Kross (เครื่องยิงจรวดต่อสู้รถถัง~
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 

Fate/Zero Ep19 [spoil] วิเคราะห์เนื้อหาและการตัดสินใจของคิริงิสุ (2)5. สัญชาตญาณนักฆ่าคืออะไร?

-คำตอบง่ายๆ คือ 
"กล้าทำในสิ่งที่ต้องทำ"
"เหตผลอยู่เหนืออารมณ์"
คิริฯ มีคุณสมบัติเหล่านี้  จึงทำให้กล้าทำสิ่งที่คนส่วนใหญ่กลัวหรือลังเลที่จะทำได้อย่างว่องไว  หรือสรุปแบบง่ายกว่าคือเขาเป็นคนที่  "กล้าตัดสินใจในเส้นทางที่ยากลำบาก..."   คุณสมบัตินี้คือสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งของ "ผู้นำ" ครับ (แต่จะเป็นผู้นำที่ดี...ยังต้องมีอีกหลายอย่างนะ)Ex. ถ้าคุณพ่อกับคุณแม่ของผมอยู่ในสถานการณ์ที่กำลังจะตาและ....."จะตายเดี๋ยวนี้" ซึ่งผมเลือกช่วยได้คนเดียว  ผมควรจะช่วยใคร?
(a) ช่วยคุณพ่อ
(b) ช่วยคุณแม่
(c) ยืนเฉยๆ ผลลัพธ์ = ไม่ช่วยทั้งคู่
(d) โวยวายต่อโชคชะตา  ผลลัพธ์ = ไม่ช่วยทั้งคู่
(e) พยายามหาตัวช่วย ผลลัพธ์ =ไม่ได้ช่วยทั้งคู่


มีตั้ง 5 choice, แต่เชื่อไหมว่าคนส่วนใหญ่กลับไม่กล้าตัดสินใจ  และเลือกเข้า C-E กันหมด  ซึ่งผลก็คือช่วยใครไม่ได้เลย,  คิริฯ เป็นคนประเภทที่ตัดสินใจได้ว่าจะเลือก a หรือ b อย่างรวดเร็ว และเป็นผลดีอย่างยิ่งต่อสถานะ "นักฆ่า" ที่การตัดสินที่เด็ดขาดนั้นจำเป็นมาก
.
.
และแล้วเขาก็ยิง.....จรวดนั้นออกไป....6. ทำไมจรวดถึงระเบิดรุนแรงจัง?

- เอาเข้าจริงตรงนี้อนิเมผมว่าทำพลาดไปนิดนึงครับ   จริงๆจรวดสติงเจอร์นำวิถีด้วยความร้อน ดังนั้นมันควรจะพุ่งเข้าใส่เครื่องยนต์แล้วระเบิดลุกลามเป็นไฟมากกว่า

- ในอนิเมทำเหมือนกับจรวดพุ่งเข้าใส่ส่วนห้องโดยสาร ซึ่งไม่น่าจะมีเชื้อเพลิง และอนุภาพไม่รุนแรงด้วย  (หัวรบของสติงเจอร์ไม่ได้ใหญ่เท่าไหร่)

- ความเป็นจริง ที่เกิดระเบิดรุนแรงน่าจะเป็นเพราะ จรวดพุ่งชนเครื่องยนต์- เกิดระเบิดลุกไหม้- ลามเข้าโคนปีกที่เป็นถังเชื้อเพลิง  แล้วถึงจะระเบิดตูมทั้งลำได้


- ถ้าหากไม่ระเบิดตูมทั้งลำ  อาจเป็นในลักษณะพุ่งเข้าชนเครื่อง, ปีก แล้วทำให้เสียการทรงตัวควงสว่านตกลงน้ำทะเลครับ  

