เมื่อตะวันยอแสง..เรี่ยวแรงก็เริ่มอ่อนล้า..พักลงตรงนี่ที่เดิมแล้วหลับตา..
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
9 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laosอีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
ยามเย็นหลังเลิกงานของบางวัน คงหนีไม่พ้นการปาร์ตี้สังสรรค์เป็นแน่สำหรับคนเพื่อนเยอะ และหากเอ่ยถึง ส้มตำ แน่นอนว่าหลายคนคงเปรี้ยวปากขึ้นมาในทันที งั้นเย็นไหนถ้าว่าง ก็นัดรวมแก๊งค์แล้วพากันไปอิ่มหนำส้มตำกันให้แซ่บกระเพาะที่ Merry go Laos หรือ œส้มตำม้าหมุน กันดูหน่อย
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
ซึ่งร้านนี้เค้ามีความน่ารักน่าชังแบบเป็นกันเองด้วยนะขอบอก โดยที่มาที่ไปของชื่อร้านมาจาก คุณเปรม และ คุณเอย เจ้าของร้านทั้ง 2 คนเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว ชอบความสนุกสนาน เลยอยากให้ลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ร้านได้รับความสนุกสนานไปด้วยกันในรูปแบบของงานวัด จึงได้นำจุดเด่นของเครื่องเล่นภายในงานวัดมาตั้งเป็นชื่อร้าน ซึ่งได้เปิดให้ความสนุกสนานสำราญใจมาจะครบ 1 ปีแล้วในวันที่ 17 มีนาคมนี้
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
แรงบันดาลใจการตกแต่งร้านก็มาจากคอนเซ็ปงานวัดด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเหมือนมานั่งกินส้มตำแสนอร่อยในงานวัดติดแอร์กันเลยทีเดียว
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos


อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
อุปกรณ์สิ่งของในการตกแต่งร้านพวกของเล่นก็ถูกจัดวางกระจายอยู่ทั่วทุกมุมภายในร้าน เพื่อให้ลูกค้าได้เล่นกันเพลินๆ ขณะรออาหารจานเด็ด ซึ่งทางคุณเปรมได้แอบกระซิบบอกว่า สโลแกนของร้านเราคือ สนุกแซ่บ สบายใจ สบายกระเป๋า โดยรายการอาหารที่เน้นๆ ก็จะเป็นประเภทอาหารอีสาน แต่จะมีการประยุกต์เมนูอาหารบางอย่างให้ร่วมสมัย ซึ่งน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น เมนูลาบแซลมอน แซลมอนแซ่บ ส้มตำกุ้งสะดุ้งไฟ
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
หลังจากพูดคุยกับเจ้าของร้านอยู่สักพัก ก็เริ่มที่จะอยากลองของกันแล้ว เพราะอยากรู้ว่าจะสนุกแซ่บแค่ไหน ทางร้านจึงจัดเมนูเด็ดมาในทันที โดยเริ่มกันที่เมนูแรกคือ ลาบหมูยอ เป็นเมนูที่ชื่อฟังดูธรรมดา แต่ขอบอกว่าหมูยออุบลแท้ๆ นี่เค้าเลื่องชื่ออยู่แล้วในเรื่องของความอร่อย และเมื่อมาเจอกับรสชาติของน้ำลาบแซ่บๆ ที่มีกลิ่นหอมของข้าวคั่วด้วยแล้ว ต้องยอมรับว่ากลมกล่อมนุ่มลิ้น
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
เมนูแซ่บถัดมาคือ ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน เหมาะที่จะซดให้คล่องคอ กระดูกหมูอ่อนนั้นถูกเคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม น้ำซุปก็ปรุงรสจัดจ้าน มีทั้ง เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ครบสูตร ทั้งยังได้กลิ่นอายของใบมะกรูดอ่อนๆ เรียกว่าถ้าใครเป็นหวัดมาก็โล่งกันเลยทีเดียว
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
มาต่อติดความแซ่บกันที่เมนูเส้นกับ ผัดหมี่โคราช เพื่อเป็นการพักลิ้น เส้นหมี่โคราชนั้นนุ่มเหนียวกำลังดี และการปรุงรสของทางร้านทำให้ได้รสชาติเหมือนต้นตำหรับไม่ผิดเพี้ยน อืม เหมือนงานวัดจริงๆ ด้วยแฮะ เพราะวัตถุดิบดีๆ ของหลายจังหวัดได้มารวมกันอยู่ในที่เดียว
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
งั้นก่อนจะวิ่งไปซื้อสายไหม ขอต่อเนื่องกันด้วยเมนูทานเล่นกันก่อนดีกว่า ซึ่งเมนูนี้ทางร้านบอกว่ามีลูกค้าสั่งกันมาก และเป็นหนึ่งในเมนูเด็ดของร้านคือ ปีกไก่ทอด ชื่อเมนูแสนธรรมดาแต่รสชาติไม่ได้ธรรมดาตามไปด้วยเลย เพราะกรรรมวิธีการหมักปีกไก่ที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ทำให้รสชาติที่ได้มีความแตกต่างจากร้านอื่นๆ ซึ่งจะมีความหอมเครื่องปรุงที่เข้าซึมถึงเนื้อในของปีกไก่ และการทอดที่กรอบนอกนุ่มใน เหมาะแก่การรับประทานเล่นชิวๆ เป็นกับแกล้มยามเย็นจริงๆ
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
พ่วงติดมาด้วยเมนูแซ่บเวอร์กับ ส้มตำปูไข่ ต้องแอบกระซิบว่าเป็นเมนูโปรดของ บ.ก เลยทีเดียว ซึ่งปูไข่ตัวอวบอัดจนไข่ทะลักออกมาอวดโฉมเรียกน้ำลายเธอได้ในทันที ส่วนส้มตำไทยที่มาคู่กันนั้นรสชาติก็เปรี้ยวหวานกำลังเหมาะ เลยต้องขอยกให้เป็นเมนูแซ่บเวอร์ของทางร้านอีกเมนูหนึ่ง
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
และมาปิดท้ายกับอีกหนึ่งเมนูแซ่บเวอร์ที่โกยคะแนนไปเต็มๆ กับ ลาบแซลมอน ที่มีการผสมผสานสองสัญชาติเข้าไว้ด้วยความลงตัวของลูกอีสานกับแดนซากุระ เมื่อปลาแซลมอนที่เคยจิ้มแต่วาซาบิ แต่งานนี้ได้ลงไปนอนกลิ้งอยู่ในน้ำลาบ คลุกเคล้ากับลูกอีสานอย่างเข้าเนื้อ ถือว่าเป็นเมนูประยุกต์ที่สมบูรณ์แบบ
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
สำหรับ 6 เมนูที่ผ่านลงไปนอนอยู่ในกระเพาะเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของรายการอาหารร้านส้มตำม้าหมุนเท่านั้น หากใครที่ชื่นชอบในความแซ่บสะเด็ดของอาหารอีสาน รับรองว่าร้านส้มตำม้าหมุนจะตอบโจทน์ได้โดนใจที่สุด ร้านตั้งอยู่ที่โครงการ Park Plaza ชั้น 2 ซอยพัฒนาการ 20ย แยก 6/2 แขวงสวนหลวง
อีสานงานวัดที่ Merry Go Laos
สังเกตง่ายๆ หากขับรถเข้าซอยพัฒนาการ 20 ให้ขับตรงไปประมาณ 300 เมตร ทางขวามือจะมีโครงการ Park plaza ซึ่งร้านส้มตำม้าหมุนจะอยู่ชั้น 2 หากไม่เข้าใจเส้นทาง หรือต้องการสำรองโต๊ะ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 086 973 7553 (คุณเปรม) หรือต้องการเข้าไปพูดคุยดูข่าวคราวอัพเดทของทางร้าน สามารถเข้าไปได้ที่ //www.facebook.com/merrygolaos ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น.- 22.00 น. หยุดทุกวันพุธ นอกจากนี้ ทางร้านได้ให้สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกของ e-magazine.infoย โดยลดทันที 10% สำหรับค่าอาหาร เพียงนำคูปองส่วนลดจากนิตยสารไปยื่นกับทางร้าน โปรโมชั่นนี้ยังไม่มีกำหนดวันหมดอายุ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงจากทางร้าน และขอทิ้งท้ายด้วยโปรโมชั่นเด็ดสำหรับคอเบียร์ในช่วงนี้ คือบุฟเฟ่ต์เบียร์ 3 ชั่วโมง ดื่มกันได้ไม่อั้น เพียงท่านละ 299 บาทเท่านั้น อย่าลืมแวะไปสำเริงสำราญกันได้ในความสนุกแบบงานวัดนะ


สามารถตัดคูปองส่วนลดไปแสดงกับทางร้านได้ตาม Link นี้ //www.e-magazine.info/site/2012/02/journey-issue-4/


Written by Omyim


ลิขสิทธิ์บทความของ e-magazine.info


ติดตามบทความ ท่องเที่ยว หรืออ่าน แมกกาซีน


(ติดต่อขอใช้บทความที่ฝ่ายการตลาด โทร. 02 713 5220)


ที่มาข้อมูล : //www.e-magazine.info
ที่มาข้อมูล : //www.e-magazine.infoCreate Date : 09 มีนาคม 2555
Last Update : 9 มีนาคม 2555 0:30:05 น. 0 comments
Counter : 2187 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สาว17
Location :
ลูกสาวเมืองสิงห์ Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Color Codes ป้ามดเพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข
Free Hit Counter ทีเว็บมาสเตอร์ รวมพลคนทำเว็บ
Google
New Comments
Friends' blogs
[Add สาว17's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.