เมื่อตะวันยอแสง..เรี่ยวแรงก็เริ่มอ่อนล้า..พักลงตรงนี่ที่เดิมแล้วหลับตา..
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
ดอกไม้ไฟแห่งความจงรักภักดีเนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2550 ปวงพสกนิการทุกหมู่เหล่าและทุกภาคส่วนต่างมีความปลาบปลื้มยินดี และเรียกร้องขอมีส่วนร่วมในการถวายความจงรักภักดี และร่วมงานเฉลิมพระเกียรติในทุกหนทุกแห่งตลอดห้วงปีมหามงคล 2550 นี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและเทิดพระเกียรติให้ยิ่งใหญ่ ให้เป็นภาพประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่ายากลืมเลือน


ทางคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดแสดงพลุดอกไม้ไฟเฉลิมพระเกียรติ ภายใต้กรอบการสนับสนุนและการดำเนินงานของรัฐบาลและมูลนิธิเอกชนพัฒนาภูมิภาค จึงดำเนินการแต่งตั้งคณะทำงาน เพื่อดำเนินการจัดแสดงพลุและดอกไม้ไฟงานเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลในห้วง ระหว่างวันที่ 4-8ธันวาคม 2550 ให้ครบ 80,000 นัด

ภูริช มหาดำรงค์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด บอกว่า ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด และ ไซโก โฮลดิ้ง คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ขอมีส่วนแสดงความจงรักภักดีพร้อมกับปวงชนชาวไทย ด้วยการจัดแสดงพลุดอกไม้ไฟเฉลิมพระเกียรติฯ ในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา วันที่ 5 ธันวาคม นี้ด้วย

“บริษัท ไซโก โฮลดิ้ง คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถได้เสด็จเยี่ยมบริษัทไซโก ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี พ.ศ. 2506ทำให้กิจการของบริษัทไซโกเจริญรุ่งเรื่องขึ้นมาโดยลำดับ บริษัทไซโก จึงถือว่าการเสด็จพระราชดำเนินในครั้งนั้นเป็นสิริมงคลอันสูงสุดแก่บริษัท

“เนื่องในมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในปี พ.ศ. 2550 ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ บริษัท ไซโก โฮลดิ้ง คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่นมีความปลื้มปิติยินดีที่ได้ร่วมเฉลิมฉลองกับประชาชนชาวไทยอีกครั้ง โดยการจัดแสดงดอกไม้ไฟเฉลิมพระเกียรติชุดพิเศษจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมงานเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80พรรษา 5 ธันวาคม โดยครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 6 และถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ของไซโก ในการจัดแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติ ติดต่อกันเป็นครั้ง

“พลุที่ทางเราเตรียมไว้คือพลุชุดพิเศษ "ดอกไม้ไฟแห่งความจงรักภักดี 80 พรรษา มหาราชา"ซึ่งได้ถูกตระเตรียมและออกแบบให้วิจิตรงดงามตระการตายิ่ง กว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา โดยสื่อความหมายถึงการร้อยเรียงดวงใจ และเป็นหนึ่งในตัวแทนการแสดงความจงรักภักดีของปวงชนชาวญี่ปุ่นทั้งหลาย เพื่อน้อมถวายแด่องค์ภูมิพลมหาราชาพ่อแห่งแผ่นดินสยาม ในวโรกาสอันเป็นมหามงคลนี้ อีกทั้งยังเป็นการร่วมฉลอง 120 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์การทูตไทย-ญี่ปุ่น ในการสร้างเสริมมิตรภาพและความเข้าใจอันดีระหว่างประ ชาชน และทุกภาคส่วนของทั้งสองประเทศ และในครั้งนี้ยังได้รวบรวมดอกไม้ไฟที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งชุดดอกไม้ไฟที่ได้ออกแบบและผลิตเป็นพิเศษเพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ภูริช เล่าใฟ้ฟัง