- แต่ถึงไม่ระเบิดเป็นลูกไฟ  แค่เครื่องดิ่งพสุธาใส่พื้นน้ำก็รับรองได้ว่าไม่มีใครรอดชีวิตชัวร์ครับแรงปะทะจากความสูงหมื่นฟุตพร้อมกับน้ำหนักปะทะเครื่องบินเป็นพันตัน คนที่อยู่ในเครื่องนั้นจะอยู่ในสภาพไม่ต่างอะไรจากตกตึก 40 ชั้น (ยิ่งไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัยกันด้วย)  แล้วก็จมลงใต้ทะเลไร้ร่องรอยแน่นอนจากนี้เข้าบท Q&A แบบสไตล์ผมเองนะ เก็บตกจากกระทู้เดิมแหละ
(ไม่มีเจตนาว่ากล่าวใดๆนะครับ  แค่เสนอแนะแลกเปลี่ยนกัน)


Q. กระจกเครื่องบินหนาสุดๆ กระจกกันกระสุนเกรดทหารนี่เด็กๆไปเลย?

A: เอาเข้าจริงๆแล้ว กระจกเครื่องบินมันไม่เชิงหนาครับ   แต่มันหลายชั้น    และมันกันกระแทกได้ดีมากๆ  (มันต้องออกแบบไว้เพื่อฝูงนกบินชน)  ซึ่งจะต่างจากกระจกกันกระสุนตรงที่กระจกกันกระสุนของทหารจะออกแบบมาเพื่อให้กระจายแรงทะลุทะลวงมากกว่า (น้อยชั้นกว่าแต่ใช้แก้วคนละแบบ)


Q: ให้นาตาเลียขับเครื่องบินช้าๆต่ำๆเลียดน้ำ  ไม่ให้อันตรายจนเกินไปเวลาโดดลงพื้นน้ำ   ให้นาตาเลียโดดออก  แล้วค่อยให้ป๋าแกเอาสติงเกอร์สอยเครื่องเพื่อฆ่าผีดิบ

A: วิธีที่น่าสนใจดีครับ  แต่ปัญหาคือฝีมือนาตาเลียดีขนาดที่จะขับเครื่องเรี่ยผิวน้ำรึเปล่า นักบินรบชม.บินสูงยังไม่กล้าเลยครับ  เพราะเครื่องโดยสารมันไม่คล่องแคล่วเหมือนวาคิลลี่ของมาครอส, คุณเอียงปีกผิดนิดเดียวก็แก้องศากลับยากแล้ว....เหมือนขับเรือเดินสมุทร  ยังไงก็คล่องตัวสู้เรือหางยาวไม่ได้  

และที่ความสูงต่ำๆ ถ้าพลาดท่าขึ้นมาก็ไม่มีความสูงเหลือให้แก้ตัวเลยครับ....ส่วนตอนกระโดดลงมาลองนึกว่าคุณกำลังขับรถบนทางด่วนด้วยความเร็ว 400km/hr แล้วกระโดดลงมาถนนบนพื้นข้างล่างที่ความสูงร้อยเมตร,   ผมมองว่าเป็นวิธีการที่ศพสวยยากมากๆเลย ><"Q: คิริสุงุไม่ได้ทำด้วยใจอำมหิต แต่กลั้นใจทำจริงๆ ถ้าเลือกช่วยนาตาลี แต่มีคนอีกมากเป็นผีอีก   คราวนี้อะไรเลวกว่ากันล่ะครับ?

A: คิริฯ ก็ยังเลวกว่าอยู่ดีแหละครับ  สำหรับผม, ยอมเผาโลกทิ้งทั้งใบ  ฆ่าคนทั้งโลกทิ้งเลือกช่วยคนรักคนเดียว ย่อมถือว่าเป็นความโรแมนติกสูงสุด แถมกตัญญูเป็นเยี่ยมเลย 
(เอ้า! เฮ้ย!  เมิงเนี่ย!!  ตอบแบบนี้สงสัยจะโดนแยกเป็น 17 เสี่ยง)


