สายลับพรางรัก -- tiara
 สายลับพรางรัก : tiara

รายละเอียด--‘ร.ต.ท. อติกันต์’ หนุ่มหน้ามนลุคเกาหลีผู้มีใบหน้าไม่ให้กับการเป็นตำรวจแม้แต่นิดเดียวอดทนทำงานอยู่ในหน่วยสืบสวนสอบสวนกลางต่อไปอีกไม่ไหวแล้ว!เขาไม่อยากเจอหัวหน้าคนสวยผู้หักอกเขาให้ช้ำใจทุกๆ วัน บางทีการเปลี่ยนบรรยากาศไปที่ใหม่ๆ โดยไม่ต้องเจอคนเดิมๆ เรื่องเก่าๆ ก็น่าจะเป็นทางออกที่ดี อติกันต์จึงขอย้ายไปช่วยสืบคดีให้กองปราบปรามชั่วคราว

‘รัน’ สายลับร่างเล็กผู้เคยคิดปลิดลมหายใจตัวเองทิ้ง ทว่ากลับแอบแฝงตัวเข้าไปในสถานที่ลึกลับและได้พบกับอติกันต์ในสถานการณ์อันตรายต่อทั้งร่างกายและหัวใจ

ต่างคนต่างที่มา แต่กลับต้องช่วยกันเปิดโปงขบวนการค้ามนุษย์รายใหญ่ของประเทศซึ่งมีผู้ทรงอิทธิพลให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง จะว่าไปแล้วปัญหาไม่ได้อยู่ที่ความยากของคดีหรอก แต่อยู่ที่ว่าอติกันต์ไม่รู้เลยว่าเขากำลังทำงานกับใคร! ใครเป็นคนดี ใครเป็นคนร้าย แล้วเจ้ารันของเขาล่ะ…เป็นฝ่ายไหนกันแน่ จะเชื่อใจได้กี่มากน้อยก็ไม่รู้!


+++++++++++++++++++++++++++++

ไม่ได้เขียนรีวิวหนังสือมา 4 ปี พอกลับมาเขียนแล้วสนิมเกาะ spoil เยอะมากๆ หากใีครไม่ชอบ spoil ไม่อ่านจะดีกว่าค่ะ


เคยอ่านงานของ tiara มาหลายเล่ม(เกือบทุกเรื่อง) ตั้งแต่ คลี่ปมร้ายคลายปมรัก, ไขคดีซ้อนซ่อนเงารัก ฯลฯ จนมาถึงชุดสืบซ่อนรัก ส่วนตัวแล้วรู้สึกชอบแนวสืบสวนของ tiara มากกว่าแนวอื่นๆ เพราะมันดูสมจริงสมจังสำหรับคนอย่างเราที่ไม่ได้อยู่ในวงการตำรวจหรืออาชญากรรม และความซับซ้อนพัฒนาจากเรื่องแรกๆ เป็นอย่างมาก เรื่องนี้หยิบมาอ่านเพราะโปรยปกหลังพูดถึงตำรวจหน่วยสืบสวนสอบสวนกลาง (หนึ่งในตัวละครของเรื่องสืบซ่อนรัก) เป็นแนวสืบสวน ก็คิดว่าเชื่อมือ tiara ได้แน่นอน

ช่วงแรก..เปิดเรื่องได้น่าสนใจ ชวนติดตาม ซับซ้อนเหมือนนิยายแปลจากต่างประเทศ  ตัวละครเยอะ และทุกตัวมีความลึก ทำให้เรื่องดูมีมิติ เวลาอ่านต้องมีสมาธิไม่งั้นก็จะไม่ค่อยต่อเนื่อง อ่านแล้วไม่อยากวาง เหมือนตัวเองเป็นพระเอกที่ค่อยๆ สืบไปทีละเปลาะๆ เชื่อมโยงสิ่งละอันพันละน้อย ผู้เขียนวางหมากไม่ให้รู้สึกว่าเนื้อเรื่องง่ายเกินไปและบังเอิญจนเกินไป ทุกอย่างดูมีเหตุมีผล มีที่มาที่ไป(เสียอย่างเดียว การวางตัว "ดิษกร" ดูไม่ค่อยเนียนเท่าไร มันทำให้คิดว่า เฮ้ย คนนี้ตัวโกงแน่ๆ)
ในช่วงแรกพระเอกนางเอกไม่ได้เจอกันเลย และเป็นการเสนอเนื้อเรื่องหลักเพื่อปูพื้น ในช่วงนี้เลยไม่มีอะไรหวานๆ มาให้อ่าน ผิดจากนิยายแจ่มใสที่เราจะติดภาพว่า จะต้องเป็นนิยายใสๆ หวานๆ กุ๊กกิ๊ก หรือถ้าจะสืบสวนสอบสวนก็จะเน้นไปที่เรื่องรักมากกว่า 

