Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
22 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
ท่ามกระแสแห่งอารมณ์

..............................................................................................................................จะมีกี่คนนะ
.............ตัดอารมณ์อันพลุ่งพล่านและอคติ
.............ให้นิ่งดั่งน้ำที่ค้างอยู่เหนือยอดหญ้า
.............รอรับแสงประกายเจิดจ้าแห่งรุ้งตะวันยามรุ่งอรุณ
.............เพื่อบูรณาการแรกรุ่งให้งามพิสุทธิ์..............จะมีกี่คนนะ
..............เอาเหตุผลเป็นแกนนำของอารมณ์
..............เหมือนแกนกลางแห่งโลกที่ยึดประสานทุกส่วนไว้ให้โลกหมุนไปด้วยกันอย่างสมดุลย์
...............เพื่อรวมความหลากหลายของเผ่าพันธ์และสรรพสิ่งที่แตกต่างกันให้ดำรงอยู่อย่างกลมกลืน
...............แม้กระทั่งความเห็นที่แตกต่าง...............จะมีกี่คนนะ
...............จะละทิ้งอารมณ์อันเป็นปฏิปักษ์
..............เหมือนแม่น้ำที่ไหลลงสู่ท้องทะเลกว้างจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน
................เพื่อเกื้อกูลและยังประโยชน์ซึ่งกันและกัน...............คุณใช่ไหม
...............จะเป็นคนแรก.
เกรียงไกร หัวบุญศาล
๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๙

.........................................................................................................
.........บทกวีใหม่วันนี้ "เมื่อชีวิตถูกขีดให้ว่ายเวิ้งทุกข์" ในหมวด บทกวี .............
........................................................................................................
.......................................................................................................


Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2549 18:39:31 น. 28 comments
Counter : 459 Pageviews.

 
ขอบคุณสำหรับข้อคิดที่มอบให้นะคะคุณเกรียงไกร......

อ่าม...คืออารมณ์กับเหตุผลไปด้วยกันได้มั๊ยคะ...เพราะศึกษาข้อมูลเรื่องนี้มาพอสมควร...ประกอบกับการเจอสถานการณ์โดยตรงที่เห็นสื่อถูกบิดเบือนไปอย่างมาก...ทำให้ประชาชนมองไม่เห็นผลร้ายที่จะเกิดในอนาคต...การใช้สื่อสร้างวิมานในอากาศหลอกลวงประชาชนให้หลงเคลิบเคลิ้ม...ในขณะที่พวกเค้ารุมก่อตัวเป็นมะเร็งร้ายของประเทศชาติ...คุณคิดว่ามันควรแล้วหรือ

การชุมนุมทุกครั้งเป็นไปด้วยความสงบ...ไปเพื่อแสดงจุดยืนว่าเราไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เค้าทำ...เรารู้นะว่าเค้ากำลังทำอะไรขอให้หยุดซะ...และขอให้เค้าลงจากตำแหน่งเนื่องจากเห็นว่าเค้าขาดความชอบธรรมและขาดจริยธรรมในการปกครองประเทศ

เค้าใช้เงินปรนเปรอชาวรากหญ้าเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ...และความสุขใจของปวงชนในระยะสั้น...เค้าทำให้ประชาชนประมาทในชีวิต...ขาดความพอเพียง...โดยใช้กระแสประชานิยม..เอาเงินหว่านไป...นำสิ่งของซึ่งเค้าและพวกเป็นเจ้าของครอบครองธุรกิจ...ทุกอย่างเค้ามีแต่ได้กับได้...แต่ชาวรากหญ้า...ได้ความสุขในระยะสั้น..แต้องทนทุกข์ไปอีกนานนะคะ...

