เมษายน 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
13
14
15
16
17
18
21
23
24
29
30
 
All Blog
ฉันจะไปญี่ปุ่น ตอน เหลือแค่เก็บกระเป๋า     ตั๋วพร้อม สถานที่พร้อม เงินพร้อม แต่กระเป๋ายังไม่พร้อม ความจริงแค่เรื่องจัดกระเป๋าก็ไม่เห็นจะยุ่งยากอะไร แต่ช้าก่อน!! มันอาจไม่ง่ายอย่างที่เพื่อนๆคิด ก่อนอื่นเพื่อนๆต้องไม่ลืมว่าเรากำลังเดินทางไปต่างประเทศนะคะ ไม่ใช่เมืองไทยจะได้แบกอะไรไปก็ได้ เพราะเครื่องบินเค้าก็มีข้อจำกัดเรื่องของน้ำหนักกระเป๋าคะ ถ้าเกินจากที่สายการบินนั้นๆกำหนดก็ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ซึ่งราคาก็ไม่ใช่ถูกๆน๊า เคยเจอกับตัวเองครั้งหนึ่ง ขากลับจากสนามบินคันไซ ตอนชั่งกระเป๋า พระเจ้า!! น้ำหนักเกินจากที่ซื้อไว้ ตายละสิทำไงละที่นี้ ต้องถอยออกมาจากเค้าท์เตอร์ เพื่อมาจัดเรียงสิ่งของกันใหม่ ปรากฏว่าต้องทิ้งพวกโบว์ชัวร์ แผ่นผับอะไรต่างๆ ที่เก็บมาจากสถานที่ต่างๆออกไป(แอบเสียดายอยู่เหมือนกัน)เสื้อโค้ทก็ต้องเอาออกมาใส่กับตัว กว่าจะได้น้ำหนัก จัดกันอยู่ 2 รอบ เจอบทเรียนจากครั้งนั้น ครั้งต่อๆมาก็เลยต้องไปหาซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักแบบพกพาติดไปด้วยทุกครั้งเพื่อความชัวร์ จะได้ไม่ต้องมากังวลอีก 555

     การเอากระเป๋าเดินทางไปหลายๆใบ จะทำให้ไม่สะดวกต่อการเดินทาง ยิ่งถ้าเพื่อนๆ ต้องย้ายโรงแรมบ่อยๆ ละก็ จะยุ่งยากมากๆเลยคะ บางโรงแรมก็ไม่รับฝากกระเป๋านะคะ ตามสถานีที่มีล็อคเกอร์ให้เช่าก็ราคาไม่ถูกนะคะ หลายใบก็หลายบาท หมดไปกับค่าเช่าเก็บกระเป๋ามันจะไปคุ้ม ที่สำคัญอีกอย่างถ้ากระเป๋าใบใหญ่มากจะหาล็อคเกอร์ลำบากมาก เคยเดินหาเกือบชั่วโมง เทคนิคที่ก้อยใช้ก็คือ เอากระเป๋าไป 2 ใบ ใบเล็กแบบถือขึ้นเครื่องได้ 1 ใบ และใบใหญ่อีก 1 ใบ ที่สามารถใส่ใบเล็กได้ เพราะว่าเวลาเปลี่ยนหรือย้ายสถานที่พักก็จะได้ฝากแค่กระเป๋าใบใหญ่แค่ใบเดียว ส่วนใบเล็กก็พกไปด้วยได้แบบสบายๆ 

     ส่วนเรื่องเสื้อผ้านั้นแวะไปช้อปที่นี่ที่เดียวจบ UNIQLO (ยูนิโคล่)สาวกญี่ปุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จักใช่ไหมคะ มีหลายสาขาอยู่เหมือนกันคะ ยิ่งถ้าใกล้ช่วง winter ของญี่ปุ่นทางร้านเค้าก็จะมีโปรโมชั่นโดนๆอยู่เหมือนกันคะ แต่จริงๆแล้วเวลาก้อยเดินทางจะติดเสื้อโค้ต รองเท้า ไปแค่ 1 set เท่านั้น ที่เหลือไปหาซื้อที่ญี่ปุ่นดีกว่า ถูก สวยและดี ไปที่ไรได้กลับมาทุกที บางทีซื้อที่บ้านเราราคาแพงเอาเรื่องเหมือนกัน พอไปเจอราคาที่ญี่ปุ่นแทบร้องไห้ ถูกกว่าอีก แถมป้องกันความหนาวได้ดีกว่าเยอะอ๊ะ อย่างรองเท้าบู้ทเดินไปเจอตอนเค้าลดราคาเหลือแค่ 2,000 เยน คิดเป็นเงินไทยไม่ถึง 1,000 บาท หรือเสื้อโค้ตเหลือแค่ตัวละ 4,000 เยน คิดเป็นเงินไทย 1,000 กว่าบาทเอง 

     ดังนั้น เราไม่จำเป็นต้องพกเสื้อผ้าไปเยอะก็ได้คะ ไปหาซื้อสวยๆเอาที่ญี่ปุ่นก็โอเคนะคะ หรือบางที่พักเค้าก็มีเครื่องซักผ้าไว้คอยบริการคะ เราก็เตรียมไปไม่กี่ชุดแล้วก็ซักเปลี่ยนเอาที่นู้นก็ได้คะ แต่เพื่อนๆบางคนอาจกลัวว่าเดี๋ยวถ่ายรูปออกแล้วเสื้อผ้าจะซ้ำ งั้นก้อยขอแนะนำว่าให้ลองไปหาซื้อถุงศูนย์ยากาศที่ร้านไดโซะก็ได้คะ แบบนี้ก็สะดวกดีคะ ใส่ได้เยอะและไม่เพิ่มน้ำหนักด้วย กระเป๋าเราจะได้มีที่เหลือสำหรับแบกของฝากกลับมา ก้อยว่าแบบนี้ดีกว่าเยอะ 

Create Date : 27 เมษายน 2559
Last Update : 29 เมษายน 2559 13:47:19 น.
Counter : 377 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

มาดามกิม
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]