เมื่อตะวันยอแสง..เรี่ยวแรงก็เริ่มอ่อนล้า..พักลงตรงนี่ที่เดิมแล้วหลับตา..
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
11 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
แบกเป้เที่ยวเกาะช้าง ดินแดนสวรรค์ฝั่งตะวันออก

เกาะช้าง

เกาะช้าง

เกาะช้าง


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ คนหาของป่า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายสำหรับ "เกาะช้าง" ซึ่งเป็นเกาะที่ขนาดใหญ่ อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของแหลมงอบ จังหวัดตราด อาจเพราะมีธรรมชาติอันงดงามทั้งบนบกและในทะเล มีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ มีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำ อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

แต่ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยวเกาะช้าง คือ ช่วงเดือนตุลาคม-เมษายน เพราะซึ่งเป็นช่วงคลื่นลมสงบ ส่วนช่วงเวลาระหว่างเดือนพฤษภาคม-กันยายน เป็นช่วงฤดูมรสุม ทะเลมีคลื่นลมแรง โดยเฉพาะในเดือนพฤษภาคม ส่วนเดือนสิงหาคมมีฝนตกชุกที่สุด นักท่องเที่ยวจึงควรตรวจสอบสภาพอากาศและคลื่นลมในทะเลก่อนเดินทาง

อะ ๆ แต่สำหรับใครที่อยากไปท่องเที่ยวสไตล์แบ็คแพ็ก แบกเป้ สะพายกล้อง เดินชิล ๆ ที่เกาะช้างด้วยตัวเอง ก็ตาม คุณ คนหาของป่า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ไปเที่ยวเกาะช้างผ่านบันทึกการเดินทางและภาพถ่ายสวย ๆ เพื่อเก็บเกี่ยวข้อมูลก่อนออกเดินทาง...กันเลยจ้า


สวัสดีเพื่อน ๆ พี่ ๆ ทุกคนครับ รีวิวนี้เป็นรีวิวแรกในชีวิตของผมที่ลองเขียนดูครับ เพราะว่าผมมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวเกาะช้างเป็นครั้งแรกในชีวิต และประทับใจมาก ๆ กับหลาย ๆ สิ่งที่เกาะช้าง แม้บางคนจะบอกว่าเกาะช้างในวันนี้ไม่ได้เป็นเหมือนในอดีต แต่สำหรับผมไม่ได้คิดอะไรถ้าเราเที่ยวแล้วมีความสุขก็น่าจะพอแล้วครับ

การไปเกาะช้างครั้งนี้ผมได้เตรียมการมาก่อนด้วยการศึกษาข้อมูลจากเว็บพันทิพห้อง Blueplanet เรานี่แหละครับ ได้ข้อมูลหลาย ๆ อย่างในหลายมุมมองการเดินทาง รีวิวนี้ผมก็ขอเป็นอีกหนึ่งมุมมองของการท่องเที่ยวเกาะช้างสำหรับเพื่อน ๆ ที่คิดจะไปเที่ยว ได้แวะมาอ่านพอเป็นข้อมูลช่วยเพื่อน ๆ สักนิดก็ยังดีครับ ^^

สำหรับการเดินทางเราเริ่มกันที่ กทม.นะครับ เริ่มซื้อตั๋วที่ขนส่งเอกมัย โดยผมไปรถของ บ.เชิดชัยทัวร์ รอบ 23.30 น. ครับ เพราะกะว่าจะได้ไปถึงตอนเช้าพอดีเลย เพราะถ้าไปรอบเร็วกว่านี้สงสัยจะได้นั่ง ๆ นอน ๆ รอเรือนานไปหน่อย

เกาะช้าง

สำหรับตั๋วรถของ บ.เชิดชัยทัวร์ แนะนำให้ซื้อตั๋วแบบไป-กลับ เลยนะครับ เพราะจะได้ราคาถูกกว่า (พนักงานเขาว่างั้น) แล้วก็ถูกกว่าจริง ๆ เพราะจะได้ตั๋วไปในราคา 241 บาท ได้ตั๋วกลับราคา 215 บาทครับ (ค่ารถโดยสารเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2554) ข้อดีของการซื้อตั๋วกลับก่อนก็คือถ้าเรามีตั๋วแล้วเรายังคิดหาเวลากลับที่แน่นอนไม่ได้ เราสามารถโทรไปสำรองที่นั่งผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ของ บ.เชิดชัยทัวร์ เขาได้ล่วงหน้า 6 ชั่วโมง ก่อนการเดินทางครับ ทำให้เราแน่ใจว่าเราไม่ตกรถแน่นอน อิอิ

ปล. แต่ตอนจะกลับแฟนผมโทรศัพท์ไปจองตั๋วรอบกลับ พนักงานเขาบอกไม่ต้องจองก็ได้เพราะช่วงนี้รถไม่เต็มแน่นอน ให้มาขึ้นเอาที่ท่ารถที่ตราดเลยครับ