เงินคงคลังของประเทศป่านนี้เหลือเท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้...สงสารคนที่ต้องอยู่คอยรับกรรมในภายภาคหน้า

การเจรจา FTA การผลักดัน กฟผ. และรัฐวิสาหกิจซึ่งเป็นสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ให้เข้าตลาดหุ้น...มันจะส่งผลดีกับปวงชน หรือพวกคนถือหุ้นบางกลุ่มกันแน่คะ...แค่เจอปัญหาน้ำมันแพง ค่ารถโดยสารขึ้นราคาก็จะแย่อยู่แล้วนะคะ

เค้าบอกว่าตัวเลขเศรษฐกิจของไทยดีขึ้น...จะนำมาเฉลี่ยกับคนทั้งประเทศไม่ได้หรอกนะคะ...เพราะตอนนี้คนรวยก็รวยล้นฟ้า คนจนก็จนติดดิน...จะนำมาเฉลี่ยแล้วบอกกันได้ไงว่ารายได้เฉลี่ยรายปีต่อหัวของคนไทยอยู่ในเกฑ์ดี...ในเมื่อแก๊ปมันห่างกันมากขนาดนั้น....ทำได้แค่พูดเพื่อสร้างภาพทั้งนั้น หากแต่ความเป็นจริงช่างแตกต่างกันสิ้นเชิง

สัมปทานของชาติไทยก็นำไปขายให้ชาวต่างชาติมาถือหุ้นในสัดส่วนที่สูง...ด้วยการแก้กฏหมายเพื่อขายชาติ...ที่เหม็นคลุ้งขาดความชอบธรรมขนาดนี้...จะให้ทนไหวอยู่ได้ยังไงคะ

ทนดู ทนรับรู้มานานแล้ว...รู้สึกไม่สบายใจตั้งแต่ตอนเห็นรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมัยแรกของเค้าแล้วค่ะ...เห็นแล้วหนาว...หวั่นใจ...ว่าไม่แคล้ว...ต้องเป็นแบบเดิมๆ ... ที่ไนได้ล่ะ...หนักกว่าเดิม...เพราะโกงได้ล้ำลึก...โกงแบบไม่ผิดกฏหมาย...เพราะแก้กฏหมายเพื่อรองรับผลประโยชน์ของตนเองไว้หมดแล้ว...

ที่พูดๆ มาทั้งหมดเป็นเพียงส่วนนึงนะคะ...คงเพียงพอที่จะไปชุมนุมที่ท้องสนามหลวง เพื่อแสดงเจตนารมณ์ให้เค้าและพวกรู้ว่า...เค้าควรออกไปได้แล้ว...เพราะไม่มีความชอบธรรมและสำนึกรักในประเทศชาติหลงเหลืออยู่เลย...ออกไปก็กรุณานำสมบัติที่ได้มาด้วยความไม่ชอบธรรม...กองไว้ที่เดิมด้วย...อยากให้เค้าออกไปอย่างสงบค่ะ...หากเป็นไปได้

ส่วนการชุมนุม แน่นอนเค้าต้องมีการพูดจาที่ค่อนข้างรุนแรงเพื่อปลุกความฮึกเหิม...ให้เลือดรักชาติกระตุกเป็นระยะระยะบ้าง...แต่หากเป็นข้อมูลที่แสดงความเป็นจริงที่เกิดขึ้น...ก็จะเป็นไรไปละคะ...ก็เราชุมนุมกันโดยสันติ...และหวังว่าจะเป็นอย่างทุกครั้งที่ผ่านมา

เหตุส่วนนึงที่ต้องชุมนุมแบบไม่ออกไม่เลิก ก็เพราะเราไม่มีทางออกทางไหนให้แก่ประเทศชาติเลย...28 ส.ว. ยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยการสิ้นสุดสถานภาพการเป็นนายกรัฐมนตรี....ศาลฯ ก็ไม่รับคำร้อง...เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจก็ทำไม่ได้ เพราะเค้าถือเสียงข้างมาก...เฮ้อ...จะให้ทำไงได้ นอกจากชุมนุมเพ่อกดดันเค้าละคะ...ให้นั่งนิ่งๆ รอดูคนโกง และให้ต่างชาติมายึดบ้านครองเมือง คงเป็นไปไม่ได้มั๊งคะ...


ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั่วสากลโลกได้โปรด...คุ้มครองอภิบาลผู้ชุมนุมด้วยสำนึกรักชาติ...และขอให้ช่วยกระซิบบอกคนขายชาติให้ออกไปและคืนสมบัติชาติด้วยนะคะ...ขอให้เค้าจากไปอย่างสงบ...คืนสมบัติที่โกงครบทุกบาท...เราจะอโหสิกรรมให้คุณและพรรคพวก ที่ร่วมเสพสุข บนความทุกข์ของชาติบ้านเมือง...