Q: เครื่องบินโดยสารลงบนผิวน้ำได้นิ  เครื่องของแควนตัสยังลงได้เลยที่เมกา?
A: ลงได้ครับ  ถ้ากัปตันฝีมือดีพอ  (ในรูปที่ลงกลางน้ำ) นั่น  กัปตันคนนั้นบินกับเครื่องมา 17 ปี แล้วเชี่ยวชาญทั้งกระแสลม/น้ำในพื้นที่น่านฟ้าแถวนั้นมาก  แถมอากาศเป็นใจไม่มีลมเฉือนเลย ทำให้ร่อนลงได้ปลอดภัย  (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น "เที่ยวบินโดยสารเดียว" ที่ลงบนน้ำแล้วผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัยเลย....จัดว่าเป็นกรณีหายากมาก)


Q: เครื่องบินก็มีเซ็นเซอร์ตรวจจับ + แฟล รึเปล่า?
A: เครื่องพาณิชย์ไม่มีครับ?  ยกเว้นเครื่องดัดแปลงพิเศษ เช่น เครื่องบินของบุคคลสำคัญ , ประธานาธิบดีประเทศต่างๆ  (อ่านๆมา ชอบเครื่องของอิสราเอลมาก  ครบยิ่งกว่า AF1อีก)Q: ผมก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมคนถึงได้เกลียดชังป๋านัก  ทั้งๆที่ป๋าทำเพื่อคนอื่นอยู่ตลอดเวลาแท้ๆ  แถมยังเสียสละเกือบทุกอย่างของตัวเอง แม้แต่ความสุขหรือกระทั่งแม่...

A: ส่วนตัวผมคือ  คนส่วนมากมีนิสัยซึนเดเระครับ,  พวกเราล้วนอยากอยู่ในโลกที่มีความสุข   แต่ไม่อยากสนใจว่าบนความสุขนั้นสร้างมาจากคนที่มีทุกข์ท่วมหัวขนาดไหนQ: ทำไมไม่ให้ลงจอดที่อื่นๆหละ ?  ป่า  ภูเขา  รันเวย์? แล้วเตรียมตัวคนรับมือดีๆ

A: ลองจินตนาการ Resident Evil ภาค 2 ก็ได้ครับ, ที่ Umbella ปิดเมืองแร็คคูนทั้งเมืองเพื่อสกัดพื้นที่อันตรายไว้  นี่ก็เป็นเหตผลคล้ายกัน  ถ้าหากไม่มีการปิดกั้นเลยอาจจะเหมือนในภาค movie ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก,  ส่วนตัวผมนับถือคนที่กล้าตัดสินใจเรื่องพวกนี้มาก  ไม่ว่าจะถูกหรือผิด...แต่อย่างน้อยเขาก็กล้าที่จะเทคแอคชั่น
.
.
กรณีนี้ก็แทบไม่ต่างกันครับ...แต่จะอันตรายกว่าด้วย 2 เหตผลหลัก
1) ไม่ได้มีแต่ผีดิบ,  แต่มีผึ้งที่เพาะพันธ์ตัวเองได้....การรบต่อต้านบุคคล กับต่อต้านแมลงพาหนะพร้อมๆกันนั้นทำยากมาก
2) ที่ๆกำลังจะไปคือ "นิวยอร์ค" เมืองเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก....เมืองที่ประชากรแออัดมากที่สุดในโลก....และสนามบินที่คับคั่งที่สุดในโลก


ดังนั้นถ้าเกิดความเสียหายขึ้น หรือ outbreak มันจะกลายเป็นระดับ 3 ในไม่กี่วัน (ภัยคุกคามระดับชาติ) ผลกระทับหลักๆ 3 มุมคือ


- การแพร่เชื้ออยู่บนแผ่นดินแม่สหรัฐ  นั่นหมายความว่าจะไม่มีอะไรขัดขวางการแพร่กระจายของเหล่ากูล, แมลงได้เลย จากฝั่งตะวันออกไปถึงตะวันตก...ไล่ยาวขึ้นแคนนาดา, ไล่ล่างลงมาไปยังแมกซิโกและทวีปอเมริกาใต้  ซึ่งเต็มไปด้วยภูมิภาคหลากหลาย และเหมาะต่อการเติบโตของพืชเขตร้อน - อเมริกาเป็นประเทศที่ระบบขนส่งมวลชนทั้งบก-เรือ-อากาศ ดีมาก ดังนั้นกระแตกตื่นของประชาชนจะยิ่งทำให้พินาศเร็วขึ้น


