Group Blog
ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
รีวิว Bounce thailand บ๊าวซ์ เดอะ สตรีท รัชดา กิจกรรมสุดท้าทายสวัสดีคะเพื่อนๆเมื่อวันพ่อที่ผ่านมากุ้งไปมันส์ด้วยกิจกรรมสุดท้าทาย
ที่ถือเป็นการออกกำลังกายแนวใหม่และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับเด็กๆ 
(เอิ่มเจ้าของกระทู้เหมือนไปแย่งเด็กๆเล่น Smiley) ที่ Bounce thailand มาคะเลยอยากมารีวิวให้ชมกัน

ก่อนอื่นมารู้จัก บ๊าววซ์กันก่อนนะคะ

Bounce มี 2 สาขา คือ  เดอะ สตรีทรัชดา และดิ เอ็มควอเทียร์ (สาขาที่กุ้งมารีวิวคือ เดอะ สตรีทรัชดา)
“บ๊าวซ์” คืออาณาจักรของการฉีกกฎ ที่พิสูจน์ได้ว่าผนังห้องคือพื้นให้เราวิ่งขึ้นด้วยความมั่นใจ การทำ สแลมดังก์ หรือการลอยตัวบนอากาศโยนลูกบาสเข้าห่วง ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สูตรแรงโน้มถ่วงที่ต้องมาคู่กับน้ำหนักนั้นใช้ไม่ได้ในสนามแทรมโพลีนของเรา กิจกรรมความสนุกจัดอัดแน่นสำหรับทุกช่วงวัยที่มากันได้ทั้งครอบครัว ลุ้นกับทักษะพิชิตการบ๊าวซ์ตีลังกาข้ามแทรมโพลีนผืนต่อผืนจนสุดฝั่ง พัฒนาทักษะไปจนถึงการเล่นสแลมดังก์ วิ่งขึ้นกำแพง และการแข่งดอดจ์บอล แทรมโพลีนคือกีฬาที่ให้อิสระกับทุกอายุ ไม่ว่าจะเล็กกว่า 5 ขวบ หรือการฝึกซ้อมอย่างจริงจังเพื่อเพิ่มดีกรีความเก่ง ทุกช่วงวัยและเวลาคือความสนุกที่ไม่มีขีดจำกัดแทรมโพลีนในอารีน่ากว่า 100 ผืนที่เรียงรายเชื่อมต่อกันอย่างมีสีสัน ได้ถูกต่อขยายอย่างไม่หยุดยั้งไปยังโซนต่างๆของโลกทั้งทางฝั่งยุโรป ตะวันออกกลางและในอเซีย “บ๊าวซ์” จึงเป็นเสมือนโลกที่ติดสปริงมอบความสนุกและมีกิจกรรมที่หลากหลายสำหรับเด็กๆ พื้นวิ่งเล่นถูกปูทับด้วยพื้นฟองน้ำเกรดมืออาชีพเลือกใช้ บิ๊กแบ็ก ระดับหนังฮอลลีวูดกับสปริงที่แข็งแรง สามารถรองรับการกระโดดแบบไม่ต้องยั้งการทิ้งน้ำหนักเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้มาอยู่ในเทรนด์ 

บ๊าวซ์ที่ใครๆก็พูดถึง ไม่ว่าจะเป็นวิ่งขึ้นกำแพงสุดโก้ กระโดดให้สุดไกลแล้วพุ่งตัวลงบิ๊กแบ็ก หรือบ๊าวซ์แบบฟรีสไตล์ ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ถ้าปลดปล่อยใจให้เป็นอิสระ เราสนับสนุนการฝึกฝนให้เป็นมืออาชีพ ฝึกซ้อมให้ก้าวผ่านความท้าทาย หรือมาออกกำลังให้ร่างกายได้เผาผลาญเทียบเท่าหรือมากกว่าการเล่นคาร์ดิโอ 

เมื่อรู้จักบ๊าวซ์กันแล้วทีนี่เรามาเล่นกันดีกว่า แต่เดี่ยวก่อนนนนนนน  
ก่อนจะเข้าไปเล่นมีขั้นตอนง่ายๆตามนี้เลย

1.มาถึงก็ยื่น Voucher เพื่อรับ สายรัดข้อมือ ถุงเท้าหนึบ และtag ข้อมูลกระดาษเพื่อเล่นแทมโพลีน 
โดยข้อมือที่เป็นกระดาษจะบอกรอบการเล่นของการเล่นแทมโพลีน สามารถเล่นแทมโพลีนได้ 1 ชั่วโมง ปีนผาได้ 1 ชั่วโมง2. หากมีสัมภาระใดๆเค้ามีตู้ฝากของนะ 4 ชั่วโมง 40 บาท  สะดวกสบาย เสร็จแล้วก็ไปต่อคิวเล่นได้ตามสบายเลยจ้า ง่ายมากๆ


