I♥日番谷 冬獅郎
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
10 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 

Nobuta Wo Produce (ปฏิบัติการโนบุตะ..เปลี่ยนเธอให้สวยปิ๊ง)

ช่วงนี้กำลังว่างๆ ทีเดียว เพราะรอเวลาที่จะได้กลับบ้านอยู่จ้า
ก็เลยหาหนังในเวปดูเล่นๆ ก็เข้าไปเจอเรื่องนี้มาอ่ะ

"Nobuta Wo Produce" [野ブタ。をプロデュース] Smiley
"ปฏิบัติการโนบุตะ...เปลี่ยนเธอให้สวยปิ๊ง"

เท่าที่ดูนะค่ะ เหมือนจะไม่มีพระเอกเลย แต่มีตัวเด่นอยู่สามคน


1. Kazuya Kamenashi (หนึ่งหนุ่มหล่อในสมาชิกวง KAT-TUN ส่วนใหญ่เค้าเรียกว่า คาเมะ อ่ะจ้า)


รับบทเป็น คิริทานิ ชูจิ หนุ่มสุดป๊อปในห้องเรียน ที่ดูๆเหมือนจะแสร้งตัวเองว่า ฮอท ป๊อป แต่จริงๆ แล้วดูหน่ายกับการที่ตัวเองต้องมาทำอะไรบ้าๆ อย่างนี้ด้วย ตัวตนในโรงเรียนกับที่บ้านคนละเรื่องเลย อยู่บ้านดูเหมือนจะนิดๆ ขี้บ่น แถมชอบมัดจุกไว้ตรงหัวด้วย แต่ก็น่ารักดีอ่ะนะ อิอิ


2. Tomohisa Yamashita (ยามะพีของหนูเองจ้าา)

รับบทเป็น คุซาโนะ อากิระ คนนี้หล่อแต่ไหงไม่ป๊อปก็ไม่รู้แหะ ดูเหมือนจะต๊องๆ ด้วย ไม่ค่อยมีเพื่อนสนิท เลยเหมาให้ชูจิเป็นเพื่อนสนิทของตัวเอง เอิ๊กๆๆ เวลาเดินชอบทำท่าเหมือนคนบิน (คนมันบินได้หรอ) เป็นลูกชายเจ้าของกิจการใหญ่ด้วย เท่าที่ดูก็น่าจะรวยนะ แต่หนีมาอยู่กับลุงต๊องๆ คนหนึ่งคร่า


3. Maki Horikita (มากิจัง)ตอนแรกก็ว่าแล้ว หน้าคุ้นๆ เห็นเคยในเรื่องอื่นนี้เอง ในที่นี้ รับบทเป็น โคทานิ โนบุโกะ แต่สองหนุ่มนั้นเรียกว่า โนบูตะ เป็นสาวที่เก็บตัวโคตรๆ ไม่เด่น แต่ไหงเป็นเป้าหมายในการถูกกลั่นแกล้งก็ไม่รู้ ถูกชูจิกับอากิระเบาหูให้เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ เอกลักษณ์จะเดินหลังค่อมๆ แล้วเวลาพูดจะพูดช้าๆ เหมือนพูดทีละคำเลย เหตุเพราะในตอนเด็กเหมือนถูกพ่อเลี้ยงเมินใส่


เนื้อเรื่อง (เอามาจากเวปนะค่ะ)


ชูจิ คิริทานิ เป็นนักเรียนหนุ่มป๊อปปูล่าในโรงเรียน เขาเป็นจอมโกหกและไม่เปิดเผยตัวจริง ซึ่งอันที่จริงเขาเพียงแค่เบื่อหน่ายกับชีวิตวัยเรียนและสังคมเดิมๆ เขาเห็นว่าการเป็นที่นิยมชมชอบของเพื่อนๆ มันเป็นเพียงแค่เกมเกมหนึ่งที่เขามีส่วนร่วมอยู่ในนั้นและเล่นบทบาทของชูจิ และทำทุกอย่างเพียงเพื่อคงสถานะความเป็นนักเรียนที่โรงเรียนนั้น เพราะฉะนั้นเขาคบอยู่กับ มาริโกะ อุเอฮาระ นักเรียนสาวที่น่ารักที่สุดในโรงเรียน ทว่าเขากลับไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไรกับเธอเลยและโกหกเธอมาตลอด และแม้กระทั่งความรู้สึกกับเพื่อนนักเรียนชายเช่นกัน

