Kross (เครื่องยิงจรวดต่อสู้รถถัง~
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
19 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 

[Anime/Spoil] Girl und Panzer EP09~ ศึกตัดสินเป็นตาย~(2)


มาต่อกันที่ Part2 ครับ

มิโฮะตัดสินใจสั่งทันที ทีมฮิปโปกับปลาอังโกให้ซุ่มรอไปก่อนเวลาข้ามเนินเธอตัดสินใจแล้วว่าจะใช้สภาพอากาศที่เลวร้ายนี้ให้เป็นประโยชน์แยกตัวออกไปจัดการรถธงของข้าศึกมั่ง โดยให้ทีมนกเป็ดน้ำ+ทีมกระต่ายช่วยกันถ่วงเวลาป้องกันรถธงของตัวเองด้วย

Note: นอกจากนี้ยังคอยเตือนอีกว่า เป็นโอกาศที่ดีที่จะใช้ความมืดสลัดการไล่ตาม ดังนั้นหลีกเลี่ยงการยิงตอบโต้ที่จะแสดงตำแหน่งตัวเองให้ข้าศึกรู้ไว้เท่าที่จะทำได้


รถถังฝ่าย Pravdaก็หลับหูหลับตาไล่ล่ารถธงของฝ่ายโออาไรโดยไม่รู้ตัวเลยว่า StugIII+Panzerซุ่มอยู่ใกล้ๆนี้เอง

Note:ตรงนี้ตัดสินใจได้สองแบบครับ ถ้าทั้งสองคันแสดงตัวตอนนี้จะได้เปรียบเรื่องตำแหน่งยิงมากเลย เพราะซุ่มโจมตีจากด้านหลัง  มั่นใจได้ว่าอย่างน้อยก็ 2-3คันแน่ที่จะต้องตกเป็นเหยื่อมือปืนฝ่ายโออาไร  แต่จะเสียโอกาศโจมตีรถธงซึ่งผบ.รถต้องเลือกเอาเองครับ


สองรถถังที่ดีที่สุดของทีมก็แยกตัวออกไปเตรียมเอาคืนฝ่ายPravda มั่งแล้ว


มิโฮะนั่งแล้วมองไม่เห็น เลยออกไปยืนบนหลังคารถเลยเพื่อจะได้ค้นหาง่ายขึ้น (ท่ายืนเท่ห์จัง Smiley)


แต่ก้ยังช่วยอะไรได้ไม่มากนัก เลยบอกให้ยูคาริออกไปรับหน้าที่ Scout อีกรอบนึงช่วยกันค้นหารถธงซึ่งพอลงรถปุ้บก็รีบหาจุดสังเกตการณ์เลยทันที


อีกด้าน พลปืนหนักของฝ่าย Pravda  รถถังติดปืนสุดโหด 122mm อย่าง IS-2 ก็ไล่ตามมาทันแล้วซึ่งคัตยูช่าก็สั่งให้นอนนะย้ายรถไปเป็นพลปืนของอีกคันทันทีเพราะมั่นใจในฝีมือยิงปืนของรองผบ.คนนี้สุดๆ


ทีมประธานนักเรียนก็คอยลุ้นเอาใจช่วย


ยูคาริวิ่งขึ้นหอระฆังเป็นจุดสำรวจ


และไม่นานนักเธอก็ค้นหารถธงเจอแล้วรีบรายงานทันที


ด้านรัสเซีย เราจะเห็นว่าศูนย์ปืนของIS มีกล้องเล็งที่ดีกว่า T34 ทั่วไปพอสมควร และนอนนะก็ค้นหาตำแหน่งรถธงจนเจอในที่สุด


ยิงเลยSmiley เสียงปืนข่มขวัญอาจจะไม่เท่า M4-Firefly แต่ประสิทธิภาพโหดกว่าเยอะ


แค่นัดแรกแบบไม่ต้องปรับอะไรทั้งสิ้นก็เฉียดสายพานของทีมเป็ดไปนิดเดียวเอง  (ถ้าเขยิบมาอีกเมตรเดียวคงได้ไปเฝ้าพระอินทร์)


