พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
Once Upon a Time@Maldives-Medhufushi Island Resort
สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ สำหรับทริปนี้ ก็น่าจะเป็นทริปในฝันของใคร ๆ อีกหลายคน ทะเลเมืองไทยก็มี แต่ก็อยากไปทะเลที่มัลดีฟส์ ที่ใคร ๆ ก็บอกกันว่าสวยมาก ๆ ก็เลยจัดไปทริปมัลดีฟส์ 13-17 พค. 2553 ช่วงที่เกิดเหตุการณ์ไม่สงบในบ้านเมืองพอดีเลย (ขอเปิดด้วยภาพเรียกน้ำย่อยนิดนึง) ^^สำหรับทริปนี้ซื้อตั๋วเครื่องบินของ bangkok airways เป็นแบบ flyer pass 21,100 บาทต่อ 2 คน (คนละ 10,550) โปรโมชั่นนี้ออกเมื่อปี 2552 ซึ่งถูกมาก ๆ พอเห็นโปรโมชั่นตั๋วออกปุ๊บก็รีบคว้าทันที ไปเมื่อไหร่ค่อยว่ากัน เพราะมัลดีฟส์เป็นประเทศในฝัน เกิดมาก็ขอไปซักครั้งหนึ่งเถิด 

เราออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ 17:30 ถึงสนามบินมาเล่ 19:55 ค่ะ เราต้องนั่งเรือข้ามฝั่งไปที่เมืองมาเล่ คืนแรกเราพักกันที่ Hotel Relax Inn  อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาทีเช้าวันแรกในเมืองมาเล่ ขอเดินสำรวจบ้านเมืองนิดนึงค่ะ จะดูเงียบเหงาซักหน่อย เพราะวันแรกของเราเป็นวันศุกร์ซึ่งเป็นวันหยุด  วันทำงานของราชการ คือ วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี เวลา 7:30-14:30 ส่วนเวลาทำงานเอกชน ร้านค้าทั่วไป 9:00-17:00 และเปิดวันเสาร์ช่วงเช้าถึงเที่ยง วันหยุดทั่วไปจะเป็นวันศุกร์และวันเสาร์เดินเล่นในมาเล่อยู่พักนึง เห็นมันเงียบ ๆ เลยขอตัวไปเก็บของ เตรียมตัวข้ามฝั่งไปที่เกาะที่เป็นสนามบิน เพื่อเตรียมไปขึ้น sea plane กันค่ะ 
เรานั่งเรือ dhoni ค่าเรือคนละ 1 US. มีคนเรือช่วยหิ้วกระเป๋าขึ้นลงจากเรือให้ค่ะนั่งเรือข้ามฝั่งมาถึงสนามบิน น้ำทะเลสีฟ้าใสกิ๊กเชียว นี่ขนาดยังไม่ถึงรีสอร์ทที่พักยังสวยขนาดนี้เชียว

เมื่อไปถึงก็หาเคาน์เตอร์ที่เราต้องติดต่อเรื่องที่พักและ sea plane ค่ะ 
รถ maldivian air taxi คันนี้ล่ะค่ะ ที่จะพาเราไปขึ้น sea plane กันพอไปถึงเราก็นั่งรอเวลาขึ้นเครื่องกันค่ะระหว่างที่ต้องรอขึ้นเครื่อง ก็ขอไปเก็บภาพงาม ๆ กันดีกว่าค่ะ
ทะเลที่นี่ใสมาก ๆ จะออกไปทางสีเขียว

