ส้มอยากให้เป็นฉะนั้น...เรียนห้าปีพอ ฮา อัดมันเต็มเหนี่ยวไปเลยห้าปีเต็มเรียนอย่างเดียวเอาให้บรรลุไปเลย จากพื้นฐานถึงชำนาญการจึงกลายเป็นที่มาว่าทำไมต้องห้าปี ^^


ทำไมวอลคิวรี่ผู้พิทักษ์ของเจ้าหญิงเทพต้องเป็น...เก้า?

คำถามนี้ยังไม่เคยมีคนถามแต่เชื่อว่ามีคนอยากรู้แน่ เลขเก้านี้มีที่มามาจากเลขซาตานค่ะ คือ 666 ว่ากันว่าหมายเลขนี้คือเลขของซาตานส้มเลยเอาจุดนี้มาคิดต่อ ในเมื่อซาตานคือ 666 แล้วถ้าเป็นฝั่งเทวทูตละจะเป็น 999 ไหม ประมาณว่ากลับหัวความดีตรงข้ามกับความชั่วอะไรประมาณนั้น และวอลคิวรี่ก็มีต้นแบบมาจากเทวทูต

ส้มเลยตัดสินใจใช้เลขนี้แหละแต่ถ้าเป็นเก้าร้อยเก้าสิบเก้าตน...เอิ่ม มันก็ดูอลังการงานสร้างไปนะมาเป็นกองร้อยเลยก็ไม่ไหว เหอๆๆ เก้าสิบเก้าตนก็ยังเยอะอยู่ดี เลยมาจบที่เลขเก้า...จนกลายเป็นจำนวนผู้พิทักษ์ของรัชทายาทแดนเทพไป


แน่นอนค่ะว่ามันยังไม่จบแค่นี้ติดตามต่อตอนสองในเร็วๆ นี้ ฮาาา

Create Date : 26 ตุลาคม 2555
Last Update : 26 ตุลาคม 2555 18:49:27 น.
Counter : 1275 Pageviews.

3 comments
  
ตามมาเจิม

น้องส้มมีจินตนาการมาตั้งแต่เด็ก พี่เพิ่งมาเอาดีทางด้านนี้ช่วง ม.ปลายพี่เอง ตอน ม.สอง ถ้าว่างพี่ยังเล่นดีดลูกแก้วกับกระโดดหนังยางอยู่เลย
เซาะกราวน์แท้เหลา
โดย: czarnol วันที่: 26 ตุลาคม 2555 เวลา:22:49:48 น.
  
ความเพ้อ (เจ้อ) นี้ได้มาแต่เด็กแต่น้อยค่ะพี่โนะ ฮา ส้มอ่านหนังสือคล่องตั้งแต่ปอหนึ่ง
แม่ชอบให้อ่าน แล้วส้มก็ว่าสนุกดี เลยชอบอ่านหนังสือ แต่ใช่ว่าจะไม่เล่นโน่นนี่นะคะ
โดดยาง หมากเก็บ กระต่ายขาเดียว ฯลฯ มากมายไม่อาจกล่าวหมด กร๊ากกก
โดย: LA Chalothar วันที่: 27 ตุลาคม 2555 เวลา:0:08:56 น.
  
โอ๊ะโอ๋ ส้มเปิดบล็อกแล้วหรือนี่
ว่าจะแวะเข้าไปเยี่ยมในเฟส เจอลิงก์พอดีเลยคลิกมา
ดีเลย เน็ตโหลดหน้าเฟสช้ามากกกกกกกกกกกกกกกกกกมากมายมหาศาล จะได้แวะมาเยี่ยมที่นี่แทน
โดย: dolwaya วันที่: 9 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:24:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthLA Chalothar
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ชโลธาร คือการสมาสคำระหว่าง
ชโลธรและชลธาร

เป็นผู้หญิงมีโลกส่วนตัว สามารถนั่งในสวนจิบกาแฟหรือชาพร้อมอ่านหนังสือในมือหรือเขียนงานในโน้ตบุ๊คได้โดยไม่ต้องขยับไปไหนทั้งวัน

เป็นผู้หญิงอ่อนไหวแต่ไม่อ่อนแอ
ร้อยเรียงความรักเป็นตัวหนังสือโดยที่ทั้งชีวิตนี้ไม่เคยมีความรักมากเกินกว่าแอบปลื้มรุ่นพี่เงียบๆ อารมณ์ขึ้นลงตามสภาพอากาศ กินง่ายอยู่ง่าย ลุยได้ทุกที่

ท่านใดที่หลงเข้ามาขอให้รับรู้เพียงว่า...ทุกตัวอักษรล้วนถ่ายทอดจากจิตนาการ คาดหวังเพียงรอยยิ้มและความสุขของผู้อ่านเท่านั้น

งานประพันธ์ทุกชิ้นได้รับการคุ้มครองตาม พรบ. ฉะนั้นอ่านเพื่อความสุขและรอยยิ้มและโปรดอย่าสร้างคราบน้ำตาและความทุกข์ให้กัน
New Comments