ขนาดโซโดโกะยังอึ้งเลย ยิงได้ไกลและแม่นมาก ทั้งๆที่อยู่ในความมืดและเคลื่อนที่กันทั้งสองฝ่าย


น้องทีมกระต่ายก็ตื่นสนามกันใหญ่ เอาไงกันดีจนกระทั่งคุณเพื่อนช่วยเตือนว่ายังไงต้องป้องกันทีมเป็ดให้ได้ก่อน 


M3-Lee เข้ามาขวางทางปืนพอดี อาศัยร่างใหญ่กว่าปกติบังวิถีปืนจนมิด


ส่วนอีกด้านนึงพลประจำรถธงT34 ก็วิ่งหน้าตื่นกันเหมือนกัน  เพราะอยู่ๆศัตรูก็โผล่มาจากไหนไม่รู้(สาวๆกลุ่มนี้นี่รึที่เทพน่าดูตอน 8??  แต่โพนี่เทลน่าฮัก~Smiley)


ฝั่งโออาไรทีมกระต่ายโดนยิงเข้าเต็มๆ ท้ายรถ นัดเดียวจอดไปเลยเพราะปืน 122 mmนี่อำนาจการยิงเด็ดขาดมาก โดนเป็นดับต่อให้ไทเกอร์ก็เถอะ


แต่ขวัญกำลังใจยังดีอยู่นะ ถึงจะแว่นแตกก็เถอะ  (อืม ทีมนี้ดูดีขึ้นกว่าตอนสู้กับเซนต์กลอเรียเยอะเลย)แล้วก็ฝากทีมนกเป็ดน้ำรับหน้าที่ต่อด้วย


ทีมกรรมการวินัยรีบมาขวางแทนเพื่อป้องกันทีมวอลเล่ยบอลให้ถึงที่สุดไว้ก่อน

Note จริงๆตรงนี้อาจมีวิธีรบได้อีกแบบนึงครับ

-  ทีมM3-Leeคอยปกป้องทีมเป็ดต่อไป  แต่ปล่อยให้ CharB1ของทีมกรรมการวินัยออกมาบู๊ถ่วงเวลา

-การบู๊ถ่วงเวลายังไงก็สู้ได้ไม่นานครับ  แต่จะเป็นการเปิดโอกาศให้รถธงฝ่ายตัวเองวิ่งหนีไปได้ไกลขึ้น 

- ตอนนี้ทีม Pravdaทุ่มกำลังได้เต็มที่เพราะไม่มีคนขัดขวางเลย ถ้าทีมนกเป็ดน้ำออกมาทำหน้าที่นี้จะช่วยซื้อเวลาได้อย่างมาก

- แต่ปัญหาก็มีเหมือนกันคือทีมกรรมการวินัยมีพลประจำรถแค่ 3 คน ยังไงๆอัตราการยิงปืนทั้งสองกระบอกมันต่ำมาก (ไม่มีพลกระสุนนิ)แถมประสบการณ์ยังน้อยอยู่

- จะให้ M3-Leeมาทำหน้าที่นี้แทนก็ไม่มีปืนหลัก  โอกาศจะยิงเข้าแทบไม่มีก็เลยต้องจำใจอีกด้านนึง Panzer4 +StugIII ชาร์จเข้าใส่รถธงด่วนจี๋


T34รีบหลบหลีกอย่างว่องไว พร้อมถามไปยังคัตยูช่าว่าจะให้กลับไปรวมกลุ่มกันได้ไหม  แต่ถูกปฎิเสธทันทีเพราะถ้าออกจากเมืองตอนนี้จะต้องวิ่งผ่านทุ่งโล่งๆเป็นเป้าชั้นดีให้กับฝ่ายโออาไร ดังนั้นใช้สิ่งปลูกสร้างรอบตัวเป็นที่กำบังหนีไปพลางๆก่อน


Note:

- คำที่คัตยูช่าพูดตอนแรกคือ  Nyet(นี'เอท)  = Negative [ขอปฎิเสธ] 

- ผมว่า T34 (ธง) สตาร์ตเครื่องออกตัวเร็วทีเดียวเลย  ขนาดฝั่งโออาไรมีตั้ง 2 คันยังจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน


KV-2เข้าประจำตำแหน่งคุ้มกัน  ให้รถธงล่อเป้าหมายมาให้โดยรถนี้จัดเป็นรถถังที่เกราะหนาและปืนแรงมากคันนึงทีเดียว แต่อุ้ยอ้ายมาก


แต่เนื่องจากมากันสองคัน KV-2 เลยเล็งยิงยาก วืดไป


พอวืดเป้าหมายครั้งแรกปุ้บก็เหมือนกับตายไปแล้วทันทีเลย....มิโฮะสั่งจอดรถทั้งสองคันให้ฮานะเล็งยิงแบบประณีตที่สุดใจเย็นสบายได้เลยครับเพราะรู้จุดอ่อนของรถถังรุ่นนี้ดีที่อัตราการรีโหลดช้ามาก


Note: 

KV-2ปืนใหญ่ป้อมมันหมุนได้ช้ามาก และการรีโหลดแต่ละครั้งต้องหันป้อมปืนกลับมาตำแหน่งศูนย์กลางก่อนแล้วกดปืนลงต่ำสุดเพื่อให้ลูกเลื่อนปืนเงยขึ้นแล้วค่อยยัดกระสุนนัดใหม่ลงไป +ปิดรังเพลิง (แล้วค่อยยกปืนขึ้นหมุนเล็งกันใหม่)

ส่องเน้นๆ ใจเย็นมาก Smiley


 แต่เราจะเห็นได้ว่าเกราะ KV-2 ด้านหน้านี่หน้ามากเลย กระสุนนัดแรกเด้งออกอย่างกะลูกปิงปอง แต่พอนัดที่สองที่เข้ารอยต่อป้อมก็เป็นอันจบหมดสภาพก่อนจะได้ยิงนัดที่สองเสียอีกครับ


อีกฝั่ง ในที่สุดทีมซาโดโกะก็โดนยิงเข้าจนได้ เหลือแต่รถธงคันเดียวแล้วทั้งสองฝ่ายที่กำลังหนีการไล่ล่าอย่างดุเดือด 


ฝั่ง Pravda ก็เหมือนกัน ทีมปลาอังโก+ฮิบโปไล่ถล่มอย่างดุเดือดเพื่อปิดฉาก T34 รถธงคันนี้ให้ได้ ตรงนี้ถ้าเป็นสนามบอลคงต้องเรียกว่าช่วงต่อเวลานาทีสุดท้ายที่ใช้กฎ GoldenGoal เลยทีเดียว


มิโฮะเองก็สังเกตว่า T34คันนี้ใช้แผนถ่วงเวลาชัดๆ เพราะวิ่งวนไปวนมาอยู่ได้ในเมือง


ทีมฮิปโปเองก็หงุดหงิดมาก เพราะ StugIII ป้อมปืนมันหมุนไม่ได้  (T34 มันก็เลี้ยวไปเลี้ยวมาตลอด) ดังนั้นเวลาจะยิงทีก็ต้องหยุดหมุนสายพานเพื่อปรับลำกล้องทีซึ่งทำเสียจังหวะมาก แล้วมิโฮะก็สั่งการมาก่อนบอกหยุดไล่ตามได้แล้ว


ตรงนี้สนุกมากทีเดียว ทีมวอลเล่ยบอลก็หนีสุดใจขาดดิ้น  เมื่อโดน T34 อีก 6-7คันไล่ตามมาเป็นพรวนสาดกระสุนใส่  แต่เฉียดไปเฉียดมากันหมดราวกับปาฎิหารย์  เช่นเดียวกับรถธงของ Pravda ที่ใส่เกียร์หมากระโดดไปมาตามหมู่บ้านเพื่อสลัด Panzer4 ของมิโฮะเลย


ฝ่ายพลรถทีมเป็ดเองกำลังใจก็เหลือน้อยแล้ว เพราะตอนนี้อันตรายมาก  รถถังตัวเองสเปคก็ต่ำกว่า เกราะก็กันไม่ได้ความเร็วก็เป็นรอง  แต่ทุกคนก็พยายามช่วยปลุกใจกันเองไว้อย่าพึ่งถอดใจเด็ดขาด เพราะฝ่ายโออาไรเองก็กำลังไล่ล่ารถธงเหมือนกัน (ตรงนี้ขึ้นกับฝีมือรถธงล้วนๆแล้ว)  

.

