เมื่อตะวันยอแสง..เรี่ยวแรงก็เริ่มอ่อนล้า..พักลงตรงนี่ที่เดิมแล้วหลับตา..
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
10 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

แน่นอนว่าถนนแต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป และมักจะสะท้อนเรื่องราวความเป็นอยู่ของท้องถิ่นนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะมีถนนมากมายกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม จากเสน่ห์ความสวยงามของมัน ซึ่งวันนี้กระปุกท่องเที่ยวก็ได้รวบรวม 10 ถนน ที่มีชื่อเสียงจากทั่วมุมโลกมาฝากกันแล้ว ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ


ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

ภาพจาก Andy Lidstone / Shutterstock.com
1. ถนนแอบบี (Abbey Road)

ถ้าจะบอกว่าถนนแอบบี เป็นถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก็คงไม่ผิดนัก เพราะหลังจากที่วงดังในตำนานอย่าง The Beatles เจ้าของเพลงฮิต let it be อัดเสียงในสตูดิโอบริเวณถนนแห่งนี้ พร้อม ๆ กับใช้ทางม้าลายบนถนนเป็นสถานที่ถ่ายปกอัลบั้ม นักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลกก็แห่กันมาถ่ายรูปที่ทางม้าลายนี้กันบ้าง เพื่อจะได้ตามรอยวงโปรดของพวกเขาและสัมผัสความรู้สึกแบบซุปเปอร์สตาร์ดูบ้างยังไงล่ะ


ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

ภาพจาก Andrew Zarivny / Shutterstock.com

2. ฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม (Hollywood Walk of Fame)

ในโลกนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม กันอีกแล้วล่ะ เพราะมันออกจะเป็นจุดท่องเที่ยวสุดแสนจะโด่งดังซะขนาดนี้ ชนิดที่ว่าใครได้ไปเที่ยวลอสแอนเจลิสสักครั้ง แล้วไม่ได้แวะไปถ่ายรูป ถือว่ามาไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบัน ฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม ก็มีรอยประทับของดาราชื่อดังกว่า 2,400 คนแล้ว โดยมีแต่ดาราดังระดับซุปเปอร์สตาร์ทั้งนั้น เรียกได้ว่าดาราคนไหนเป็นดาวค้างฟ้าจริงหรือไม่ ก็วัดกันตรงนี้นี่แหละ


ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

3. ถนนฌ็องเซลิเซ่ (Champs Elysees)

รู้ ๆ กันอยู่ว่าเมืองแสนสวยอย่างกรุงปารีสนั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ความโรแมนติกขนาดไหน และถนนฌ็องเซลิเซ่ ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งช่วยเสริมให้กรุงปารีสนั้นงดงามไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลย จากการที่มีบรรยากาศสุดคลาสสิกย้อนยุคน่าหลงใหล ยิ่งไปกว่านั้นสาว ๆ ที่รักการช้อปเป็นชีวิตจิตใจยังไม่ควรพลาดอีกด้วย เพราะตลอดสองฝั่งถนนของที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมายเลยล่ะ


ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

ภาพจาก littleny / Shutterstock.com

4. ลาสเวกัส สตริป (Las Vegas Strip)

แน่นอนว่านักเสี่ยงโชคทั้งหลายจะต้องรู้จัก ลาสเวกัส สตริป ในเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา กันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่เต็มไปด้วยคาสิโนมากมาย ที่อาจจะเปลี่ยนคุณเป็นเศรษฐีหน้าใหม่ในชั่วข้ามคืน หรือกระเป๋าแห้งกลับบ้านโดยที่คุณไม่อาจรู้ตัวเลยก็ได้ นอกจากนี้ ยังเต็มไปด้วยสาวสวยมากมายอีกต่างหาก แบบนี้แล้วจะให้คนชอบเสี่ยงโชคอย่างเราอดใจได้ยังไงไหว


ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

5. ถนนลอมบาร์ด (Lombard Street)

ถนนที่ไม่เหมือนใคร ด้วยทางคดเเคี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์นี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างชื่อเสียงให้กับเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยนอกจากทางคดเคี้ยวนี้จะทำให้ ถนนลอมบาร์ด สวยแปลกตาแล้ว ยังมีมีบันไดคนเดิน 2 ข้างทาง และดอกไม้ที่ปลูกรอบ ๆ ทางยังช่วยเสริมให้บรรยากาศของที่นี่ ดูเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายสักเรื่องอีกต่างหาก


ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

ภาพจาก SeanPavonePhoto / Shutterstock.com

6. วอลล์ สตรีท (Wall Street)