ช่วงกลาง..เป็นช่วงที่พระเอกนางเอกปลอมตัวเข้าไปสืบคดีพร้อมกันทำให้ได้เจอกัน ช่วงนี้เรื่องสืบคดีไม่ค่อยคืบหน้าเท่าไร และก็ยังไม่ค่อยมีอะไรกุ๊กกิ๊กเพราะนางเอกปลอมตัวเป็นผู้ชายจะให้พระเอกมารัก มาจีบ ก็ดูแปลกๆไปหน่อย ในช่วงกลางนี้ดำเนินเรื่องเร็วด้วย ทุกอย่างเหมือนจะคลี่คลายด้วยดีเร็วเกินไป ตัวโกงโดนจับง่ายๆ (เพราะจับตัวโกงได้ตั้งแต่2/3ของเรื่อง อาจเป็นเพราะตัวโกงเยอะเกินไป เลยต้องเฉลี่ยๆ ความเด่นและพอเข้าใจว่าต้องรีบจับกุมเพราะต้องการเอาตัวพระเอกออกมาจากจุดล่อแหลม) ทั้งที่ตัวโกงเคยหลุดคดีมาแล้ว คราวนี้กลับยอมรับผิดง่ายๆ(แม้จะได้รับคำให้การจากนกแก้ว แต่ตอนที่ตัวโกงสารภาพ ตอนนั้นเขายังไม่รู้นี่) เลยทำให้ตัวโกงดูไม่น่ากลัวเท่าไร ทั้งที่องค์กรใหญ่ขนาดนั้น รัดกุม และมีคนหนุนหลังทั้งตำรวจและนักการเมือง นึกว่าจะมีอะไรพลิกโผอีกสักหน่อย
ปล.ช่วงนี้ชอบอัครพล รู้สึกว่าตัวละครตัวนี้มาเบรคอารมณ์ของเรื่องดี อ่านแล้วอมยิ้ม

ช่วงท้าย..จะเรียกว่าช่วงเรียกความหวานก็พอได้ แม้จะไม่ค่อยหวานเท่าไร พระเอกนางเอกรักกันง่ายไปนิด หลายๆ ฉากที่พระเอกหึง ดูน่ารักดี และชอบรัสสิยาด้วย ช่างคิดแผนออกมาได้ ช่วงนี้ก็รวบๆ ไปนิด น่าจะหวานอีกสักหน่อย


สรุปโดยรวม--tiara เขียนได้ดีมาก อ่านลื่น ลุ้นตลอดกับหลายๆ ตอนที่ควรลุ้น เรื่องซับซ้อนดี เขียนซะเห็นภาพเลย เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ แม้ตัวโกงจะเดาง่ายไปหน่อย เราชอบเรื่องนี้นะ ถ้าพูดในแง่เรื่องสืบสวนสอบสวน เรื่องนี้สนุกทีเดียว  อ่านแล้วอยากอ่านต่อไปเรื่อยๆ แต่หากจะหาความหวานนั้นไม่ค่อยมีเท่าไร น่าจะเพิ่มฉากกุ๊กกิ๊กไปอีกหน่อย และช่วงกลางสรุปเรื่องเร็วไปนิด ถ้าเป็นหนังสือยาวสักสองเล่มน่าจะยิ่งสนุกกว่านี้ เพราะรู้สึกว่าเนื้อหามันเยอะ เสียดายตัวละครหลายๆ ตัวที่ออกน้อยไปหน่อยทั้งท่านสุพจน์ และหมอวาริศ หลายๆ จุดถ้าขยายออกไปอีกคงยิ่งอิน แต่ถ้าทำอย่างนั้นมันอาจจะออกนอกลู่นอกทางของแจ่มใสเกินไปก็ได้ ขอบคุณภาพและคำโปรยจากสนพ.แจ่มใสCreate Date : 16 สิงหาคม 2556
Last Update : 16 สิงหาคม 2556 16:43:57 น.
Counter : 2312 Pageviews.

10 comments
  
ยังไม่ได้อ่านเลยครับ...แวะมาอ่านรีวิว
โดย: อุ้มสม วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:17:51:14 น.
  
