อาการบ้าการ์ตูนเก่ากำเริบ
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
9 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 

Kuramochi Fusako นักเขียน : Kuramochi Fusako

นักเขียนร่วมสมัยรุ่นเดียวกับ อ.Yamato Waki และอ. Narita Minako โดยมีลายเส้นที่มีเอกลักษณ์ ดูโมเดินเรียบง่ายดี ทั้งลายเส้นและเนื้อหาของเรื่องจะคล้ายๆกับ อ.Ikuemi Ryo ที่เขียนเรื่อง ล้มได้ก็ลุกได้ ซึ่งเราชื่นชอบงานของ 2 ท่านนี้มาก
ส่วนเนื้อเรื่องส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องความรัก แต่ก็ไม่ได้หวานเลี่ยน หรือมีดราม่าหนักๆ  อ่านแล้วรู้สึกสบายๆ สนุกน่าติดตามผลงานที่ตีพิมพ์ในเมืองไทย

จะรักเมื่อหัวใจเรียกร้อง  [สยามสปอร์ตพริ้นติ้ง 2เล่มจบ]
Tokyo no Casanova  : 1983
แนว   Drama / Romance / Shoujo / Slice of Life
     ทามิโกะ อาศัยอยู่กับ พี่ชาย2 คน แม่ และยาย เป็นครอบครัวเหมือนทั่วๆไป จนวันที่รู้ว่า อากิระ พี่ชายคนโตไม่ใช่พี่ที่แท้จริง ความรักจึงบังเกิด
มดใกล้น้ำตาล [สยามสปอร์ตพริ้นติ้ง 2เล่มจบ]
A-Girl : 1985
แนว  Shoujo
       มายูโกะ พี่สาว มาริโกะ น้องสาว อาศัยในอาพาตเม้นที่มีนัตสึเมะเป็นคนดูแลที่เป็นหนุ่มหล่อ นายแบบ และเป็นเพื่อนร่วมรร.เดียวกับมาริโกะ  มาริโกะและนัตสึเมะ ต่างก็มีแฟนแต่ก็ยังวนเวียนมาเจอกัน จนเรื่องวุ่นๆก็เกิดขึ้น
ด้วยเสียงเรียกร้องจากหัวใจ [สยามสปอร์ตพริ้นติ้ง 3เล่มจบ ] 
Encore ga 3-kai  :  1985
แนว  Shoujo
       คำเปรยหน้าปก : ระหว่างเสียงปรบมือชื่มชมจากแฟนเพลงกับ ความห่วงใยอาทรของผู้ชายคนนั้น สิ่งใดจะมีความหมายต่อเธอมากกว่ากัน 
Kiss+ สูตรรักไร้มลพิษ [สยามสปอร์ตพริ้นติ้ง 2เล่มจบ]
Kiss+?r?  : 1986
แนว   Shoujo 
     ไซกะ คิโยชิพระเอกที่มาพร้อมกับความซวย ที่ไม่มากไม่มายเรื่อยๆ ทั่วไป เช่นเหยียบ_หมา  ต่อแถวซื้อตั๋ว ตั๋วหมดที่คนข้างหน้า ประมาณนั้น แต่เมื่อมีผู้หญิงคนนึงเอาเค้กมาให้วันวาเลนไทน์ ความมีโชคก็เริ่มมา
     คำเปรยหน้าปก kiss แปลว่าจูบ พายอาร์ยกกำลังสอง หมายถึงพื้นที่ของวงกลม เอาสองอย่างมารวมกัน จะได้สูตรรักบริสุทธิ์ไร้สารปลอมปน..... ฮิ้ววว
ตารางรัก ตารางเรียน [วิบูลย์กิจ 1เล่มจบ], กำหนดการ..รัก  [สยามสปอร์ตพริ้นติ้ง 1เล่มจบ]
Timetable  :  1987
แนว  Shoujo
        คำเปรยหน้าปก : ตารางบันทึกรักของสาวน้อยวัยฝันที่มีทั้งสุข เศร้า คละเคล้ากันไป แล้วในหน้าสุดท้ายของบันทึกเธอจะสมหวังหรือ ???อยากรัก ก็รักเลย [สยามสปอร์ตพริ้นติ้ง 2เล่มจบ]
Chihana-chan Chi wa Futsuu  : 1987
แนว   Shoujo   
       จิฮานะ ได้พบกับ อุสึคิ ไค หนุ่มหล่อ เย็นชา เพราะแม่ของเธอแต่งงานกับพ่อของไค ซึ่งเป็น ศ.ในมหาวิทยาลัยและมีฐานะมั่นคง ทำให้แม่และจิฮานะมีความเป็นอยู่ดีขึ้นกว่าเดิม ในวันแรกที่เข้ามาที่บ้านอุสึคิ จิฮานะต้องงงกับคำพูดของแม่บ้านเก่าแก่ เกี่ยวกับห้องนอนของเธอซึ่งเป็นห้องของแม่ที่เสียชีวิตไปแล้วของไค ยิ่กว่านั้นเมื่อไปรร.ใหม่วันแรกก็สงสัยกับความหมางเมินของเพื่อนร่วมห้อง เมื่อรู้ว่าเธอเป็นน้องสาวของอุสึคิ ไค 
       พูดถึงตัวละครพระเอก อุสึคิ ไค หน่อย คือเท่าที่อ่านเรื่องของ อ.คุราโมจิ ฟุซาโกะมา ส่วนมากพระเอกก็จะเย็นชา แต่ก็มีคนนี้แหละที่เป็นพระเอกโหด ปากร้าย หาหน้ายิ้มยากมาก มีแค่ยิ้มเหยียดๆมุมปาก หรือไม่ก็ยิ้มแบบมีเลศนัยชอบกล ต้องชมคนวาดละว่าวาดเก่ง ซึ่งก็ไม่แปลกสำหรับอ.ท่านนี้ กับการวาดที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกบนใบหน้า ไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์ใด 
เครดิต เรื่องย่อ พี่วรรณหนึ่งใจนี้มอบแด่เธอ  [สยามสปอร์ตพริ้นติ้ง 4เล่มจบ]
Umi no Teppen  : 1988
แนว  Drama / Romance / Shoujo / Slice of Life
       "นางเงือกตกหลุมรักกับผู้ชายที่เจอคนแรก " ชินะ เด็กนักเรียนเกรด8 แต่มีรูปร่างตัวโตเหมือนผู้ใหญ่ ตกหลุมรักครูหนุ่มสุดหล่อ รักต้องห้ามเลยเกิดขึ้น แต่เรื่องราวไม่ดราม่าเกินไปเพราะเรื่องวุ่นๆของบรรดาเพื่อนๆร่วมห้อง ทั้งครูและผู้ปกครอง ทำเราลุ้นว่าจะเศร้า สุดท้ายก็....
สัมพันธ์รักข้ามเวลา [KK 1เล่มจบ]
Obake Tango   : 1992
แนว Drama  Shoujo  
        คำเปรยจากปก : เพื่อน คือความหมายของคามสัมพันธ์ที่คนทั้ง3 มีต่อกัน  ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ทิ้งให้คนที่อยู่ข้างหลังต้องคอยแก้ปัญหาใจ และยอมรับถึงความสัมพันธ์ที่มีต่อกัน
เรื่องที่อยากให้มี LC  (หวังว่าจะได้อ่านนะ)

