เมื่อตะวันยอแสง..เรี่ยวแรงก็เริ่มอ่อนล้า..พักลงตรงนี่ที่เดิมแล้วหลับตา..
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
ส่องธรรมชาติ เมื่อวันฝนโปรย

    หน้าฝนแบบนี้ จะทำอะไรก็ลำบาก อยากถ่ายภาพ ก็ไม่รู้จะไปที่ไหน  ตากล้องมือฉมังและสมัครเล่นทั้งหลายคงประสบกับปัญหาเดียวกันว่า  ที่ไหนกันนะ? จะมีช่วงเวลามหัศจรรย์  ที่ไหนกัน ? ที่จะมีแสงสวยงามยามปะทะเม็ดฝน  วันนี้ PaiNaiDiiจะพาคุณตระเวนท่องไพร ไปตามหาเสน่ห์ฝนพรำ ในสถานที่สวยงามแบบธรรมชาติสรรสร้าง เพื่อที่จะเปลี่ยนมุมมองจากฤดูกาลที่น่าเบื่อ ไปพบเจอมุมมองใหม่ที่สวยงาม  

1.น้ำค้างจากฟ้าหยดลงภูสวย ฟ้าใส ณ  “ภูทับเบิก”
ใครกันที่เป็นเจ้าของกะหล่ำปลีพวกนี้

ภูทับเบิก เป็นชื่อมาจากเจ้าของพื้นที่ หมู่บ้านม้งทับเบิก ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ได้อพยพมาอาศัยอยู่ที่บ้านทับเบิก โดยอยู่ในความดูแลของศูนย์สงเคราะห์ชาวเขาจังหวัดเพชรบูรณ์  ทำอาชีพเกษตรกรรมแบบขั้นบันไดตามเชิงเขา นั่นก็คือ กะหล่ำปลีแล้วในที่สุดเราก็พบเจ้าของกะหล่ำปลี  ที่นี่...ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้เข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตชาวเขา ทั้งยิ้มหวานๆ จากชาวม้งตัวน้อย และกะหล่ำปลีหวานๆ (ช่วงหน้าฝนแบบนี้ จะผุดขึ้นละลานตาเต็มภูเขา) รอให้มาเก็บภาพประทับใจ ภาพความทรงจำมีชีวิต อย่ารอช้า เอ้า! นับ 1...2...3 แล้วพูดคำนี้พร้อมกัน “แป๊บซี่” แชะ!!!2.ปรากฏการณ์ธรรมชาติ เมื่อโลกลุกขึ้นมาบิดขี้เกียจ “ลานหินปุ่ม”
ลานหินปุ่ม อยู่ห่างจากที่ทำการ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ประมาณ 4 กิโลเมตร อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีพื้นที่ครอบคลุมรอยต่อสองจังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ภูหินร่องกล้าเป็นแหล่งกำเนิดของประวัติศาสตร์ การสู้รบอันยาวนานเป็นวีรกรรมของนักรบไทย ร่องรอยในอดีตยังคงมีปรากฏให้เห็นในที่แห่งนี้


ลานหินปุ่ม อยู่ด้านทิศตะวันตกของ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีความมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาเกิดขึ้นที่นี่ “ลานหินปุ่ม” เกิดจากการเคลื่อนตัว และยกตัวของแผ่นเปลือกโลก เป็นลานกว้างที่มีหินปุ่มขึ้นกระจายอยู่เต็มลาน ที่นี่เป็นอีกจุดเหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า เมื่อแสงสุดท้ายสะท้อนกับปุ่มหิน ก่อให้เกิดมุมมองใหม่ที่ต่างจากลานกว้างๆ ทั่วไป วิวของที่นี่นับว่าไม่ธรรมดาเลย3.เวทีละครในป่าใหญ่ “ทุ่งนางพญา”


ทุ่งนางพญา เป็นทุ่งหญ้าแบบสวันนา มีเนื้อที่ประมาณ 5 ตร.กม. อยู่ในอาณาบริเวณอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในเขต อ.เมือง อ.เขาค้อ อ.หล่มสัก อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ อ.วังทอง และอ.นครไทย จ.พิษณุโลก ล้อมรอบด้วยด้วยป่าสน และป่าดิบเขา นับว่าที่นี่เป็นป่าที่มีความสมบูรณ์มาก แสงแดดช่วงเช้าก่อน 10 โมง ที่พาดผ่านในช่วงฤดูฝนเป็นแสงแดดที่สวยที่สุด ต้นหญ้าที่พริ้วไหวตามสายลม เสมือนเริงระบำ ท่ามกลางฉากหลังจากต้นสนที่เรียงราย ในช่วงปลายฝนจะมีดอกไม้นานาพันธุ์เริ่มผลิดอกพร้อมเบ่งบาน สีสันที่นี่แปรผันตามฤดูกาล