ได้เวลาขึ้นเครื่องกันแล้วค่ะวิวด้านล่าง สวยมาก ๆ เลยค่ะ 
ตอนอยู่บนเครื่องก็ยังตื่นเต้นอยู่เลย แบบว่าครั้งแรกในชีวิตเราใช้เวลาบนเครื่อง ประมาณ 40 นาทีค่ะ ก็จะถึงรีสอร์ทที่พักถึงรีสอร์ทแล้วค่ะ เราจะพักกันที่ Medhufushi Island Resort ซึ่งตั้งอยู่บน Meemu Atollภาพแรกที่เห็น ท้องฟ้าสดใส น้ำทะเลใสกิ๊ก นี่มันสวรรค์รึป่าว สวยมาก ๆ เลยค่ะไปถึงก็จะมี welcome drink ต้อนรับ มัวแต่ตื่นเต้นเลยลืมเก็บภาพ ซัดซะเกลี้ยงเลย อิอิ...มาดูห้องพักกันดีกว่าค่ะ จริง ๆ แล้วจองห้องแบบ water villa และอาหารเป็นแบบ half board (อาหารเช้า เย็น ไม่รวมเครื่องดื่ม) แต่พอไปถึง ทางผู้จัดการแจ้งกับเราว่า water villa มีปัญหาไม่สามารถใช้ได้ ให้ไปพักแบบ beach villa แทน แต่มีกิจกรรมฟรีให้เราหลายอย่าง เช่น Spa, Island Hopping, Sunset Fishing และอาหารเป็นแบบ All Inclusive (อาหารเช้า กลางวัน เย็น พร้อมเครื่องดื่ม)

เรากับเพื่อนก็ตอบโอเคเลย เห็นแก่ของฟรี อิอิ แล้วราคาห้อง water กับ beach ก็ต่างกันนิดเดียว (อ้อ ทริปนี้เราไปเที่ยวกับเพื่อนค่ะ กลัวว่า มัวแต่รอไปกับแฟน ชาตินี้คงไม่ได้ไปแน่ ๆ เลย) 555

นี่เป็นหน้าห้อง beach villa ที่เราพักค่ะเก็บของเสร็จแล้ว ก็ไปนัดเวลาทำสปาค่ะ พอดีช่วงที่ไปมีเวลาว่างพอดี เลยขอทำสปากันก่อนเลย 

นี่เป็นสภาพห้องหลังจากทำสปาเสร็จแล้ว ผ้าห่มดูยับเยินนิดนึง ^^ทำสปาเสร็จแล้ว ก็ขอเดินสำรวจรีสอร์ทซักหน่อย ที่เห็นเป็น water villa ที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ คิดแล้วก็เสียดายที่ไม่ได้นอน โอกาสหน้าละกันค่ะเห็นไกล ๆ โน่น เป็น Honeymoon Villa เวลาจะไปกลับจากฝั่ง ต้องนั่งเรือไปค่ะ ดูเป็นส่วนตัวจังเลยทางไป water villa