เกาะช้าง

รอบรถของ บ.เชิดชัยทัวร์ ครับ

เกาะช้าง

หลังจากขึ้นรถรอบ 23.30 น. นั่งไปหลับไปจนตื่นขึ้นมาอีกทีประมาณ ตี 5 หรือตี 5 ครึ่งนี่แหละครับ รถทัวร์เขาจะพาเราไปจอดที่หนึ่งมืด ๆๆๆๆ มองไม่ออกเลยครับว่าที่ไหน แต่เขาจะบอกว่าคนที่จะไปเกาะช้างให้ลงรถตรงนี้เลย เดี๋ยวจะมีสองแถวของ บ.เชิดชัยทัวร์ เขามาจอดรับครับ และก็มาจริง ๆ เป็นรถสองแถวสีส้มแบบในภาพ ที่ผมนั่งแล้วคิดว่าเป็นสองแถวที่ขับเร็วที่สุดในประเทศไทยแล้วครับ ขับเร็วมากน่ากลัวสุด ๆ

รูปรถสองแถวสีส้มที่ขับเร็ว ร้อน แรงมาก

เกาะช้าง

หลังจากลงรถสองแถว เขาจะพาเรามาส่งที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติครับ จะมีคนขายมาขายตั๋วรถสองแถวขากลับไปที่ท่ารถตราด กับตั๋วเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะช้างแบบไป-กลับให้ครับ ให้ซื้อไว้เลยเพื่อความสะดวกครับ รวมทั้งหมด ราคา 220 บาท มาแบบแพ็คเกจเลย (ไม่ต้องงง ตั๋วรูปรถนั่นครับ แต่มันคือตั๋วเรือเฟอร์รี่ครับ)

เกาะช้าง

พอฟ้าสว่างมานิดประมาณ 6 โมงกว่า ๆ ก็จะเริ่มเห็นนู่นเห็นนี่แล้วครับ นี่คือเฟอรรี่ของอ่าวธรรมชาติที่จะพาเราข้ามไปเกาะช้างครับ

เกาะช้าง

พอ 7 โมงเช้า เรือเฟอร์รี่ก็จะออกจากท่าเรืออ่าวธรรมชาติครับ ช่วงนี้ก็มีคนทยอยมากันเรื่อย ๆ ระหว่างทางที่ข้ามไปเกาะช้างเราก็จะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นพอดีที่อีกฝั่งหนึ่งของเกาะครับ สดใสจริง ๆ เช้านี้ ตอนแรกแอบกลัวเพราะมีเสียงฟ้าร้องตลอดเวลา แต่ผิดคาดครับวันนี้ไม่มีฝน

เกาะช้าง

หลังจากนั่งเรือมาประมาณครึ่งชั่วโมงหรือเกือบ เราก็จะมาถึงเกาะช้างแล้วครับ และนี่คือมุมที่คนในห้อง Blueplanet เรามักจะถ่ายกันทุกครั้งเมื่อถึงเกาะช้าง ผมก็ไม่พลาดต้องเกาะกระแสไว้ อิอิ

เกาะช้าง

หลังจากขึ้นฝั่งมาเราก็จะเจอป้ายบอกทางไปหาดต่างๆ (ซึ่งมันก็ทางเดียวกันนั่นแหละ แต่ระยะทางต่างกันนิดหน่อย) สำหรับผมกับแฟนเดินทางแบบแบ็คแพ็กไม่ได้จองที่พักล่วงหน้า แต่ก็มีตัวเลือกในใจอยู่เป็นบางที่ครับ

เกาะช้าง

ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนไม่ได้เอารถส่วนตัวมาก็คือสองแถวครับ สองแถวที่เกาะช้างนี้เขาน่ารักดีนะครับ เพราะสองแถวที่นี่ทุกคนสีขาวหมดเลยครับ สำหรับค่ารถสองแถวปกติเขาคิดคนละ 50 บาท ครับ แต่วันที่ผมไปนักท่องเที่ยวมาน้อยเลยโดนกันไปคนละ 60 บาท พอทำเนาครับ

เกาะช้าง

สำหรับเส้นทางบนเกาะช้างนี้ตอนแรกอ่านจากรีวิวของหลายท่านก็ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง ก็คือ เส้นทางบนเกาะนี้น้อง ๆ ภาคเหนือเราเลยครับ มีทั้งชัน ทั้งเขา ป่าไม้ เหว มีครบเลยครับ