ทีนี่มาดูแต่ละโซนกันดีกว่ามีให้เลือกเล่นมากมาย

- ฟรีจัมปิ้ง
โซนนี้ จัดว่าเป็นโซนหลักของบ๊าวซ์ ประกอบด้วยผืนแทรมโปลีนกว่า 43 ผืนเชื่อมต่อกันเป็นแทรมโพลีน อารีน่าขนาดใหญ่ พร้อมขอบกั้นมาตรฐานบ๊าวซ์เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่น จึงสามารถบ๊าวซ์ได้เต็มที่อย่างเป็นอิสระ หรือบ๊าวซ์จาก แทรมโพลีนผืนหนึ่งไปอีกผืนหนึ่งจนสุดฝั่ง ท่วงท่าล่องลอยกลางอากาศสะกดทุกสายตา โซนนี้จึงเหมาะสำหรับการฝึกซ้อมทั่วไป โดยไม่ต้องเป็นมืออาชีพ
โซนนี้เป็นอะไรที่หนื่อยมากเห็นแค่กระโดดๆแต่จริงๆแล้วทำให้ขาอ่อนแรงและหอบได้  น่าเสียดายวันหยุดคนเยอะเค้าให้เล่นรอบละประมาณ 5 นาทเอง ต้องไปต่อคิวเล่นใหม่รอบต่อไป ><
**เทคนิคการเล่นก็แค่ใช้ข้อเท้าในการสปริงตัวบวกกับแรงเหวี่ยงตัวเองขึ้นแค่นั้นเองง่ายๆแต่เหนื่อยมาก


- เดอะวอลล์
ผู้ที่เล่นโซนนี้ นอกจากจะถูกชื่นชมว่าเก่งขั้นเทพ เท่ห์เกินบรรยาย ยังสามารถเป็นผู้ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ทั้งเด็กและทุกๆวัย เพราะการวิ่งบนกำแพงและเดินไต่ผนัง เสมือนผู้เล่นกำลังเปลี่ยนผนังกำแพงให้เป็นพื้นเดิน ศิลปะการวิ่งและเดินไต่ผนังที่ตื่นตานี้
เริ่มต้นมาจากคณะการแสดงกายกรรมผาดโผน เซิร์ค ดู โซเลย์ จากประเทศแคนาดา ซึ่งบ๊าวซ์นำแรงบันดาลใจนี้ มาฉีกกฏให้รู้ว่าใครๆก็ทำได้ เพียงดึงทักษะที่ติดตัวมาไม่ว่าจะระดับไหน 
เห็นความเทพของแต่ละคนเจ้ยอมใจแต่มิได้ขึ้นไปถ่ายรูป 

- สแลมดั๊งค์
ในเมื่อการกระโดดชู้ตลูกบาสเกตบอลลงห่วงเป็นความใฝ่ฝันของหลายๆคน แป้นบาสกับสนามแทรมโพลีนจึงตอบสนองความสนุกนี้ให้ทุกคนได้ ฝึกขั้นแรกด้วยการบ๊าวซ์ทรงตัว และพัฒนาการบ๊าวซ์ให้สูงขึ้นๆ ปกติจะบ๊าวซ์ 3 ครั้งเพื่อชู้ตลูกบาสลงห่วง เมื่อคุ้นเคยก็จะสามารถเพิ่มท่วงท่าให้เท่ห์และสนุกมากยิ่งขึ้น 
เด็กวัยรุ่นต่อคิวเล่นกันเยอะมากได้แต่ยืนมอง


- บิ๊กแบ๊ก
โซนนี้มีแทรมโพลีนรูปทรงยาวเหมือนลู่ยิมนาสติก เพื่อการวิ่งบ๊าวซ์ กระโดด ตีลังกา และพุ่งตัวหรือหมุนตัวลงบนบิ๊กแบ็กอย่างนุ่มนวลและปลอดภัย โซนนี้สามารถใช้ฝึกซ้อมเทคนิคการเล่นต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มที่เล่นยิมนาสติกหรือเชียร์ลีดดิ้ง
โซนนี้ใครอยากโชว์ลีลาท่าสวยเด็ด ตีลังกาม้วน 10 ตลบรับรองเกิด แต่เจ้าของกระทู้ขอบาย >< 
ปล.จำกัดการเล่นเฉพาะผู้ที่สูง 125 ซม.ขึ้นไป
*** เทคนิคการเล่น คือต้องกระโดดบนแทมโพลีนให้สูงๆคอยจังหวะดีๆจากนั้นกระโจนใส่บิ๊กแบคโดยเอาหลังลง