Tennen Kokekko : 1995
Josei , Slice of Life
14 Volumes (Complete)
      The story takes place in a small village with only a total of six children. All these people frequent the only school in the village and Soyo, in the second year of college, is the eldest of them. But one day, happy day for this group of children will be affected by the announcement of the arrival of a new student! The excitement was at its height, but when Osawa finally arrives in Tokyo, Soyo is surprised: far from the image she had made??, Osawa is a pretentious and self-confident boy. Yet a strange feeling awakened in her. Gradually, faced with the reality of life, but also the past and the secrets of their parents daily Soyo and others will change, and they will discover what it means to become adults.ความน่าสนใจ  แนวใช้ชีวิตชนบท ยังไม่เคยอ่านแนวนี้ของอ. คุราโมจิ ฟุซาโกะ
มีภาค Live Action - A Gentle Breeze in the Village  ระดับความอยากอ่าน++++++++++
Eki Kara 5-fun : 2007
Drama, Josei, Romance
3 Volumes (Complete)
     The story tells of love caught in a circle of a bad boy and an honor student, amnesia, an Internet message board, love at first sight, layoffs, Japanese archery, and a mother's love. Staged around Hanazono station and its surrounding town, the central character changes from one episode to another, evolving in a human drama.

ความน่าสนใจ  เพราะมีกีฬายิงธนู และความดาร์กของพระเอก


Hana ni Somu  : 2009 
Drama, Josei, Romance, Sports
7 Volumes (Ongoing)
        Haruto is the son of the head priest of Hibiragi shrine. Kano, the daughter of the tatami maker living next door to the shrine, began learning Japanese archery because she was deeply impressed by the sight of Haruto and him drawing a bow. Separated by a tragic event, the two meet again several years later. The story revolves around Kano and Haruto, who remain at a cautious distance?neither too close nor too far?as they grow up. It depicts with a certain tension the fine subtleties of feeling experienced in the difficult adolescent years.
ความน่าสนใจ  เพราะมีกีฬายิงธนู 

Atarashii kutsu o Kawanakucha : 2009
Josei
3 Chapters (Complete) 

Live Action - I Have To Buy New Shoes 2012


อ. Kuramachi Fusako เกิด 1955 ปัจจุบัน 2016 ก็อายุ 61ปี นับว่าไม่น้อยเลย และน่าชื่นชมมากที่ยังมีผลงานออกมาเรื่อยๆ และยังไปแนววัยเรียนอีกด้วย หวังว่าจะมี LC ในบ้านเรามั่งนะ Y Y
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2559
0 comments
Last Update : 10 กรกฎาคม 2559 22:31:08 น.
Counter : 1446 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


kuliko channn
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อาการบ้าการ์ตูนเก่ากำเริบ
Friends' blogs
[Add kuliko channn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.