จะว่าถนนวอลล์ สตรีท แห่งนี้เป็นหัวใจหลักทางด้านเศษฐกิจของสหรัฐอเมริกาก็คงไม่ผิดนัก เพราะตั้งแต่มันถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1817 มันก็เป็นศูนย์รวมบริษัทยักษ์ใหญ่มากมาย รวมไปถึงแหล่งซื้อขายหุ้นด้วย ทำให้ถนนวอลล์ สตรีท ซึ่งถูกตั้งชื่อโดยชาวดัทช์ ตามกำแพงที่สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 17 นี้ เป็นหนึ่งในความภูมิใจของผู้คนที่นั่นเลยก็ว่าได้


ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

7. ถนนเวีย โดโลโรซา (Via Dolorosa)

แม้ว่าถนนเวีย โดโลโรซา จะไม่ได้งดงามอลังการด้วยสีสันตระการตาอย่างถนนเส้นอื่น ๆ แต่ก็คงไม่มีใครปฏิเสธมนต์เสน่ห์ลึกลับของ ถนนเวีย โดโลโรซา จากกรุงเยรูซาเลม ประเทศอิสราเอลนี้ได้ โดยชื่อที่หมายถึงถนนแห่งความโศกเศร้า และมีตำนานเล่าขานกันว่ามันเป็นที่ซึ่งพระเยซูคริสต์ถูกพิพากษาให้ตรึงกางเขนบนถนนสายนี้ ทำให้ที่นี่มีทั้งความงดงามและความรู้สึกสลดหดหู่ด้วยในเวลาเดียวกัน


ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

8. ถนนลา รามบลา (La Rambla)

สีเขียวชอุ่มจากต้นไม้ตลอด 2 ข้างทาง ทำให้ถนนลา รามบลา ประเทศสเปน เป็นที่เดินพักผ่อนหย่อนใจในฝันของหลาย ๆ คน อีกทั้งยังมีศิลปินข้างถนนคอยให้ความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ อย่างไรก็ดี ด้วยความที่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย จึงทำให้คนเดินกันขวักไขว่ พร้อมทั้งมีพวกมิจฉาชีพมากตามไปด้วย เพราะฉะนั้น ถ้าคิดจะไปเดินชิล ๆ สักหน่อย ก็อย่าประมาทจนเกินไป ควรระวังกระเป๋าสตางค์กันไว้ด้วยนะคะ


ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

ภาพจาก 1000 Words / Shutterstock.com

9. ถนนข้าวสาร (Khao San Road)

พูดถึงถนนสวย ๆ ต่างบ้านต่างเมืองกันมามากแล้ว ก็วกมาพูดถึงถนนชื่อดังในบ้านเราอย่าง ถนนข้าวสาร กันบ้าง ซึ่งถนนแห่งนี้ก็เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวเด่น ๆ ของประเทศไทย ที่ทำให้ชาวต่างชาติประทับใจกันมานักต่อนักแล้ว จากการที่มีของดีราคาย่อมเยาว์ให้เลือกซื้อเยอะแยะลายตาเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นของที่ระลึก งานฝีมือ ไปจนถึงของกินอร่อย ๆ ขึ้นชื่ออย่างผัดไทยและข้าวไข่เจียว ในราคาแสนถูก


ตามไปเที่ยว 10 ถนนมีชื่อเสียง โด่งดังไปทั่วโลก

ภาพจาก CHEN WS / Shutterstock.com

10. ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)

หนึ่งในถนนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในฝั่งตะวันออกอย่าง ถนนออร์ชาร์ด ประเทศสิงคโปร์นั้น มีครบพร้อมทุกอย่างสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง คาเฟ่ โรงแรม และไนท์คลับ อีกทั้งกฎระเบียบที่แสนจะเข้มงวดของที่นี่ ยังทำให้เรามั่นใจในเรื่องความสะอาดได้อีกต่างหาก

เรียกได้ว่าแต่ละที่นั้นสวยจนกินกันไม่ลงเลย แถมยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นของตัวเองอีกต่างหาก ส่วนที่ไหนจะสวยที่สุดนั้น ก็คงต้องขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนแหละเนอะ ^___^

 • Kapook.com กระปุก Logo • Create Date : 10 มกราคม 2556
  Last Update : 10 มกราคม 2556 1:02:49 น. 0 comments
  Counter : 1168 Pageviews.

  ชื่อ :
  Comment :
    *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
   
  รหัสส่งข้อความ
  กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

  สาว17
  Location :
  ลูกสาวเมืองสิงห์ Germany

  [ดู Profile ทั้งหมด]

  ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
  ฝากข้อความหลังไมค์
  Rss Feed
  Smember
  ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
  Color Codes ป้ามด  เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
  มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
  มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
  เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
  มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
  ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
  ดูอย่างต้นไม้ซิ
  มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
  มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
  เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
  อดทนและอดทน
  เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
  เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
  ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข
  Free Hit Counter ทีเว็บมาสเตอร์ รวมพลคนทำเว็บ
  Google
  New Comments
  Friends' blogs
  [Add สาว17's blog to your web]
  Links
   

   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.