เมื่อตะวันยอแสง..เรี่ยวแรงก็เริ่มอ่อนล้า..พักลงตรงนี่ที่เดิมแล้วหลับตา..
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
19 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
ล่องแพเพลินธรรมชาติ ชมความงามพลับพลึงธารที่ ระนอง


นอกเหนือจากแหล่งน้ำพุร้อน น้ำแร่ที่มีชื่อกล่าวขาน ใน ความงามความเงียบสงบของธรรมชาติ ผืนป่า อีกทั้งสีสันการล่องแพเพลิดเพลินกับสายน้ำชมดอกพลับพลึงธารหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวอันซีนจังหวัดระนอง

หลากสีสันการท่องเที่ยวเหล่านี้น่าจะพอเป็นคำตอบ ช่วยตัดสินใจให้กับนักเดินทางที่ชื่นชอบธรรมชาติได้เลือกสัมผัสเยี่ยมเยือน

ระนอง จังหวัดทางภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามัน เป็นอีกจังหวัดที่มีมนต์เสน่ห์และจากการเดินทางที่สะดวกนอกจากเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง ขับรถเพลิดเพลินไปในบรรยากาศครอบครัว เพื่อนสนิทคนรู้ใจ การเดินทางด้วยเครื่อง บินเป็นอีกรูปแบบที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็วให้กับนักเดินทาง และจากเที่ยวบินตรงสายการบินไทยแอร์เอเชียที่มุ่งสู่ระนองประตูสู่อันดามัน ในเส้นทางท่องเที่ยวได้แนะนำถึงสถานที่พักผ่อนหลากหลาย อย่างเช่น บ่อน้ำร้อน สวนสาธารณะรักษะวาริน หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาดแวะมาเยือน เพราะนอกจากจะมีความเก่าแก่ บ่อน้ำร้อนหรือน้ำพุร้อนแห่งนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวมีชื่อเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีอุณหภูมิประมาณ 65 องศา เซลเซียส ซึ่งสามารถดื่มและอาบได้ อีกทั้งยังถือเป็นน้ำบริสุทธิ์เป็นแหล่งน้ำที่นำไปใช้ในพิธีสำคัญ ๆ นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของ บ่อน้ำร้อนยังเป็นสวนสาธารณะให้เลือกนั่งพักผ่อนและเดินเที่ยวชมเพลินธรรมชาติโดยรอบ

ระนองแคนยอน เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ โดยเฉพาะช่วงเวลาเช้า ระนองแคนยอนตั้งอยู่ที่ตำบลหาดส้มแป้นไม่ไกลจากตัวเมือง ที่นี่แวดล้อมด้วยภูเขาหินขาวและจากทิวทัศน์เหมืองแร่เก่าซึ่งมีแอ่งน้ำล้อมรอบ ยามเช้าก่อนพระอาทิตย์จะทอแสงส่องสว่าง หากตื่นเช้าแวะมาเยือนจะได้ชมความงามของหมอกบาง ๆ ซึ่งจะลอยขึ้นเหนือผิวน้ำสวยสะกดสายตาและหากมองหาผู้ที่จะมาพาเที่ยวนำชมที่นี่จะมีกลุ่มมัคคุเทศก์น้อยกลุ่มนักเรียนที่รวมกลุ่มกันพาเพลินธรรมชาติ ทิวทัศน์รอบระนองแคนยอน

ลงมาจากเส้นทางชมหมอกไล่น้ำสามารถเดินทางต่อไปยังคลองนาคาเพื่อ ล่องแพชมดอกพลับพลึงธาร หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวอันซีนของจังหวัดระนอง การล่องแพนาคาเป็นอีกสีสันการท่องเที่ยวที่น่าจะถูกใจคนชอบธรรมชาติการผจญภัย การล่องแพของที่นี่จะเป็นแพไม้ไผ่ใกล้ชิดกับสายน้ำอีกทั้งในเส้นทางที่แพล่องไปยังสามารถจอดแวะพักเล่นน้ำใสสะอาดเย็นสบายของคลองแห่งนี้ได้ด้วย

ในการล่องแพหากตรงกับช่วงเดือนพฤศจิกายน ธันวาคม นักท่องธรรมชาติจะได้ชมความงามของดอกพลับพลึงธารสีขาวสวย เสียงหนึ่งจากเพื่อนร่วมทางเล่าให้ฟังว่า พลับพลึงธารเป็นไม้ที่ชอบน้ำสะอาดและที่คลองแห่งนี้จะมีพลับพลึงธารขึ้นอยู่มากมาย หากมาตรงกับช่วงที่พลับพลึงธารออกดอกทั่วทั้งท้องน้ำจะเป็นเหมือนทุ่งพลับพลึงธาร และนอกจากดอกสีขาวที่มีความโดดเด่น ใบยาวราวกับริบบิ้นของพลับพลึงธารยังมีเสน่ห์ชวนชมโดยเฉพาะขณะที่แพล่องผ่านใบไม้สีเขียวใต้ผิวน้ำจะไหวเอนเอียงตามแรงน้ำชวนเพลิดเพลิน

