ฉบับที่30 | l • o • s • e

จดหมายจากทะเล
ฉบับที่ ๓๐
๒ ตุลาคม ๒๕๕๙
l • o • s • e


คุณที่รัก


ลมหนาวพัดมาถึงทะเลแถบนี้แล้ว อย่างเบาบาง ในเราบางคนอาจไม่เคยรู้สึก คืนหนึ่งเมฆฝนลอยวนแล้วหมุนตัวจากไป ลมหอบเอากลิ่นทะเลหนุนขึ้นมาปะทะสองแก้ม คืนมืดไร้จันทร์ ทะเลหมอง ดาวบางดวงกระพริบแซมแก้มเมฆสีเทาหม่น คลื่นกระทบฝั่งเสียงดังเบาบาง เลือนลาง เหมือนบางอย่างพยายามลบเลือนตัวเองไปทีละน้อย คลื่นกระทบหาดนานวันเข้า เปลือกหอยชิ้นเล็กๆก็แหลกสลายกลายเป็นเพียงเม็ดทรายแหลกละเอียด

เช้าวันหนึ่งฉันตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าฉันกำลังส่องกระจกอีกด้านที่ต่างไปจากเดิม เรื่องราวที่เคยคิดว่าเข้าใจดีแล้ว จุดยืนที่เคยดำรงอยู่  ตัวตนที่เคยเป็น ฉันกลับเห็นมันสะท้อนภาพตรงข้ามกับสิ่งที่เคยเชื่อมั่นมาโดยตลอด บางสิ่งกำลังสั่นคลอนฉัน โลกในมุมกลับทำให้ฉันแกว่งไกว ฉันไม่อาจยึดเหนี่ยวศรัทธาใบเดิมได้อีก

"จะมีใครทำร้ายศรัทธาตนเองได้ดีไปกว่าตนเอง" 

ฉันเฝ้าบอกกับตัวเองว่าเราแค่ส่องกระจกกลับด้าน ฉันมองเห็นภาพสะท้อนของความอ่อนแอที่มีอยู่ในตัวเอง "ความพ่ายแพ้" ส่งเสียงอยู่ข้างใน มันกรีดเสียงโหยหวนกังวานเป็นท่อนรับส่งกันมาจากฤดูกาลหนึ่งถึงอีกฤดู หมุนเวียนกันไปไม่รู้จบ หากฉันยังไม่สามารถดึงตัวเองออกมาได้ ฉันคงต้องยอมรับสถานะความพ่ายแพ้ และมีชีวิตอยู่ในกระจกกลับด้านตลอดไป

คุณที่รัก...ในสถานการณ์ที่ความรู้สึกย่ำแย่ทำร้ายตัวเองเช่นนี้ ฉันไม่รู้จะก้าวผ่านมันไปเช่นไร มันเป็นเรื่องยากเหลือเกินที่จะยอมรับว่า "ตัวเองรู้สึกผิดหวังกับตัวเอง" และมันยิ่งยากขึ้นไปอีกเมื่อพบว่าเราไม่สามารถดึงตัวเองให้หลุดพ้นจากความรู้สึกนั้นได้

ในคืนแห่งลมหนาว ฉันวักน้ำทะเลด้วยสองมือเปล่าสาดใส่ทั่วทั้งร่าง เพียงหวังให้บางอย่างลบเลือนไป เฉกเช่นทะเลที่คอยทำหน้าที่ลบเลือนรอยเท้าบนผืนทราย 

..


ฉันเก็บความทรงจำบางอย่างไว้ในภาพถ่าย สถานที่ที่เคยไป ความรู้สึกที่เคยรู้สึก แสงแดดในบางวัน ความงามที่เคยปรากฎ  โอบกอดความรู้สึกของการมีชีวิตก้าวผ่านบางวันให้มีความหมาย พยายามกอบกู้ศรัทธาใบเดิม แต่มันช่างยากเหลือเกิน ราวกับตัวตนของฉันกำลังจะสูญหาย ดังเปลือกหอยชิ้นเล็กๆที่โดนคลื่นลมซัดสาด แหลกสลาย จนกลายเป็นเพียงเม็ดทรายแหลกละเอียด

ลมหนาวพัดมาในเช้าวันหนึ่ง ฉันมองไม่เห็นหนทางใดที่จะทำได้ดีไปกว่าทุบทำลายกระจกบานนั้นซะ แตกและแหลกสลาย ไม่เป็นฉันก็ต้องเป็นกระจกบานนั้น
[อ่านต่อ]

ปล.1
***เป็นแค่งานทดลองเขียนนะคะ จขบ.ยังสบายดีค่าาา
ปล.2
***จะไม่อยู่หลายวันขออนุญาติปิดคอมเม้นก่อนนะคะ ไว้กลับมาแล้วจะไปเยี่ยมเพื่อนๆค่าาา


Create Date : 02 ตุลาคม 2559
Last Update : 2 ตุลาคม 2559 22:35:04 น. 0 comments
Counter : 604 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
ผีเสื้อยิปซี
Location :
ดาวบี 612 * Togo

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

Do you see that beautiful sky?,
also shadow of lovely clouds?
The long, endless of blue sea...
so,do you see my love?
❉~❉

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 ตุลาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ผีเสื้อยิปซี's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.