space
space
space
 
กันยายน 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
22 กันยายน 2558
space
space
space

วิธีสังเกตร่างกายของคุณกำลังเป็นโรคมะเร็ง..รู้ก่อนได้รีบป้องกัน

มะเร็ง  ถือเป็นโรคที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับบุคคลทั่วไปสูงมาเป็นอันดับต้นๆ เมื่อเทียบกับโรคชนิดอื่นๆ  ซึ่งสาเหตุทั่วไปมักเกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตในแต่ละวันเช่น  การกินอาหาร การทำงาน หรือกิจกรรมอื่นๆ ซึ่งมันสามารถก่อตัวขึ้นได้โดยที่เราไม่รู้ตัว  ฉะนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีสังเกตลักษณะอาการเบื้องต้นของมะเร็งชนิดต่างๆมาฝากกัน ลองติดตามกันได้เลยจ้า !!!!!!!!!!!!!!!

1. มะเร็งปากมดลูก  ลักษณะอาการคือจะมีเลือดออกจากช่องคลอดทั้งๆ ที่ไม่ใช่เวลารอบเดือนปกติ เจ็บปวดและมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ หากพบว่ามีอาการดังกล่าว  ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจว่าจะเป็นมะเร็งหรือไม่

2. มะเร็งในมดลูก ลักษณะอาการคือจะมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ หรือบางครั้งอาจมีความรู้สึกว่ามีก้อนเนื้อหรือมีอาการบวมในช่องท้อง

3. มะเร็งรังไข่  ประจำเดือนจะมาไม่สม่ำเสมอ  มีอาการเจ็บปวดหลังการมีเพศสัมพันธ์ มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้อาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย น้ำหนักลดและมีอาการปวดหลัง

4. มะเร็งในเม็ดเลือด (ลูคีเมีย)  จะมีอาการเหนื่อยง่าย  ซีดเซียวกว่าปกติ มักเกิดอาการฟกช้ำดำเขียว หรือมีเลือดออกทางผิวหนังได้ง่ายโดยไม่ทราบสาเหตุและมักจะเกิดร่วมกับอาการ ปวดตามข้อต่างๆ ทั่วร่างกายบางครั้งจะท้องอืดหากลองคลำดูจะพบว่ามีก้อนบวมที่ด้านซ้ายของ ช่องท้อง

5. มะเร็งปอด  มักจะไอบ่อยๆ มีเลือดออกและมีเสมหะปนมากับน้ำลาย  น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว  เจ็บ หน้าอกและหายใจลำบากหรืออาจมีอาการหอบปนอยู่ด้วย

6. มะเร็งตับ  จะเจ็บในช่องท้อง เบื่ออาหาร น้ำหนักลด ตาและผิวเป็นเหลืองถึงเหลืองจัดจนเห็นได้ชัด

7. มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ  จะมีเลือดปนออกมากับปัสสาวะ

8. มะเร็งสมอง  มีอการปวดศีรษะนานๆ ร่วมด้วยอาเจียน     มีความผิดปกติของการมองเห็น ตาพร่า และเห็นแสงเขียวๆ แดงๆ ลอยไปมาเวลาปวดศีรษะ อ่อนเพลียไม่มีแรง เกิดการเป็นลมโดยกะทันหัน  อวัยวะบางส่วนของร่างกายหยุดทำงานเช่นมีอาการชาและเป็นอัมพาต

9. มะเร็งในช่องปาก  จะมีก้อนบวมๆอยู่ในปากหรือลิ้นเป็นเวลานาน  มีแผลเปื่อยที่ปาก

10. มะเร็งในลำคอ  จะมีเสียงแหบพร่าในทันที มีก้อนบวมในลำคอทำให้กลืนอาหารได้ลำบาก หรือมีการขยายตัวของต่อมในลำคอที่โตขึ้นจนสามารถจับและรู้สึกได้

11. มะเร็งในกระเพาะอาหาร  มีน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว และอาเจียนออกมาเป็นเลือด ท้องอืดหรืออาหารไม่ย่อยบ่อย รู้สึกเหมือนมีก้อนเนื้องอกในช่องท้อง

12. มะเร็งทรวงอก  จะ มีเลือดหรือของเหลวบางอย่างไหลออกมาจากหัวนมบวมหรือผิวเนื้อทรวงอกหนา ขึ้นมีก้อนบวมจนจับได้เมื่อคลำบริเวณใต้รักแร้บางครั้งอาจมีตุ่มหรือสิวเกิด ขึ้น  ที่เต้านมเป็นเวลานาน  ผู้หญิงควรระวังเป็นพิเศษเนื่องจาก 9 ใน 10 พบว่า  จะมีอาการบวมของก้อนเนื้อบริเวณทรวงอกโดยไม่ทราบสาเหตุเมื่อมีอายุมากขึ้น เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนทำให้เกิดเป็นถุงน้ำใต้ผิวหนังที่เรียก ว่า ซีสต์ซึ่งควรต้องค้นหาสาเหตุของอาการบวมนั้นให้ ชัดเจน

13. มะเร็งลำไส้   มีน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว   ปวดท้องอย่างมากและระบบการย่อยผิดปกติ มีเลือดออกปนมากับอุจจาระ    ซึ่งมีวิธีสังเกตของผู้ที่มีอาการเกี่ยวกับริดสีดวงทวารอยู่แล้วคือถ้าใช้ กระดาษ ทิชชูซับแล้วเลือดมีสีแดงสดนั่นคืออาการของริดสีดวงทวารแต่ถ้าเลือดมีสีดำ คล้ำนั่น คือ อาการของโรคมะเร็งในลำไส้

14. มะเร็งต่อมน้ำเหลือง   จะ มีก้อนบวมเกิดขึ้นที่ใต้รักแร้หรือใต้ขาหนีบ  นอกจากนี้อาการอันตรายอีกอย่างหนึ่งที่ เรียกว่าเมลาโนมา ( Melanoma ) คือ เนื้องอกที่ประกอบด้วยเซลล์ที่มีเมลานินสะสมอยู่ เช่น กระจุดด่างหรือไฝ ถ้าคุณมีไฝมากกว่า 50 เม็ดทั่วร่างกายหรือมีคนในครอบครัวที่มีประวัติ

เครดิต : //www.facebook.com/ถั่งเช่า จินคอร์เซป

ที่มา: //kanomjeeb.comCreate Date : 22 กันยายน 2558
Last Update : 22 กันยายน 2558 6:52:03 น. 0 comments
Counter : 501 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 1274122
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1274122's blog to your web]
space
space
space
space
space