โดย: pataree วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:23:21:20 น.  

 


ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะ


โดย: LooKPat วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:23:53:59 น.  

 
ครับคุณตู่

......ทุกคนเมื่อมีอำนาจแล้วก็มักจะพยศไปเสียทั้งหมด
........บางทีคนที่เก่งและฉลาดรวย.....ก็อาจเข้ามากอบโกยที่ลึกซึ้งและชาญฉลาด........เอาความเก่งมาใช้ในทางที่ทำร้ายประเทศชาติ
.........ข้อตกลงในกรอบของFTA ที่ทำไปประเทศน่าจะเสียหายไม่น้อย
......และในที่ทำกับญี่ปุ่น ไทยได้หรือเสียอย่างไรก็ดูไม่ออก
......ข้อตกลงFTA กับอเมริกา.....ไทยก็น่าจะเสียเปรียลบไม่น้อย.....โดยเฉพาะการเปิดเสรีทางการเงิน......บางทีผมก็อาจโง่เกินไป.....เหมือนที่ท่านนายกฯมักจะมองคนไทยทั่วไปว่าโง่นั่นแหละ
......แล้วประเทศไทยควรจะมีนายกฯอย่างไรนะ
......ใครนะจะเป็นนายกที่เหมาะสม ณ เวลาขณะนี้หากนายกฯลาออกจริง


โดย: เกรียงไกร (huaboonsan ) วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:18:27:59 น.  

 
สวัสดีครับคุณลูกปัดที่เข้ามาเยี่ยมอีกครั้ง


โดย: เกรียงไกร (huaboonsan ) วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:18:28:58 น.  

 
มาส่งกำลังใจก่อนค่ะ...ค่อยมาเมาท์นะคะ...ไม่ค่อยสบาย + งานเยอะ...พักเอาแรงก่อนค่ะ

นอนหลับฝันดีนะคะ...


โดย: pataree วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:25:57 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณเกรียงไกร...มาส่งกำลังใจให้ค่ะ...


ปล. ที่เค้าๆ ทำไม่ดีทั้งหลายทั้งหมดเพราะเค้าคิดว่าเค้าฉลาด...แต่พวกเราโง่ตามไม่ทัน...เพราะเค้าวางแผนอย่างแยบยล...ไม่ได้โกงซึ่งๆ หน้า...แต่โกงเชิงนโยบาย...เชิงประชานิยม...และประชาชสัมพันธ์เชิงตลาด...เอาเงินเข้าล่ะ...เงินก็เงินชาติ...แล้วกรูก็ขายของ....

นโยบายสามสิบบาท...แต่ให้งบ ร.พ. ก็น้อย...บุคคลากรทางการแพทย์ไม่พอ...งานเยอะคนไข้ล้น....ยาก็ต้องลดคุณภาพเพื่อ ร.พ. จะไดอยู่ได้..การบริการคุณภาพอาจลดลงเพราะคนใช้บริการยอะ....คนชนชั้นกลางจึงหันมาใช้บริการ ร.พ.เอกชน ซึ่งเค้าและพวกกว้านซื้อไว้แทบจะหมดแล้ว...ไม่โกงหร๊อก...แค่ต้อนคนมาให้เงินกรู...ฮุฮุ..

เมื่อก่อนไม่มีเค้า ไทยเราก็อยู่กันได้...และอยู่กันอย่างสงบ...สามชายแดนภาคใต้...ก่อนเค้ามาก็สงบจะมีบ้างก็เล็กๆน้อยๆ...แต่เค้ามาก็แตกฮืออาละอาวาด...เพราะพวกเสี้ยมสอนบอกปัญหาขี้ปะติ๋ว...ไปตีผึ้งให้แตกรัง...แล้วเป็นไงใครเดือดร้อน...ชาวบ้าน...ส่วนเค้าด็ดีแต่ไปปประชาสัมพันธ์ทำข่าว...ตัวเองลงไปทีเอาทหารตำรวจคุ้มกันเป็นโขยง...แหม๊...ใช้งบสิ้นเปลืองอีกแล้ว...