ซึ่งในวันที่ 4 ธันวาคม นี้ จะมีการจัดแสดงพลุและดอกไม้ไฟเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม ณ สนามราชตฤณมัยสมาคม (สนามม้านางเลิ้ง) โดยบริษัทไซโก้ ประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้สนับสนุน โดยใช้ชื่องานว่า "ดอกไม้ไฟแห่งความจงรักภักดี 80 พรรษามหาราชา" ซึ่งปีนี้รวบรวมที่สุดของดอกไม้ไฟที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันในญี่ปุ่น และชุดพิเศษที่ออกแบบมาร่วมถวายพระพร ในชุด “ดอกไม้ไฟแห่งความจงรักภักดี 80 พรรษามหาราชา” งดงามตระการตา สว่างไสวเต็มท้องฟ้ามากถึง 1,017 นัด นานถึง 30 นาที ซึ่งมี Firework Aritist จากญี่ปุ่นจำนวน 12 ท่าน เข้าร่วมออกแบบ โดยจัดเป็นชุดการแสดงทั้งสิ้น 14 ชุดดังนี้
1. สลุตความจงรักภักดี
พลุและดอกไม้ไฟเฉลิมพระเกียรติฯ เริ่มต้นด้วยเสียงการยิงสลุตที่ก้องกังวานโดยใช้เสียงซาวน์เอฟเฟคเป็นเสียงพลุ นับเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ในเดือนธันวาคมของทุกปี ที่พสกนิกรชาวไทยทั่วหล้าจะได้ชื่นชมพระบารมีองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์พร้อมหน้า เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองระดับชาติ และนับเป็นค่ำคืนพิเศษค่ำคืนหนึ่งที่ท้องฟ้าจะถูกประดับประดาด้วยดอกไม้ไฟเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งทางไซโก รู้สึกซาบซึ้งและภาคภูมิใจที่ได้รับเกียรติ อันสูงสุด ในการร่วมเฉลิมฉลองวาระพิเศษนี้พร้อมกับปวงชนชาวไทย (เป็นพลุขนาด ๔” จำนวน ๒๐ นัด และ เป็นพลุขนาด ๕” จำนวน ๒๐ นัด)
2. เฉลิมฉลอง 120 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย - ญี่ปุ่น
Thai & Japan National Flower Colour
ปีพ.ศ. 2550 เป็นวาระครบรอบ 120 ปีแห่งการลงพระนามสนธิสัญญาทางพระราชไมตรีและพาณิชย์ ระหว่างประเทศไทย (ซึ่งในขณะนั้นคือประเทศสยาม) กับประเทศญี่ปุ่น โดยสัญลักษณ์ที่ใช้เพื่อรำลึกถึงการครบรอบความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการนี้ คือดอกไม้ประจำชาติของทั้ง 2 ประเทศ นั่นก็คือ ดอกราชพฤกษ์ของประเทศไทยและดอกซากุระของประเทศญี่ปุ่น การเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษานี้ จะแต่งแต้มท้องฟ้าให้งดงามด้วยดอกไม้ไฟสีเหลืองและสี ชมพู ให้ระลึกถึงสัมพันธภาพและความเข้าใจอันดีที่มีต่อกัน มายาวนาน และจะยั่งยืนตลอดไป (เป็นพลุขนาด 3” จำนวน 40 นัด, ขนาด 4” จำนวน 80 นัด, ขนาด 5” จำนวน 40 นัด และ ขนาด 6” จำนวน 25 นัด)

3. ชุดดอกไม้ไฟแห่งความจงรักภักดี 80 พรรษา มหาราชา “ทรงพระเจริญ”
80 Years “Long Live The King"
เป็นการแสดงความยินดีเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา โดยดอกไม้ไฟจำนวนมากจะถูกยิงขึ้นไปเป็นตัวเลข " 80 " เป็นเลขอารบิก และเลขไทย การจุดดอกไม้ไฟดังกล่าวในค่ำคืนนั้นจะเกิดขึ้นพร้อมๆ กับเสียงแซ่ซ้องสรรเสริญ " ทรงพระเจริญ " ของมหาชนชาวไทยทั่วหล้า (เป็นพลุขนาด ๖” จำนวน ๒๔ นัด)