.

อันนี้ไม่รู้แรงใจมันช่วยให้รถถังวิ่งเร็วขึ้นรึเปล่า แต่จังหวะนี้ทีมเป็ดพริ้วสุดๆ ยิงยังไงก็ไม่โดน คนขับมันเป็นนิวไทป์ชัดๆ


ฝั่งในเมือง StugIIIโชว์ดริฟเข้าโค้งเปลี่ยนเป็นโหมดตั้งรับกระทันหัน


T34เองก็คล่องแคล่วมากๆสมเป็นรถธง  ขนาด Panzer4ที่ว่าไวสุดๆในทีมแล้วยังจับไม่มั่นคั้นไม่ตาย


ผบ.ธงของ Pravda ก็รู้ตัวเหมือนกันว่า  รถถังโออาไรหายไปคันนึง  แต่จังหวะนี้ไม่มีเวลาค้นหา StugIII ที่ตัวเตี้ยนิดเดียวแน่


ตำบลกระสุนตกใกล้ตัวType79 มากขึ้นเรื่อยๆ  แต่ก็ยังแคล้วคลาด  เฉียดไปเฉียดมา


จังหวะนี้หวาดเสียวที่สุดแล้วครับ  ถ้าไม่ใช่รถถังที่มีตีนตะขาบเกาะพื้นคงหงายท้องไปแล้ว


IS2 +T34 ไล่ตามล่าไม่ลดละด้วย


ยูคาริเองก็ช่วยสังเกตการณ์จากมุมสูงด้วย (ผู้ตรวจการณ์หน้า/ผตน. ชัดๆ) โดยรายงานตำแหน่งของ T34 เพื่อไม่ให้มิโฮะคลาดสายตาจากสิ่งกำบังรอบข้าง


มิโฮะเองรับโทรศัพท์จากยูคาริแล้วก็สั่งการให้บีบเส้นทางของ T34 ให้มากที่สุด เตือนให้ฮานะใช้ปืนกลยิงดักด้านซ้ายเพื่อบีบให้ข้าศึกเลี้ยวขวาแทน


Note:  ปกติการยิงปืนกลใช้เป็นการวัดระยะพอสังเขปได้ครับ ไม่ต้องเปลืองกระสุนหลัก มีความหมายคล้ายกับว่าปืนหลักของรถถังกำลังเล็งแถวๆนั้นอยู่นะ  ใช้ขู่กันได้เป็นวิธีทางจิตยวิทยาแบบนึง


เป้าหมายปรากฎแล้วบนศูนย์ปืนของเออร์วิน


จังหวะเดียวกันกระสุนปืนใหญ่ก็เข้าเป้า Type97 เต็มที่


อีกด้าน T34อยู่ๆก็เกิดระเบิดกลางท้องเลย


StugIII นั่นเอง พวกเออร์วินใช้สายพานพุ้ยหิมะถอยหลังกลบตัวเองด้วยหิมะรอบๆ จนมิดโผล่ออกมาแต่ป้อมปืนดักเล็งยิงรถธงที่Panzer4 ไล่ต้อนมาจนยิงในระยะประชิด(ระยะแค่นี้เกราะลาดเอียงแค่ไหนก็กันไม่ไหวแล้วหละ)


คัตยูช่ามองเป้าหมายระเบิดเป็นชิ้น


ยูคาริก็ยืนยันเป้าหมายถูกจัดการจากบนหอคอย

End

(อ๊ากกกก โคตรค้างคาใจ !!!  ใครชนะฟะอย่างงี้ !!)

