เมื่อตะวันยอแสง..เรี่ยวแรงก็เริ่มอ่อนล้า..พักลงตรงนี่ที่เดิมแล้วหลับตา..
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
18 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 

"9 อัศจรรย์สมุทรปราการ" เที่ยว-กิน-ช้อป ได้ทั้งปี

 

9 อัศจรรย์สมุทรปราการ เที่ยว-กิน-ช้อป ได้ทั้งปี
พระสมุทรเจดีย์สัญลักษณ์แห่งสมุทรปราการ
       สมุทรปราการชวนนักท่องเที่ยวเดินทางสัมผัสความอัศจรรย์ จังหวัดสมุทรปราการ ภายใต้โครงการ “9 Wonder : 9 อัศจรรย์สมุทรปราการเที่ยวได้ตลอดปี” ชู 9 สิ่งอัศจรรย์สมุทรปราการ อาทิ พระสมุทรเจดีย์ ป้อมพระจุล เจดีย์เอียง 200 ปี บ้านสาขลา ฯลฯ

9 อัศจรรย์สมุทรปราการ เที่ยว-กิน-ช้อป ได้ทั้งปี
เจดีย์เอียง 200 ปี ชุมชนบ้านสาขลา
“9 Wonder : 9 อัศจรรย์สมุทรปราการเที่ยวได้ตลอดปี”
1. งานพระสมุทรเจดีย์ : นมัสการมหาเจดีย์คู่เมือง ล่องเรือผ้าห่มแดง พบกับพระสมุทรเจดีย์สัญลักษณ์จังหวัดสมุทรปราการ, งานประเพณี นมัสการปางห้ามสมุทร ซึ่งจะมีขึ้นในวันแรม 5 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี (ช่วงปลายเดือน ต.ค. - พ.ย.) โดยพุทธศาสนิกชนจะร่วมกันเย็บผ้าแดงผืนใหญ่ และนำผ้าแดงแห่ไปรอบเมือง จากนั้นอัญเชิญผ้าแดงลงเรือแห่ไปตามน้ำเจ้าพระยาจนถึงอำเภอพระประแด และทำการแห่ขึ้นห่มพระเจดีย์

2. วัดโปรดเกศเชษฐาราม วัดบางน้ำผึ้ง วัดสร่างโศก : ตระการตาจิตรกรรมศิลป์สองร้อยปี พบกับวัดพุทธไทยแห่งเดียวในพระประแดง สร้างขึ้นในสมัย ร.2 โดยมีภาพจิตรกรรมของ “ขรัวอินโข่ง” ช่างเขียนชั้นครูในสมัย ร.4 ที่วัดโปรดเกศเชษฐาราม, ภาพวาดหญิงสาวแนวอีโรติก ที่ถูกขนานนามให้เป็นเพชรน้ำเอกแห่งจิตกรรมสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ที่วัดบางน้ำผึ้ง, โบสถ์เก่าอายุ 200 ปี ยอดโบสถ์ประดับด้วยพญานาครอบทิศ และงานแกะสลักเทพพนมกลางจั่วของโบสถ์ ที่วัดสร่างโศก

3. ป้อมพระจุลจอมเกล้า : ปราการเก่าทรงคุณค่า มหากาฬเรือรบหลวงแม่กลอง ร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองปากน้ำ ชมเรือรบเก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของโลก, เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือหลวงแม่กลอง ประวัติศาสตร์ ร.ศ.112, ชมอุทยานฯ ประวัติศาสตร์ทหารเรือ กลุ่มปืนเสือหมอบ เป็นต้น

9 อัศจรรย์สมุทรปราการ เที่ยว-กิน-ช้อป ได้ทั้งปี
"กุ้งเหยียด" บ้านสาขลา
4. เจดีย์เอียง 200 ปี ชุมชนบ้านสาขลา : ชุมชนสาวกล้า มหัศจรรย์เจดีย์เอียง พบกับชุมชนชาวประมงเก่าแก่ ริมปากอ่าวไทย, ชมวิถีรีมน้ำ พระปรางค์เอียง 200 ปี, พิพิธภัณฑ์บ้านสาขลา ลอดใต้โบสถ์ชมรูปเหมือนพระเกจิอาจารย์ ฯลฯ

5. วัดบางพลี ประเพณีโยนบัว : ไหว้หลวงพ่อโต โยนบัวหนึ่งเดียวในโลก พบกับประเพณีโยนบัวที่จะจัดขึ้นในช่วงวันขึ้น 14 ค่ะ เดือน 11 (ช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน) โดยจะมีการโยนดอกบัวลงในเรือขบวนแห่พระพุทธรูปจำลองหลวงพ่อโต ทั้งทางบกและทางน้ำ ฯลฯ