เกาะช้าง

สำหรับการหาที่พัก ท่านที่มาชิล ๆ แบบผม คือ ไม่ได้จองโรงแรมไว้ มาหาเอาดาบหน้า ขอบอกว่ามีที่พักเยอะมาก ๆ ครับ บนเกาะช้างไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่ซุกหัวนอน แต่สำหรับผมและแฟนเราตั้งใจไว้ว่าอยากจะได้ที่พักที่ติดริมทะเลสวย ๆ ราคาเบา ๆ ไม่แพงครับ เราเลยเริ่มหาที่พักกันเลยตั้งแต่ที่หาดทรายขาวเลยครับ และพาหนะสำหรับการเดินทางบนเกาะช้างเราก็เลือกใช้บริการมอเตอร์ไซค์เช่าครับ อย่างคันนี้ลุงเจ้าของร้านรถเช่าคิดค่าเช่าวันละ 200 บาท มาพร้อมน้ำมันเต็มถัง แต่ตอนคืนต้องเติมให้เขาเต็มแบบเดิมนะครับ ผมเช่าไว้ก่อนล่วงหน้า 2 วัน แกบอกถ้าเช่าวันที่ 3 ด้วย แกคิดค่าเช่าของวันที่ 3 แค่ 150 บาท ครับ ปล.ท่านใดที่เช่ารถมอเตอร์ไซค์มาขับเอง ต้องขับแข็งพอควรนะครับ เพราะเส้นทางหลังจากเลยหาดไก่แบ้ไป ท่านจะเจอทางลงเขาและขึ้นเขาที่น่ากลัวมาก ๆ ครับ ขับไม่ดีล้มแน่ครับ


ผมกับแฟนตระเวนหาที่พักกันตั้งแต่ 8 โมงเช้า มาได้ที่พักกันก็เกือบเที่ยงครับ และเป็นเรื่องน่าตลกเพราะขับไปไกลถึงไก่แบ้ แวะมาหลายรีสอร์ท สุดท้ายมาได้ที่หาดทรายขาว และเป็นที่แรกที่เราเช่ารถมอเตอร์ไซค์ด้วยครับ คือ หญ้าคาบังกะโล เป็นบังกะโลติดชายหาดเลยครับ มีแอร์ น้ำอุ่น ตู้เย็นพร้อมเลย สุดยอดมากครับ ราคาต่อคืนแค่ 1,300 บาท ไม่มีอาหารเช้าครับ ถูกใจมาก ๆ เลย

เพราะตอนแรกตัวเลือกในใจผมก็คือ หาดทรายขาวรีสอร์ท ครับ ผมกับแฟนหลังจากตระเวนหาที่พักกันตั้งแต่ หาดทรายขาว ถึง หาดไก่แบ้ ก็ยังไม่ถูกใจ มีถูกใจก็คือที่ KP Huts ที่หาดคลองพร้าว เป็นบ้านพักติดหาด หาดสวย แต่ดันไม่มีแอร์เลยต้องขอผ่านครับเพราะผมเป็นคนขี้ร้อนมาก ๆ สุดท้ายมาเจอ หญ้าคาบังกะโล เลยขอโบกมือลา หาดทรายขาวรีสอร์ท ครับ เพราะทางลงไปที่รีสอร์ทโคตรชันครับพี่น้อง ผมพาแฟนไปวัดถนนมาแล้วครับ ได้แผลกันคนละนิดละหน่อย ทางลงเขาชันกว่า 45 องศา อีกครับ เบรคกันจนเบรคไหม้ล่ะพี่น้อง ตอนแรกผมทำท่าว่าจะรอดแล้วแต่โค้งสุดท้ายเล็ก ๆ ก่อนถึงรีสอร์ทดันมีแต่ทราย รถเลยแฉลบสิครับพี่น้อง สุดท้ายเจ็บทั้งคู่ ขำดีครับ

ปล. แต่ถ้าใครเช่ามอเตอร์ไซค์ไปแล้วรถเกิดไปล้มมีรอยขึ้นมาจะซวยแบบผม คือ โดนชาร์จค่าซ่อมไป 800 บาท เพราะสติ๊กเกอร์เขาถลอกต้องเปลี่ยนใหม่ แล้วมีรอยต้องพ่นสีใหม่เขาคิด 800 บาท ไม่งั้นก็ต้องขับไปเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ใหม่ให้เขาที่ศูนย์ ประมาณแผ่นละ 400 บาท ค่าแรงพ่นสีใหม่อีกประมาณ 200 - 300 บาท ผมขี้เกียจเสียเวลาเลยจ่าย ๆ ไปครับ ไปเที่ยวไม่อยากคิดมาก