เชื่อเถอะค่ะ...ไม่มีเค้าเราก็อยู่ได้...เค้าประชาสัมพันธ์ตัวเองในแง่ดีมากไป คนเลยหลงเชื่อ...เข้าใจบ้างไม๊คะ..ข้างนอกสุกใสข้างในป๊ะติ๊งโหน่งอะค่ะ...ประมาณนี้ค่ะ...ที่เค้าทำให้เจริญรุ่งเรืองน่ะ...คือธุรกิจเค้า และของเครือญาติและพรรคพวก...

ยังมีคนไทยที่สมควรและเหมาะสมเป็นนายกมากกว่าเค้าค่ะ...ห่วงแต่พวกวิชามารจะแย่งชิงตัดหน้า...เบียดคนดีติดขอบซะก่อน...เราคนไทยถึงต้องมาศึกษาข้อมูลเหตุบ้านการณ์เมืองกันไงคะ...ว่าอะไรเป็นอะไร...จะได้ไม่ต้องเสียทีคนชั่ว...

อย่าปล่อยให้คนชั่วครองเมือง...นะ....


โดย: pataree วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:7:59:51 น.  

 
ชอบบทกวีค่ะ และความคิดเห็นของคุณด้วย

การรวมความคิดเห็นที่แตกต่างให้สามารถอยู่ร่วมกันได้ คงไม่ใช่เรื่องง่าย และมีไม่กี่คนที่จะทำได้

บางครั้งคนที่เขาดูคล้ายกับวางเฉย เขาอาจจะมีเจตคติบางอย่างอยู่ภายใน ตราบใดที่ยังไม่แสดงออก ก็ไม่มีใครรู้เจตนา

รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง

ความสงบ ย่อมสยบความเคลื่อนไหว...

ไว้จะแวะมาเยี่ยมบ่อยๆ นะคะ


โดย: mda IP: 203.159.0.14 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:23:32 น.  

 
^
^


คุณเกรียงไกรทานข้าวเที่ยงรึยังคะ...


โดย: pataree วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:16:49 น.  

 
สวัสดี่ค่ะ ขอบคุณบทกวีลุ่มลึกในความหมาย..

"เหตุผล และอุดมการณ์" ..ขอให้พยายามอย่างยิ่งที่จะไม่หลงประเด็นค่ะ

"อารมณ์ และอคติ" การสนทนาจะไม่เกิดความเป็นธรรมเลย ..ทุกคนย่อมมีความดีและเลวปะปนกันมากน้อยแต่ละบุคคล มีบ่อยครั้งที่ในที่สุดกลับกลายเป็นกรณีพิพาทระหว่างบุคคล การเรียกร้องเพื่อส่วนรวมจึงไม่ควรมีอคติส่วนตัว ไม่มีอคติก็ไม่มีอารมณ์โกรธ ดำเนินไปด้วยเหตุผล ผิดก็คือผิด ถูกก็คือถูก การตัดสินใจผิด ความผิดพลาดเกิดได้ทุกคน

สาธุอนุโมทนาบุญจ้าน้องตู่ ..ผู้รักสงบไม่ได้หมายถึงผู้นิ่งเฉยในความไม่ชอบธรรม เพราะความไม่ชอบธรรมย่อมก่อเหตุไม่สงบ จึงเป็นหน้าที่ของทุกคนและของผู้ที่กล่าวถึงตัวเองว่ารักสงบด้วยเพราะ ถ้าบ้านเมืองวุ่นวายจะมีที่ไหนให้สงบได้ ..เรายังอยู่ในชาติสำนึกและหน้าที่ต่อชาติ เราอาจจะคิดว่า ตัวเรานั้นเป็นส่วนน้อยนิด แต่เราก็คือส่วนหนึ่ง เป็น "หยดหนึ่งน้ำที่กระเพื่อมก็ไหวน้ำห้วงใหญ่ได้เช่นกัน"..