- การต่อสู้,  โดยเฉพาะฝูงแมลงบนพื้นดินนั้นยากมาก  เพราะขนาดที่เล็ก และไม่เปิดเผยตัว, ทีมที่เชี่ยชาญในการต่อต้านสงครามนอกแบบมีน้อย   ผู้เคราะห์ร้ยยจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และมหาศาล  ถ้าตามกราฟ Exponential  ให้ 300 คนเป็นตัวตั้งต้น  และคนทีสนามบินเฉลี่ย 30k, รัศมีการเดินทางของผึ้งคือ 50 เมตร   พื้นที่เสี่ยงภัยขนาดเท่ากรุงเทพทั้งเมืองนั้นจะเกิดขึ้นภายในไม่ถึงวัน  (24 ชม  แรกจะป้องกันไม่ได้เลย  ถ้าไม่มีข้อมูลมาก่อนเรื่องผึ้ง...และถึงรู้ก็ยังยากมากที่จะรับมือทัน)

- ถ้าเกิดการ outbreak ระดับ 2 ขึ้นเมื่อไหร่,  เพนตากอนและหน่วยงานกลาโหมจะพิจรณาเรื่องอาวุธยับยั้งฉับพลัน  (นี่เป็นโปรโตคอลปกติ ที่ต้องเสนอปธน. ให้ตัดสินใจ) โดยเฉพาะอาวุธนิวเคลียร์  ที่จะสามารถรีเซ็ตเกมเป็นพื้นที่ได้  (ถ้าขึ้นระดับ 3 นิวเคลียร์ก็แทบทำอะไรไม่ได้แล้ว...ได้แค่ชะลอพื้นที่)


- แมลงเวทมนต์, กูล, งานวิจัยเกี่ยวกับเหล่าชิโตะ  พวกนี้เสี่ยงที่จะเกิดการเปิดเผยตัวของโลกเวทมนต์และการคงอยู่ของผู้ใช้เวทอย่างร้ายแรง "ที่สุด" ดังนั้น....ทั้งโบสถ์ หอนาฬิกา  แอตลาส  ทะเลแอสเตรย์ ไม่มีวันปล่อยไว้แน่...ทุกองค์กรจะต้องพุ่งเข้ามาอย่างเป็นเดือดเป็นแค้นทีเดียว


- มองในแง่ร้ายที่สุด, อเมริกาเป็นประเทศมหาอำนาจ, หากกองทัพมลรัฐเข้าแทรกแทรง และหน่วยสืบราชการรับหาสาเหต พบว่าเกิดจากเหล่าผู้ใช้เวท  นั่นจะทำให้เกิดสงครามย่อยๆได้ทันที  และความเป็นไปได้ที่เลวร้ายที่สุดคือ "สงครามระหว่างมนุษย์-ผู้ใช้เวทมนต์"  ซึ่งมันจะยิ่งใหญ่ไม่แพ้สงครามโลก และไม่ต้องลังเลเลยว่าอาวุธอำนาจสูงอย่าง  นิวเคลียร์-เชื้อโลก-เคมีพิษ จะถูกตอบโต้ใส่แน่นอน


- ข้อดีที่สุดของทะเลคือ "จำกัดความเสียหายทั้ง กูล+แมลง ได้พร้อมกัน"  ถ้าระเบิดกลางอากาศหมดก็โชคดี  แต่ถึงเหลือเป็นเศษก็ยังไม่ห่วงเพราะตกทะเลต่อ  และกูลพอลงทะเลก็จมโดนทั้งเกลือ+แรงอัดน้ำทะเลตายอยู่แล้ว  ส่วนผึ้งมีรัศมีการบินต่อเนื่องได้ไม่กี่ร้อยเมตรครับ  ในทะเลเวิ้งว้างไร้ที่ยึดเกาะมันจะหมดแรงตายในเวลาไม่นานแน่นอน