เกาะช้าง

กลับมาต่อกันเรื่องที่พัก สำหรับท่านไหนอยากได้ที่พักดี ๆ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ไกลจากแหล่งช้อปปิ้ง แนะนำที่นี่เลยครับ ราคาไม่แพง ที่สำคัญติดชายหาดเลยครับ ลุงเจ้าของที่พักกับพี่ที่ดูแลก็ใจดีครับ ลดค่าห้องคืนที่ 3 ให้จาก 1,300 บาท เหลือ 1,200 บาท และคืนสุดท้ายผมปวดท้อง ท้องเสียมาก แฟนไปขอยาจากลุงแก ลุงแกยังตื่นมาหาให้เลยครับ (แม้จะไม่มียาก็เถอะ) ถ้าผมมาเกาะช้างอีกจะกลับไปพักที่นี่แหละครับ รักเลยครับ ดูภาพบังกะโลกันก่อนนะครับ นี่ห้องที่ผมพักครับ มีระเบียงกับที่นั่งหน้าห้องด้วยชิลมาก ๆ

เกาะช้าง

สำหรับ หญ้าคาบังกะโล หาไม่ยากนะครับ พอนั่งรถมาลงที่หาดทรายขาวซึ่งเป็นหาดแรกสุดของเกาะช้าง พอเจอ 7-11 แรก ให้เดินเลยมานิดนึงจะเจอทางเล็ก ๆ ลงไปที่ชายหาดเดินลงไปก็เจอเลยครับ (ฝั่งเดียวกับ 7-11 ครับ)

นี่ยืนจากหน้าห้องผมถ่ายไปที่ทะเลครับ เป็นไงครับติดทะเลเลย โดนใจอย่างแรง!

เกาะช้าง

มาต่อเรื่องห้องพัก นี่ภาพด้านในครับเตียงนุ่มนอนสองคนสบายใจครับ ตู้ - โต๊ะเครื่องแป้ง ก็มีให้ใช้ ทีวี - ตู้เย็น ก็มีให้ แหล่มจริงเชียว ห้องน้ำก็แบบบ้าน ๆ สะดวกสบายแถมมีน้ำอุ่นนะครับขอบอก หน้าห้องมีเสื่อให้ยืมด้วยครับ เหมาะมากกับตอนเย็นเอาเสื่อไปกางนอนเล่นกันที่หาดสองคนชิล ๆ ครับ

เกาะช้าง

สำหรับกิจกรรมบนเกาะช้างวันแรก ๆ ก็แนะนำให้ไปเที่ยวกันที่ หมู่บ้านบางเบ้า ไม่ก็ น้ำตกคลองพลู ครับ แล้วจากนั้นตอนเย็นก็ค่อยแวะไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่หาดไก่แบ้ครับ ตามผมมาเลยว่ามีอะไรบ้าง ไปหมู่บ้านบางเบ้ากันก่อนเลย ที่นี่มีร้านอาหารและแหล่งช้อปของที่ระลึกมากมายครับ ผ้าสีสันสดใสเหมาะกับการเที่ยวทะเลชิล ๆ เสื้อผ้าและที่ระลึกก็มีให้ช้อปเพียบครับ

เกาะช้าง

มาเที่ยวเกาะแบบนี้ทั้งทีต้องไม่ลืมนี่เลยครับ โปสการ์ด เอามาเขียน ๆ ส่งให้เพื่อน ๆ หรือคนที่เรารักซะหน่อยนะครับ มาทั้งทีอย่าให้ความทรงจำหายไปง่าย ๆ นะครับ ผมจัดไปเกือบสิบแผ่นเขียนซะเมื่อยเลย ซึ่งหลังจากเราได้โปสการ์ดแล้วถ้าเขียนเสร็จแล้วเราจะไปส่งโปสการ์ดกันที่ตู้ไปรษณีย์จรวดแห่งเดียวในไทย ที่จุดชมวิวไก่แบ้ครับ ไปรษณีย์จรวดเป็นยังไงรอดูกันต่อไปเด้อ

เกาะช้าง

หลังจากเดินเที่ยวกันที่หมู่บ้างบางเบ้าแล้ว เดินมาอีกหน่อยสุดปลายทางจะเจอนี่ครับ ประภาคารบางเบ้า เป็นจุดแลนด์มาร์คไว้มาถ่ายรูปกันชิล ๆ ครับ

เกาะช้าง

บริเวณนี้จะเป็นที่จอดเรือของบริษัทต่าง ๆ ที่จะพานักท่องเที่ยวไปทัวร์ดำน้ำตามจุดต่าง ๆ ด้วยครับ ซึ่งโปรแกรมดำน้ำผมแนะนำให้ไปวันที่สองของการอยู่บนเกาะช้างครับ เพราะต้องใช้เวลาทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็นกันเลยทีเดียวนะจะบอกให้ ดำกันจนเมื่อย