ธรรมะจัดสรรในความหวั่นไหว..สังเกตดูธรรมชาติของสิ่งต่างๆสิ ล้วนไหลเลื่อนจัดสรรให้สมดุล ความกระทบกันย่อมมี เจ็บปวดมี เสียหายมี ส่วนที่สุดโต่งไม่สมดุลย่อมถูกปรับด้วยแรงกระทบ ส่วนที่ง่อนแง่นไม่แข็งแรงถูกกร่อนไปรวมกับส่วนอื่น ..ไม่มีส่วนใดเป็นอิสระจากกฏเลย..เราผู้ไม่นิ่งเฉยก็ด้วยมีเหตุปัจจัย ฟุ้งฟูขึ้นมาทำหน้าที่ตามธรรม..ตามกฏแห่งกรรมกฏแห่งธรรม..

แต่ในความวุ่นวายทั้งหลายนั้น..พึงระวังได้ที่สุดคือ"ใจ" ใจที่ไม่สั่นไหวไปกับความวุ่นวาย "ใจสงบ" เพื่อสยบความวุ่นวายนะ ..โดย: ป่ามืด วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:54:19 น.  

 
^
^
สาธุ อนุโมทนาค่ะพี่มด

มาส่งกำลังใจรอบดึกมากๆ ค่ะคุณเกรียงไกร...หลบไปปล่อยวางอารมณ์ห่วงชาติบ้านเมืองมาค่ะ...ตอนนี้ตู่สงบแล้ว...เข้าใจในเกมโกงของคนโกง...ยุบสภาเพื่อซักฟอกตัวเองและหนีปัญหา ... กกต จัดการเลือกตั้งในเวลาอันรวดเร็ว...พรรคทุนน้อยต้องระส่ำตั้งตัวไม่ทัน...เขามาไม่ซื่ออีกแล้ว

ตู่ยังยืนยันเหตุผลเดิมที่จะไปชุมนุมนะคะ...ไม่ได้ดื้อ...แต่คิดว่านี่คือสิ่งที่ตู่พึงกระทำ...เราชุมนุมอย่างอหิงสา...ตู่ไปฟังและรับรู้ความคิดเห็นของคนอื่นเพื่อวิเคราะห์สถานกาณ์ค่ะ

ดูรายการเสียผู้เสียคนเมื่อคืนมั๊ย...สอระยุด ดำเนินรายการได้แย่มากๆ......นี่เหรอ...พิธีกรดัง...แสดงตัวตนจนเกินไปว่าเป็นลิ่วล้อทุศีล...สื่อทำเซ็งอีกแล้ว...

คุณอพิสิด...ควบคุมอารมณ์และตกกลับได้ดีมาก...แต่บางครั้งก็พลาดท่ากำลังจะพูดได้เนื้อความโดนเจ้าสอสอดจนได๊...เฮ้อ...!

อัด MP3 แล้วด้วย ถ้าต้องการจาจัดให้น๊า...


โดย: pataree วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:3:10:12 น.  

 
...วันนี้คุณเกรียงไกรหายไปไหนคะ...


โดย: pataree วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:3:11:47 น.  

 
คุณเกรียงไกรขา...ตู่แย่แล้วค่ะ...ยังนอนไม่หลับเลยล่ะ...

บ่นๆ...

ลองไปนอนอีกทีนะคะ...

ยิ้มหวานผสานเพลียๆ หิวข้าวอีกต่างหาก...เอิ๊ก...


โดย: pataree วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:6:08:25 น.  

 
...ยังไม่ได้นอนแต่มีแรงยิ้มค่ะ..ฮุฮุ

ไปเที่ยวไหนคะ...หายไปเลย...เดินทางไปกลับปลอดภัยนะคะ...


โดย: pataree วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:03:22 น.  

 
เข้ามายึดบล็อกแล้วนะคะคุณเกรียงไกร...

สวัสดี่ค่ะทุกๆ คน ...

พี่มดกะคุณ MDa lสบายดีนะคะ...โดย: pataree วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:22:33 น.  

 
โอ้โห...

คุณ pataree นี่... ขยันพิมพ์จริงๆเลย

สวัสดีครับ...พี่เกรียงไกร...( สงสัยผมจะเป็นน้อง )

เอ่อ... คือว่า...

อ่านๆ ดูแล้ว รู้สึกว่า... ผมจะเข้าข่าย ตามมาตราของพี่ ในบล๊อกนี้อะครับ... แฮ่...