แต่คนที่ป่าวประกาศอย่างเป็นทางการว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของชูจิคือ อากิระ คุซาโนะ เขามีบุคคลิกที่แตกต่างไปจากชูจิ เขาเป็นคนที่มีจิตวิญญาณล่องลอยนิดๆ คิดอะไรก็พูดอยากนั้น ทำอะไรตามใจปรารถนา เขามักหัวเราะเรื่อยเปื่อย ทำท่าทางประหลาดๆ เหมือนกับคนไร้สติ ซึ่งเพื่อนๆ ไม่ได้คิดว่าเขาเท่ แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรเขาได้ และเขาก็ไม่แคร์อยู่ดีว่าจะมีใครคิดยังไงกับเขา เขาเป็นลูกนักธุรกิจมีฐานะ แต่กลับมาอาศัยอยู่กับลุงร้านขายเต้าหู้จนๆ คนหนึ่ง ชูจิออกจะกลัวๆ อากิระ เพราะเขาคือคนเดียวที่มองออกว่าตัวตนที่แท้จริงของชูจิคือใครและเป็นอย่างไร


ทั้ง 2 หนุ่มได้รู้จักกันที่นอกโรงเรียน และต่อมาชูจิก็เริ่มชอบความเป็นตัวของตัวเองของอากิระ และเขาชอบที่ได้เป็นตัวของตัวเองเมื่ออยู่กับอากิระ ทว่าทั้ง 2 คนไม่เคยสนิทสนมกันให้เพื่อนๆ เห็นเวลาอยู่ที่โรงเรียน วันหนึ่งมีนักเรียนหญิงย้ายใหม่เธอชื่อ โนบูโกะ โคะทานิ เธอเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูดค่อยจา แลดูหดหู่และแปลกๆ เธอกลายเป็นศัตรูกับนักเรียนหญิงแก๊งค์เกเรชอบกลั่นแกล้ง เธอโดนพวกแก๊งค์นร.หญิงเกเรกลั่นแกล้งตลอดเวลาทุกวันๆ ไม่มีใครเข้ามาห้ามหรือช่วยเหลือ จนวันหนึ่งชูจิกับอากิระตัดสินช่วยเธอจากการถูกเอาน้ำราดในห้องน้ำจากพวกนร.หญิง

อากิระเกิดไอเดียด้วยโครงการใหม่โดยให้ชูจิร่วมมือด้วย คือการแปลงโฉมจากสาวเงียบๆ ที่ไม่เป็นที่สนใจให้เป็นสาวป๊อปปูล่าร์ ในโรงเรียนให้ได้ เหมือนกับจะสร้างไอดอลขึ้นมาใหม่ โดยพวกเขาตั้งชื่อให้เธอว่า ?โนบุตะ? เพราะพวกเขาคิดว่ามันฟังดูน่ารักและน่าจดจำ ก่อนอื่นพวกเขาเริ่มต้นจากการให้เธอเข้าไปในร้านขายหนังสือร้านหนึ่งที่เจ้าของเป็นคนประหลาด เพราะเขามีกฎว่าให้เฉพาะคนหน้าตาดีเข้าร้านเท่านี้ แฟนเก่าของชูจิคือนักเรียนหญิงคนเดียวที่เคยได้เข้าร้านนี้ และนั่นกลายเป็นที่เลื่องลือไปทั้งโรงเรียน
คราวนี้เมื่อโนบุตะจะเป็นคนที่ 2 ที่จะเดินเข้าร้านนี้จึงกลายเป็นกิตติศัพท์ไปทั้งโรงเรียน ชูจิและอากิระเดาเหตุการณ์ผิดไปนิดเพราะนั่นกลับทำให้โนบุตะกลายเป็นที่อิจฉาของบรรดานักเรียนหญิงอื่นๆ เข้าไปอีก ชูจิและอากิระพยายามเปลี่ยนแปลงโนบุตะ เริ่มจากทรงผมของเธอ, เสื้อผ้าการแต่งตัว ไม่นานชื่อของเธอก็เริ่มเป็นที่รู้จักในโรงเรียน และไม่ว่าโปรเจคนี้จะสำเร็จหรือไม่ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือมิตรภาพและความสัมพันธ์ของทั้ง 3 คนที่ค่อยๆ ก่อเกิดขึ้น ถึงแม้ว่าชูจิจะพูดคุยกับอากิระและโนบุตะเฉพาะนอกบนดาดฟ้า หรือที่ๆ ไม่ค่อยมีคนเห็นในโรงเรียนเท่านั้น

