Far East Movement-ประวัตินักร้องดังต่างประเทศ


          Far East Movement วงดนตรีที่ประกอบไปด้วยสมาชิกชาวเอเชียทั้ง เกาหลี, ญี่ปุ่น และฟิลิปปินส์ ประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่หลังจากผลงานเพลง Like A G6 ของพวกเขาสามารถคว้าอันดับ 1 ในชาร์ต Billboard Hot 100 ได้สำเร็จวงดนตรีแนว อีเลกโทร-ฮอป Far East Movement ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกเชื้อสายเอเชีย 4 คน ได้แก่ Prohgress (เจมส์ โรห์) และ J-Splif (เจย์ ชอง) ชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี, Kev Nish (เควิน นิชิมูระ) ชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่น และ DJ Virman หนุ่มฟิลิปิโน กลายเป็นกลุ่มศิลปินเลือดเนื้อเชื้อไขเอเชียกลุ่มแรกในรอบ 10 ปี ที่คว้าอันดับสูงสุดของชาร์ตเพลงฮิต Billboard Hot 100 ได้สำเร็จจุดเริ่มต้นของ Far East Movement เกิดขึ้นเมื่อราว ๆ กว่า 10 ปีก่อน ณ ย่านเกาหลีในลอสแอนเจลิส สองหนุ่มเกาหลีและหนึ่งหนุ่มญี่ปุ่น ซึ่งเติบโตมาด้วยกัน และยังเป็นเพื่อนสนิทกันในโรงเรียนมัธยม ได้รวมตัวกันเพื่อเล่นดนตรี จนกระทั่งเริ่มต้นเผยแพร่ผลงานทางอินเตอร์เน็ต และออกแสดงตามคลับท้องถิ่น รวมถึงแสดงในสถานที่ต่าง ๆ แถบลอสแอนเจลิส ภายใต้ชื่อว่า Emcee’s Anonymous จนค่อย ๆ สร้างชื่อขึ้นมาได้


ต่อมาจึงมีการเปลี่ยนชื่อวงเป็น Far East Movement หรือ FM ซึ่งหยิบมาจากชื่อบทเพลงที่พวกเขาร่วมกันสร้างขึ้นมา ในปี 2003 ทั้ง 3 ได้จัดการแสดงดนตรี Movementality ซึ่งประกอบไปด้วยการแสดงจากศิลปินมากมาย เพื่อสนับสนุนศูนย์บำบัดยาเสพติดของเยาวชนในท้องถิ่น


Far East Movement ออกผลงานชุดแรกในช่วงต้นปี 2006 กับอัลบั้ม Folk Music ซึ่งเพลง Round Round ของพวกเขาได้รับเลือกให้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Fast and the Furious: Tokyo Drift ทำให้ชื่อของ FM กลายเป็นที่รู้จักขึ้นมา ทั้งสามจึงตัดสินใจมุ่งเข้าสู่วงการเพลงแบบเต็มตัว และเริ่มออกทัวร์คอนเสิร์ตใน สหรัฐอเมริกา, อเมริกาใต้ และอีกหลายประเทศในเอเชีย นอกจากนั้นยังเซ็นสัญญากับบริษัท Avex Network ในญี่ปุ่น และ JF Productions ในเกาหลีใต้สำหรับการจัดจำหน่ายผลงานเพลงของพวกเขาในเอเชียด้วย


ในปี 2008 DJ Virman ดีเจจากสถานีวิทยุ Power 106 ในลอสแอนเจลิส ได้เข้าเป็นสมาชิกคนที่ 4 ของวง หลังจากนั้น Far East Movement ก็มีผลงานอย่างต่อเนื่อง บทเพลงของพวกเขายังถูกเลือกใช้ประกอบรายการโทรทัศน์ และซีรีส์ยอดนิยมมากมาย อาทิ CSI: Miami, So You Think You Can Dance และ Gossip Girl เป็นต้นแต่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Far East Movement เกิดขึ้นกับซิงเกิลล่าสุดของพวกเขา ที่ใช้ชื่อว่า Like A G6 ซึ่งออกจำหนายไปตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมาจนได้รับความนิยมทั้งใน ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ รวมถึงสหรัฐอเมริกา และค่อย ๆ ไต่อันดับในชาร์ตต่าง ๆ ขึ้นมาเรื่อย จนเข้าสู่ 10 อันดับแรกของชาร์ตเพลงฮิต Billboard Hot 100 เมื่อต้นเดือน ต.ค. กระทั่งสามารถครองอันดับ 1 ได้สำเร็จในการรายงานอันดับเพลงครั้งล่าสุด


ซึ่งสมาชิกของ Far East Movement ได้กล่าวแสดงความยินดีในความสำเร็จครั้งนี้ ผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ว่า “LIKE A G6 HIT ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต Billboard Hot 100 ขอบคุณทุก ๆ คนที่ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นจริงขึ้นมาได้”
รวบรวมข้อมูลของFar East Movement  โดย kungdk007

ถ้าชอบFar East Movement  ก้ออย่าลืมเม้นให้กำลังใจด้วยนะครับ
Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2554 15:17:34 น.
Counter : 433 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kungdk007
Location :
สุพรรณบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

นักเรียนโรงเรียนดอนคาวิทยา19~9 กระทู้ใหม่ : ไม่มี

online page now
กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
 
 
MY VIP Friend