ต่อกันวันที่สองค่ะ ช่วงเช้าฝนก็ตกซะแล้ว แต่ตกแป๊บเดียวหยุดค่ะ วันนี้กิจกรรมช่วงเช้าเป็น Island Hopping ส่วนช่วงเย็นเป็น Sunset Fishing ค่ะ เรานั่งเรือออกไปชมเกาะที่อยู่แถว Meemu Atoll กันมาเดินชมรอบๆเกาะกันค่ะตึกนี้เป็นโรงเรียน วันที่ไปเป็นวันเสาร์โรงเรียนหยุดพอดีค่ะคุณลุงกำลังตั้งอกตั้งใจทำงานสานใหญ่เลยรอยจารึกชื่อนักบอลระดับโลกร้านขายของที่ระลึกที่นั่งแบบนี้จะพบเห็นอยู่ทั่วไปในหมู่บ้านนี้หลังจากชมเกาะจนจุใจแล้ว ก็ถึงเวลาสำคัญ นั่นก็คือ ว่ายน้ำค่ะ เรากับเพื่อนว่ายน้ำแข็งมาก ๆ ขอรอบนเรือแล้วกัน อิอิ   ส่วนใหญ่จะมีแต่ฝรั่งโดดตูมกันลงไป มีเรากับเพื่อน แล้วคู่เกาหลีกับคู่ฝรั่งอีกคู่ ขออยู่บนเรือถ่ายรูปกันดีกว่าบางคู่ก็ว่ายกันไปขึ้นฝั่งโน้น แรงเยอะกันจริง ๆ ค่ะเสร็จจากกิจกรรมช่วงเช้า ก็กลับมาพักผ่อนตามอัธยาศัย เพื่อเตรียมสำหรับกิจกรรมช่วงเย็นนี้ เราจะไป Sunset Fishing กันค่ะ เราต้องออกเรือไปไกลพอสมควรเลย เพื่อไปตกปลากันคนเรือกำลังแร่ปลาเพื่อใช้เป็นเหยื่อสำหรับตกปลาทุกคนได้เวลาตกปลากันแล้วปลาที่ตกกันได้ทั้งหมดของทุกคนในเรือ ดูน่าสงสารจัง 
ตอนกลับฝนตกหนักมาก เปียกปอนกันไปตาม ๆ กันมาต่อวันสุดท้ายกันค่ะ หลังจากกลับจากตกปลา คืนนั้นฝนก็ตกทั้งคืน นอนหลับกันสลบไสล อาจเพราะเหนื่อยจากการทำกิจกรรมทั้งวัน ตื่นเช้าขึ้นมา ฝนก็ยังตกไม่หยุด เลยขอนอนต่อ จนสาย ๆ ฝนถึงหยุดตก เราก็เตรียมเก็บของเพื่อเช็คเอาท์ตอนบ่าย ช่วงเวลาที่เหลือเลยขอเดินสำรวจรีสอร์ท เก็บภาพสวย ๆ กันต่อ  ว่าแล้วก็มาที่สระว่ายน้ำหน้าชายหาด สีน้ำในสระกับสีน้ำทะเลเข้ากันจังเลยค่ะน้ำทะเลสีสวยมาก ๆ


เราถ่ายรูปเล่นกัน จนถึงเวลาที่ต้องขึ้น sea plane กลับมาถึงสนามบินประมาณหกโมงเย็น แต่เครื่องออก 22:30 จะข้ามเรือไปมาเล่เดินเล่น ก็ดูเวลาจะกระชั้นชิด เลยขอนั่งรอที่สนามบินดีกว่าดีใจมาก ๆ ค่ะ ที่ในชีวิตหนึ่งได้มาเที่ยวมัลดีฟส์ ทะเลในฝันของใครอีกหลาย ๆ คน ถ้ามีโอกาสก็อยากมาเที่ยวอีกค่ะ ก็ถ้าบางกอกแอร์เวย์มีโปรโมชั่นตั๋วราคาถูกแบบนี้ออกมาอีก ขอไปซ้ำอีกรอบแน่นอนค่ะ

สรุปค่าใช้จ่ายสำหรับทริปมัลดีฟส์ สำหรับ 2 คน

ค่าตั๋วเครื่องบิน 21,100 บาท
ค่าที่พัก hotel relax inn จำนวน 1 คืน 107.10 US
ค่าที่พัก medhufushi island resort พร้อมอาหารและเครื่องดื่ม จำนวน 2 คืน 274 UK
ค่า sea plane ไป-กลับ 424 UK
ค่าน้ำดื่ม,ข้ามเรือ,อินเตอร์เน็ต,ทิป 35 US


รวมทั้งหมด 60,734 บาท ต่อ 2 คน

ค่าใช้จ่ายต่อคน 30,367 บาทCreate Date : 06 พฤษภาคม 2557
Last Update : 6 พฤษภาคม 2557 23:59:47 น.
Counter : 736 Pageviews.

1 comments
  
Thank you, nice article, fantastic Maldives and beautiful pictures !
I love Maldives so much, we go there every year with our friends ! we charter our own private wooden vessel . According to me cruising is the most interesting and beautiful way to discover this fantastic country. We always book through a local travel agency ( //www.cruise-maldives.com ), they provide us with private vessel with crew, food, drinks , excursions and we cruise around Maldives , visiting deserted islands, local islands, snorkeling in tourists free area, massage on sandbank .... I miss maldives so much !!!!!! I loved your pictures so much , it brings back so many memories, looking forward going back there in March again :-)
โดย: soline IP: 192.95.30.51 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2559 เวลา:20:18:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ksw_jubja
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]