Olly Murs-นักร้องต่างประเทศ
ประวัติOlly Murs

           

           หนุ่มเจ้าเสน่ห์ขวัญใจชาวอังกฤษคนใหม่  รองแชมป์ X Factor 2009 กับซิงเกิ้ลเปิดตัว Please Don't Let Me Go ที่ขึ้นถึงอันดับ 1 UK Chart ด้วยจังหวะน่ารัก เนื้อหาสุดอ้อน  ออลี่ถือเป้นเดกปั้นของ Simon Cowell ที่ไซม่อนถึงกับเอ่ยปากชมว่านี่คือ Robbie Williams คนใหม่ของเกาะอังกฤษ

            ถือว่าเป็นรองแชมป์ The X Factor ประจำปี 2009 ที่ดังเกินหน้าเกินตาแชมป์อย่างเจ้า Joe McElderry อย่างมาก เพราะหลังจากที่เปิดตัวไปได้ไม่นาน ทั้งอัลบั้มก็ได้รับความนิยมสูงมาก Single ทั้ง 2 เพลง คือ Please Don’t Let Me Go (Review ไปแล้วที่กระทู้นี้) และ Thinking of Me ก็ติดลมบน UK Chart กันถ้วนหน้า แน่นอนว่าจอมเอนเตอร์เทรนคนนี้คือ Olly Murs

เมื่อประสบความสำเร็จจากการเป็นศิลปินเดี่ยวที่เกิดมาจากเวที The X Factor และการนำเสนอความเป็นตัวเองที่แตกต่างอย่างมีสไตล์ และเอนเตอร์เทรนคนดูได้อยู่หมัดในทุกๆ ครั้งที่ได้แสดง ก็ได้กลบจุดด้อยในเรื่องการร้องที่น้ำเสียงแม้จะไม่ได้ชนะเลิศอะไรมากนักไปได้อย่างดีมาก ซึ่งตอนนี้ก็ได้เวลาที่หนุ่มคนนี้จะมาลองโชว์ความสามารถในการร้องเพลง Ballad กันบ้างแล้ว ซึ่งจะถือว่าสมศักดิ์ศรีหรือไม่ ต้องลองพิสูจน์กับ Single ที่ 3: Heart on My Sleeve กันหน่อยแล้วOlly Murs - Please Don't Let Me Go

        เพลงนี้ Cover มาจาก นักล่าฝันฝากฝั่ง American Idol อย่าง Michael Johns ที่เคยตัดเพลงนี้ออกมาสร้างชื่อ แต่ก็เงียบเป็นเป่าสากตัวเอง ทั้งๆ ที่เพลงก็ไม่ได้ขี้เหร่ ถือว่าเป็น Soft Rock ที่ไพเราะลงตัวเลยทีเดียว ให้ความรู้สึกทั้งอบอุ่นและโหยหา เหงาๆ และยอมแบไต๋เปิดหัวใจหมดเกลี้ยงแก่คนรัก แล้วพอมาเป็น Olly ร้องล่ะ จะเป็นยังไง

        ดนตรีไม่เปลี่ยนเล๊ยยยยยย ให้ความเคารพต้นฉบับที่ไม่ประสบความสำเร็จสุดๆ ประมาณว่า ถ้าดังก็จะถือว่าฉุดๆ กันไปชิมิ แต่สิ่งที่แตกต่างเต็มๆ คือเสียงร้อง ที่มันออกดิบๆ ห้วนๆ บอกไม่ถูก ความอบอุ่นในเพลงที่ควรจะมี ก็ไม่มีเท่าไหร่ ซึ่งต้นเพลงนั้นเกิดความรู้สึกว่า "ดวกกกก" ลืมอารมณ์เพลงไว้ที่บ้านอยู่หรือไงฮะ? แต่พอมากลางเพลงจนจบ สงสัยคนที่บ้านส่งอารมณ์เพลงมาให้ทาง EMS แล้ว เลยใส่เต็มที่ ทำให้ได้อารมณ์ที่โหยหาและเหงาแบบหนุ่มขี้เล่นได้ดีมาก ถือว่าดีเทียบเท่าต้นฉบับเลยทีเดียว กว่าจะต่อติดเล่นเอากลางเพลงแบบนี้บ่อยๆ ไม่ไหวนา 

       โดยรวมเพลงไพเราะใช้ได้อยู่ แต่ถ้าเทียบกับต้นฉบับถือว่ายังด้อยกว่า แต่เมื่อไหร่กันนะ ที่ Olly จะมีเพลงช้าที่เสริมบารมีการเป็นนักร้องที่มาจากเวทีประกวด (แบบร้องเดี่ยว) กับเขาซะทีล่ะเนี่ยCreate Date : 26 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2554 14:32:36 น.
Counter : 232 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kungdk007
Location :
สุพรรณบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

นักเรียนโรงเรียนดอนคาวิทยา19~9 กระทู้ใหม่ : ไม่มี

online page now
กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
 
 
MY VIP Friend