ตอนจบนี้เป็นเพลงใหม่ของทีมตัวกินมด (สมเสร็จ?) ครับ~~คาแรกเตอร์แปลกเชียว

ปล. ดันเป็น Type3-ChiNu ของญี่ปุ่นแฮะ Smiley


สรุปประจำตอน

ตอน 9 ทั้งตอนนี่สนุกมากครับ  ผมว่าตอน 8 เจ๋งมากแล้ว นี่ดันเจ๋งกว่าเดิมอีก  ฉากปะทะของรถถังทั้งตอนที่ต่อเนื่องกันทำได้ไหลลื่นและดูเพลิดเพลินมากแม้จะไม่ได้มีความรู้ทางประวัติศาสตร์หรือเทคนิคอะไรมากมายเลย   กลยุทธ์ที่มิโฮะใช้พลิกสถานการณ์กลับก็น่าตื่นตามากโดยเฉพาะการวิ่งย้อนศร เอา Panzer4+StugIII ไปไล่จัดการรถธงของฝ่ายตรงข้ามแบบเจ็บแสบน่าดู


สิ่งที่น่าประทับใจอีกอย่างนึงก็คือความสามารถของลูกทีมแต่ละคนที่พัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทั้งทักษะฝีมือและกำลังใจ  อย่างน้องปี1 ที่เมื่อไม่กี่เดือนก่อนยังวิ่งหนีตาลีตาเหลือก  , เออร์วิน+ฮานะที่โชว์ฝีมือปืนระดับเทพให้เห็นได้หลายช็อต   ทีมวอลเล่ย์บอลที่มีทั้งดวงและฝีมือแม้พาหนะจะเป็นรองมาก


/me  ส่วนตัวผมจัดเป็นตอนที่ดีที่สุดตอนนึงเลยนับตั้งแต่ได้ดู Girl und Panzer นี้มาSmiley
 

Create Date : 19 ธันวาคม 2555
7 comments
Last Update : 19 ธันวาคม 2555 11:25:38 น.
Counter : 9858 Pageviews.

 

ยอดเยี่ยมครับผม ขอบคุณมากๆ
ดูตอน 10 ซับอิงไปแล้ว แต่ได้ข่าวว่าตอน 11 อีกนานกว่าจะมา T_T

 

โดย: tomodachi IP: 171.5.121.203 20 ธันวาคม 2555 2:18:58 น.  

 

มันส์สะใจมากครับแต่บทบรรยายของคุณครอสทำให้มันส์กว่าเดิมอีก รวมสปอย์นี่เท่ากับผมดูมา 3 รอบแล้วนะเนี่ย(Sub Eng-Thai สปอย์) แต่ยังมนส์อยู่เลย

ต้องยอมรับว่าโคตรเทพในการขับกันทั้งสองฝ่ายเลยแม่นางนอนนะก็แม่นโคตรๆ ประธานก็เสือวุ่มทีเดียวทั้งวิเคราะห์ทั้งฝีมือยิง(ต้องยกให้รองกับเลขาที่ขับเจ๋งรีโหลดไวด้วย...จริงๆน่าจะขึ้นมายิงให้ตั้งนานแล้วปล่อยเลขาทำเป้าสะอาดสะนานเชียว)

ตอนตัดสินนี่ถือว่าเอาคืน Pravda ได้แสบเลยโดนหลอกล่อให้วิ่งไปตามทางที่เตรียมเอาไว้(เหมือนแผนของ Pravda ที่่หลอกโอฮาไรมารุมย้ำกินโตีะที่หมู่บ้าน) เออร์วินนี่แทบไม่ต้องเล็งอะไรเลยมาจ่อปากกระบอกให้ยิงกันเลย

ปล.เห็นว่าตอนเออร์วินกับยูคาริกลับจากสอดแนมรถถังข้าศึกเห็นร้องท่อนที่บอกว่าข้าสึกมันไม่ปล่อยให้เรารอดด้วย.....เป็นลางดีมากเลยหนูจ้า

ปล2.ระบำปลาอังโกมามีประโยชน์ตอนนี้เองแต่มิโฮะนี่หน้าบางสุดจริงๆ ตอนใส่ชุดรัดรูปเต้นระบำปลาอังโกในเมืองโอฮาไร มิโอะอายหน้าแดงแบบแทบมุดแผ่นดินอยู่คนเดียว คนอื่นก็อายหน้ายุ่งแต่ยังทนได้ยกเว้นมาโกะนิ่งสงบเคลื่อนไหว(ส่วนประธานลั้ลล๊ามากๆ เลขากับรองก็หน้านิ่งเชียว)

ปล3.ผมคิดไปเองหรือเปล่าหว่าระบำปลาอังโกรอบนี้มันดูน่ารักกว่ารอบแรกอีกนะ

 

โดย: wingaura IP: 180.180.167.1 20 ธันวาคม 2555 20:32:00 น.  

