เมษายน 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
13
14
15
16
17
18
21
23
24
29
30
 
All Blog
ฉันจะไปญี่ปุ่น ตอน เมื่อต้องเผชิญหน้ากับ ตม.
เครดิตรูปภาพจาก : //www.walkwithmethai.com/news-disemb-03-16/     หลังจากต้องนั่งหลังขดหลังแข็งข้ามน้ำข้ามทะเลกว่า 5 ชั๋วโมง ในที่สุดเท้าของฉันก็ได้มาแตะผืนแผ่นดินแม่ซะที(ไม่ใช่แหละ)ถึงซะทีญี่ปุ่นนนน

     ณ เวลาทุ่มกว่าๆ ที่สนามบินนาริตะ ยังคงคราคร่ำไปด้วยผู้คนจำนวนไม่น้อยที่กำลังต่อคิวเพื่อผ่านด่านคุณพี่ตม.ที่นั่งประจำที่เพื่อรอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ  ก้อยเชื่อว่ายังมีเพื่อนๆอีกหลายคนที่คิดจะมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วต้องกังวลกับการเผชิญหน้ากับคุณพี่ตม. ก้อยขอบอกว่า เลิกกังวลได้แล้วคะ ไม่ต้องกลัวนะคะ คุณพี่ตม.ของญี่ปุ่นเค้าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เราคิดหรือได้ยินมาหรอกคะ เดินเชิดหน้า โปรยยิ้ม แล้วพุ่งตรงเข้าไปเลยคะ เราไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ได้จะหนีเข้าเมือง แต่เรากำลังจะมาเที่ยววววว ดังนั้น เพื่อนๆทำตัวปกติไม่ต้องลุกลี้ลุกลน สบตาอันเป็นประกายของเราให้คุณพี่ตม.ไปเลย ถ้ายิ่งหลบตาจะเป็นที่สงสัยได้คะ เทคนิคคือ เตรียมเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นพาสปอร์ต แพลนเที่ยว(ที่ก้อยเคยแนะนำว่าให้ทำเอาไว้ซึ่งในนั้นจะมีสถานที่ที่เราจะไป โรงแรมที่เราจะพักและระยะเวลาที่เราจะพักอยู่ในประเทศเค้า) ตั๋วเครื่องบินขาไป ขากลับ และแบบฟอร์มใบตม.ขาเข้า (ซึ่งเห็นว่าเปลี่ยนเป็นแบบฟอร์มใหม่แล้ว) ยื่นให้คุณพี่ตม.ไปเลยคะ แล้วก็ยืนคอยตอบคำถามคุณพี่เค้า ส่วนมากคำถามก็แค่ มากี่วัน มากับใคร เที่ยวที่ไหน ตอบเสร็จเค้าก็ประทับตราพร้อมกล่าวว่า ขอให้เที่ยวให้สนุกนะคะ เทคนิคอีกอย่างคือ ถ้าไปกันหลายคน แล้วมีสักคนที่เก่งภาษาอังกฤษ ก็ให้อยู่ที่หลังเลยคะ ให้คนที่ไม่เก่งไปก่อน อย่างของก้อย เวลาไปกับแฟน ก้อยก็จะเป็นคนแรกที่เข้าไปก่อน ให้แฟนอยู่ข้างหลัง คอยฟังเวลาคุณพี่ตม.ถาม เพื่ออันไหนฟังไม่เข้าใจหรือไม่รู้เรื่อง แฟนก็จะคอยบอกอยู่ข้างหลัง เราก็จะได้ไม่ต้องกังวลนะคะ มีกองหนุนอยู่ 555 

     หลังจากผ่านด่านแรกไปได้แล้ว ยัง ยังไม่หมด ยังมีต่อด่าน 2 คือด่านของศุลการกร เมื่อผ่านด่านแรกมาแล้วเราก็ไปเอากระเป๋าที่สายพานเพื่อมาต่อคิวเข้าด่านที่ 2 ซึ่งด่านนี้ จะเป็นการตรวจสัมภาระในกระเป๋าของเราว่ามีสิ่งใดผิดกฎหมายหรือผิดปกติอะไรไหม ทางเจ้าหน้าที่เค้าก็อาจจะให้เราเปิดกระเป๋าให้ดูคะ ตอนที่เค้าขอเปิดกระเป๋าของก้อยนั้น พอเจ้าหน้าที่เค้าเห็นเค้าชมว่าเราจัดกระเป๋าแบบเรียบร้อยมาก เรางี้ยืนยิ้มแก้มปริเลย เห็นไหมคะ ว่าไม่ยากและไม่หน้ากลัวอย่างที่เราคิดอีกต่อไป 

     ส่วนวิธีการเดินทางจากสนามบินนาริตะเข้าเมืองนั้น ก้อยขอแนะนำกระทู้รีวิวนี้เลยคะ ผู้เขียนบรรยายเอาไว้ได้ละเอียดดีมากเลยคะ ตอนก้อยไปก็อ่านกระทู้ของท่านนี้แหละคะ //www.mu-ku-ra.com/2015/01/NaritaExpress-to-Shinjuku-Station.html


Create Date : 28 เมษายน 2559
Last Update : 29 เมษายน 2559 14:50:53 น.
Counter : 383 Pageviews.

2 comments
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 11 พฤษภาคม 2559 เวลา:14:37:37 น.
  
ยินดีคะคุณกางเกงยักษ์ลอยฟ้า
โดย: ก้อย มารุ (ก้อย มารุ ) วันที่: 16 พฤษภาคม 2559 เวลา:10:53:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

มาดามกิม
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]