Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
25 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 

ณ ที่ดาวพราวพร่างรัก : ดวงตะวัน (ยังอยู่ที่ธิโมส์ค่ะ)
นับแต่สงครามล้มล้างครีราโมส์โดยแนวร่วมปลดปล่อยธิโมส์เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน ระบอบกษัตริย์ที่ยืนยงมากว่าสามพันปีบนแผ่นดินแสงดาวก็จบสิ้นลง ธิโมส์ปี ค.ศ. นี้ไกลห่างนักจากยุคที่กษัตริย์เรทัตก้าวเข้ามากอปรรวมดวงใจผู้คนที่แตกแยกให้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และใช้ชีวิตอย่างสงบสุขใต้ผืนฟ้าสีน้ำเงินแห่งครีราโมส์ เด็กหนุ่มสาวรุ่นใหม่แทบไม่รู้จักครีราโมส์อีกแล้ว แผ่นดินแสงดาวในวันเวลานี้มีสิ่งอื่นๆ ให้ผู้คนจับยึด เชื่อมั่น และศรัทธา หากกระนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ครีราโมส์ยังคงอยู่ ทั้งในหัวใจของคนเฒ่าคนแก่ที่เคยใช้ชีวิตอยู่ในช่วงเวลาอันร่มเย็นสงบงามใต้ผืนฟ้าครีราโมส์ และคนอีกมากมาย ทว่ามีเพียงไม่กี่คนในกลุ่มคนเหล่านั้นที่เฝ้าย้ำกับหัวใจตนเองว่า ครีราโมส์ยังคงอยู่ และจะต้องกลับคืนมาอีกครั้ง!

ไม่นานหลังจาก ศาวีรันดา ครีราโมส์ ก้าวลงจากตำแหน่งปันตา และนักวิชาการหนุ่มไฟแรง ดอกเตอร์วัตราลี ก้าวขึ้นกุมบังเหียนธิโมส์ กระแส "คลั่งเจ้า" ก็ก่อตัวขึ้นบนแผ่นดินแสงดาว พร้อมกับข่าวการลอบทำร้ายเจ้าชายหนุ่มทายาทคนสำคัญของครีราโมส์ ที่เป็นประดุจเชื้อไฟกระพือโหมให้กระแสนั้นร้อนแรงขึ้นทุกขณะ ยิ่งเรื่องร้ายรุนแรงขึ้นเพียงใด กระแสแห่งความจงรักภักดีก็ดูจะยิ่งกล้าแข็งขึ้นเพียงนั้น จนใครบางคนอดคิดไม่ได้ว่า หรือจะเป็นไปได้จริงที่ครีราโมส์จะกลับคืนมา แต่ใครที่จะสูญเสียอำนาจและผลประโยชน์ หรือในทางกลับกัน...ใครกันที่จะได้ประโยชน์จากการคืนกลับมาของพวกเขา เจ้าชายไร้บัลลังก์กลับสู่มาตุภูมิอีกครั้งเพื่อไขปริศนาอันดำมืดนี้..ตามกันมาติดๆ สำหรับเล่มถัดมาในชุดธิโมส์ของคุณดวงตะวัน

อันที่จริงจะต้องอ่าน "วันดีๆ" ก่อน แต่เพราะหาซื้อเล่มนี้มิได้ เลยพลาดเหตุการณ์สำคัญที่จะนำมาสู่เรื่องนี้ไป...(เสียดายจัง เฮ้อ...)

แต่ถึงไม่ได้อ่าน "วันดีๆ" แต่ก็อ่านเรื่องนี้ได้อรรถรสเหมือนกัน
ความจริงแอบมึน เนื่องจากนึกว่า "อินทัต ครีราโมส์" เป็นคนเดียวกับ "อินทัต" คนนั้นซะอีก ก็แอบงงกับปกหลังว่า ทำไมใช้คำว่า "ผม" แฮะ

ปรากฏว่า...จขบ. มันมึนเองคับ ไม่ได้ดูเหนือดูใต้ดูตะวันเลย เค้าก็บอกเอาไว้ว่าเล่มนี้ออกมาคั่นเรื่องราวในอดีต คุณนายก็อ่านแต่ปกหลังตอนได้มา...กำ!

ว่าตัวเองพอแล้ว มารีวิวกันดีกว่าค่ะ คิคิ

เรื่องนี้แบบว่า โอ๊ย..โอ้ย..โอย พระเอกได้ใจข้าพเจ้ามากมาย
"เจ้าชาย อินทัต ครีราโมส์" เธอลุกเล่นได้ใจมาก แถมงานนี้หล่อแบบแพ็คคู่ เพราะพระเอกของเราเป็นฝาแฝด อินทัต ครีราโมส์ และ มาริศ ครีราโมส์
แฝดแบบ เฮกัลกับเธมส์ คือเหมือนกันชนิดแยกไม่ออก

และด้วยสาเหตุนี้เองที่ทำให้....****** (บอกไม่ได้ เดี๋ยวสปอย แต่ก็น่าจะรู้กันเนอะ หุหุ เพราะเราอ่านไปเราก็คิดแล้วว่าแน่นอนชัวร์ป๊าบบบบ)