สรุประดับความเสียหาย ตามระดับความเสี่ยง
1- สองเครื่องบิน = ตาย 300 + 1 (นาตาเลีย)
2-ปล่อยให้ลงจอด = ตายตั้งแต่ 300 (ลงพื้นควบคุมสถานการณ์ได้)  จนถึง 10,000,000 คน (ใช้ nuke ล้างเมืองนิวยอร์ค)
3-ปล่อยให้ลงจอด + กองทัพมลรัฐเข้าตรวจสอบ + จอมเวทเข้าขัดขวาง =  สงครามโลกระหว่างมนุษย์ 2 เผ่าพันธ์

ANS:
คิดเล่นๆกับตัวเองครับ เป็นคุณเลือกอันไหน???  อย่าลืมว่าการตัดสินใจนั้นมีพลวัตรทั้ง  การเมือง, สังคม, เศรษฐกิจ, ความสัมพันธ์ ที่ต้องเอามาคำนึงด้วย เช่น คิริงิสุ จะกลับไปตอบนายจ้าง (สมาคมฯ) ว่ายังไง ถ้าตนเองรับภารกิจมาแล้ว...แต่ผลที่ได้คือปล่อยให้คนตายมหาศาลQ: ถ้าไม่มีทางเลือก แล้ว คิริสึกุ ได้ให้ทางเลือกกับ นาตาลีก่อนที่จะยิงหรือเปล่า?  เช่น บอกให้เอาเครื่องลงทะเลแล้วจะไปช่วย?A: อันนี้ผมวิเคราะห์เองนะ  อาจจะคิดลึกไปรึเปล่าก็ไม่รู้,  แต่คิริฯ แกรู้จักนาตาเลียยิ่งกว่าใคร   เธอเป็นคนที่ "ยอมสละส่วนมากได้เพื่อให้ชีวิตตนเองรอด" ....หากคิริงิสุบอกเรื่องที่ว่าเขาเตรียมจะสอยเครื่องของเธอ   เป็นไปได้สูงมากที่เธอจะ "บินหนี"   และขีดจำกัดในการยิงของจรวดสติงเจอร์นั้นจำกัดมากครับ   พิสัยการยิงไม่ได้ไกลเลย...แม้แต่ในทางทหาร, จรวดระยะสั้นพวกนี้เขาเอาไว้ยิงทีเผลอ หรือเวลาจวนตัวจริงๆเท่านั้น....แค่นาตาเลียเชิดหัวขึ้นไม่ถึง 30 วินาทีก็จะพ้นระยะยิงทันที.... แล้วค่อยลงพื้นใหม่....ซึ่งกรณีแบบนั้นคิริฯ จะไม่มีโอกาศหยุดเธออีกเลย
.
.
อนึ่ง,  ทั้งคู่เป็นนักฆ่าครับ....การฆ่าที่ดีคือไม่เปิดโอกาศให้อีกฝ่ายหนี และไม่ให้รู้ตัวด้วย


=================================

สำหรับผู้สนใจลองดูเนื้อหาตามนิยายครับ 

"ทันทีที่เธอไม่ได้ฆ่าผีดิบตามที่คาดไว้ คิริทสึงุก็ยอมรับความคิดว่าเธอจะไม่ได้กลับมาทั้งยังมีชีวิต เครื่องบินที่เต็มไปด้วยซากศพ ไม่มีนักบิน ก็ไม่มีทางอื่นนอกจากร่วงลงทะเล การกำจัดโวลแซ็ค'ผู้ใช้ผึ้งมาร'จบลงด้วยการสังเวยชีวิตของนาตาเลีย คามินสกี้และผู้โดยสารทั้งลำ… คิริทสึงุได้บทสรุปอย่างนี้ด้วยความรู้สึกขื่นขม

