Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 เมษายน 2551
 
All Blogs
 

Buffet Lunch ถูกโคตรๆ โรงแรม The Empress @ Chiang Mai

******ออกตัวไว้ก่อน ปกติไม่เคยรีวิวแบบบุฟเฟ่ต์มาก่อน อาจจะดูแปลกๆงงๆหน่อย แล้วก็รูปมัวๆ อุบาดๆเช่นเคย^^ (ข้ออ้างว่ารีบถ่ายเลยเป็นงี้)เช้านี้ตื่นมาก็เก็บท้องไว้กินรอบเดียวเลยคือ รอบเที่ยงที่โรงแรมเอ็มเพรส อยู่ที่ถนนช้างคลานเช่นเคย

กินรอบเที่ยง 11.30-14.00 แต่สักบ่ายโมงครึ่งของหมดก็เลิกเติมแล้ว คนก็ทยอยกลับจนบางตา


ราคาปกติ 250บาทnet/คน(ราคารวมservice charge 10%และ vat 7%แล้ว) แต่เผอิญแต่ไม่บังเอิญ พ่อมีบัตรสมาชิก ทำให้เหลือคนละ 175 เท่านั้น คุ้มโครตๆๆๆๆๆๆๆ

(สำหรับน้ำ ที่นี่มีชา กาแฟ และน้ำเปล่าให้ด้วย ซึ่งก็รวมอยู่ใน175บาทนี่แล้ว ..บนโต๊ะมีนม น้ำตาล สำหรับทำกาแฟนม ชานมได้)


จากล็อบบี้โรงแรมก็เดินมาทางซ้ายมือ ก็จะเจอทางเข้า Chao Nang Coffee Shopพนักงานก็พามาที่โต๊ะ วันนี้คนไม่ค่อยเยอะ อาจจะเป็นเพราะเป็นวันศุกร์
...ก็มาเริ่มปฏิบัติการกินล้างผลาญกันเลยดีกว่า เดี๋ยวหมดเวลาซุ้มตักอาหารทั้งหมด+ที่มีเชฟยืนคอยแล่เนื้อคอยตักคอยหั่นให้จะอยู่ตรงกลาง ฉะนั้นไม่ว่าจะนั่งตรงไหนก็ไม่ไกลเรียงไว้ฝั่งละสี่อัน เป็นพวก เนื้อ ไก่ ปลา หมู สำหรับฝั่งซ้าย(ตามรูป) ฝั่งขวาเป็นพวกกับข้าวไทยๆ มีผัดเปรี้ยวหวานปลา ผัดถั่วฝั่กยาว มันอบเนย และที่ดูไม่น่ากินอะไรไม่รู้ หัวมุมฝั่งนี้มีหม้อข่าไก่ให้ตักด้วย ส่วนฝั่งนู้นเป็นข้าวผัดกุ้ง ข้าวเปล่า กะข้าวเหลืองๆอะไรจำไม่ได้ตักพวกข้าว+กับข้าวมาลองชิมเล็กๆน้อยๆ ข้าวผัดกุ้งเค้าใส่กุ้งแบบไม่งกดี กุ้งเพียบ ผัดถั่วฝักยาวไม่ค่อยชอบอะ หมูเหนียวไปหน่อย เปรี้ยวหวานปลาอร่อย พี่เราถึงกะเดินตัก2-3รอบเลย (ขนาดนั้น) ส่วนข่าไก่ อาหารโปรดเรา ก็ถือว่าโอเลยนะ ไม่ได้อร่อยมากสุดๆ แต่ดีกว่าที่คอฟฟี่บีนบายดาวแน่ๆอะเดินไปดูอีกฝั่งมั่ง อันนี้เป็นหมูย่างซอสมัสตาร์ดชิคเก้น แชสเซอร์ ซอส (Chicken Chasseur Sauce)และก็มีปลาทอดราดซอสแคปเปอร์ กะอีกอันเป็นเนื้อ เนื่องจากไม่กินเนื้อเลยมักจะลืมถ่ายรูปทุกครั้ง (ส่วนปลาก็ถ่ายรุปออกมาอุบาดมาก) เฮ้อออ แต่พอหันมา มีเนื้ออะไรสักอย่างรอหั่นเสริฟ ไม่รู้อะไร แบบว่าไม่กินเลยไม่สนใจ (อีกแล้วเรา)พอลองกินที่ตักมา หมูมัสตาร์ดอร่อยสุด ปลาก็พอผ่าน ส่วนไก่ไม่ค่อยชอบอะเดินไปดูอาหารอื่นต่อ มีแหนมเนือง กะเปาะเปี๊ยะทอด เปาะเปี๊ยะทอดไม่อร่อยเลย มันๆ แหนมเนืองพอผ่านแบบเส้นยาแดงผ่าแปด (7ได้ปะ แป่ว! ไม่ขำ)เครื่องเคียงประกอบแหนมเนืองยำวุ้นเส้น รสไม่ได้ใจเท่าไร แต่กุ้งกะหมูสับเพียบกลุ่มสลัด ไม่ได้กินเลยไม่รู้เป็นไงน้ำสลัดมีให้เลือกไม่มาก มีแฮม กะแซนวิชแฮมด้วย แซนวิชเหมือนที่ s&p เลยพวกน้ำพริกและเครื่องเคียง กลุ่มนี้ก็ไม่ได้ชิม ถ้ากินทั้งหมดที่มี มีหวังท้องแตกแน่ๆ เลยต้องเลือกเฉพาะที่ชอบหรือน่าลองหน่อยไส้อั่ว แคปหมู ผักทอด และน้ำพริก (รูปมัวอย่างแรง)มาแนวจีนมั่ง ติ่มซำนี่เดินผ่านทีไร เราจะมองๆ พอมีของใหม่ เค้าจะยัดเยียดเรามาลองเข่งนึงทุกที แบบว่าบริการดีจริงๆ^^ (เราเดินไปถึงจะถ่ายรูป สังเกตว่าเฮียแกรีบหยิบเข่งที่เพิ่งมาใหม่ให้เราทันที) โดนตัดกำลังกันก็โซนนี้แหละติ่มซำคุณภาพโอเคนะ สดพอใช้ได้ และกุ้งเป็นกุ้ง (กุ้งอารมณ์แบบกุ้งแช่งแข็งเอามาทำอ่ะ ไม่ใช่กุ้งสด แต่ไม่เละๆแย่ๆนะ โอเลยแค่ไม่สดมากเท่านั้น) หูฉลามก็เป็นชิ้นๆ ไม่ใช่ซากๆติ่มซำมีตัวเลือกไม่มาก อาจจะเพราะหมดไวด้วย พอมาถึงเค้าก็บอกว่าเหลือแค่นี้แล้ว หรือจริงๆ มันก็มีแค่เท่านี้ (ต้องไปถามพ่อ เฮียแกกินทุกครั้งที่มาเชียงใหม่)