นางเอกเรื่องนี้ "ฌาคีย์" เป็นคนมีปมค่ะ บุคลิกเวลาทำงานจะดูเหมือนเป็นคนเรียบร้อยและเฉยชากับทุกสิ่ง แต่แท้ที่จริงเธอโมโหร้ายใช่เล่น (แถมโหดอีกด้วย เหอๆ)

แอบชอบชื่อ "มาร์" หรือมาริศ เวลาเรียกสั้นๆ แบบว่าน่ารักดี ชื่อฌาคีย์ก็เพราะพริ้ง เนื้อเรื่องแนวการเมืองแบบนี้ก็ยังเป็นอะไรที่เป็นความชอบส่วนตัว เล่ห์เหลี่ยมทางการเมือง ความรักในความเป็นธิโมส์ (อ่านแล้วแบบว่า รักชาติเลยล่ะ ตั้งแต่ "ผีเสื้อลายตะวัน" กาย กานาเมซ แล้ว) แถมยังแอบเดาตัวร้ายผิดอีกต่างหาก (อ่านนิยายคุณดวงตะวันโดนตุ๋นประจำค่ะ)

เรื่องนี้ยังมีปมที่ค้างคาเอาไว้สำหรับเปิด "เอลันตรา" ด้วยค่ะ กำลังรอคนส่งมาให้อย่างใจจดใจจ่อ เหลืออีกสองเล่มก็จะตามทันชุดธิโมส์แล้วววว

คิคิ...
จบแล้วค่ะ จบรีวิวทีไร เหมือนไม่ได้รีวิวทุกที
สรุปว่ามาบ่นให้ฟังหลังอ่านมากกว่า

จขบ.
 

Create Date : 25 พฤศจิกายน 2552
4 comments
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2552 17:26:03 น.
Counter : 525 Pageviews.

 

คือ... หวานเย็นยังไม่ได้เริ่มอ่านชุดธิโมส์เลยค่ะ ไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากเล่มไหนเป็นเล่มแรกคะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 26 พฤศจิกายน 2552 16:54:06 น.  

 

ชุดธิโมส์นี่ก็อยู่ในลิสต์เช่นกันค่ะ (อ่านรีวิวดวงตะวันสามบล็อกรวดเลยวุ้ยวันนี้)

ไม่รู้จะได้อ่านเมื่อไหร่สิน่า

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 26 พฤศจิกายน 2552 18:08:10 น.  

 

ชุดธิโมส์ แอนสนใจจะอ่านเหมือนกันค่ะ

แต่พยายามรวบรวมหาดูร้านเช่าให้ครบทุกเล่มก่อน

แล้วจะตะลุยอ่านยาวเลยทีเดียวค่ะ

 

โดย: aiannahna 2 ธันวาคม 2552 23:32:52 น.  

 

ดูจากชื่อเรื่องแล้วน่าจะหวานโรแมนติก แต่ที่ไหนได้ออกจะเครียดๆอยู่เหมือนกัน แล้วรู้สึกจะหวานน้อยกว่าเล่มก่อนหน้านี้ที่ตัวเองเพิ่งเริ่มอ่านชุดนี้ด้วย (แหะๆ) แต่พระเอกน่ารักจริงๆ ยียวนกวนประสาท(นางเอก)แถมยังปากว่ามือถึง(ชอบ)แต่บทจะหวานก็น่ารักอ่อนโยนทีเดียว แต่รู้สึกเรื่องเหมือนมันยืดๆและวกวนไปหน่อย กว่าจะเฉลยในตอนท้าย ตอนนี้แหละที่ลุ้นดี ว่าใครที่อยู่เบื้องหลัง และมาริศจะเผยตัวยังไง ตัวร้ายนี่ก็เดาผิดเหมือนกัน ไม่คาดว่าจะเป็นคนนี้ ชอบตอนท้ายที่พระนางหวานๆกันดี พระเอกสารภาพรักนางเอกได้หวานมาก (มาหวานกันเอาตอนท้ายนี่เอง อิอิ) แอบสะเทือนใจไปกับชีวิตของพระเอกด้วย ซึ้งและน่าสงสารอะ

ปล. แอบเศร้าใจที่ตอนจบให้แอลจากไป (คนเขียนใจร้ายยย) ก็งงๆว่าทำไมเรื่องของแอล เหมือนหายๆไป แล้วก็ให้จบแบบนั้น ที่แท้ก็มาเป็นนางเอกใน "เอลันตรา"นี่เอง (คนเขียนเข้าใจเชื่องต่อเรื่องอะ ให้มาเกี่ยวโยงในอีกสามพันปีก่อนอีก นับถือจริงๆ)

 

โดย: koy IP: 27.130.89.239 16 กรกฎาคม 2555 14:49:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Pui_Kumijung
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก
ลิขสิทธิ์งานเขียนทุกชิ้นในบล็อกเป็นของผู้เขียนตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ไม่ว่ากรณีใด ๆ ก็ตามโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน 
Friends' blogs
[Add Pui_Kumijung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.