ถึงอย่างนั้น คิริทสึงุก็ไม่ได้ละเลยพลังอันแข็งแกร่งที่อาจารย์ของเขา นาตาเลียจะแสดงให้เห็นในนาทีสุดท้าย กับเธอที่ถือคติ”ไม่ว่ายังไง ต้องรอด” คิริทสึงุไม่ได้มองข้ามโอกาสที่เธอจะรอดจากเครื่องบินตก ต่อให้มันจะมีแค่1ใน10000… เขาก็ได้ประเมินสถานการณ์เลวร้ายที่สุดไว้แล้ว

นาตาเลียซึ่งเห็นชีวิตตัวเองมีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ต้องนำผลลัพธ์นั้นมาได้อย่างไม่ต้องสงสัย
เธอจะนำเครื่องลงจอดพร้อมทั้งผู้โดยสารผีดิบ300ตัว ฝูงศพหิวโหยจะอาละวาดในสนามบิน… ถ้านาตาเลียไม่มีความปรารถนาอื่นนอกจากรอดชีวิต เธอต้องทำแบบนั้นแน่ และเขาก็ได้เตรียมการเพื่อที่จะยับยั้ง”ความเป็นไปได้1ใน10000”นั้นแล้ว


ถ้าเขาคิดจะยับยั้งไม่ให้หายนะแผ่วงกว่าเก่า… เขาต้องไม่ปล่อยให้เครื่องแอร์บัส3000นั่นลงจอดได้ไม่ว่ากรณีใดๆ"
=================================
หวังว่าคงได้ประโยชน์กันบ้างนาครับ ~
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2555
10 comments
Last Update : 14 พฤษภาคม 2555 0:16:07 น.
Counter : 9132 Pageviews.

 

ขอบคุณสำหรับเนื้อหาดีๆครับผม คุณเขียนได้เข้าใจมากเลย

 

โดย: นานายชิกินตับ IP: 171.98.102.27 15 พฤษภาคม 2555 17:40:43 น.  

 

Q: ผมก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมคนถึงได้เกลียดชังป๋านัก ทั้งๆที่ป๋าทำเพื่อคนอื่นอยู่ตลอดเวลาแท้ๆ แถมยังเสียสละเกือบทุกอย่างของตัวเอง แม้แต่ความสุขหรือกระทั่งแม่...
ขอพูดไว้ก่อนเลยนะครับ ว่าผมไม่ได้เกลียดวิธีการของป๋าแกเพราะต้องยอมรับว่าวิธีการของป๋าเป็นการวิธีที่ถูกต้อง
แต่ที่ผมไม่ชอบขี้หน้าป๋าแกก็เพราะเหตุผลที่ป๋าแกต้องการจอกมันโคตะระไร้สาระ+ปัญญาอ่อนสุดๆจนรับไม่ได้

 

โดย: KAMUI IP: 110.168.154.185 17 พฤษภาคม 2555 20:31:29 น.  

 

เป็นตัวละครที่ผมชอบและเกลียดไม่ลงจริงๆ ไม่แปลกใจเลยที่ได้งานมาก และตระกูลไอซ์เบิร์นไว้ใจให้มาทำงาน

 

โดย: GAFEW IP: 124.122.62.89 17 พฤษภาคม 2555 21:39:12 น.  

 

อยากรู้ในอีกแง่ที่ว่า ถ้าเครื่องลงจอดได้จริงแล้วผึ้งหลุดออกมา จะถือว่าเป็นหายนะในระดับที่ Counter Guardian จะถูกเรียกออกมาหรือป่าว เพราะสงสัยมานานล่ะว่า การเดี้ยนที่บอกว่าถูกเรียกมาเมื่อเกิดภัยพิบัติของโลก แต่อย่างตอนจบของ Fate Zero ก็ไม่เห็นออกมาเลย หรืออันนั้นถือว่าภัยไม่ใหญ่? คืออยากรู้เงื่อนไขที่โลกพิจารณาจังเลยแฮะว่าอันไหนเรียกหรือไม่เรียก

 

โดย: Mhee IP: 171.96.13.48 23 พฤษภาคม 2555 14:14:06 น.  