4. ดอกไม้บานที่ยิ่งใหญ่และยาวนาน
Largest & Longest in bloom
ดอกไม้ไฟรูปดอกเบญมาศและดอกโบตั๋นขนาดมหึมาซึ่งใช้เทคนิคแบบดั้งเดิม อันเป็นเอกลักษณ์ ที่พัฒนาขึ้นในประเทศญี่ปุ่น มีความสลับซับซ้อน เปี่ยมด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์ ดอกไม้ไฟในชุดนี้ยังสื่อแนวความคิดที่สะท้อนถึงการการเบ่งบานครั้งยิ่งใหญ่และยาวนานที่สุดของมวลบุปผา ซึ่งเปรียบได้กับ ความจงรักภักดีที่มีต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของพสกนิกรชาวไทย ซึ่งแผ่ไพศาลทั่วแผ่นดินและยั่งยืนนานโดยไม่มีวันจบสิ้น (เป็นพลุขนาด 6” จำนวน 15 นัด, ขนาด 8” จำนวน 4 นัด และ ขนาด 12” จำนวน 3 นัด)


5. มนต์เสน่ห์แห่งช่อดอกไม้
A Bouquet for the king
ช่อดอกไม้แห่งการเฉลิมฉลองที่งดงามวิจิตร นำเสนอผ่านการแสดงดอกไม้ไฟชุดพิเศษที่ออกแบบโดยศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงความงามของดอกไม้ไฟที่เบ่ง บานอย่างไม่มีที่ติบนท้องฟ้า จะเป็นมนต์เสน่ห์ที่ติดตรึงตรา ตราบนานเท่านาน (เป็นพลุขนาด 3” จำนวน 20 นัด, ขนาด 4” จำนวน 40 นัด, ขนาด 5” จำนวน 20 นัด และ ขนาด 6” จำนวน 9 นัด)

6. ภาพวาดความทรงจำแห่งวัยเยาว์
Sketches in Fireworks – Our Children’s Future
ดอกไม้ไฟชุดนี้สื่อถึงความทรงจำในวัยเด็ก เช่น ใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้ม รูปปลา รูปลูกเจี๊ยบ ซึ่งเป็นรูปที่เรามักวาดกันเสมอในวัยเยาว์ เป็นการย้อนรำลึกเรียกคืนความทรงจำในวัยเด็กให้หวนกลับคืนมาอีกครั้ง เพื่อย้ำเตือนถึงความรักต่อเด็กๆ ในเมืองไทย ที่คือความหวังของชาติไทยในอนาคต (เป็นพลุขนาด 6” จำนวน 15 นัด, ขนาด 8” จำนวน 4 นัด และ ขนาด 12” จำนวน 3 นัด)7. น้อมเกล้าฯ สดุดีแด่องค์ราชินี
Tribute to Her Majesty the Queen
การแสดงดอกไม้ไฟที่ล้วนเป็นสีฟ้า อันเป็นสีประจำวันศุกร์ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เพื่อเป็นการสรรเสริญพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน ที่ทรงทุ่มเทถวายงานแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งในฐานะพระประมุขของชาติและทั้งงานส่วนพระองค์ ตลอดช่วงการครองสิริราชสมบัติอันยาวนาน (เป็นพลุขนาด 3” จำนวน 20 นัด, 4” จำนวน 40 นัด, 5” จำนวน 20 นัด และ จำนวน 6” จำนวน 9 นัด)

8. สวนดอกไม้ต้องมนตรา
แสงระยิบระยับจากดอกไม้ไฟมากมายเหลือคณานับบนท้องฟ้า ดูราวกับสายธารดอกไม้ดอกเล็กๆ ที่เปล่งความสุกสว่างทั่วผืนฟ้า ราวกับประกายไหมที่ทอใยเป็นสีเงินและสีทองอย่างวิจิต ร ราวนิรมิตด้วยมนตรา (เป็นพลุขนาด 6” จำนวน 15 นัด, ขนาด 8” จำนวน 4 นัด และขนาด 12” จำนวน 3 นัด)