เกาะช้าง

หลังจากเดินเล่นถ่ายรูปเสร็จ เดินกลับไปที่หมู่บ้านบางเบ้า ว่าจะหาเค้กในตำนานสักหน่อย (เคยเห็นพูดกันในรีวิวของบลูฯ นี่แหละ...จัดเลย) และนี่คือร้าน บางเบ้าดีไลท์ (ความจริงเขาเขียนเป็นอังกฤษนะ อิอิ) สั่งมาเลยบราวนีในตำนาน รสชาติโอเคเลยครับ ไม่แพง ก้อนละ 60 บาท พูดแล้วอยากกินอีกจัง

เกาะช้าง

หลังจากหม่ำเค้กเสร็จ ตอนนั้นก็เย็นแล้วครับ เลยรีบบึ่งรถมอเตอร์ไซค์กลับไปที่จุดชมวิวที่หาดไก่แบ้ เพราะเดี๋ยวพระอาทิตย์จะตกดินซะก่อน พอมาถึงก็จะเจอลานกว้าง ๆ พอจอดมอเตอร์ไซค์ได้หลายคัน และก็เจอนี่เลยตู้ไปรษณีย์จรวด ใครซื้อโปสการ์ดมาก็มาเขียนส่งให้เพื่อน ๆ กันที่นี่แหละ

เกาะช้าง

ทันพอดีกับพระอาทิตย์ตกครับ สวยสุด ๆ ใครมากับแฟนหาอะไรทำซึ้ง ๆ ก็ดีนะ ส่วนผมอยากทำอะไรซึ้ง ๆ แต่คนเยอะมาก ๆ เลยซึ้งไม่ออก 555+

เกาะช้าง

นักท่องเที่ยวมาชมพระอาทิตย์ตกดินกันตรึมครับ

เกาะช้าง

พระอาทิตย์ตกแล้ว แต่เสียดายไม่ได้เห็นแบบตกทะเล แต่ก็สวยซึ้งใจสุด ๆ ครับ คิดถึงเกาะช้างจัง

เกาะช้าง

1 วัน ผ่านไป ... เช้าวันต่อมาผมกับคุณแฟนก็ติดต่อขอซื้อแพ็คเกจดำน้ำจากพี่เจ้าของบังกะโล แกก็พาไปติดต่อปรากฏว่าดันเป็นที่เดียวกับที่ผมเช่ารถมอเตอร์ไซค์ (อีกแล้ว) เป็นอะไรที่ขำดีครับ สำหรับแพ็คเกจดำน้ำที่ผมซื้อเป็นของ Koh Chang Boat Trip ในราคา 500 บาท พาไปดำน้ำ 4 เกาะ ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า - 5 โมงครึ่งครับ โดยจะมีรถสองแถวของบริษัทมาจอดรับที่หน้าบังกะโลตอน 8 โมงเช้า สะดวกดีจัง

เกาะช้าง

ตั๋วไปดำน้ำครับของ Koh Chang Boat Trip ตอนแรกแอบกลัวว่าบริษัทนี้เราไม่เคยเห็นในรีวิวอื่น ๆ เลย ส่วนมากจะเจอแต่ของ บ.อิทธิพลทัวร์ กับ บ.ศรัทธาทัวร์ บริษัทนี้เราจะเจออะไรข้างหน้า แค่แอบคิดแต่ก็ไม่ได้กลัวมาถึงแล้วลุยเลย เป็นไงเป็นกันครับ ปล.ราคาในตั๋วเขียนไว้ 700 บาท แต่ผมกับคุณแฟนซื้อมาแค่ 500 บาท/คน นะครับ ไม่รู้เป็นโปรโมชั่นอะไรหรือเปล่า??

เกาะช้าง

พอเวลา 8 โมงเช้า รถสองแถวของบริษัทก็มาจอดรับเราที่หน้าบังกะโลเลยครับ เอ้า...ลุย

เกาะช้าง

พอนั่งรถมาได้สักระยะเขาก็จะพาเรามาลงที่ปากทางเข้าหมู่บ้านบางเบ้าครับ ให้เราเดินต่อเข้าไปที่ท่าเรือบางเบ้าเองเลย ใครหิวก็หาโอกาสซื้อขนมกินตอนนี้แหละครับ

ต่อกันที่เรือของ Koh Chang Boat Trip เรือที่เราจะฝากใจ ฝากชีวิตไปด้วยครับ อิอิ บนเรือมีแต่ฝรั่งตรึมครับ

เกาะช้าง

ระหว่างนั่งเรือไปที่เกาะแรกคือ เกาะยักษ์ใหญ่ ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็เป็นเวลาพอสมควรครับ แต่ระหว่างทางก็จะมีการเอ็นเตอร์เทนลูกค้าเป็นระยะ ๆ ไปครับ สนุกดีครับโดยเฉพาะซุปเปอร์แมนของเรือเรา ฮามากครับ ระหว่างนั่งเรือไปก็เห็นเมฆฝนตั้งเค้ามาแต่ไกลเลย โอ้ย...เราจะเป็นอะไรไหม ชักแอบกลัวแล้ว เพราะทั้งผมกับแฟนว่ายน้ำไม่เป็นกันทั้งคู่ครับ ที่มานี่มาด้วยใจล้วน ๆ ลุยกันสักตั้งไปเลย แต่เห็นฝนแบบนี้แอบกลัวนะ

เกาะช้าง

โฉมหน้าซุปเปอร์แมน ผู้เอ็นเตอร์เทนลูกค้าของเรือเราครับ อารมณ์ดีมาก ๆ สักพักตาซุปเปอร์แมนก็ชี้อะไรบางอย่างให้พวกเราดูครับ นั่นคือ!!!