- ดอดจ์บอล
สนุกทวีคูณเมื่อเล่นดอดจ์บอลบนผืนแทรมโพลีน บ๊าวซ์ ประเทศไทย มีสนามดอดจ์บอลแทรมโพลีน 2 สนาม เล่นได้รอบละ 16 คน(2 ทีม) เกมส์ดอดจ์บอล “ปาไล่หลบ” เพื่อค้นหาผู้ที่คล่องแคล่วที่สุด ที่สามารถบ๊าวซ์หลบหลีกจากการถูกปา
ลูกดอดจ์บอล (ลูกบอลลักษณะนิ่มๆ) และปาคนอื่นให้โดนออก จนเหลือเป็นผู้ชนะคนสุดท้าย ทักษะที่ได้จากการเล่นดอดจ์บอล คือการมีไหวพริบและคล่องแคล่ว สามารถจัดเป็นการแข่งขันได้สำหรับกิจกรรมของบริษัท และของโรงเรียน
โซนนี้เห็นเด็กๆเล่นกันน่าสนุกมากคะแต่ต้องต่อคิวนาน

- แทมโพลีนประสิทธิภาพ
เป็นโซนที่ BOUNCE ออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีทักษะขั้นสูงทางด้านกีฬา เช่นสโนว์บอร์ดตื่นขึ้นและสเก็ตบอร์ดดิ้ง ฯลฯ มีกำแพงเป็นผนังที่สามารถกระโดดวิ่งขึ้นไปได้ 
โซนนี้จำกัดการเล่นเฉพาะผู้ที่สูง 125 ซม.ขึ้นไป

- ซุปเปอร์ทรัมพ์
แทรมโพลีนผืนใหญ่ขนาดสี่เหลี่ยมจตุรัส 5x5 เมตร ผู้ที่มีทักษะการบ๊าวซ์ขั้นแอดว๊านซ์จะยิ่งสะใจกับการลอยขึ้นสูงจากจังหวะการบ๊าวซ์
ทั้งด้วยเท้าและแผ่นหลัง

- 'X-Park' (เอ็กซ์พาร์ค) 
โซนใหม่ของบ๊าวซ์ คือสนามแอ็ดเวนเจอร์อินดอร์ตะลุยด่านสุดเอ็กซ์ตรีมที่รวบรวมทักษะการเคลื่อนไหวต่างๆ 
ตั้งแต่ปีนป่าย กระโดด ฟรีรันนิ่ง ไปจนถึงการห้อยโหนกลางอากาศก่อนเข้าเส้นชัยในด่านสุดท้าย
"บ๊าวซ์" ร่วมมือกับกูรูระดับโลกตัวจริงด้านปาร์กัวร์และการแข่งขันท้าทายอันโด่งดังอย่าง 'Ninja Warrior' เพื่อออกแบบ "เอ็กซ์พาร์ค" ให้เป็นโซนแห่งการผจญภัยที่จะมอบสุดยอดประสบการณ์กระตุ้นอะดรีนาลีน จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้มีใจรักความท้าทาย
โซนเอ็กซ์พาร์คประกอบไปด้วยด่านผจญภัยทั้งหมด 17 ด่าน ซึ่งมีความยากง่ายและวิธีการเล่นในหลายระดับ สำหรับผู้เล่นตั้งแต่ระดับเบสิคไปจนถึงแอ๊ดวานซ์ โดยสามารถเลือกเล่นแต่ละด่านได้ตามใจชอบหรือจะเลือกเล่นแบบตะลุยด่านจนครบหนึ่งรอบเพื่อฝ่าด่านอุปสรรคที่มีดีกรีความยากแตกต่างกันไป มีส่วนช่วย ในการเสริมสร้างพัฒนาการและความคิดสร้างสรรค์ของผู้เล่นแต่ละคน ในขณะตะลุยผ่านด่านในรูปแบบ ฟรีสไตล์หรือเพิ่มความมันส์ด้วยการแข่งขันจับเวลา ผู้เล่นจะได้ทดสอบความเร็ว ความยืดหยุ่น ความแข็งแกร่ง และพละกำลังของร่ายกายได้อย่างครบทุกส่วน