9. พรายแสงดาว สกาวทั่วฟ้าไทย
Bright Stars over Thailand
ด้วยเทคนิคดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์ ได้สร้างสรรค์ให้ค่ำคืนอันมืดมิด กลับเจิดจรัสด้วยประกายแสงสายฟ้าแลบที่วิ่งฉวัดเฉวียนทั่วท้องฟ้า ราวกับเป็นอุปรากรจากมวลสะเก็ดดาว ซึ่งเดินทางมาจากจักรวาล อันไกลโพ้น เพื่อส่องสว่างเฉิดฉายเรืองรองในห้วงยามอันเป็นมหามงคลของแผ่นดินนี้ (เป็นพลุขนาด 3” จำนวน 20 นัด, ขนาด 4” จำนวน 40 นัด, ขนาด 5” จำนวน 20 นัด และขนาด 6” จำนวน 9 นัด)

10. ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร
ด้วยเทคนิคที่ละเอียดอ่อนและทักษะอันสูงส่งซึ่งสืบทอด มาหลายชั่วอายุคนของกลุ่มศิลปินญี่ปุ่น ผู้สร้างสรรค์ดอกไม้ไฟ การแสดงชุดนี้ตั้งใจสื่อถึงความงดงามของดอกไม้ในสวนสวย เฉกเช่นการดำเนินผ่านไปในราชอุทยาน ซึ่งเตือนใจให้ระลึกถึงว่า แผ่นดินไทยในรัชสมัยของพระองค์ท่าน เจริญรุ่งเรืองเพียงใด (เป็นพลุขนาด 6” จำนวน 15 นัด, ขนาด 8” จำนวน 4 นัด และ ขนาด 12” จำนวน 3 นัด)

11. ดินแดนแห่งรอยยิ้มอันอบอุ่น
Celebratory Flowers (National Flag & Crown Chrysanthemums)
ปาล์มเป็นต้นไม้สำคัญของประเทศไทยที่สามารถพบเห็นได้ ทั่วไป ทั้งให้ร่มเงาและสามารถดื่มเพื่อ ดับกระหาย ในขณะที่ดอกทานตะวันผลิบานเมื่อถึงฤดูกาลเก็บเกี่ยวพืชผล ก็เป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองและเมื่อพันธุ์ไม้ทั้งสองนี้ส่องสว่างอยู่เหนือท้องฟ้าด้วยกัน ก็ชวนให้ระลึกถึงประเทศไทย – ดินแดนแห่งรอยยิ้ม ที่แสนอบอุ่น (เป็นพลุขนาด 3” จำนวน 20 นัด, ขนาด 4” จำนวน 40 นัด, ขนาด 5” จำนวน 20 นัด และ ขนาด 6” จำนวน 9นัด)

12. มงกุฎทองล้ำเลอค่าของปวงชนชาวไทย
ดอกไม้ไฟอันสง่างาม ที่ถูกคัดสรรให้ขึ้นไปเฉิดฉายบนท้องฟ้าในค่ำคืนนี้ ยิ่งใหญ่ราวกับมองผ่านกล้องดูดาวขนาดยักษ์ สื่อสัญลักษณ์แทนอัญมณีล้ำเลอค่า ที่มีชื่อของเมืองไทย เช่นสีเขียวของ มรกต สีแดงของทับทิม และสีเงินของเพชร แสดงถึงความมั่งคั่งของทรัพยากรธรรมชาติบนผืนแผ่นดิน ไทย (เป็นพลุขนาด 6” จำนวน 10 นัด, ขนาด 8” จำนวน 5 นัด และ ขนาด 12” จำนวน 4 นัด)

13. เทิดไท้ องค์ราชัน กษัตราผู้ยิ่งใหญ่
ดอกไม้ไฟสีแดง ขาวและน้ำเงิน สื่อถึงธงไตรรงค์ของไทยเป็นการแสดงความเคารพต่อประเทศอันยิ่งใหญ่และเทิดทูนพระมหากษัตริย์ผู้ทรงนำประเทศ ไทยให้รุ่งเรืองภายใต้พระบรมโพธิสมภารของพระองค์ (เป็นพลุขนาด 3” จำนวน 60 นัด, ขนาด 4” จำนวน 120 นัด, ขนาด 5” จำนวน 60 นัด และ จำนวน 6” จำนวน 18 นัด