เกาะช้าง

ดอลฟิน!! ดอลฟิน!! ทุกคนลุกมาดู โอ้แม่เจ้า ปลาโลมาเป็นฝูงเลยครับ 5-6 ตัว ได้มั้ง กำลังว่ายตามเรือลำหนึ่งอยู่ เกิดมายังไม่เคยเห็นโลมาตามธรรมชาติแบบนี้เลยครับ คุ้มมากจริง ๆ ทริปนี้ อันนี้ต้องยืมภาพของกล้องแฟนมาลง เพราะกล้องผมซูมไกลไม่ได้ แถมถ่ายไม่ทันอีกตะหาก ฮ่า ๆ

เกาะช้าง

ต่อกันเลย อันนี้ปลาโลมาหลังจากที่เขาว่ายตามเรือลำข้างหน้าเรา สักพักก็มีการมาว่ายรอบเรือเราด้วยครับ แต่ผมถ่ายไม่ทันเพราะมีแต่ฝรั่งมุงอยู่ข้างเรือเต็มไปหมด อดเลยเรา เลยยืมภาพจากกล้องแฟนมาลงอีกภาพครับ เขาถ่ายทันพอดี

เกาะช้าง

หลังจากฝูงปลาโลมาผ่านไป ฝนก็เริ่มตกลงเม็ดหนักขึ้นเรื่อย ๆ ทุกคนก็วิ่งเข้ามาหลบฝนกันหมด และหลังจากนั้นไม่นานสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติสิ่งหนึ่งก็กำลังจะแสดงตัวให้พวกเราได้เห็น ...

เกาะช้าง

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากฝนลงเม็ดคือ พายุงวงช้าง (เรียกถูกหรือเปล่าหนอ) ซึ่งเกิดมาไม่เคยเห็นอะไรกับตาแบบนี้เลยครับ ผมเป็นคนเชียงรายยิ่งไม่มีโอกาสได้พานพบสิ่งนี้ พอมาเห็นกับตา โอ้ย...ขนลุกครับ ไม่ใช่กลัวแต่ตื่นตาตื่นใจสุด ๆ แม่เจ้า

เกาะช้าง

หลังจากลูกแรกปรากฏออกมา ก็มีลูกที่สองลงตามมาครับ

เกาะช้าง

หลังจากเราแล่นเรือผ่านพายุไป (แอบคิดว่าโชคดีที่ไม่ก่อตัวขึ้นใกล้เรือ) เราก็ใกล้จะถึงเกาะแรกแล้วครับคือ เกาะยักษ์ใหญ่ ระหว่างทางเห็นทะเลมีสองสีแบบนี้แปลกดี บริเวณที่น้ำสีฟ้าน่าจะเป็นจุดที่น้ำตื้นมั้งครับ ใครทราบมาอธิบายให้ผมฟังหน่อย

เกาะช้าง

มาถึงแล้วครับเกาะแรกใน 4 เกาะ คือ เกาะยักษ์ใหญ่ ทางเรือเขาบอกว่าไม่ให้เราขึ้นไปบนเกาะ เพราะบริเวณรอบ ๆ เกาะหอยเม่นเยอะมาก ๆ ครับ ให้ดำกันรอบ ๆ ก็พอ หลังจากเรียนรู้วิธีการใส่สน็อกเกิ้ลจากพนักงานบนเรือ ก็เตรียมพร้อมลุยกันเลยดีกว่า ว่ายน้ำไม่เป็นแต่ใจสู้ครับ

เกาะช้าง

นี่คือสน็อกเกิ้ล ผู้ช่วยในการดำน้ำของเราครับ เรียนรู้วิธีการใช้จากบนเรือแล้วโดดตูมลงน้ำเลยครับ สำหรับคนว่ายน้ำไม่เป็นท่านจะเหลือเชื่อกับสิ่งที่ตาท่านไม่เคยเห็นแบบผม แบบว่าสุด ๆ ครับ เกิดมาไม่เคยคิดและไม่กล้าคิดที่จะมาดำน้ำเลยครับ ขอให้ท่านเชื่อมั่นในเสื้อชูชีพว่าช่วยคุ้มตัวเราได้พอตัว + กับใจกล้าแล้วลุยเลยครับ พอมาเห็นกับตาประทับใจมาก ๆ โอ้ย...ธรรมชาติไทยเราสวดยอดครับ ปล.ท่อสน็อกเกิ้ล ต้องรักษาดี ๆ นะครับ เพราะถ้าหลุดหายไปเสียเงิน 200 บาท นะครับ ผมทำหลุดไปแล้วครั้งหนึ่ง เกือบเสียเงินแต่มีคนเก็บได้เลยรอดตัวไป อิอิ