โซนนี้ยอมใจมาก ยากมากจริงๆคะ ต้องใช้ทักษะความไว ความแข็งแรงของแขนขากล้ามเนื้อต่างๆแทบทุกส่วน
*** เทคนิค คือทำให้ดีทำให้ไว อย่าวิ่งย้อนกลับมาเพราะจะชนคนอื่น ถ้าไม่ไหวให้เดินๆไปเลยจ้า

คลิปแอนด์ไคลมบ์
โซนคลิปแอนด์ไคลมบ์ (Clip ’n Climb) เป็นหนึ่งใน 5 โซนภายในอารีน่าของ บ๊าวซ์ ประเทศไทย มีด่านที่ท้าทายความสูงถึง 24 ด่าน ในพื้นที่ 255 ตรม. (จากพื้นที่ทั้งหมด 5,600 ตรม.) ซึ่งแต่ละด่านมีธีม(theme)รูปร่างที่ดึงดูดความท้าทายที่แตกต่างกัน อีกทั้งมีความยากง่ายในการปีนที่แตกต่างกัน ทุกธีมมีระดับความท้าทาย 3 ระดับ สร้างความเร้าใจพิชิตความสูง 8.6 เมตร สนุกได้ทั้งเด็ก (อายุขั้นต่ำ 3 ปี) และผู้ใหญ่ รวมไปถึงผู้ที่ชอบปีนหน้าผาระดับเอ็กซ์เปิร์ต เชื่อมั่นความปลอดภัยจากระบบออโต้เมติค บีเลย์ TrueBlu™ ตามมารตรฐานการปีนเขาขั้นสูง คลิปแอนด์ไคลมบ์ @บ๊าวซ์ ประเทศไทย จึงเป็นโซนที่ผู้รักการปีนหน้าผาจะใช้เวลาได้อย่างสนุกและเลือกเล่นได้อย่างไม่จำเจ
ความโดดเด่น:
- เป็นฮับนัดพบแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปีนหน้าผาในร่ม และยังสามารถมาสนุกได้ทั้งครอบครัว
- เป็นต้นแบบของการเปลี่ยนการปีนหน้าผาในร่มแบบมาตรฐาน ให้เป็นสันทนาการการปีนที่มีธีมและเต็มไปด้วยสีสันดึงดูดทุกสายตาด้วยธีม รูปทรง และวัสดุที่แตกต่าง อีกทั้งมีสีสันแนวลูกกวาดที่จัดจ้าน แต่แอบแฝงด้วยความยากและท้าทายถึงระดับโปรเฟสชันแนล
โซนนี้เด็ดจริง เด็กน้อย ผู้ใหญ่เค้าก็เล่นกัน มีโซนให้นั่งรอเป็นรอบๆพอถึงรอบเราก็จัดแจงใส่สายรัดสำหรับปีนเขาโดยมีเจ้าหน้าที่ตรวจความเรียบร้อยและบรีฟการปีนผาให้รอไม่นานก็ได้เล่นแล้ว
*** เทคนิคการเล่น ใครที่ต้องการจะเล่นผาไหนให้มองหาผาที่ว่างโดยดูจากแผ่นที่ปูบนพื้น เมื่อได้แล้วให้ยกมือขึ้นพร้อมพูดว่า Check me!! เจ้าหน้าที่จะมาทำการติดตั้งอุปกรณ์ปีนผาให้ 
วิธีการปีนขึ้น การปีนให้ใช้เท้าในการส่งตัวปีนขึ้นไป (สลิงจะดึงตัวขึ้นไปเมื่อเชือกตึง) 
วิธีการลง  ให้ย่อเข่าปล่อยมือที่จับผามาจับเชือกแทนสลิงจะค่อยๆปล่อยตัวเราลงมา 
หากลำตัวจะชนผาให้เอาเท้าถีบหน้าผาไว้ (มีวีดีโอประกอบ)สรุปภาพรวม
- กุ้งชอบแทมโพลีนมากที่สุดเป็นครั้งแรกที่ได้เล่นแล้วรู้สึกสนุกตื่นเต้น อยากโดดอยู่ตลอด
อีกอย่างมันเป็นออกกำลังกายได้ดีเลยนะคะเล่นได้หมดทั้งหน้าท้อง  ขา สะโพก 

ถ้าเพื่อนๆสนใจอยากไปทดลองเล่นสามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดได้ตามนี้เลยจ้า

sponsored by 
Create Date : 06 ธันวาคม 2559
Last Update : 20 ธันวาคม 2559 12:31:07 น.
Counter : 2371 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:17:07:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15kungpunk_blog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]