สงสัยคุณ tiara น่าจะเหมาะกับแนวนักสืบใช่ไหมนี่ เคยอ่านงานของเธอ แต่เป็นผลงานแนวรักโรแมนติก ไม่ใช่นักสืบเลย
โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:19:18:06 น.
  
ชอบงานของ tiara ในชุดนักสืบมากค่ะ...ติดตามตลอด ทั้งหวานรักนักสืบจำเป็น...คลี่ปมร้ายคลายปมรัก...ไขคดีซ้อนซ่อนเงารัก...สืบซ่อนรัก...และล่าสุดกับสายลับพรางรักนี่ล่ะค่ะ...แต่งานแนวอื่นๆของเธอก็ได้อ่านบ้าง แต่ก็ยังไม่ถึงกับติดอกติดใจมากมาย ต่างจากแนวนักสืบ...ฮาาาาา

ส่วนเรื่องนี้ ตอนอ่านก็เอาใจช่วยคุณเต้มากมายล่ะค่ะ เพราะว่าเห็นอกเห็นใจที่ต้องรับบทพระรองจากเรื่องก่อนหน้ามา...และอีกหลายจุดที่ชอบในเรื่องนี้ก็คือ...การปลอมตัวของนางเอก ที่ลงทุนทำให้เชื่อว่าเธอเป็นผู้ชายจริงๆ หรือการจัดฉากจับผู้ร้ายในงานแต่งงานของอัครพล (แอบสงสารนิดๆ) หรือฉากจิกกัดหยอกล้อกันของสองพี่น้องก็น่ารักไม่น้อยค่ะ...เสียดายที่เล่มบางไปนิด กับบางเรื่องคดีที่จบเร็วเกินไปนี่ล่ะค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:19:31:50 น.
  
คุณ อุ้มสม --ลองอ่านดูนะคะ สนุกดี

คุณ ~*Sing Praise*~--แนวอื่นก็เคยอ่านเหมือนกันค่ะ ไม่ค่อยโดนอย่างว่า

คุณ Aneem-- ชอบความสัมพันธ์ของพี่น้องเหมือนกันค่ะ

โดย: กระปุกกลิ้ง IP: 124.121.58.25 วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:22:06:10 น.
  
คุณ อุ้มสม --ลองอ่านดูนะคะ สนุกดี

คุณ ~*Sing Praise*~--แนวอื่นก็เคยอ่านเหมือนกันค่ะ ไม่ค่อยโดนอย่างว่า

คุณ Aneem-- ชอบความสัมพันธ์ของพี่น้องเหมือนกันค่ะ

โดย: กระปุกกลิ้ง IP: 124.121.58.25 วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:22:06:47 น.
  
เห็นชื่อกระปุกกลิ้งแล้วตกใจอ่ะ นึกว่าตาฝาด
โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:22:12:37 น.
  
ยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ มีแจ่มใสในกองดองเยอะม๊ากกกกก แต่อ่านรีวิวก็น่าสนใจนะคะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:8:20:22 น.
  
ดีจัง กลับมารีวิวอีกครั้ง ...

อ่านแล้วค่ะ ชอบแนวนักสืบของผู้เขียนเหมือนกัน
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:9:56:35 น.
  
ภัสรสา--555ตกใจเหมือนกัน

คุณ Sab Zab'--ดองเยอะเหมือนกันค่ะ ก่อนหน้่นี้อ่านแต่หนังสือเก่า เพิ่งได้หยิบหนังสือใหม่มาอ่าน

คุณ ~:พุดน้พบุศย์:~--จะพยายามรีวิวให้บ่อยขึ้นนะคะ //แนวนี้คุณ tiaraเขัยนสนุกอ่ะเนอะ
โดย: กระปุกกลิ้ง IP: 124.122.3.10 วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:13:08:18 น.
  
เคยอ่านงานแนวอื่นของเธอค่ะ
แล้วก็ไม่ประทับใจเอาซะเลย

แต่ถ้าเป็นแนวสืบสวนนี้ยังไม่เคยอ่านเลย
ไม่ค่อยชอบอ่านแนวนี้ด้วยค่ะ
แต่เห็นเพื่อนบล็อกให้คะแนน ได้รับคำชมถล่มทลาย
ต้องลองอ่านดูสักหน่อยแล้ว
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:17:35:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

กระปุกกลิ้ง
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


เขียนเอง..ชอบเอง
ฉันตกหลุมรักคนแปลกหน้าReview หนังสือ
สารบัญหนังสือ 2557

สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
16 สิงหาคม 2556
All Blog