เมื่อตะวันยอแสง..เรี่ยวแรงก็เริ่มอ่อนล้า..พักลงตรงนี่ที่เดิมแล้วหลับตา..
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ชวนเที่ยว ดาษดา แกลลอรี่ ดินแดนแห่งดอกไม้นานาพันธุ์

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ปีใหม่นี้ใครยังไม่รู้จะไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่ไหนดี วันนี้กระปุกท่องเที่ยวขอเชิญไปชมดอกไม้สวย ๆ กับงานเทศกาลดอกไม้เมืองหนาว "Dasada Gallery Present once in a Life Time Flower Experience Floral Coral 2012" ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ ดาษดา แกลลอรี่ ปราจีนบุรี โดยจะถูกประดับประดาไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ เช่น ดอกกล้วยไม้พันธุ์ฟาแลนนอปซิส ราชินีแห่งกล้วยไม้เมืองหนาว, ดอกลิลลี่ที่หาชมได้ยากหลากสีสัน, ต้นคริสต์มาสกว่า 10 เฉดสี ที่นำเข้าจากประเทศต้นกำเนิดโดยตรง และต้นคริสซานติมัมสายพันธุ์พิเศษที่ไม่เคยนำออกมาแสดงที่ไหนมาก่อน ฯลฯ

สำหรับตลอดระยะเวลาของการแสดงโชว์ "ดาษดา" ได้เนรมิตกลาสเฮาส์ขนาดใหญ่ออกเป็น 3 ธีม ได้แก่...

Flower Ocean ระหว่างวันที่ 5 - 22 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ท่องไปในโลกแห่งท้องทะเลที่เนรมิตขึ้นจากดอกไม้หลากสีสันตระการตา และพบกับ Tree of The Ocean ประติมากรรมต้นไม้แห่งท้องทะเล

Underwater Christmas ระหว่างวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2555 - 31 มกราคม พ.ศ. 2556 โดยจะพบกับเทศกาลคริสต์มาสของโลกใต้ทะเล ซานตาคลอสแห่งโลกบาดาล และเรือขุมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่ทำขึ้นจากดอกไม้สดนับหมื่นดอก พร้อมด้วยแสงสีของงานเลี้ยงสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของเหล่าสัตวน้ำ และกิจกรรมสนุก ๆ สำหรับทุกคนในครอบครัว

Pink ocean ระหว่างวันที่ 1 – 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ไปดื่มด่ำกับเดือนแห่งความรักภายใต้ทะเลดอกไม้สีชมพู ชมปลาวาฬดอกไม้คู่รักกำลังแหวกว่ายอยู่ในท้องทะเลดอกไม้ พร้อม vertical wall ในร่มสีสันสุดหวานขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทย และเพลิดเพลินกับมุมถ่ายรูปสุดโรแมนติก

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนคลายกลางธรรมชาติด้วยการทำสปาที่นำความคิดการใช้ดอกไม้มาเป็นส่วนประกอบที่โซน In the mood of LOVE therapy ที่พร้อมให้บริการทุกวัน สำหรับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีวงดนตรีกลางสวนให้ได้ชมกันเพลิน ๆ ด้วย

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

สำหรับ ดาษดา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเทรนดี้แห่งใหม่ที่ให้ความเพลิดเพลินแบบครบวงจร บนพื้นที่กว่า 800 ไร่ บริเวณเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี สถานที่แห่งนี้เกิดจากความรักและความตั้งใจของ ดร.ปวเรศ บุญตานนท์ ที่มีต่อพันธุ์ไม้และธรรมชาติ และอยากที่จะแบ่งบันประสบการณ์แห่งความสุขนี้แด่นักเดินทางและผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติเช่นเดียวกัน

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

จุดเด่นของโครงการที่เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของดาษดาแห่งนี้ ก็คือ ดาษดา แกลลอรี่ โดยตลอดระยะเวลา 8 ปี ในการพัฒนาฟาร์มดอกไม้แห่งนี้ ดาษดา แกลลอรี่ ได้มีความมุ่งมั่นที่จะรวบรวมพันธุ์ไม้และดอกไม้ดั้งเดิม ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในเอเชีย กลับมาฟื้นฟูหลังจากที่เริ่มสูญหายไปในปัจจุบัน นอกจากนี้ พันธุ์ไม้และดอกไม้เหล่านี้ยังถูกนำไปพัฒนาสายพันธุ์ในทวีปอื่น ๆ จนทำให้ใครหลายคนเข้าใจผิดเรื่องถิ่นกำเนิดของดอกไม้เหล่านั้นไปแล้ว ว่าถิ่นกำเนิดที่แท้จริงอยู่ที่ไหน และนี่คือจุดเริ่มต้นของดาษดาในฐานะฟาร์มดอกไม้นานาพรรณ และถือเป็นฟาร์มดอกไม้เศรษฐกิจที่ทรงคุณค่าในตลาดโลก เช่น ดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส, ดอกไฮเดรนเยีย, ดอกเยอบีร่า, ดอกหน้าวัว, ดอกเบญจมาศ, ดอกคริสต์มาส เป็นต้น