จากสีสันการล่องแพหากชื่นชอบบรรยากาศของภูเขา ผืนป่า สามารถแวะไปเยี่ยมเยือน ภูเขาหญ้าหรือเขาหัวล้าน อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่ากันว่ามาแล้วต้องแวะเก็บภาพประทับใจกลับไป

ภูเขาหญ้าของจังหวัดระนองตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลหงาวริมถนนเพชรเกษมเส้นทางที่จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดพังงา และหาก ขับรถออกไปจากอำเภอเมืองไปอีกไม่ไกลก็จะได้ชมธรรมชาติที่มีเสน่ห์แห่งนี้ ภูเขาหญ้าที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าปราศจากต้นไม้ใหญ่สร้างความแปลกตาให้กับผู้ที่ได้พบเห็น ในฤดูร้อนหญ้าจะเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาล สีเหลือง ชวนมองไปอีกรูปแบบและที่ราบเชิงเขาจะมีทางเดินให้กับนักท่อง เที่ยวได้เดินขึ้นไปด้านบนเพื่อชมทัศนียภาพเก็บบรรยากาศความประทับใจ

ไม่ไกลจากกันที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับภูเขาหญ้า ที่นี่จะมีน้ำตกใสไหลเย็นให้เที่ยวเล่น อีกทั้งยังมีเส้นทางเที่ยวธรรมชาติ จุดพักผ่อนรวมถึงร้านอาหารให้กับนักท่องเที่ยวได้อิ่มท้อง อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาวมีพื้นที่กว้างกว่า 600 ตารางกิโลเมตร ภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อนทอดตัวยาวระหว่างสองจังหวัดชุมพรและระนอง สภาพป่าที่ปกคลุมเทือกเขาเป็นป่าดิบชื้นเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด อีกทั้งยังเป็นต้นน้ำลำธารมากมาย และเมื่อนั่งรถผ่านจะเห็นสายน้ำสีขาวของน้ำตกหงาว โดดเด่นสะดุดตาแต่ไกล

นอกจากน้ำตกมากมายที่มีให้เลือกพักผ่อนภายในอุทยาน ศูนย์วิจัยป่าชายเลน ซึ่งอยู่ในเส้นทางเดียวกันตั้งอยู่ในพื้นที่ที่คลองหงาวเป็นอีกสถานที่ที่ชวนศึกษาเที่ยวชมป่าชายเลนแห่งนี้มีความสมบูรณ์ มีความหลากหลายทั้งพันธุ์พืชและสัตว์ให้ศึกษา เมื่อมาถึงสามารถเดินลัดเลาะเพลินธรรมชาติชมต้นโกงกางน้อยใหญ่ ความเขียวชอุ่มของบรรยากาศ ป่าชายเลนไปตามเส้นทางธรรมชาติที่ทอดยาวเรื่อยไปในบรรยากาศสงบร่มรื่นฝากความประทับใจ

จากแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติข้างต้น จังหวัดระนองที่นี่ยังมีอีกหลากหลายสถานที่ ทั้งบรรยากาศหาดทรายชายทะเล แหล่งท่องเที่ยวศึกษาประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ฯลฯ ซึ่งต่างมีสีสันมนต์เสน่ห์พร้อมมอบให้นักเดินทางใกล้ไกลเลือกแวะมาพักผ่อนทักทาย.

ทีมวาไรตี้ (พงษ์พรรณ บุญเลิศ)


Create Date : 19 มกราคม 2551
Last Update : 3 มีนาคม 2551 9:10:15 น. 3 comments
Counter : 2725 Pageviews.

 
รูปสวยจังค่ะ อยากไปเที่ยวแบบนี้จัง


โดย: Suessapple วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:18:50:38 น.  

 
ปัญหาอยู่ตรงที่ เเหล่งท่องเที่ยวของเรานั้นรองรับคนได้เเค่ไหน ก็มีนักท่องเที่ยวไทยเทศเเห่ไปกันสิบเท่าที่มันรองรับได้ ผลคือโทรมเสียสภาพเเล้วก็ไปรุมกันที่อื่นๆต่อไปภูฏานถึงจำกัดนักท่องเที่ยวต้นทุนทางธรรมชาตินั้นเราไทยๆไม่ค่อยใช้ถนอมใช้เเบบอนุรักษ์หรอก..เฮ้อ


โดย: ดุ๊ค IP: 125.26.161.126 วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:12:44:08 น.  

 
พลับพลึงธาร ฤาจะกลายเป็นอดีตให้เราได้ยินแต่ชื่อและการเล่าขาน

//www.ranongpoc.com/smf/index.php?topic=622.0


โดย: กิ่งไผ่ IP: 222.123.137.68 วันที่: 4 มีนาคม 2551 เวลา:21:54:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สาว17
Location :
ลูกสาวเมืองสิงห์ Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Color Codes ป้ามดเพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข
Free Hit Counter ทีเว็บมาสเตอร์ รวมพลคนทำเว็บ
Google
New Comments
Friends' blogs
[Add สาว17's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.