เกาะช้าง

พอดำน้ำเสร็จขึ้นมาจากเกาะยักษ์ใหญ่พร้อมความประทับใจ ซึ่งเขาให้เวลาเราเต็ม ๆ 1 ชั่วโมง ในการชื่นชมธรรมชาติครับ สำหรับลูกผู้ชายอย่างเราใครว่ายน้ำไม่เป็นก็ต้องป๋อมแป๋ม ๆ ไปแบบผม ไม่งั้นใครพาแฟนไปก็จับมือแฟนดำน้ำดูปะการัง ดูปลากันไป ใครมาโสดคงเหงาหน่อย ๆ ส่วนสาว ๆ ไม่ต้องกลัวครับ เพราะเหล่าซุปเปอร์แมนของเรือเขาบริการสาว ๆ เต็มที่ครับ เชื่อผม อิอิ พอขึ้นเรือมาก็ได้กินข้าวเลยครับ แกงเขียวหวาน + ผัดวุ้นเส้น + ไข่เจียว ที่สุดแสนธรรมดา แต่โคตร ๆๆๆ อร่อยยามเหนื่อยครับ อิอิ

เกาะช้าง

หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว เรือจะพาเราไปเกาะต่อไป ซึ่งไม่ไกลจากเกาะแรกคือ เกาะรัง เกาะนี้มีหาดทรายสีขาว ลงเล่นได้ด้วยครับ หลังจากขึ้นหาดทรายมาจะมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ แต่ใครจะเอากล้องไปล่ะครับ เพราะต้องว่ายน้ำจากเรือไปขึ้นหาดไกลพอสมควรเลย บริเวณหาดจะมีเปลือกหอยสวย ๆ เศษปะการังที่หักเยอะมาก ๆ ตื่นตาตื่นใจสุด ๆ ครับ

เกาะช้าง

1 ชั่วโมง ผ่านไปกับเกาะที่สอง เรือก็พาเราไปเกาะที่สามก็คือ เกาะโล้น เกาะนี้เป็นสุดยอดแห่งความประทับใจของผมกับแฟน เพราะระหว่างที่ลงไปดำน้ำป๋อมแป๋ม ๆ มีลูกเรือของบริษัทคนหนึ่งมาใกล้ ๆ แล้วถามพวกเราว่า

"ไปดำน้ำรอบเกาะกับผมไหม เดี๋ยวผมพาไป..."

เกาะช้าง

พวกเราก็ตกลง โดยเขาว่ายไปเรื่อย ๆ มือข้างหนี่งจับชูชีพไว้ ส่วนผมเกาะชูชีพแฟนจับมือผมดำน้ำไปด้วยกันรอบเกาะโล้น ขอบอกว่าสุดยอดที่สุดครับที่ได้เห็นธรรมชาติใต้ทะเล โลกที่เราไม่รู้จัก โคตร ๆแห่งความประทับใจ ขอบคุณพี่คนนั้นมาก ๆ ถ้าไม่มีเขาเราคงไม่ได้เห็นโลกอีกโลกที่เราไม่เคยเห็นได้ชัดเจนแบบนี้

หลังจากขึ้นจากเกาะที่สาม ทางเรือก็เตรียมอาหารไว้ต้อนรับอีกแล้วคือ บาร์บีคิว แบบไม่เสียบไม้ให้เราคนละชุดครับ อร่อย อิ่ม ลืมเหนื่อยกันไปเลย คุ้มอีกแล้ว

เกาะช้าง

เกาะสุดท้ายของทริปการดำน้ำ ก็คือ เกาะหวาย ครับ เกาะนี้มีรีสอร์ทส่วนตัวด้วย และสามารถดำน้ำตื้นได้รอบเกาะเลยครับ สวยมาก ๆ น้ำใส คิดถึงมาก

เกาะช้าง

ต่อกันเลย รีวิวเข้าสู่ช่วงสุดท้ายแล้วครับ ผมพักอยู่เกาะช้าง 4 วัน 3 คืน วันสุดท้ายผมก็เลยแวะไปที่ น้ำตกคลองพลู ครับ เขาว่าถ้ามาเกาะช้างไม่ได้ไปน้ำตกคลองพลูก็เหมือนเที่ยวเกาะช้างไม่ครบ 100% นะครับ

