Group Blog
 
 
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
5 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
fit # 3

ทั้งหมดที่เขียนมา ก็เพื่ออยากเก็บไว้เป็นบันทึกของตัวเองและอยากแชร์ประสบการณ์อันน้อยนิดให้ทุกคนอ่าน (เราไม่มีแบบแผนอะไรมากมาย ไม่ได้เคร่งกับตัวเองมากนัก ชีวิตประจำวันของเราคือ กินแต่พออิ่ม ไม่กินจุบจิบมากมาย เลี่ยงกาแฟและน้ำอัดลม เท่าที่ทำได้ พยายามทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ และออกกำลังกายให้ได้ทุกวัน)
ประสบการณ์ในการเข้าฟิตเนส เดิมเรามีความคิดว่าจะเล่นทำไมฟิตเนส เสียตังค์ก็เยอะ แถมต้องมาเล่นตามห้างในห้องแอร์ ทำไมไม่ไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะนะ ประหยัด (เราแอบงก เสียดายตังค์) แถมได้สูดอากศบริสุทธิ์ด้วย เราก็เป็นคนหนึ่งที่ตกเย็นไปวิ่งตามสวนที่ใกล้บ้าน แต่สุดท้ายก็ไปสมัครฟิตเนส เพราะวิ่งอย่างเดียว บางทีก็เดินบ้าง แต่กลายเป็นว่า ขามันใหญ่ แข็งเป๊กเลย เพราะไปตามสวนมันไม่มีอะไรให้เราเล่นงัย นอกจากวิ่งและเดิน
คราวนี้พอไปสมัครฟิตเนส ก็เล่นไม่เป็นสักอย่าง ก็งูๆ ปลาๆ ไป แอบดูคนโน้น คนนี้เค้าเล่นกันอย่างไร เล่นนี้เพื่ออะไร ได้อะไร งง ๆๆๆๆ คลาสเราก็เข้านะ แต่เราจะเข้าห้องโยคะบ่อยที่สุด เพราะเราชอบ ได้สมาธิ ได้เหงื่อ ได้ใช้ร่างกายทุกส่วน เริ่มแรกที่เล่น ยากมาก ก้มก็ไม่ลง บิดก็ไม่ไป ยืดก็ไม่ได้ โอ้ย ทำไมมันยากอย่างนี้ เห็นบางคนที่เล่นได้ ก็เก่งเหลือเกิน ทำได้ทุกท่า ท่าบางท่าที่คิดว่าทำไปได้งัยว่ะ (แต่มีคนทำได้ สุดยอดมากเลยพี่) อยากทำได้บ้างอ่ะ ก็ตั้งใจไปเล่นให้ได้ทุกวัน เข้ามันทุกคลาสของโยคะ ที่ FF เค้ามีคลาสของโยคะหลากหลาย เริ่มจากเบสิกจนถึงขั้นแอดวานซ์กันไปเลย
ช่วงที่เราเริ่มเล่นแรกๆ จากคนที่ทำไม่ได้ (คิดนะว่าฉันทำไม่ได้หรอก ยากจัง ก้มไม่ลง ยืดเหยียดขาก็ไม่ได้) เราใช้เวลาและความตั้งใจอยู่หลายเดือน พัฒนาการของตัวเองในการเล่นก็ดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่ได้กลับมาคือ ร่างกายที่แข็งแรง สมาธิ ทุกอย่างส่งผลให้กับตัวเองได้ในระดับหนึ่ง ไม่ใช่ว่าเราไม่เล่นอย่างอื่นนะ พวกแอโรบิคก็เคยเล่น แต่เราเต้นตามไม่ค่อยทัน +555 (ไม่มีทักษะเลยตรู) บอดี้คอมแบทเราก็ชอบ เหมือนพวกบ้าพลังดี เตะต่อยกลางอากาศ เหมือนว่าได้ระบายความโกรธ โกรธใครก็นึกถึงหน้ามันไว้ เอ้าเตะๆต่อยๆ กันไป ระบายความเครียด
แต่ก็ยังมีบางคลาสเรายังไม่เคยเล่น เพราะคิดว่าไม่ใช่เราอ่ะ (แต่ตอนนี้เปลี่ยนความคิดใหม่แล้ว ต้องไปลองเล่นให้คุ้มกันเงินที่เสียรายเดือนซักหน่อย) ส่วนห้องปั่นจักรยานเราก็เข้านะ แต่ไอ้การปั่น rpm ของที่นี้ ปั่นทีหัวใจแถมจะเต้นออกมาจากตัวเลย โอ้ยเหนื่อยมาก