มันก็มีบ้างแหละ... แต่อาจจะน้อยหน่อย... ถึงน้อยมากน่ะครับ...

//
คุณ เกรียงไกร หัวบุญศาล คห. ที่ 12 ( จากบล็อกผม เรื่อง difference living น่ะครับ

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมครับ ตอนนี้... ไม่ได้อารมณ์แบบตอนที่ขับรถไปวันนั้นแล้วใช่ไม๊ครับ ? ( เก๊าะ... แน่นอนเซ๊... )


โดย: Phoenixนิลมังกร วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:1:18:42 น.  

 
เอ่อ.... คิดดูอีกที...

ผมไม่ได้นิ่งขนาด น้ำค้างยอดหญ้าหรอกครับ.... แฮ่...


โดย: Phoenixนิลมังกร วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:1:19:50 น.  

 


โดย: pataree วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:58:46 น.  

 
หวัดดีค่ะ


โดย: นายขวัญ IP: 125.24.83.87 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:13:38 น.  

 
สวัสดีครับคุณpeetaree

ผมหายไปหายวัน.......มีธุรยุ่งนิดหน่อย.....พอกลับมาก็มีเพื่อนๆเข้ามาที่ blog แยะมาก
แต่ก็ไม่ได้ละจากการติดตามข่าวสารบ้านเมืองไม่ขาด
........ตอนนี้นายกฯทักษิณก็ยุบสภาแล้ว.....แต่กลุ่มผู้ชุมนุมโดยเฉพาะคุณจำลอง ศรีเมือง ยังข้องใจที่นายกไม่ลาออก แต่ยุบสภา จึงไม่ได้ไขข้อข้องใจที่สังคมสงสัยด้วย
........แต่ทางออกก็คงต้องเลือกกันใหม่ในวันที่ 2 เม.ย. นี้ เอาไม่เอาทักษิณก็ตอนนั้น
........การไปร้วมชุมนุนก็นัลเป็นเจตนาที่ดี......เป็นการแสดงออกตามคามครรลองประชาธิปไตย
.........จนเกิดการเปลี่ยนแปลง

..........ขอบคุณมากครับที่มาเยี่ยมทุกวัน
........ขอให้มีความสุขมากๆครับ


โดย: เกรียงไกร IP: 58.8.200.58 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:12:19 น.  

 
สวัสดีครับคุณmda

ยินดีที่รู้จักครับ

สิ่งที่เขียนก็เขียนตามอารมณ์ความรู้สึก
ขอบคุณมากครับสำหรับการวิจารณ์ทั้งในส่วนของเรื่องสั้น ก็เป็นเสียงสะท้อนที่ดีครับ ทำให้เป็นจุดบกพร่องเพื่อนำไปแก้ไข

หวังว่าคงจะแวะเข้ามาเรื่อยๆนะครับ
ด้วยมิตรภาพครับ


โดย: เกรียงไกร IP: 58.8.200.58 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:16:11 น.  

 
สวัสดีครับคุณป่ามืด

ผมแวะไปบ้านคุณมาบ้าง
พอดีที่คุณเข้ามาผมก็มีธุระที่ต้องไปต่างจังหวัด เลยไม่ได้ตอนรับในทันที

ที่เขียนก็พยายามเขียนให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้.....และก็เขียนออกมาจากความรู้สึกที่อยากเขียน ส่วนว่าจะลึกหรือไม่แค่ไหนก็แล้วแต่เรื่องที่จะหยิบมาเขียน

.......ก็ต้องยอมรับในความตื่นตัวทางการเมืองของคุณตู่เช่นที่คุณป่ามืดกล่าวไว้
......ประชาธิปไตยจะไปในทิศทางไหนก็อยู่ที่ประชาชน
......แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่า.....หากพรรคเดิมคนเดิมชนะการเลือกตั้งอีกครั้งแล้วเป็นรัฐบาลจะทำอย่างไรดีนะ.
.......ไม่ได้เชียร์....แต่ดูจากความพร้อมทั้งกำลังคนและเงิน


โดย: IP: 58.8.200.58 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:23:20 น.  