สำหรับค่าเข้าชมน้ำตกคลองพลู ผู้ใหญ่ (รึเปล่า?) อย่างเรา ๆ ก็เสียเงินกันคนละ 40 บาท ครับ ช่วย ๆ อุทยานฯ หน่อยนะครับ

เกาะช้าง

น้ำตกคลองพลูครับ สวยดีครับ แต่ไม่ได้เล่นน้ำ ไปชมก็พอใจล่ะครับ

เกาะช้าง

สรุปไปเกาะช้างครั้งนี้ สุดยอดแห่งความประทับใจครับ ขอบคุณ ... ที่มีเธอเคียงข้างซ้อนท้าย ขอบคุณ ... ที่ธรรมชาติยังคงความงาม รอให้เราไปชื่นชมเสมอ ขอบคุณ ... โอกาสและเวลาดี ๆ ที่เป็นใจให้เราเลือกไปเกาะช้าง และสุดท้ายขอบคุณ ... ที่มีเธออยู่ด้วยกันตลอด I Love Koh Chang ครับ

เกาะช้าง

สรุปข้อดีข้อเสียทั้งหมดสำหรับผมนะครับ

ข้อดี

- ธรรมชาติยังคงงามเหมือนเดิม
- รีสอร์ท + ที่พัก มีให้เลือกเยอะมากมายบนเกาะช้าง ไม่ต้องกลัวไม่มีที่นอน
- ผู้คนที่ผมพบเจอมานิสัยดีทั้งนั้นครับ
- เดินทางไปเกาะง่าย สะดวก สบาย ปลอดภัย
- อาหารการกินหาได้ง่าย

ข้อเสีย

- เส้นทางบนเกาะช้างสูงชันมาก บางช่วงก็เป็นเหว ขับรถต้องระวังมาก ๆ บางที่ถนนมีดินถล่มลงมาด้วยครับ อันตรายอย่างแรง

- คนเยอะมาก แต่โดยส่วนมากเป็นฝรั่ง ใครชอบแบบส่วนตัวคงต้องไปพักไกล ๆ เลย แถว Lonely Beach ครับ

สรุปแล้วรักเกาะช้าง (อีกแล้ว) ครับ มีโอกาสก็จะกลับไปอีก สรุปค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ ของผม

- ค่าที่พัก หญ้าคาบังกะโล คืนละ 1,300 บาท x 2 คืน ส่วนคืนที่สาม เขาลดให้เหลือ 1,200 บาท
- ค่าเช่ามอไซค์ วันละ 200 บาท x 2 วัน วันสุดท้ายเขาลดให้เหลือ 150 บาท
- เติมน้ำมันเต็มถังเสียไป 160 บาท
- ค่ารถจากเอกมัย - ตราด แล้ว ตราด – กทม. รวมแล้ว 456 บาท
- ค่าเรือเฟอร์รี่ ไป - กลับ + สองแถวรับส่งจากตัวเมืองตราดไป - กลับ อ่าวธรรมชาติ รวม 220 บาท
- ค่าสองแถวไปหาดทรายขาว 60 บาท จาก หาดทรายขาวกลับมาท่าเรือ 50 บาท
- แพ็คเกจดำน้ำ 500 บาท/คน

ค่าใช้จ่ายหลัก ๆ จะแค่นี้ครับ ค่าข้าว ค่ากินนี่ต้องแล้วแต่ท่านล่ะครับ สำหรับผมกับแฟนกินมื้อเย็นหนักสุด สองคนตกแค่มื้อละ 300 กว่าบาทครับ อิ่มพุงปลิ้นละกันครับ ตีไปสำหรับทริปนี้จัดเงินไปคนละ 5,500 - 6,000 บาท ก็โอครับ ยิ่งมีคนหารเยอะยิ่งสบายครับทริปนี้ ไปเที่ยวเกาะช้างกันเยอะ ๆ นะครับพี่น้อง สวย...คอนเฟิร์มจากรีวิวเด้อ

เกาะช้าง ขอขอบคุณข้อมูลจาก
//travel.kapook.com/view53580.html//travel.kapook.com/view53580.html

Create Date : 11 มกราคม 2556
Last Update : 11 มกราคม 2556 21:07:25 น. 2 comments
Counter : 4408 Pageviews.

 
สวยคะ
ทะเลไทยสวยสุดแล้วในโลก

^^


โดย: โน็ตตัวดำ วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:21:55:58 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 12 มกราคม 2556 เวลา:4:05:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สาว17
Location :
ลูกสาวเมืองสิงห์ Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Color Codes ป้ามดเพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข
Free Hit Counter ทีเว็บมาสเตอร์ รวมพลคนทำเว็บ
Google
New Comments
Friends' blogs
[Add สาว17's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.