ส่วนเวทเราเล่นนิดหน่อย พวกยกตัมเบล แล้วก็ไปเล่นพวกเครื่องเล่นที่มีกระชับต้นขา สะโพก แขน แค่เนี้ย ก็เหนื่อยแล้ว เมื่อยด้วย เราจะพยายามเล่น3-5เซท เซทละ 15 ครั้ง แต่เราเป็นคนที่แขนเล็ก ไม่มีกำลังแขนมาก ท่าโยคะที่ต้องใช้แขน เราทำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง (ไม่รู้จะยังงัยให้แขนแข็งแรง พยายามยกเวท แต่กลัวแขนล่ำอ่ะ ไม่อยากเป็นกล้ามปู อิๆๆ)
คราวนี้มาดูความเปลี่ยนแปลงของตัวเองทางด้านรูปร่างกันบ้างดีก่า (ต้องเก็บเป็นสถิติไว้ย้อนกลับมาดูใหม่)
จากเดิม 2551 ปัจจุบัน 2552
หนัก 52 45 กก. (7 กก.ที่หายไป)
เอว 28 25 นิ้ว (3 นิ้ว ที่หายไป)
สะโพก 37 34 นิ้ว (3 นิ้ว ที่หายไป)
รอบต้นแขน 9 นิ้ว (พอใจแล้ว หายไปซัก 1นิ้วก็ okนะ)
รอบต้นขา 19 นิ้ว (ไม่เอาอ่ะ หายไป 2-3 นิ้วได้มั้ย อยากเล็ก)
รอบน่อง 12.5 นิ้ว (ไม่เอา อยากเล็กกว่านี้ เอา10นิ้วได้มั้ย)
เราพอใจในช่วงบนนะ แต่ช่วงล่างอยากมีขาเรียวเล็ก ทำอย่างงัย ใครรู้ช่วยบอกหน่อยดิ แล้วหน้าอกมันก็หายไปบ้าง ใครมีวิธีทำไห้มันไม่หายไปแนะนำเราหน่อยนะ +555 เดี๋ยวไม่เร้าจายยยยย
เป้าหมายปัจจุบันของเรา ตอนนี้เราอยากหนัก 43 ให้เป็นตัวเลขที่ถาวรนะ แข็งแรงด้วย แต่เราพยายามจะไม่ซีเรียสกับตัวเอง เพราะทุกวันนี้ที่เป็นอยู่ก็ ok แล้ว เราพยายามจะให้นน.คงที่ โดยที่เราก็ยังสามารถกินขนม น้ำอัดลม กาแฟ+วิปครีมเยอะๆ กินของชอบได้โดยไม่ต้องเครียดกับมัน (อาทิตย์ขอกินหน่อยนะ ขืนกินทุกวัน ก็คงคุมไม่ไหว)
ส่วนเรื่องอาหาร เราพยายามจะทำมากินเองให้ได้ทุกวัน เพราะเราควบคุมน้ำหนัก ถ้าเราทำมากินเอง เราสามารถคุม ปริมาณและวัตถุดิบของอาหารที่เรากินได้ พยายามไม่ทานของทอด ของมัน เน้นผักและโปรตีน ข้าวทานนะ แต่อย่ามากเกินไป เราบอกว่าตัวเองไว้ว่า ทุกวันพฤ.และวันพระจะทานมังสวิรัติ ถ้าวันไหนไม่สามารถทำมากินเองได้ เราก็จะทานอาหารประเภท ก๋วยเตี่ยว เกาเหลา ข้าวบ้าง ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ก็ยังกินอยู่นะ แต่นานๆ กินที
ทุกคนอาจคิดว่า เราก็ไม่ได้อ้วน น้ำหนักก็พอดีอยู่แล้ว แต่ทุกวันนี้เรายังต้องออกกำลังกายและควบคุมอาหารให้ได้ทุกวัน เพราะเมื่อไรที่เราหลุดจากตรงนี้ ละเลยไปบ้างในออกกำลังกายหรืออาหารที่กิน สิ่งที่มันกลับมาคือ เราน้ำหนักขึ้นอ่ะ เราเคยหยุดเล่นฟิตเนสไป 4 เดือน อาหารก็ไม่ได้คุม น้ำหนักขึ้นมา 2-3 โล กว่าจะกลับเข้ามาสู่โหมดปกติ ก็เหนื่อยหน่อย แต่ที่ยากกว่าคือ เราต้องนับหนึ่งใหม่กับโยคะ เพราะเส้นมันยึดอ่ะ กว่าจะเข้าที กลับมายืดได้เหมือนเดิม ก็ต้องอดทนเหมือนกัน (จากคนเคยเล่นได้ พอต้องเริ่มใหม่ มันก็เซ็งเป็นธรรมดา แต่ก็สู้นะ)