 
สวัสดีครับคุณป่ามืด

ผมแวะไปบ้านคุณมาบ้าง
พอดีที่คุณเข้ามาผมก็มีธุระที่ต้องไปต่างจังหวัด เลยไม่ได้ตอนรับในทันที

ที่เขียนก็พยายามเขียนให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้.....และก็เขียนออกมาจากความรู้สึกที่อยากเขียน ส่วนว่าจะลึกหรือไม่แค่ไหนก็แล้วแต่เรื่องที่จะหยิบมาเขียน

.......ก็ต้องยอมรับในความตื่นตัวทางการเมืองของคุณตู่เช่นที่คุณป่ามืดกล่าวไว้
......ประชาธิปไตยจะไปในทิศทางไหนก็อยู่ที่ประชาชน
......แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่า.....หากพรรคเดิมคนเดิมชนะการเลือกตั้งอีกครั้งแล้วเป็นรัฐบาลจะทำอย่างไรดีนะ.
.......ไม่ได้เชียร์....แต่ดูจากความพร้อมทั้งกำลังคนและเงิน


โดย: เกรียงไกร IP: 58.8.200.58 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:23:37 น.  

 
สวัสดีครับPhoenixนิลมังกร

ก็น่าจะเป็นพี่กระมั้งครับ
แต่ก็เป็นเพื่อนร่วมBlog Gang เช่นกัน
คุณpeetaree..เข้ามาเป็นขาประจำเลยแหละครับ
......ไปธุรหลายวัน....ก้เลยหายไป
...คุณpeetaree..ก็เลยเรียกหาเสียหลายวัน.....เกรงใจจริงๆเป็นเจ้าบ้านแต่ไม่ยอมเฝ้าบ้าน ฮาฮา....


โดย: เกรียงไกร IP: 58.8.200.58 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:31:44 น.  

 
สวัสดีครับนายขวัญ

หายไปนานเลยครับ
สบายดีนะครับ


โดย: เกรียงไกร IP: 58.8.200.58 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:33:03 น.  

 
อีกครั้งครับ

คุณpeetaree ตอนนี้สบายดี
.....หายเพลียหรือยังครับ
.....วันอาทิตย์ไม่ทราบไปไหนบ้างครับ


โดย: เกรียงไกร IP: 58.8.200.58 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:36:10 น.  

 
แฮ่... อ่านๆ ดูความเห็นตัวเอง... ( รู้สึก จะความเห็นที่ 15 )
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:1:18:42 น.

ดูๆ... เหมือนจะ ดูดี เกินจริงไงไม่รู้แฮะ... แต่...

แฮ่... จะถูกหม่านนนน ส้ายยย ก็ยอมละครับ...

เพราะผมอ่าน ข้อความของพี่แล้ว...
ผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ...

อ่าน ที่พี่พิมพ์แล้ว ผมเดาว่า... พี่ต้องอายุมากกว่าผมแหงๆ...

น่าจะหลายปีด้วย... ถ้า... ไม่เกิน 5 ปี... ก็คงเป็นเพราะผม... ไม่เป็นผู้ใหญ่นั่นเอง... ฮ่า ๆ ๆ ถึงได้รู้สึกว่า "เด็ก" กว่าพี่มาก...

ในส่วนเนื้อหาต่างๆ... ผมมีความรู้ไม่มาก... แฮ่... ขอหุบปากไว้ก่อนดีกว่า...

แต่เรื่อง FTA เนี่ย... ดูยังไง... ไทยก็เสียเปรียบ... รัฐบาลเรา... ไม่น่าจะไปยอมเค้าเลย... เฮ่อ...


โดย: IP: 61.91.182.2 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:0:59:48 น.  

 
สงวัสดีค่ะ
เป็นไรนี่งงงงงงไปหมดเลย


โดย: น่ารัก IP: 202.129.52.170 วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:13:44:04 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเกียงไกร คุณเกียงไกรสบายดีไหมค่ะ


โดย: กิ๊ฟค่ะ IP: 203.150.138.151 วันที่: 22 มกราคม 2550 เวลา:10:35:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

huaboonsan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

.....มีความฝันเป็นเรือ
ล่องลอยไปในทะเล
แห่งกาลเวลา............

Friends' blogs
[Add huaboonsan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.