14. ชุดฟินาเล่ Finale
ส่วนการยิงชุดดอกไม้ไฟเป็นรูปมงกุฎดอกเบญจมาศแห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น ได้แต่งแต้มท้องฟ้าให้เต็มไปด้วยเส้นสายสีทองซึ่งตกลงมาราวเม็ดฝนขนาดมหึมา เปรียบได้ดั่งพระมหากรุณาธิคุณที่หล่อเลี้ยงทุกชีวิต บนผืนแผ่นดิน การแสดงชุดนี้เป็นการถวายพระพรแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้พระองค์ทรงพระเจริญ และอวยพรให้ประเทศไทยเจริญรุ่งเรืองสืบไป (เป็นพลุขนาด 8” จำนวน 4 นัด และ ขนาด 12” จำนวน 4 นัด)

นอกจากนั้นยังมีเสียงซาวด์เอฟเฟคของดอกไม้ไฟที่จะดังก้องวังวานเพื่อนเป็นการปิดการแสดง (เป็นพลุขนาด 4” จำนวน 20 นัด และขนาด 5” จำนวน 20 นัด) อีกด้วย

ที่กล่าวมาทั้ง 14 ชุดนั้นเป็นเพียงการแสดงแสง สี เสียง ภายในวันเดียวเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วทางคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดแสดงพลุดอกไม้ไฟเฉลิมพระเกียรติได้จัดงานเพื่อให้พี่น้องชาวไทยในทุกภาคของประเทศ ได้มีส่วนร่วม และได้สัมผัสบรรยากาศจริงของการจุดพลุและและดอกไม่ไฟเฉลิมพระเกียรติ ดังนั้นจังมีการจัดสถานที่ให้ประชาชนได้ติดตามชมการแสดงดอกไม้ไฟตามสถานที่ต่างๆ ดังต่อไปนี้

“ปวงประชาทั่วหล้าถวายพระพร”
วันพุธที่ ๕ ธันวาคม จัดการแสดงพลุและดอกไม้ไฟ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างสะพานพระราม ๙ และสะพานวงแหวนอุตสาหกรรม และริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และการจุดไฟพะเนียงและอักษรสวรรค์ บริเวณหน้าคลังสินค้า บริษัท สยาม แอลแอนด์พี จำกัด จำนวน 9 ชุด ประมาณ 10,000 นัด พร้อมทั้งจัดการจัดนิทรรศการ และกิจกรรมสดุดีเทิดพระเกียรติบริเวณใน อาคารคลังสินค้า บริษัท สยาม แอลแอนด์ พี จำกัด งานจะเริ่มเวลาประมาณ 18.30 น. และจุดพลุประมาณ 20.00 น. หรือ หลังเสร็จสิ้นพิธีที่ ท้องสนามหลวง

“แด่บิดรล้นเกล้าชาวไทย”
ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม การจัดแสดงพลุและดอกไม้ไฟ ณ ราชกรีฑาสโมสร ถนนอังรีดูนังค์ ซึ่งจะเป็นพลุที่สวยงาม หวานซึ้ง ตามเทคโนโลยีของประเทศญี่ปุ่นรวมจำนวน 9 ชุด ซึ่งมีพลุขนาดตั้งแต่ 1-2“ จำนวน 3,000 นัด

“อศิรวาทราชสดุดี”
วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม การจัดแสดงพลุและดอกไม้ไฟ ณ บริเวณชายหาดแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยจะจุดพลุบนเรือท้องแบนขนาดใหญ่ จำนวน 6 ลำ เป็นพลุแบบ Fantastic Fireworks มากกว่า 20,000 นัด ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทยประกอบเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงเทิดพระเกียรติ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที นอกจากนั้นยังจะแสดงพลุสวยงามขนาดใหญ่ โดยเทคโนโลยีของญี่ปุ่นจำนวนประมาณ 100 นัด

“เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาพระบารมีเกริกฟ้า ก้องปฐพี”
ส่วนในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม จะมีการจัดแสดงพลุและดอกไม้ไฟ ณ สวนน้ำในสวนเบญจกิติและศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานเป็นการจุดพลุขนาด 3” – 12” จำนวนกว่า 3,000 นัด โดยผู้เชี่ยวชาญจากประเทศอังกฤษ

**************

สถานที่ชมพลุ และพื้นที่จอดรถ

วันอังคารที่ 4 ธันวาคม จัดแสดงพลุ ณ ราชตฤณมัยสมาคม
ลานพระบรมรูปทรงม้า
สวนสัตว์ดุสิต
บริเวณอาคารสูงโดยรอบ
พื้นที่อาคารสูงหรือพื้นที่โล่ง ห่างจากจุดแสดงพลุ ประมาณ 1.5 กม.