เดี๋ยวมาต่อคราวหน้านะ เหนื่อยแล้ว วันนี้พิมพ์เยอะ
(มีแต่น้ำเนอะ เนื้อไม่มีเลย +5555 )




Create Date : 05 มิถุนายน 2552
Last Update : 5 มิถุนายน 2552 11:03:31 น. 5 comments
Counter : 232 Pageviews.

 
แวะมาติดตามอ่านค่ะ น้องเขียนบรรยายได้เก่งนะคะ มีประโยชน์สำหรับคนอื่น ๆ นะคะพี่ปลาว่า มีประสบการณ์ในฟิตเนส อยากให้เล่าเรื่องราวในฟิตเนสให้ฟังบ้างได้ไหมจ้ะ (พี่ปลาคนบ้านนอกค่ะ ไม่รู้ว่าฟิตเนสในเมืองใหญ่ ๆ เป็นไงนะ)


โดย: peepa2009 วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:13:14:22 น.  

 
เยี่มเลยค่ะ กินแต่พออิ่ม ไม่กินจุบจิบมาก ทำได้งัยช่วยสอนหน่อย
ตอนนี้เราเดินทุกวันเลยค่ะ แล้วขาจาใหญ่กว่าเดิมมะเนี่ย
อยากเรียนโยคะร้อนแต่ที่นี่แพงจัง
มาอัพต่อนะคะ ประสบการณ์ดีๆที่ต้องแบ่งปันค่ะ


โดย: ใครหล่ะ...จะอยากขึ้นคาน วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:16:25:51 น.  

 
ดีครับ ออกกำลังเยอะๆ พอประมาณ อิอิ
กินแต่พอกิน สุขภาพดีครับ


โดย: วาซุตะคุง v( ^o^ )v วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:16:36:00 น.  

 
ผอมๆๆๆ
แฟงก็อยากเอา ช่วงต้นขา น่องลง แบบเอาออกไปเยอะๆเลย


โดย: d_regen วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:16:36:09 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามานะจ๊ะ จริงๆแล้ว สิ่งที่เราทำอยู่มันอาจจะไม่เหมาะกับทุกคนหรอกนะ แต่เราคิดว่าทุกคนคงหาแนวทางที่เป็นของตัวเองเจอ ในการควบคุมน้ำหนักและการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพและรูปร่างที่ดีให้กับตัวเองได้ แต่สำหรับเรา เรามีความยืดหยุ่นให้กับตัวเองพอสมควร ไม่ได้เคร่งมากในทุกวันและทั้งวัน อย่างช่วงนี้รู้สึกได้ว่ากินขนม ไอติม กินเยอะจัง อึดอัดนะ แต่เราก็ไปออกกำลังกายจ๊ะ เราทนให้ตัวเองอึดอัดไม่ค่อยไหว ท้องมันแน่น อืดๆพิกล
เลิกงานแล้ว วันนี้ต้องไปเสียเหงื่อซะหน่อย ไปกัน ไปออกกำลังกายกันนะจ๊ะ +555 เจอกันวันจันทร์นะทุกคน



โดย: หมูอ้วนดำ (kpap ) วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:17:16:59 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kpap
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add kpap's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.