เมื่อตะวันยอแสง..เรี่ยวแรงก็เริ่มอ่อนล้า..พักลงตรงนี่ที่เดิมแล้วหลับตา..
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
30 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
เที่ยวทะเลพัทยา ชมบอลลูนนานาชาติ 2007


ย่างเข้าสู่ฤดูหนาวซึ่งเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปสัมผัสกับธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็นเคลือบแสงแดดอ่อน ๆ เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการทำงาน หลีกหนีความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน ซึ่งแน่นอนว่า หลาย ๆ ท่านคงมีสถานที่ ท่องเที่ยวที่คิดไว้ในใจแล้ว แต่สำหรับท่านใดที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในช่วงวันหยุดหลังงานเฉลิมฉลองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนม พรรษา 80 พรรษาละก็ ขอแนะนำให้มาเที่ยว “เมืองชล” ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก

นับแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ชลบุรี ถือเป็นจังหวัดที่มีสถาน ที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ และเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศไม่เสื่อมคลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความงดงามทางธรรมชาติของทะเลและหมู่เกาะต่าง ๆ ที่ต่างมีมนต์ขลังช่วยดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้มาเยี่ยมชม ไม่ขาดสาย ตั้งแต่ หาดบางแสน หาดผาแดง เกาะสีชัง เกาะล้าน เกาะลอย แหลมฉบัง และอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ที่สร้างสีสันให้ การท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีที่จะลืมกล่าวถึงเสียไม่ได้ นั่นก็คือ “พัทยา”

พัทยา จัดเป็นเมืองศูนย์กลางทางการท่องเที่ยวของภาคตะวันออก ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับแนวหน้า สำหรับการรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งในเรื่องที่พัก สถานบันเทิง ร้านอาหาร จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ โดยเฉพาะผู้ชอบเที่ยวชมสถานบันเทิงยามราตรี และการแสดงทิฟฟานี่อันเลื่อง ชื่อ ยิ่งในช่วงสัปดาห์หน้าที่จะ ถึงระหว่างวันที่ 8-12 ธันวาคม 2550 หากใครมีโอกาสไปพัทยา อาจแวะไปเที่ยวงาน “มหกรรมบอลลูนนานาชาติ พัทยา 2007” ซึ่งจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา บนพื้นที่กว่า 400 ไร่ กันได้ โดยงาน ดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของศูนย์พัฒนากีฬากอง ทัพบก และสมาคมกีฬาการบิน (ประเทศไทย) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระ บาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา

สำหรับสีสันภายในงาน มหกรรมบอลลูนนานาชาติ 2007 จะมีการปล่อยบอลลูนทั้งในภาคเช้า ภาคบ่าย ซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลต์ของงานที่รวบรวมบอลลูนหลากสีสัน รูปทรงแปลกตา จำนวนกว่า 30 ลูก ทั้งบอลลูนรูปเค้ก บอลลูนรูปช้าง บอลลูนรูปตุ๊กตาต่าง ๆ ฯลฯ จากประเทศแถบยุโรปและเอเชีย อาทิ ประเทศฝรั่งเศส อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เบลเยียม ฯลฯ โดยเฉพาะบอลลูนจากประเทศดูไบ ที่ส่งเข้ามาแสดงเป็นจำนวน 3 ลูกด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่าสีสันและขนาดอันมหึมาของบอลลูนที่ลอยละล่องเต็มท้องฟ้าพัทยาจะสร้างความงดงามให้แก่เมืองท่องเที่ยว ตลอดจนสร้างความตื่นเต้นและดึงดูดให้ประชาชนทั่วไปเดินทางมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

ส่วนตอนกลางคืนก็จะมีกิจกรรม Balloon Night Glow ประกอบแสง สี เสียง ซึ่งเหมือนการแสดงแสงสีที่เราเห็นตามงานต่าง ๆ โดยบอลลูนนั้นจะทำแสงสีตามตัวโน้ตเพลง ประกอบกับการจุดพลุสีสันตระการตาและปล่อยโคมลอยเพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วย

นอกเหนือจากการชมความสวยงามของบอลลูนแล้ว ยังมีกิจกรรมภาคพื้นที่หลากหลายและน่าสนใจไว้ให้ความเพลิดเพลินแก่นักท่องเที่ยว อาทิ การแสดงว่าวจาก Sanook Sky Kite Flyer Club Thailand, การแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบาก จาก สมาคมกีฬาแข่งรถจักร ยานยนต์แห่งประเทศไทย, การแสดงดนตรีแจซซ์จาก Australian Band โดย Mr. Robin Hamilton-Coates ท่านกงสุลประเทศออสเตรเลียประจำประเทศไทย, การแข่งขันโดดร่ม, การแข่งขันเครื่องบินบังคับ, การแสดงการบินผาดโผน, การแสดงการบินหมู่ของเครื่องบินอัลตราไลต์ และกิจกรรมอื่น ๆ ที่ให้ท่านได้ร่วมสนุก พร้อมกันนั้นภายในงานยัง มีการออกร้านจำหน่ายสินค้าและของที่ระลึกให้เลือกซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านมากมาย

นับเป็นอีกหนึ่งสีสันกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยาให้สนุกสนานคึกคักมากยิ่งขึ้นในบรรยากาศของการท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวของเดือนธันวาคม อีกทั้งเป็นการส่งเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านกีฬาและสันทนาการของเมืองพัทยา สำหรับงาน “มหกรรมบอลลูนนานาชาติ พัทยา 2007”

ว่าง ๆ มีโอกาสขับรถแวะไปชม รับประกันสนุกสนานประทับใจไม่รู้ลืม.


ที่มาจากเดลินิวส์ออนไลน์
Create Date : 30 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 3 มีนาคม 2551 9:31:58 น. 3 comments
Counter : 2902 Pageviews.

 
จะเก็บข้อมูลไว้เพื่อที่จะได้ไปเที่ยวมั่งค่ะ


โดย: cartoon1759 วันที่: 1 ธันวาคม 2550 เวลา:8:52:10 น.  

 
ไม่น่าเชื่อว่าพัทยามีเงี้ยด้วย...ทำได้ดีจริงๆ


โดย: ดุ๊ค IP: 125.25.40.236 วันที่: 1 ธันวาคม 2550 เวลา:11:37:08 น.  

 
สวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: กุ้ง-กล้า IP: 124.121.243.50 วันที่: 25 เมษายน 2551 เวลา:11:28:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
สาว17
Location :
ลูกสาวเมืองสิงห์ Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Color Codes ป้ามดเพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข
Free Hit Counter ทีเว็บมาสเตอร์ รวมพลคนทำเว็บ
Google
New Comments
Friends' blogs
[Add สาว17's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.