ดาษดา

ในส่วนของ ดาษดา แกลลอรี่ จะเป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะแห่งพันธุ์ไม้ดอก ที่คัดสรรมาจัดแสดงในเรือนกระจกควบคุมอุณหภูมิ (Blooming Green house) ภายใต้แนวคิดและจินตนาการที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามวาระและเทศกาลสำคัญต่าง ๆ สร้างสรรค์ผลงานโดยนักจัดดอกไม้มืออาชีพ

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา


ดาษดา

และในดินแดนแห่งความสุขที่ผลิบานแตกกิ่งก้านสาขาของดาษดายังมี Dasada - The Flower Es’Senses Resort รีสอร์ทที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อเสนอประสบการณ์สุดพิเศษและสร้างนิยามใหม่สำหรับการพักผ่อนท่ามกลางอ้อมกอดของธรรมชาติและพันธุ์ไม้ดอกนานาชนิด


ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ด้วยความผูกพันธ์ที่มีต่อดอกไม้นานาพันธุ์ ร้านไอศครีม lalalla จึงกำเนิดขึ้นด้วยการนำสีสันและรสชาติที่สร้างสรรค์ขึ้นจากแรงบันดาลใจแห่งดอกไม้ มาดีไซน์รสชาติและรูปลักษณ์ของไอศครีมให้เข้ากับความเป็นแกลลอรี่ดอกไม้ ส่วนร้านอาหาร Bloom @ Dasada ซึ่งตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น โอบล้อมด้วยวิวบ่อน้ำขนาดใหญ่ พร้อมบริการด้วยอาหารเมนูดอกไม้ ซึ่งเรียกว่าเป็นเมนูที่พิเศษ และอิ่มอร่อยพร้อมกับดูแลสุขภาพได้ที่ ห้องอาหาร Mokara Cuisine ซึ่งนำเมนูดอกไม้มาผสมผสานกันเป็นอาหารจานโปรดทั้งไทยและต่างประเทศได้อย่างลงตัว รวมถึงมีร้านขายของที่ระลึกให้เลือกช้อปกลับบ้านกันด้วย

ในส่วนของอัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 200 บาท และเด็ก 100 บาท ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 3723 9800 หรือเว็บไซต์ www.dasada-happiness.com และ เฟซบุ๊ก dasadaflower

ดาษดา แผนที่

การเดินทาง

เริ่มต้นเส้นทางแห่งความสุขบนถนนรังสิต-นครนายก มุ่งหน้าไปทางจังหวัดนครนายก เมื่อถึงตัวเมืองนครนายกแล้วให้เลี้ยวขวาไปตามถนนสุวรรณศร มุ่งหน้าสู่จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อใกล้ถึงจะพบกับ "ถนนสายต้นไม้สวย" ซึ่งสองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่โน้มกิ่งเข้าหากันคล้ายอุโมงค์ ปลายทางจะพบกับวงเวียนสมเด็จพระนเรศวรฯ ระยะทาง 22 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปตามถนนปราจีน-เขาใหญ่ เพียง 8 กิโลเมตร ก็จะพบกับ "ดาษดา" อาณาจักรแห่งดอกไม้ที่ซ่อนตัวอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติขอขอบคุณข้อมูลจาก

//travel.kapook.com/view53345.html//travel.kapook.com/view53345.html


Create Date : 26 ธันวาคม 2555
Last Update : 26 ธันวาคม 2555 3:36:50 น. 2 comments
Counter : 3641 Pageviews.

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 27 ธันวาคม 2555 เวลา:10:47:17 น.  

 
สวยมาก ถูกใจ


โดย: สุรางค์ โพธ์ไพโรจน์ IP: 182.52.23.67 วันที่: 29 ธันวาคม 2555 เวลา:20:01:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
สาว17
Location :
ลูกสาวเมืองสิงห์ Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Color Codes ป้ามดเพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข
Free Hit Counter ทีเว็บมาสเตอร์ รวมพลคนทำเว็บ
Google
New Comments
Friends' blogs
[Add สาว17's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.