 

^
^
เข้าใจว่า อารายะคงเห็นตัวคิริฯ คิดจะยิงอยู่แล้วเลยไม่จำเป็นครับ

 

โดย: Kross_ISC 23 พฤษภาคม 2555 15:55:30 น.  

 

^
^
ถ้าตามท่าน Kross ว่า

จะแปลว่าถ้าคิริสึงุไม่ยิงแล้วปล่อยให้ลงจอดได้ ก็มีสิทธิ์จะโดน guardian ตามมาเชือดทิ้งทีหลังได้หรือป่าวครับ ในกรณีผึ้งหลุดออกมาน่ะ

 

โดย: Mhee IP: 171.96.13.48 23 พฤษภาคม 2555 16:46:33 น.  

 

คุณ KAMUI ถึง เหตุผลที่ป๋าแกต้องการจอกมันโคตะระไร้สาระ+ปัญญาอ่อนสุดๆจนรับไม่ได้

แต่ความปรารถนาของป๋าก็แรงกล้านะ

ถึงจุดประสงค์มันจะไม่เรื่องไม่ได้ความอะไร ขอแค่ความปรารถนาแรงกล้าพอ คนเราก็จะมีพยายามทำให้จุดประสงค์นั้นสำเร็จ

จุดประสงค์คือเครื่องนำทาง แต่แรงปรารถนาคือแรงขับเคลื่อน

 

โดย: picop IP: 49.49.83.94 23 พฤษภาคม 2555 18:23:31 น.  

 

ผมคิดว่าจะอะไรก็ช่างมันเหอะสนุกก็พอ

 

โดย: Vfhop IP: 101.109.167.168 5 สิงหาคม 2555 3:34:23 น.  

 

ก็ปล่อยให้ลงจอดที่สนามบิน แต่ไม่ต้องเปิดประตูสิครับ
ผมคิดว่าฝีมือระดับคิริทสึงุ การขู่วางระเบิดสนามบินเพื่อลดจำนวนประชาชน+รอเครื่องจอดแล้วค่อยหาวิธีช่วยนาตาเลียออกจากห้องเครื่อง(อย่างการใช้เครื่องตัดเหล็ก)
แล้วค่อยเอาเครื่องไประเบิดทีหลัง ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่

หลังจากนั้น ผลจากการกระทำของคิริทสึงุ ก็เข้าคุกแล้วค่อยว่ากันในชั้นศาลก็ได้ ไงๆก็ช่วยนาตาเลียสำเร็จ

บางทีผมก็คิดว่าเวลาทั้งคืนของคิริทสึงุนี่คิดได้น้อยเกินไป+ไม่คิดจะขอแรงช่วยเหลือจากใครเลยเหรอ(จริงๆจากฝีมือและเส้นสายของตัวเอง ควรจะทำอะไรได้มากกว่านี้มาก)

 

โดย: GenesisAce IP: 202.28.182.5 7 สิงหาคม 2556 22:28:34 น.  

 

Great post and right to the point. I am not sure if this is really the best place to ask but do you guys have any ideea where to hire some professional writers? Thanks :)
cheap snapback hats //www.jcobfreight.com/raterequest.asp

 

โดย: cheap snapback hats IP: 94.23.252.21 2 สิงหาคม 2557 13:57:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Kross_ISC
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 78 คน [?]
Blog จับฉ่ายของ Kross ครับ เทคโนโลยี, การทหาร,Military Expert, การ์ตูน, Anime, Manga, Review, Preview, Game, Bishojo Game, Infinite Stratos (IS), Hidan no Aria, Light Novel (LN)

ติดตามเพิ่มเติมได้ทาง Twitter ที่ @PrameKross
New Comments
Friends' blogs
[Add Kross_ISC's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.