ชอบนะติ่มซำที่นี่ เพราะเทียบว่าราคาถูกขนาดนี้แล้วได้ของคุณภาพขนาดนี้เนี่ย ดีกว่าพวกเข่งละ20เป็นไหนๆ เอาเป็นว่าติ่มซำอย่างเดียวก็คุ้ม175บาทแล้วอ่ะนะ แต่เราต้องการคุ้มกว่านั้นเลยเดินหาของกินอื่นต่อ^^มาต่อในโซนจีนเดิมต่อ มีซุปเยื่อไผ่ เราเฉยๆนะอันนี้ต่อที่เป็ดย่าง หั่นโชว์กันสดๆ เป็นอีกอันที่หมดไวมากๆ หั่นเท่าไรก็ไม่พออร่อยดีเป็ดย่าง หนังไม่หนาไป ไม่เหนียวเคี้ยวยาก นุ่มกะลังดี เป็นอีกอันที่แบบว่าแค่นี้ก็คุ้มแล้ว^^ กินไปเยอะเหมือนกันอันนี้ เพราะชอบเป็นทุนเดิม (แต่เคยกินเจ้าอร่อยหลายๆเจ้าในกรุงเทพฯ ที่อร่อยกว่านะ แต่ถ้าคิดว่าเป็นของแถมจากติ่มซำเมื่อกี้ก็คุ้มเกินคุ้ม หุหุ)ตักมาจำไม่ได้ว่าเรียกว่าอะไรอยู่ในโซนจีนเนี่ยหล่ะ กุ้ง หอยเชล(ตัวเล็กไปหน่อย) ปลาหมึกเพียบ (ใช่ปลาหมึกเปล่าหว่า ชักไม่แน่ใจ เอาเป็นว่าเนื้อเน้นๆจานนี้)มองไปบนเวทีมีคนมาร้องเพลงให้ฟังด้วย แต่แบบว่า - -'' ไม่ต้องมีก็ดีนะ คือ10เพลงร้องดี1-2เพลง ที่เหลือต้องทนฟังนิดๆ แหะๆท้องเริ่มตึง เดินดูของกินต่อพื่อเป็นการย่อย มีซุ้มก๋วยเตี๋ยวด้วย ได้รับความนิยมพอควร แต่ไม่ได้ลอง เลยไม่รู้ว่าอร่อยแค่ไหนอยากกินอะไรก็คีบใส่ถ้วยเลย เดี๋ยวเค้าฉกให้ซุ้มอาหารญี่ปุ่น แต่มีไม่กี่อย่าง ชิมไปอันเดียว อย่างแย่อ่ะ อันที่เลอะๆเทอะๆนั่นไม่ใช่เราทำนะดูแย่ๆ แต่ก็ยังจะเอามากิน - -แล้วก็ดังคาด ไม่เวิคเลยเทมปุระ มีทั้งปลา กุ้ง ผัก ข้าวห่อสาหร่ายก็เอามาชุบแป้งทอดสะงั้น
แต่ทำไมกุ้งใช้เป็นกุ้งแชบ๊วยฟระ แปลกดี ปลาก็ไม่สดอ่ะ สรุปไม่เวิคเลยซุ้มอาหารญี่ปุ่นที่นี่ เออมีซุปมิโซะอีกอัน แต่ไม่ได้ลองจบของคาว เข้าสู่ของหวานกันมั่ง นี่ขนมแบบไทยๆ หลากหลายมาก แต่ไม่ได้กินสักอย่างอ่ะคัสตาด วุ้น เค้ก และอื่นๆ มากมายเค้กบลูเบอร์รี่ พายฟักทอง ช็อกบอลชิมอยู่ไม่กี่อัน อร่อยสุดเห็นจะเป็นอันนี้ อีกอันที่พอผ่านคือเค้กช็อกโกแลต แต่ติดว่าตัวขนมปังมันร่วนๆห่วยๆไงไม่รู้จานนี้พี่สาวตักมาโชว์ผลไม้ก็เพียบ ผลไม้ไทยทั้งนั้น มีสิบกว่าอย่างเยอะจริงๆ ผลไม้ แปลกๆก็มี แต่ที่ชอบสุดก็ไม่พ้นสตรอเบอร์รี่(แต่ลูกไซส์กลางๆ)>.< อยากเอาทั้งจานนั่นมาไว้กินที่โต๊ะเลยทีเดียว