ถึงแม้ว่าชูจิจะยอมรับว่าเขามีความสุขกับการได้อยู่กับอากิระและโนบุตะมากกว่ากับเพื่อนคนอื่นๆ เพราะเขาได้เป็นตัวของตัวเอง และถึงแม้ความสัมพันธ์จะค่อยๆ พัฒนากลายเป็นรัก 3 เส้า...เรื่องนี้สอนให้เรารู้ว่า ?การมีชื่อเสียง หรือการเป็นที่นิยมชมชอบนั้น ไม่ได้มีความหมาย หรือสำคัญอะไรเลย เพราะมันคือสิ่งจอมปลอม? เหมือนกับที่ชูจิเป็น เพราะสิ่งที่มีความหมายมากกว่านั้นคือ การมีเพื่อนที่แท้จริงที่สามารถให้เราเป็นในสิ่งที่เป็นเรา และมีความสุขกับการใช้ชีวิตอย่างที่เราอยากให้เป็น เราไม่จำเป็นต้องเป็นที่นิยมชมชอบ แต่เราจำเป็นต้องมีเพื่อนดีๆ
และแล้วครอบครัวของชูจิต้องย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่น เขาตัดสินใจย้ายไปกับครอบครัว เพื่อนๆ ตามมาส่งระหว่างทางรวมทั้งอากิระ และโนบุตะ


การใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ก็เปรียบเสมือนการเล่นเกมคนที่ยอมก่อนเกมจบก็เท่ากับแพ้ในเกมนี้ แต่คนที่อยู่จนถึงตอนสุดท้ายของเกมคือผู้ชนะที่แท้จริง...เมื่อถึงวันที่ชูจิไปรายงานตัววันเปิดเรียนวันแรก เขาก็ต้องประหลาดใจและตกใจ เมื่อพบว่า อากิระก็ย้ายมาเรียนที่เดียวกัน ชูจิถามว่าปล่อยโนบุตะไว้คนเดียวได้เหรอ อากิระบอกว่า โนบุตะบอกว่า...?ไปเถอะฉันอยู่คนเดียวได้เพราะชูจิและอากิระเสมือนคนๆ เดียวกันไง?
คอมเม้นท์

ก็เป็นเรื่องที่ใช่ได้นะ ชอบยามะพีอ่ะ ชอบบุคลิกของยามะพีด้วย อยากให้โนบูตะรับรักอากิระจัง แต่ผลสุดท้ายก็จบลงกับคำว่า มิตรภาพ นี้เอง แต่มากิแสดงในเรื่องนี้ไม่ค่อยสวยเลย สงสัยเป็นเรื่องแรกมั้ง

Smiley

 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2551
1 comments
Last Update : 8 เมษายน 2556 0:27:41 น.
Counter : 788 Pageviews.

 

เรื่องนี้สนุกค่ะ เคยฉาย itv ด้วยนะคะ


ชอบตอนยามะพี พูด ชู~~ จิ๊~~~

 

โดย: glorious 16 กรกฎาคม 2551 9:28:40 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ผมแตกปลาย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add ผมแตกปลาย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.