6. ตลาดคอลงสวนร้อยปี ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง : เดินชม แวะชิม ตลาดน้ำร้อยปี วิถีชีวิตวันวาน พบกับวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเชื้อสายมอญ, ผลิตภัณฑ์พื้นบ้านและอาหารชุมชน เป็นต้น

9 อัศจรรย์สมุทรปราการ เที่ยว-กิน-ช้อป ได้ทั้งปี
ปั่นจักรยานชมวิว ที่เกาะสีเขียว ปอดแห่งมหานคร

7. สุดยอดของฝากเมืองปากน้ำ : มะม่วงน้ำดอกไม้ ปลาสลิด ขนมจาก กุ้งเหยียด พบกับของากเมืองปากน้ำ อาทิ กุ้งเหยียด กุ้งที่นำมาผ่านกระบวนการทำให้กรอบอร่อย เป็นสินค้าของหมู่บ้านสาขลาที่ใครมาบ้านสาขลานั้นต้องมาชิม, ปลาสลิดบางบ่อที่มีคุณลักษณะทางภูมิศาสตร์ไม่เหมือนที่ไหน จึงทำให้เนื้อปลาแน่น รสชาติอร่อย กลิ่นหอม ไม่เค็มจนเกินไป, ขนมจากลิ้มดำรงเมืองปากน้ำ เนื้อนุ่ม ไม่แห้งและแข็ง รสชาติละมุนไม่เหมือนที่ไหน, มะม่วงน้ำดอกไม้ จากคุ้งบางกะเจ้า ที่ไดรับการจดทะเบียนทางภูมิศาสตร์เป็นพืชเฉพาะถิ่นสมุทรปราการ ได้อิทธิพลมาจากระบบนิเวศน์ 3 น้ำ จืด เค็ม กร่อย ทำให้มะม่วงมีรสชาติหอมเฉพาะตัว ผลอวบ เต่งตึง เนื้อแน่น หอมหวานเป็นที่สุด

8. สถานตากอากาศบางปู : กินปู ดูนก เต้นรำ ท่องป่าชายเลน เพลิดเพลินกับเหล่านกนางนวลที่จะมาอวดโฉมในฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์

9. กระเพาะหมู : เกาะสีเขียว ปอดแห่งมหานคร ผืนป่าธรรมชาติมีเนื้อที่ กว่า 11,000 ไร่ โอบล้อมด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ไดรับการยกย่องจากนิตยสารไทม์ (Time Magazine - Asia Version) ให้เป็น Best Urban Oasis of Asia พบกับกิจกรรมปั่นจักรยานสัมผัสอากาศบริสุทธิ์, แหล่งชมนก ฯลฯ

       แม้จังหวัดสมุทรปราการจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่ก็มีสิ่งมหัศจรรย์ซ่อนอยู่มากมาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ วัฒนธรรม อาหารการกิน เรียกว่าครบทีเดียว และไม่ว่าจะฤดูไหน ก็สามารถเที่ยวสมุทรปราการได้ สมกับคำกล่าวที่ว่า “สมุทรปราการเที่ยวได้ตลอดปี”

 

 

 

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

17 สิงหาคม 2557 16:52 น.

 

//www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000093552
 

Create Date : 18 สิงหาคม 2557
2 comments
Last Update : 18 สิงหาคม 2557 0:00:19 น.
Counter : 1148 Pageviews.

 

สถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพนัก อีกทั้งสวยดีด้วย.. แวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: Rhododendron (Opey ) 18 สิงหาคม 2557 1:26:48 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 18 สิงหาคม 2557 4:31:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
สาว17
Location :
ลูกสาวเมืองสิงห์ Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Color Codes ป้ามดเพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตครอบครัว
มีบางครั้งที่เราต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ
มีบ้างบางครั้งที่เราต้องเลิกทำในสิ่งที่ชอบ
เพื่อความก้าวหน้าของชีวิตครอบครัว
มีบ่อยครั้งที่เราต้องรู้จักใช้สติ
ต้องรู้จัก อดทน และให้อภัย
ดูอย่างต้นไม้ซิ
มันไม่เคยที่จะผืนลิขิตของฤดูกาล
มันไม่คิดจะขัดธรรมชาติ
เมื่อถึงคราวต้องทิ้งใบก็ยินยอมแต่โดยดี
อดทนและอดทน
เพื่อผลิใบ และดอกผลเมื่อฝนมา
เพราะเมื่อเวลามาถึงทุกสิ่งจะดำเนินไป
ชีวิตที่เรียบง่ายคือชีวิตที่มีสุข
Free Hit Counter ทีเว็บมาสเตอร์ รวมพลคนทำเว็บ
Google
New Comments
Friends' blogs
[Add สาว17's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.