4.กางปีกโบกโบยกับการเดินทางแสนสวย “แก่งกระจาน”
แคมป์บ้านกร่าง หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ 4 ณ ริมลำธารจะพบได้กับ ผีเสื้อนับแสนตัวที่รอนแรมจากเมืองไกล มากินโป่งดิน น้ำหวาน ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของแก่งกระจาน ผีเสื้อแสนสวยนานาพันธุ์ที่มีมากกว่า 250 ชนิด เพราะอะไรผีเสื้อเหล่านี้เลือกที่จะแวะพักการเดินทางอพยพลงมาที่นี่ ความสวยงามของผีเสื้อที่โบยบินไปมาที่ต้องมาสัมผัสด้วยตาตัวเอง แต่อีกสิ่งที่จะเก็บกลับบ้านไปได้ นั่นคือ ภาพประทับใจหลังเลนส์ ทุกครั้งที่ลั่นชัตเตอร์รับรองได้ว่าภาพนั้นจะแฝงด้วยความสุขที่มาจากหัวใจ


5.น้ำตกดำ “ทีลอซู”
ทีลอซู น้ำตกสวยติดอันดับ 1 ใน 6 ของโลก และความใหญ่ยังติดอันดับ 6 ของเอเชีย ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า อ.อุ้มผาง จ.ตาก "ทีลอซู" เป็นภาษากะเหรี่ยงที่มีความหมายว่า น้ำตกดำ เกิดจากลำห้วยกล้อท้อทั้งสายตกลงสู่หน้าผาสูงชัน มีน้ำไหลแรงตลอดปี ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่สมบูรณ์ ความสวยงามละอองน้ำจากแรงของน้ำที่ตกลงบนหิน ฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ ในฤดูน้ำหลากอาจจะได้เจอความงามที่ซ่อนตัวไว้บริเวณน้ำตกนั่นก็คือ “รุ้งงาม”


6.ทุ่งดอกกระเจียวในสวนสวรรค์สุพรรณบุรี
PaiNaiDii ภูมิใจเสนอ ทุ่งดอกกระเจียว ที่เที่ยวหน้าฝนอีกแห่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในช่วงทริปวันแม่ที่กำลังจะมาถึง  ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก กทม. มากนัก ณ  ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐ  มีหน้าที่ส่งเสริมการเพาะปลูกของเกษตรกร  ชมดอกกระเจียวหลากหลายสีและสายพันธุ์ที่มาในรูปแบบการจัดสวนภูเขาในป่าใหญ่ 

โดยเฉพาะดอกกระเจียวสีชมพูแสนหวาน ที่พร้อมอวดโฉมเบ่งบานตระการตาเต็มทุ่งในเดือนสิงหาคม นอกจากนี้ยังเก็บภาพประทับใจจากดอกไม้นานาพันธุ์อีกมากมายหลากหลายชนิด เติมเต็มความอบอุ่นในครอบครัว พาคุณแม่ท่องเที่ยวกันได้ที่นี่  "สวนสวรรค์สุพรรณบุรี"


7.กาแฟหอมบนดอยวิวสวย “ดอยช้าง แม่สรวย”

ดอยช้าง ตั้งอยู่บ้านดอยช้าง ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในเทือกดอยวาวี ดอยช้างเป็นแหล่งในการปลูกกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 

มาที่นี่จะได้ชิมกาแฟอาราบิกาที่หอมตลบอบอวลไปทั่วดอย พร้อมสัมผัสศิลปะวิถีชาวบ้าน จุดชมวิวที่ดอยช้างสามารถเลือกเฝ้ารอชมการสาดส่องของพระอาทิตย์ตั้งแต่แรกเริ่มของวันทิวทัศน์ สวยงาม จากทิวเขาเขียวขจีสลับซับซ้อนมองไกลไปสุดหูสุดตา ที่ประดับตกแต่งไปด้วยพรรณไม้จากฝีมือธรรมชาติ วางแก้วกาแฟหอมๆ ลงก่อน แล้วเอื้อมมือไปหยิบกล้องได้แล้ว

//variety.teenee.com/foodforbrain/62718.html
Create Date : 01 สิงหาคม 2557
Last Update : 1 สิงหาคม 2557 2:48:20 น. 1 comments
Counter : 1323 Pageviews.

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:3:34:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
สาว17
Location :
ลูกสาวเมืองสิงห์ Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Color Codes ป้ามดเพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข
Free Hit Counter ทีเว็บมาสเตอร์ รวมพลคนทำเว็บ
Google
New Comments
Friends' blogs
[Add สาว17's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.