 

เสียดายจริงๆ ที่กระทู้ในพันทิพด๋อยไป แล้วจะรอท่านครอสไปตั้งอีกรอบนะครับ


ฉากตอนมิโฮะเริ่มเต้นปลาอังโกเรียกขวัญให้ลูกทีม แล้วทั้งทีมเต้นพร้อมกันนี่ถ้ามีใครถ่ายคลิปแล้วอัพลง Youtube ละก็ งานนี้ทีมของมิโฮะได้ดังโดยไม่ต้องเสียแรงโปรโมตแน่ๆ (ยอดวิวเกินล้านชัวร์ ฟันธง!!)

อนึ่ง เห็นพัฒนากการด้านความเทพของฝ่ายโออาไรแล้วอดคิดไม่ได้เลยแฮะ ว่าถ้าได้รถถังดีๆ กว่านี้หน่อย ได้โอกาสเตรียมตัวกว่านี้เยอะๆ ละก็ งานนี้พวกสิงห์ท็อป 4 ของการแข่งได้มีหนาวกันบ้างละปล. - ว่าแต่ตลกดีที่ท่านแม่กับยัยรองผบ.ติ่งหาว่าวิธีการของมิโฮะถือเป็นวิธีการ "นอกรีต" สงสัยท่านแม่จะเป็นประมาณเดียวกับกองทัพอังกฤษสมัยสงครามประกาศอิสรภาพอเมริกา คิดว่าสงครามคือการเอาทหารมายืนเรียงหน้ากระดานแล้วยิงแลกกัน ใครคนเยอะกว่าอาวุธดีกว่าถึงชนะสินะ (เพราะคิดแบบนี้ถึงได้แพ้พวกเรนเจอร์กับยุทธวิธีซุ่มโจมตีแบบกองโจรของพวกไอ้กันไง -3-)

 

โดย: Drake IP: 124.120.90.78 21 ธันวาคม 2555 0:40:21 น.  

 

^
^
ผมว่าถ้าปีหน้า รร.มีทุนรอนให้สักหน่อย เก็บหอมรอมรบซื้อรถถังระดับกลางๆขึ้นไปมาใช้กับเขามั่ง (ไม่ต้องขั้นเทพหรอก) อีกสัก 3-4 คัน ให้มันลงทีมแบบเต็มอัตรา (10+) ได้ แค่นี้ก็พอจะเป็นตัวเต็งได้แล้วครับนี่ขนาดสู้แต่ละที จำนวนน้อยกว่าอีกฝ่ายร่วมครึ่งๆ ยังมาจนถึงรอบชิง

 

โดย: Kross_ISC 21 ธันวาคม 2555 11:16:41 น.  

 

kross ครับลงใหม่higthschool dxd 4-9แปล หรือเว็บที่มีอ่านพอดีเพือนฦ

 

โดย: ตรด IP: 58.9.130.121 23 ธันวาคม 2555 0:22:25 น.  

 

ผมว่าอาจจะเสมอกันก็ได้ครับ แต่ผมอยากให้pravdaชนะอ่ะ

 

โดย: russian spetsnaz IP: 49.48.148.77 2 เมษายน 2556 14:27:23 น.  

 

เป็นการ์ตูนที่สนุกมาก แต่ติดใจตรงทีมตัวเอกเก่งไปนิด ชนะด้วยทีมที่เล็กกว่าครึ่งต่อครึ่งตลอดเลย

 

โดย: bk622 IP: 180.183.96.176 21 พฤษภาคม 2560 23:58:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Kross_ISC
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 78 คน [?]
Blog จับฉ่ายของ Kross ครับ เทคโนโลยี, การทหาร,Military Expert, การ์ตูน, Anime, Manga, Review, Preview, Game, Bishojo Game, Infinite Stratos (IS), Hidan no Aria, Light Novel (LN)

ติดตามเพิ่มเติมได้ทาง Twitter ที่ @PrameKross
New Comments
Friends' blogs
[Add Kross_ISC's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.