พออันไหนหมดเค้าก็ไปเปลี่ยนเป็นอย่างใหม่เข้ามาเลย ตอนหลังเลยแอบเห็นมะขาม กะฝรั่งมาเพิ่มแทนสตรอเบอร์รี่กะผลไม้ที่หมด T^T กินไปนิดเดียวเอง เพราะมัวแต่เดินถ่ายรุป กลับมาอีกที เกือบเกลี้ยงซุ้มสุดท้าย มีพวกของหวานแบบลอดช่อง เผือก พวกใส่กะทิอ่ะ แล้วก็แพนเค้ก กล้วยทอด ไอติมกล้วยทอดกะไรไม่รู้ แบบว่าไม่ชอบกล้วยเลยไม่ได้กินเลยแพนเค้ก ใส่กะน้ำผึ้งหรือช็อกโกแลตก็อร่อย แยมหรือวิปครีมก็ได้ตามความชอบ หรือจะร่วมกะไอติมแล้วเติมนู้นนี่ก็ได้หมด ไม่จำกัดความคิดสร้างสรรสำหรับซุ้มนี้ เค้าจึงรวมมาใกล้กันหมด (แต่แพนเค้กไม่ค่อยมีกลิ่นเนยๆหอมๆเท่าไร)ไอติมมีอยู่แค่สองรส ช็อกโกแลตกะวนิลา มีเม็ดมะม่วงหิมพานต์เพิ่มความกรุบหมดมื้อนี้ไปกับความรู้สึกว่าโคตะระคุ้ม แค่175บาท (netแล้ว) ไม่รู้ว่าเอากำไรจากไหนกัน เชียงใหม่นี่ทุกอย่างถูกจริงๆ ถูกใจมากๆ ถ้ามื้อนี้กินที่กรุงเทพฯเชื่อว่าต้องจ่ายคนละไม่ต่ำกว่า 350แน่ๆ
 

Create Date : 03 เมษายน 2551
5 comments
Last Update : 3 เมษายน 2551 13:28:58 น.
Counter : 2467 Pageviews.

 

น่ากินจัง

แต่คงไม่มีโอกาสได้กินครับ มันยังแพงไปสำหรับผม

ปกติก็ฝากชีวิตไว้แต่ข้าว อ.มช. และหลังมอ. แฮะ ๆ

 

โดย: I will see U in the next life. 3 เมษายน 2551 13:49:21 น.  

 

ที่คุ้มนี่คือความหลากหลายของอาหารใช่เปล่า รสชาด กับบรรยากาศไม่ผ่านเลยเหรอ

 

โดย: SIMAKHA 3 เมษายน 2551 14:06:44 น.  

 

น่ากินจังค่ะ

 

โดย: ยัยตัวอ้วน 4 เมษายน 2551 0:15:41 น.  

 

^
^
บรรยากาศงั้นๆ อ่า
รสชาติเราว่าก็อร่อยหลายอย่างนะ (ตรงโซนจีนอ่ะ) แต่หลายๆอย่างก็ห่วยอย่างแรงๆ

 

โดย: SimVK 6 เมษายน 2551 20:20:34 น.  

 

คุ้มจริง ๆ คะ

 

โดย: เซกิ 8 เมษายน 2551 11:51:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


SimVK
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฝากเนื้อฝากตัวด้วยคน
มีอะไรก็หลังไมค์มาได้^^
Friends' blogs
[Add SimVK's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.