วันพุธที่ 5 ธันวาคม จัดแสดงพลุ ณ บริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยาระหว่างสะพานพระราม 9 กับสะพานวงแหวนอุตสาหกรรม
ฝั่งพระนคร
วัดด่าน,รร. เจ้าพระยาวิทยาคม,จตุจักรพระราม 3,วัดปริวาสราชสงคราม,วัดทองบน,วัดดอกไม้,สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 9,โรงแรมมณเฑียรริเวอร์ไซด์ และสวนศิลาฤกษ์
ฝั่งธนบุรี
สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 9
ฝั่งพระประแดง
สวนลัดโพธิ์ใต้สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม,วัดคันลัด,วัดทรงธรรมวรวิหาร,วัดรวก,วัดกลาง,วัดไพชยนต์พลเสพย์ราช วรวิหาร

วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม จัดแสดงพลุ ณ ราชกรีฑาสโมสร ถนนอังดูรีนังต์
สถานที่ชมพลุ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, สวนลุมพินี และบริเวณอาคารสูงโดยรอบ

วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม จัดแสดงพลุ ณ หน้าชายหาดแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
สามารถชมพลุได้บริเวณหน้าชายหาดตลอดแนวระยะทางประมาณ 3 กม.

วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม จัดแสดงพลุ ณ บึงน้ำ สวนเบญจกิติ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
สามารถชมพลุได้ที่ สนามฟุตบอลการท่าเรือแห่งประเทศไทย,สวนลุมพินี และบริเวณอาคารสูงหรือพื้นที่โล่ง ระยะห่างประมาณ 1.5 กม.โดย ผู้จัดการรายวันVarious - 01 ลาวสว...Create Date : 04 ธันวาคม 2550
Last Update : 4 ธันวาคม 2550 2:42:03 น. 1 comments
Counter : 657 Pageviews.

 
๑. พระคุณของพระองค์ที่มีต่อชาวไทยทุกคนยิ่งใหญ่หาที่ใดเปรียบเทียบมิได้
๒. พระผู้ให้ ให้ทุกอย่างกับราษฎรของพระองค์ ความทุกข์ยาก ทุรกันดาร ความแห้งแล้ง ล้วนแต่เป็นอุปสรรคของการดำรงชีวิตของราษฎร แต่พระองค์ท่าน ได้แก้ไขปัญหาเหล่านั้น จนทำให้ราษฎรทุกหมู่เหล่า ลืมตาอ้าปาก ทำมาหากินมีอาชีพทุกครัวเรือน ภายใต้ปรัชญาพอเพียง
๓. พระองค์ทรงเป็นพระบิดาแห่งการช่าง
๔. พระองค์ทรงส่งเสริมการปลูกป่าชายเลน
๕. พระองค์ทรงส่งเสริมด้านการกีฬา
๖. ขอพระองค์ทรงพระเกษมสำราญ
๗. พระองค์ทรงเป็นพระบิดาของความพอเพียงที่ยั่งยืน
๘. พระองค์ทรงริเริ่มโครงการเขื่อนเก็บน้ำ
๙. พระองค์ทรงสถิตในดวงใจไทยทั่วหล้าเป็นราชาผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก
๑๐. พระองค์ทรงริเริ่มโครงการเศรษฐกิจพอเพียงโลก
๑๑. ด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ทำให้ประชาชน ชาวไทยร่มเย็นเป็นสุข


โดย: ส.พัน.2 พล.ร.2 รอ. IP: 125.27.125.192 วันที่: 2 ธันวาคม 2551 เวลา:15:35:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
สาว17
Location :
ลูกสาวเมืองสิงห์ Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Color Codes ป้ามดเพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข
Free Hit Counter ทีเว็บมาสเตอร์ รวมพลคนทำเว็บ
Google
New Comments
Friends' blogs
[Add สาว17's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.